VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
TIN TỨC
ĐẠI HỌC có phải là con đường DUY NHẤT dẫn đến THÀNH CÔNG?
Ngày đăng: 05/07/2018

Kỳ thi THPTQG 2018 đã qua, bạn cảm thấy như thế nào? Vì đề năm nay được đánh giá là khá khó, ắt hẳn ai cũng mang trong mình một nỗi sợ và điều này ám ảnh chúng ta mỗi ngày.

Có lẽ bạn đã nghe được từ cha mẹ hoặc thầy cô rằng : Có đậu đại học thì mới thành tài. Đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công… " Vâng tôi nghĩ rằng những câu nói ấy có phần phiến diện và chỉ mang tính lý thuyết.

2Ker hãy NGẪM và cùng gia nhập HỘI THÁNH LUẬN 2K để bàn về tương lai "nở hoa" hay "bế tắc" nhé.

                 

BẰNG ĐẠI HỌC KHÔNG QUAN TRỌNG NHƯ BẠN NGHĨ !

Hãy thử nhìn nhận ở mọi chuyện một cách khoa học. Cha mẹ và thầy cô không phải là người thuê bạn làm việc! Đó là sự thật !

Có phải dù học đại học hay học nghề, bạn đều đi làm đúng không? Vậy thì tại sao bạn không lắng nghe từ nhà tuyển dụng - người sẽ trực tiếp thuê bạn làm việc trong tương lai. Tôi biết cha mẹ và thầy cô đều khuyên như vậy để động viên và mong chúng ta đạt được thành tích cao nhất. Nhưng thực tế là bằng đại học không quan trọng như bạn nghĩ.

Tại Việt Nam, có hơn 200 trường Đại học - Cao đằng nhưng chẳng trường nào lọt top 200 trường Đại học tốt nhất thế giới cả. Bằng đại học ở Việt Nam thực sự không hề có giá trị vì những kiến thức đó không áp dụng thực tế được. Khi bắt đầu làm việc tại doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đều phải đào tạo bạn lại từ đầu. Trong con mắt của nhà tuyển dụng, bằng cấp không khác gì một tờ giấy. Cái họ quan tâm là năng lực và kết quả bạn mang lại cho công ty và chúng được phản ánh qua kinh nghiệm và đam mêcủa bạn.

TỰ LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI MÌNH TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN

Đừng chỉ chạy theo suy nghĩ do người khác vạch sẵn. Bạn thích gì, bạn học ngành đó và không nhất thiết phải học ở đại học tốt nhất. Bởi vì chưa chắc đại học ở Việt Nam có thể đào tạo sát với thực tế để bạn có thể xin việc làm ngay. Chỉ có bạn mới hiểu rõ được mình đam mê gì để đưa ra quyết định chọn ngành học.

"Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn". Đừng chỉ học đại học cho có bằng rồi ra trường làm những việc bạn không thích, cuối cùng bạn cũng sẽ làm trái ngành. Nếu bạn làm việc mình không thích, bạn sẽ không có động lực để tiếp tục sự nghiệp của mình. Đó là hành động đang phí hoài tuổi thanh xuân và sức trẻ. Thay vào đó hãy học và làm những gì bạn đam mê rồi bạn sẽ sớm đạt được thành công.

VTC Academy

ĐỂ ĐAM MÊ DẪN LỐI THÀNH CÔNG

Vì vậy đừng lo lắng khi bạn không đậu đại học mình mong muốn. Tất cả chỉ mới là trang đầu tiên của cuộc đời bạn. Thất bại thì tìm cách khác để đạt được thành công. Thực tế ở cách ngành nghề, nhà tuyển dụng chú trọng kinh nghiệm và thái độ làm việc của bạn hơn là bằng cấp. Do đó hãy luôn nhìn ở góc độ nhà tuyển dụng để cố gắng đáp ứng được điều đó, hơn là cố gắng đạt tấm bằng đại học loại giỏi.

Đặc biệt là một số ngành nghề đặc thù như IT , thiết kế , chẳng cần bằng cấp đại học mà bạn cũng có mức lương trong mơ từ 7 đến 20 triệu mỗi tháng. Nếu bạn yêu thích những ngành nghề đó thì chỉ cần học tối đa 2 năm thì bạn đã có thể đi làm chính thức.

Sau khi xác định được đam mê, bước tiếp theo là cần CHỌN ĐÚNG NƠI để gửi gắm đam mê của mình . Bạn đừng nên chọn trường theo số đông mà chính bạn hãy tự tìm hiểu xem ngôi trường đó có giúp bạn đạt được ước mơ của mình không, có đào tạo sát với thực tế và giúp bạn có việc làm hay không.

Hãy chủ động trong sự nghiệp của bạn ngay từ bây giờ bằng việc xác định đam mê và chọn đúng nơi để chắp cánh cho đam mê của bạn. Chúc các bạn thành công trên trên con đường theo đuổi đam mê của mình và không phải sống trong nuối tiếc một ngày nào cả.

Hiện nay  VTC Academy đang là đơn vị tiên phong trong MÔ HÌNH ĐÀO TẠO TIẾP CẬN NĂNG LỰC với 2 ngành chính là thiết kế và lập trình. Vì vậy bạn chỉ mất 1,5 năm để trở thành một chuyên viên trong lĩnh vực IT, thiết kế và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

Nếu bạn ưa thích Công Nghệ Thông Tin thì hãy nhanh tay đăng ký học VTC Academy CUỐI BÀI để nhận được ƯU ĐÃI VỀ HỌC PHÍ VÀ CAM KẾT VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG

Tham khảo chi tiết Khóa Học Lập Trình và Thiết Kế mới nhất TẠI ĐÂY để định hướng tương lai của bạn một cách rõ nhất nhé !

Còn quan điểm của HỘI THÁNH LUẬN 2K như thế nào về chủ đề :"ĐẠI HỌC có phải là con đường DUY NHẤT dẫn đến THÀNH CÔNG của cuộc đời bạn hay không?" Hãy cùng thảo luận ở bên dưới nhé

#THEO_ĐUỔI_ĐAM_MÊ   #CHỌN_ĐÚNG_TRƯỜNG

Bạn cần tư vấn tại