Thiết kế game 3d

Học thiết kế game 3d

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
VTC Academy
3D MODELING
Chuyên ngành 3D Modeling

Giới thiệu chuyên ngành tuyển sinh

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu giải trí cũng đã có những thay đổi chóng mặt. Từ các bộ phim chỉ ứng dụng kỹ thuật truyền thống thì giờ đã có thêm các bộ phim 3D và đặc biệt là các bộ phim hoạt hình cũng dần chuyển đổi sang thành 3D như 1 xu thế tất yếu. Chính vì vậy, theo xu thế về nghề nghiệp hot trong tương lại, ngành Diễn hoạt 3D được coi là 1 ngành mới mang lại rất nhiều cơ hội việc làm và thách thức cho các hoạ sỹ số ở Việt Nam.

Chuyên ngành đào tạo Dựng hình 3D được thiết kế dựa trên mô hình Đào tạo tiếp cận năng lực. Đào tạo Tiếp cận năng lực hay được gọi là giáo dục và đào tạo dựa trên năng lực là một cách tiếp cận để giảng dạy và học tập được sử dụng thường xuyên trong việc học các kỹ năng cụ thể hơn việc học trừu tượng. Nó khác với các phương pháp khác trong đó các đơn vị học tập là năng lực. Thay vì một khóa học hoặc một mô-đun mỗi kỹ năng cá nhân, kết quả học tập được biết đến như một năng lực, là một đơn vị duy nhất. Sinh viên làm việc trên một năng lực tại một thời điểm, mà có thể là một phần nhỏ của một mục tiêu học tập lớn hơn. Sinh viên được đánh giá về năng lực cá nhân, và chỉ một lần họ đã làm chủ năng lực làm chúng di chuyển trên những người khác. Sau đó, năng lực cao hơn hoặc phức tạp hơn được học ở một mức độ tự chủ và độc lập với các chủ đề khác. Một thành phần phổ biến trong học tập năng lực dựa trên là khả năng bỏ qua các mô-đun học tập hoàn toàn nếu người học có thể chứng minh họ đã có đủ. Điều đó có thể được thực hiện hoặc thông qua đánh giá trước khi học tập hoặc thử nghiệm hình thành.

Đào tạo tiếp cận năng lực hay được gọi là giáo dục và đào tạo dựa trên năng lực là một cách tiếp cận để giảng dạy và học tập được sử dụng thường xuyên trong việc học các kỹ năng cụ thể hơn việc học trừu tượng. Nó khác với các phương pháp khác trong đó các đơn vị học tập là năng lực. Đánh giá sinh viên đang học các chương trình đào tạo nghề theo cách tiếp cận năng lực là đánh giá theo chuẩn về sản phẩm đầu ra… nhưng sản phẩm đó không chỉ là kiến thức chuyên môn, kĩ năng làm việc, mà chủ yếu là khả năng vận dụng kiến thức, kĩ năng và thái độ cần có để hoàn thành các công việc thực tế đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Chi tiết về mô hình đào tạo này bạn có thể xem tại đây.

Xây dựng chuyên ngành Dựng hình 3D

1. Nhu cầu ngành nghề

Theo Vietnamwork thì trong khoảng 3 năm trở lại đây, dựng hình 3D là một ngành nghệ thuật sáng tạo hấp dẫn mới tại Việt Nam. Dựng hình 3D được ứng dụng nhiều trong Phim, Game, Quảng cáo hay Y học… Nhu cầu tuyển dụng của thị trường đối với công việc này là rất lớn.

Những công việc liên quan đến Dựng hình 3D

Giám đốc sáng tạoGiám đốc thiết kếGiám đốc dự ánGiám đốc dựng hìnhTrưởng nhóm dựng hìnhNghệ sĩ dựng hình 3D cho GameNghệ sĩ dựng hình 3D cho FilmNghệ sĩ gắn xươngNghệ sĩ xây dựng Layout

2. Nhu cầu năng lực

Kiến thức cơ bản về mỹ thuật (vẽ tay, phối cảnh, tư duy về màu sắc)Kiến thức mỹ thuật nâng cao (tư duy và vẽ phác thảo ý tưởng, hoàn thiện ý tưởng và xây dựng kịch bản phân cảnh bằng hình ảnh)Kỹ năng mềm (kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, quản lý dự án,…)Nắm vững và xử dụng thành thạo các phần mềm (Photoshop, After Effects, Premier, Autodesk Maya)Kiến thức và quy trình xây dựng sản phầm 3D cơ bản:
Lên ý tưởngXây dựng mô hình 3DGắn xương cho nhân vậtDiễn hoạt chuyển độngTạo chất liệu, đặt sáng và trích xuất hình ảnhLàm việc với Unity3D Engine.Biên tập và hoàn thiện sản phẩm.
Kiến thức chuyên ngành về dựng hình 3D nâng cao:Xây dựng nhân vật nâng cao với phần mềm điêu khắc kỹ thuật số ZbrushXây dựng mô hình 3D với bề mặt và chất liệu cứng trên zbrushXây dựng môi trường trong Zbrush

