VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

VTC Academy Trung tâm đào tạo Công nghệ - Nội dung số

TRANG CHỦ TIN TỨC SỰ KIỆN THƯ VIỆN HỖ TRỢ LIÊN HỆ
TIN TỨC
Gíam đốc VTC Online miền Nam chia sẻ về nền móng phát triển của Mobile Apps
Ngày đăng: 27/10/2014

Với chủ đề talkshow ““Những yếu tố cần xem xét để phát triển trên Mobile Apps trong xu thế cạnh tranh”, anh Đào Trường Giang, giám đốc VTC Online thị trường miền Nam đã có buổi chia sẻ với các bạn học viên khối lập trình của VTC Academy trong ngày 15/10/2014.


Nắm bắt cơ hội để thành công

Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt trong thương trường như hiện nay, công ty nào nắm bắt được cơ hội, công ty đó sẽ thành công. Đó là phần mở đầu trong bài nói chuyện của anh Đào Trường Giang với các bạn trẻ khối lập trình. Anh không ngại đưa ra dẫn chứng về 3 câu chuyện thành công gần nhất của 3 công ty nội dung số hàng đầu Việt Nam: VNG, VTC, FPT vào năm 2006 khi họ biết nắm bắt làn sóng Game online đổ bộ vào Việt Nam. Theo anh, năm 2004, thị trường game online tại Việt Nam mới bắt đầu hình thành với các máy chủ game online MU không có bản quyền. Nhanh tay, FPT đã giành ngay được quyền phát hành MU ngay sau đó, nhưng lại nói “không” với tựa game Audition cực rẻ. Ngay lập tức, VTC đã nắm ngay lấy tựa game casual đình đám này và lập tức trở thành “bà hoàng” của các game casual sau đó. Vào năm 2005, Vinagame cũng không bỏ mất cơ hội khi nắm bắt game Võ Lâm Truyền Kỳ mang về ước tính 17 triệu USD chỉ trong năm 2006.

Nhờ việc dũng cảm thử nghiệm kinh doanh trong mảng game online mà cả Vinagame, VTC và FPT đều đã thành công, và cả ba doanh nghiệp này đề trở thành “tam trụ” trong làng game Việt, cũng từ đây, tạo đà phát triển thành 3 nhà công nghệ, nội dung số hàng đầu Việt Nam, anh Đào Trường Giang nhận xét.

“Đó là câu chuyện của ngày hôm qua, còn ngày hôm nay, ta nhìn thấy rất rõ một làn sóng rất lớn về mobile đang đổ bộ vào thị trường thế giới và Việt Nam. Chỉ khi biết nắm bắt cơ hội, ta mới thành công”, anh Đào Trường Giang nhấn mạnh.

Móng không vững thì nhà sẽ đổ

Đó là chia sẻ rất thẳng thắn và thành thật trong phần nội dung chính “Những yếu tố cần xem xét để phát triển trên Mobile Apps trong xu thế cạnh tranh” của anh Đào Trường Giang. Với kinh nghiệm hàng chục năm dẫn dắt VTC Online, anh Giang chia sẻ: muốn phát triển thì trước tiên cần xây dựng nền tảng tốt.

Nhìn rộng ra xu hướng trên thế giới và Việt Nam, xu thế phát triển về thiết bị di động đang rất mạnh mẽ, kèm theo sự bùng nổ về các ứng dụng di động hiện nay. Hiện trên thế giới có hơn 31 triệu mobile internet, tương ứng có hàng tỷ ứng  dụng phục vụ cho cuộc sống.

Với xu thế phát triển đó, theo anh Giang, những yếu tố cần phải xem xét trước nhất khi phát triển một Mobile Apps là: độ tuổi người dùng, thói quen của người dùng, cách thu tiền của người dùng. Kèm theo, anh Giang đưa ra những dẫn chứng về các ứng dụng đình đám hiện nay để chứng minh cho lời khẳng định của mình, giúp các bạn trẻ có cái nhìn đa chiều, sâu sắc hơn khi bắt đầu xây dựng một ứng dụng mới.

Anh Giang cũng nhấn mạnh, VTC Online hiện nay có rất nhiều kinh nghiệm, nhiều chuyên gia, có nền tảng công nghệ rất tốt. Và đúc rút từ những bài học trong quá trình phát triển của mình, hơn ai hết, VTC Online hiểu rằng muốn phát triển kinh doanh, phải có nền móng vững vàng. Vì thế, VTC Online muốn đóng góp những nền tảng đó cho VTC Academy, để có thể chắp cánh cho các bạn học viên phát triển, bay xa trong tương lai.

Bạn cần tư vấn tại