học làm hiệu ứng hình ảnh 3d

Dạy làm phim hoạt hình 3D

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
VTC Academy
3D ANIMATION
Diễn hoạt 3D

Giới thiệu chuyên ngành tuyển sinh

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, nhu cầu giải trí cũng đã có những thay đổi chóng mặt. Từ các bộ phim chỉ ứng dụng kỹ thuật truyền thống thì giờ đã có thêm các bộ phim 3D và đặc biệt là các bộ phim hoạt hình cũng dần chuyển đổi sang thành 3D như 1 xu thế tất yếu. Chính vì vậy, theo xu thế về nghề nghiệp hot trong tương lại, ngành Diễn hoạt 3D được coi là 1 ngành mới mang lại rất nhiều cơ hội việc làm và thách thức cho các hoạ sỹ số ở Việt Nam.

Chuyên ngành đào tạo Diễn hoạt 3D được thiết kế dựa trên mô hình Đào tạo tiếp cận năng lực. Đào tạo Tiếp cận năng lực hay được gọi là giáo dục và đào tạo dựa trên năng lực là một cách tiếp cận để giảng dạy và học tập được sử dụng thường xuyên trong việc học các kỹ năng cụ thể hơn việc học trừu tượng. Nó khác với các phương pháp khác trong đó các đơn vị học tập là năng lực. Thay vì một khóa học hoặc một mô-đun mỗi kỹ năng cá nhân, kết quả học tập được biết đến như một năng lực, là một đơn vị duy nhất. Sinh viên viên làm việc trên một năng lực tại một thời điểm, mà có thể là một phần nhỏ của một mục tiêu học tập lớn hơn. Sinh viên được đánh giá về năng lực cá nhân, và chỉ một lần họ đã làm chủ năng lực làm chúng di chuyển trên những người khác. Sau đó, năng lực cao hơn hoặc phức tạp hơn được học ở một mức độ tự chủ và độc lập với các chủ đề khác. Một thành phần phổ biến trong học tập năng lực dựa trên là khả năng bỏ qua các mô-đun học tập hoàn toàn nếu người học có thể chứng minh họ đã có đủ. Điều đó có thể được thực hiện hoặc thông qua đánh giá trước khi học tập hoặc thử nghiệm hình thành.

Đào tạo tiếp cận năng lực hay được gọi là giáo dục và đào tạo dựa trên năng lực là một cách tiếp cận để giảng dạy và học tập được sử dụng thường xuyên trong việc học các kỹ năng cụ thể hơn việc học trừu tượng. Nó khác với các phương pháp khác trong đó các đơn vị học tập là năng lực. Đánh giá sinh viên đang học các chương trình đào tạo nghề theo cách tiếp cận năng lực là đánh giá theo chuẩn về sản phẩm đầu ra… nhưng sản phẩm đó không chỉ là kiến thức chuyên môn, kĩ năng làm việc, mà chủ yếu là khả năng vận dụng kiến thức, kĩ năng và thái độ cần có để hoàn thành các công việc thực tế đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Chi tiết về mô hình đào tạo này bạn có thể xem tại đây.

Xây dựng chuyên ngành Diễn hoạt 3D

1. Nhu cầu ngành nghề

Theo Vietnamwork thì trong khoảng 3 năm trở lại đây, diễn hoạt chuyển động 3D là một ngành nghệ thuật sáng tạo hấp dẫn mới tại Việt Nam. Ứng dụng của diễn hoạt 3D rất lớn, chúng ta có thể thấy trong Phim, Game, Quảng cáo hay Y học… Nhu cầu tuyển dụng của thị trường đối với công việc này là rất lớn.

Những công việc liên quan đến Diễn hoạt 3D

Giám đốc sáng tạoGiám đốc thiết kếGiám đốc dự ánGiám đốc diễn hoạtTrưởng nhóm diễn hoạtNghệ sĩ diễn hoạt 3D cho GameNghệ sĩ diễn hoạt 3D cho FilmNghệ sĩ gắn xươngNghệ sĩ xây dựng LayoutNghệ sĩ diễn hoạt đám đông

2. Nhu cầu năng lực

Kiến thức cơ bản về mỹ thuật (vẽ tay, phối cảnh, tư duy về màu sắc)Kiến thức mỹ thuật nâng cao (tư duy và vẽ phác thảo ý tưởng, hoàn thiện ý tưởng và xây dựng kịch bản phân cảnh bằng hình ảnh)Kỹ năng mềm (kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tự học, quản lý dự án,…)Nắm vững và xử dụng thành thạo các phần mềm (Photoshop, After Effects, Premier, Autodesk Maya)Kiến thức và quy trình xây dựng sản phầm 3D cơ bản:
Lên ý tưởngXây dựng mô hình 3DGắn xương cho nhân vậtDiễn hoạt chuyển độngTạo chất liệu, đặt sáng và trích xuất hình ảnhLàm việc với Unity3D Engine.Biên tập và hoàn thiện sản phẩm.
Kiến thức chuyên ngành về diễn hoạt 3D nâng cao:Di chuyển, vận động của cơ thể người cũng như thú vậtCác hành động, combo attack, loop cycle đối với diễn hoạt cho GameBiểu cảm, lời thoại đối với diễn hoạt cho Phim

3. Chương trình đào tạo

Sau khi đã hoàn tất tìm hiểu thị trường cũng như về nhu cầu năng lực, đội ngũ phát triển chương trình của VTC Academy đã xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng kết quả của 2 bước trên. Cụ thể khung chương trình đào tạo Diễn hoạt 3D bao gồm 3 kỳ học và có kèm theo các môn học định hướng và bổ trợ Tiếng Anh, kỹ năng mềm trước khi học chuyên ngành:
Kỳ chuẩn bị: Học định hướng, Tiếng Anh và kỹ năng mềmKỳ 1: Mỹ thuật nền tảngKỳ 2: Thiết kế 3DKỳ 3: Diễn hoạt 3D chuyên sâu

Chương trình đào tạo Diễn hoạt 3D

STT Môn Học Thời lượng ( giờ )
  Học Kỳ I: 2D Basic 144
1 Drawing 33
2 Perspective 21
3 Color Theory 12
4 Sketchbook 18
5 Concept 51
6 Story Boar 9
  Học Kỳ II : 3D Basic 216
7 Modeling Basic (S1) 72
8 Animation Basic (S2) 72
9 Compositing Basic (S3) 72
  Học kỳ 3: Phân Chuyên Ngành  
  CN ANIMATION GAME 345
1 Rigging (S5) 72
2 Unity (S6) 72
3 Intermediate 90
4 Advance 78
5 Final Combo Atteck 33
  CN ANIMATION FILM 345
1 Look Development (S4) 72
2 Rigging (S5) 72
3 Intermidiate 90
4 Advance 78
5 Final Acting Shot 33
  TÔNG THỜI LƯỢNG CHUYÊN NGÀNH 3D ANIMATINON (GAME hoặc FILM) 705
Được trang bị đầy đủ những kiến thức để trở thành 1 Nghệ sỹ diễn hoạt 3DCó thể đi làm ngay với các công việc có mức lương từ 8 – 15 triệuĐược tham gia các dự án thực tế và có một 3D Animation ShowreelĐược tư vấn, hỗ trợ về thiết kế đồ hoạ, truyền thông và khởi nghiệpBạn được gì sau khi tốt nghiệp?
Dự án: Mutation Bio

Dự án: Trailer hội thảo

Dự án: Timeline

Dự án: Final Project VFX 01

Dự án: TradeTopia

Bạn cần tư vấn tại