Trang chủ Trang chủ
25 website được lập trình bằng Python & framework Django

25 website được lập trình bằng Python & framework Django

Ngày đăng 29/10/2018

VTC Academy xin giới thiệu bạn một số trang web phổ biến nhất và các ứng dụng mà bạn sử dụng hàng ngày được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình Python và framework Django. Sự thành công của những trang web đó đã cho thấy sức mạnh của những công cụ mã nguồn mở này.

Python được lựa chọn bởi độ tin cậy của nó, mã sạch, mạnh mẽ, và sự thích thú của các nhà phát triển khi làm việc với nó. Dưới đây là một số trang web nổi tiếng nhất được xây dựng bằng ngôn ngữ này.

Một số trang web được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình Python

YouTube

YouTube là một trong những trang web phổ biến nhất hiện nay, nó cung cấp cho chúng ta rất nhiều video giải trí và học tập. Ngôn ngữ lập trình Python được sử dụng để xây dựng trang web này.

DropBox

DropBox khởi đầu cuộc cách mạng về lưu trữ tài liệu trực tuyến, và nó đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bây giờ chúng ta có xu hướng lưu trữ hầu hết mọi thứ trên cloud. Dropbox cho phép chúng ta lưu trữ, đồng bộ và chia sẻ gần như bất cứ thứ gì bằng cách sử dụng sức mạnh của Python.

Tìm hiểu thêm về Lập trình web full-stack.

Survey Monkey

Survey Monkey là công ty khảo sát trực tuyến lớn nhất thế giới. Họ có thể xử lý hơn một triệu response mỗi ngày trên trang web mới được viết lại bằng ngôn ngữ Python.

Google

Python cũng cung cấp sức mạnh đằng sau cho công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới – Google. Ngôn ngữ lập trình này có thể xử lý các lưu lượng và tính toán cần thiết của bộ máy tìm kiếm Google và các ứng dụng kết nối của nó.

Quora

Quora là nơi tốt nhất hiện nay để đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ cộng đồng. Trên trang web được viết bằng Python này, các câu hỏi có liên quan đều được trả lời, biên tập, và sắp xếp bởi các thành viên trong cộng đồng.

Bitly

Phần lớn code của trang web cung cấp dịch vụ làm ngắn URL Bitly và các phân tích trên đó đều được xây dựng bằng Python. Dịch vụ của họ có thể xử lý hàng trăm triệu sự kiện mỗi ngày.

Reddit

Reddit được biết đến như là trang danh mục của Internet. Nó là nơi trực tuyến để tìm thông tin hoặc các địa điểm giải trí dựa trên hàng ngàn thể loại khác nhau. Các bài viết và đường link được người dùng tạo ra và được đẩy lên top đầu thông qua hình thức bình chọn (vote). Nhiều chức năng của Reddit được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python.

Yahoo Maps

Yahoo Maps có thể đang mất vị thế trong trận chiến với các nhà cung cấp dịch vụ bản đồ khác, nhưng nó vẫn là một công cụ rất mạnh mẽ. Ứng dụng bản đồ này của Yahoo được xây dựng bằng Python.

Hipmunk

Hipmunk là một dịch vụ so sánh các trang web du lịch trực tuyến hàng đầu để tìm ra gói dịch vụ tốt nhất. Thông qua các công cụ của trang web được viết bằng Python này, sẽ cho phép bạn tìm ra các khách sạn rẻ nhất và các chuyến bay cho điểm đến của bạn.

Và dưới đây là một số trang web được xây dựng bằng framework Django

Django vừa kỷ niệm lần sinh nhật thứ 10 của nó, và điều đó chứng tỏ rằng framework này rất mạnh mẽ và đứng vững theo thời gian. Chúng ta nên lựa chọn framework Django vì khả năng mở rộng, bảo mật, khả năng phát triển nhanh chóng và nó có một cộng đồng rất tuyệt vời. Dưới đây là một số dự án sử dụng Django phổ biến nhất mà bạn có thể biết.