3. Chương trình đào tạo

Sau khi đã hoàn tất tìm hiểu thị trường cũng như về nhu cầu năng lực, đội ngũ phát triển chương trình của VTC Academy đã xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng kết quả của 2 bước trên. Cụ thể khung chương trình đào tạo Dựng hình 3D bao gồm 3 kỳ học và có kèm theo các môn học định hướng và bổ trợ Tiếng Anh, kỹ năng mềm trước khi học chuyên ngành:
Kỳ chuẩn bị: Học định hướng, Tiếng Anh và kỹ năng mềmKỳ 1: Mỹ thuật nền tảngKỳ 2: Thiết kế 3DKỳ 3: Dựng hình 3D chuyên sâu

Chương trình đào tạo Dựng hình 3D

STT Môn học
1 Định hướng học tập, công việc và phát triển năng khiếu
2 Tiếng Anh chuyên ngành
3 Kỹ năng mềm: Kỹ năng làm việc nhóm / Kỹ năng thuyết trình
Kỳ học này cung cấp cho các bạn sinh viên những định hướng về nghề nghiệp, lộ trình phát triển về kỹ năng và năng khiếu. Ngoài ra, các môn học về Tiếng Anh và kỹ năng mềm giúp bạn có những kỹ năng làm việc chuyên nghiệp đáp ứng không chỉ nhu cầu trong mà còn cả ngoài nước.
STT Môn học
1 Định hướng học kỳ 1 chuyên ngành thiết kế
2 Tư duy hội họa và kiến thức mỹ thuật với vẽ tay
3 Quy tắc và luật phối cảnh
4 Lý thuyết và cách sử dụng màu sắc
5 Tư duy và cách lên ý tưởng phác thảo
6 Xây dựng ý tưởng hoàn chỉnh từ các bản phác thảo
7 Xây dựng kịch bản phân cảnh bằng hình ảnh
8 Project 1: Hoàn thiện kịch bản phân cảnh bằng hình ảnh sẵn sàng cho sản xuất
Kỳ học này cung cấp cho học viên những kiến thức về mỹ thuật cơ bản. Giúp học viên có một nền tảng vững chắc về hội hoạ truyền thống và ứng dụng trong ngành thiết kế đồ hoạ, 3d…
STT Môn học
1 Định hướng học kỳ 2 chuyên ngành thiết kế 3D
2 Dựng hình 3D
3 Diễn hoạt 3D
4 Gắn xương nhân vật 3D
5 Tạo ánh sáng, chất liệu và trích xuất hình ảnh
6 Xử lý video và hậu kỳ cơ bản
7 Thiết kế đồ họa cho Game & Phim
8 Project 2: Xây dựng 1 sản phẩm 3D để lựa chọn chuyên ngành
Kì học cung cấp kiến thức toàn diện nhất về 3D cho học viên. Học viên sẽ hiểu rõ được quy trình sản xuất 1 sản phẩm 3D và từ đó chọn ra cho mình một chuyên ngành phù hợp.
STT Môn học
1 Định hướng học kỳ 3 chuyên ngành dựng hình 3D
2 Xây dựng nhân vật nâng cao với phần mềm điêu khắc kỹ thuật số Zbrush
3 Xây dựng mô hình 3D với bề mặt và chất liệu cứng trên zbrush
4 Xây dựng môi trường trong Zbrush
5 Project 3: Xây dựng một sản phẩm 3D hoàn thiện
Kỳ học cung cấp cho học viên những kiến thức chuyên sâu nhất cùng với công cụ điêu khắc kĩ thuật số được sử dụng nhiều nhất bởi các studio. Từ đó giúp học viên có những kinh nghiệp làm việc để sẵn sàng tham gia xây dựng trong bất kì dự án dựng hình nào.

Bạn được gì sau khi tốt nghiệp?

Được trang bị đầy đủ những kiến thức để trở thành 1 Nghệ sỹ dựng hình 3DCó thể đi làm ngay với các công việc có mức lương từ 5 – 10 triệuĐược tham gia các dự án thực tế và có một 3D Modeling ShowreelĐược tư vấn, hỗ trợ về thiết kế đồ hoạ, truyền thông và khởi nghiệp

Dự án sẽ làm được sau khi học

VTC Academy VTC Academy VTC Academy VTC Academy

Bạn cần tư vấn tại