VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
TIN TỨC
Tại sao chọn Unity 3D để phát triển game?
Ngày đăng: 11/03/2015

Unity 3D là gì?

Unity, theo định nghĩa của Unity Technologies là một hệ sinh thái (engine) đa nền tảng để phát triển game. Engine này được phát triển bằng C/C++ và có khả năng hỗ trợ mã viết bằng C#, JavaScript hoặc Boo. Hiện, Unity đã phát triển tới phiên bản thứ 5, đồng thời là sự lựa chọn số 1 cho các studio game khi muốn phát triển game.

Một số sản phẩm được làm từ Unity 3D:

Siêu Adventurer

Lep's World 3

Memory- Bộ nhớ trò chơi

 

Tại sao chọn Unity 3D để phát triển game?

Một hệ sinh thái game gồm có các chức năng cơ bản như: cung cấp công cụ dựng hình (kết xuất đồ họa) cho các hình ảnh 2D hoặc 3D, công cụ vật lý (tính toán và phát hiện va chạm), âm thanh, mã nguồn, hình ảnh động, trí tuệ nhân tạo, phân luồng, tạo dò nguồn dữ liệu xử lý, quản lý bộ nhớ, dựng ảnh đồ thị và kết nối mạng.

Ngoài những chức năng cơ bản của một hệ sinh thái đó, Unity còn có những ưu việt vượt trội so với các engine khác:

  • Ngôn ngữ lập trình phổ biến Việt Nam: C#.
  • Hỗ trợ đa nền tảng: Lập trình viên dùng Unity3D engine và ngôn ngữ C# hoặc script để phát triển game hoàn thiện, sau đó Unity cho phép bạn “build” ra các phiên bản cho các nền tảng khác mà không cần viết thêm dòng code nào, giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian xây dựng game cũng như nâng cao mức độ an toàn khi lập trình game. Những nền tảng mà Unity đang hỗ trợ gồm PlayStation 3, Xbox 360, Wii U, iOS, Android, Windows, Blackberry 10, OS X, Linux, trình duyệt web.
  • Dễ sử dụng, ngay cả với Lập trình viên nghiệp dư, do Unity3D được xây dựng trong một môi trường phát triển tích hợp, cung cấp một hệ thống toàn diện cho các lập trình viên, từ soạn thảo mã nguồn, xây dựng công cụ tự động hóa đến trình sửa lỗi.
  • Tính kinh tế cao: Những cá nhân và doanh nghiệp có doanh thu dưới 100.000 USD/năm được dùng miễn phí engine Unity3D, và Unity Technology chỉ thu phí 1.500 USD/năm cho bản Pro- một con số rất khiêm tốn so với những gì engine này mang lại.
  • Rất được ưa chuộng tại Việt Nam, ngay cả trong các game studio lớn như VTC, VNG, Glass-Egg.
  • Thư viện phong phú, đa dạng: Unity có nhiều thư viện, các công cụ hỗ trợ làm game nhanh hơn, thông minh hơn, các đối tượng được tạo sẵn, và tất cả các thư viện này đều “mở”, cho phép cộng đồng tự do sử dụng và sáng tạo nên các sản phẩm của chính mình, thậm chí có thể bán trên Asset Store của Unity.
  • Cộng đồng rất lớn mạnh: là engine phổ biến nhất trên thế giới, Unity có cộng đồng sử dụng rất lớn mạnh. Mọi thắc mắc của bạn về Unity đều sẽ được trả lời trên website cộng đồng http://answers.unity3d.com.
  • Hỗ trợ Networking để phát triển MMO game.

Tìm hiểu thêm về thiết kế 3D >>>

Bạn cần tư vấn tại