Pinterest

Pinterest là một công cụ khám phá trực quan cho phép người dùng giới thiệu sở thích của họ thông qua việc đăng các hình ảnh. Người dùng cũng có thể theo dõi và chia sẻ hình ảnh và nội dung của người khác thông qua sức mạnh của Django.

The Onion

The Onion mở trang web của mình để cung cấp một địa điểm trực tuyến đồng hành với tờ báo châm biếm của họ. Tờ báo này đã tồn tại trong một thời gian dài và là một nguồn giải trí chứa các bài viết và tin tức hư cấu. Django là framework được sử dụng để xây dựng trang web này.

Instagram

Chúng ta đều biết Instagram là nơi để chia sẻ các hình ảnh trong cuộc sống của bạn. Trang web của Instagram được xây dựng bằng Python cho phép người dùng duyệt, tìm kiếm và gửi hình ảnh của mình.

Disqus

Dịch vụ cung cấp tính năng bình luận (comment) này đang được sử dụng bởi hàng ngàn blog và các trang web trên thế giới. Nó bao gồm khả năng tích hợp mạng xã hội mạnh mẽ, các công cụ phân tích và quản lý trực tuyến – tất cả đều sử dụng Django.

Spotify

Spotify là một ứng dụng cho phép bạn tìm, chơi và chia sẻ âm nhạc miễn phí. Với các tùy chọn thuê bao miễn phí và có trả phí, Spotify cho phép bạn truy cập đến âm nhạc mà bạn muốn. Python được sử dụng để tạo nên sức mạnh của trang web này.

Mahalo

Mahalo là một công cụ tìm kiếm thay thế cung cấp một tập các kết quả dựa trên sức mạnh của con người. Đây là một dịch vụ chia sẻ kiến thức được xây dựng trên Django để cung cấp các thông tin liên quan tốt nhất đến người sử dụng.

Washington Post

Trang web của tờ báo The Washington Post là một nguồn tin tức trực tuyến rất phổ biến đi kèm với tờ báo giấy hàng ngày của họ. Số lượng rất lớn lưu lượng độc giả mỗi ngày có thể dễ dàng xử lý bởi web framework Django.

Firefox

Mozilla sử dụng Django cho nhiều trang web trong nền tảng của họ. Những trang web được xây dựng bằng Django bao gồm trang hỗ trợ, add-on marketplace, và một số module.

NASA

Trang web chính thức của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ là nơi để tìm tin tức, hình ảnh, và video về thám hiểm không gian của họ. Trang web Django này có thể dễ dàng xử lý một lượng lớn các lượt xem và lưu lượng truy cập mỗi ngày.

Bitbucket

Bitbucket cung cấp một dịch vụ lưu trữ dựa trên cloud để quản lý mã nguồn và làm việc hợp tác. Các lập trình viên có thể lưu trữ các dự án của họ trong Bitbucket và sử dụng nhiều công cụ cũng như dịch vụ của họ. Trang web này và các công cụ của nó được xây dựng trên framework Django.

Reddit Gifts

Trang web rất phổ biến Reddit đã khởi chạy một nền tảng trực tuyến dành cho trao đổi quà tặng và các buổi gặp mặt (meetup) có tên là Reddit Gifts. Trang web được xây dựng bằng Django này giúp kết nối người dùng từ khắp nơi trên thế giới và tạo điều kiện cho việc trao đổi quà tặng giữa họ.

Prezi

Prezi là dịch vụ cloud thay thế cho Microsoft PowerPoint được xây dựng trên framework Django. Trang web này cung cấp các tính năng để bạn soạn các bài trình chiếu bao gồm việc phóng to và thu nhỏ, v.v…. Điều này giúp cung cấp một cái nhìn vào toàn bộ bài trình bày chứ không phải vào từng slide riêng biệt.

Rdio

Rdio là một dịch vụ âm nhạc trực tuyến cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hàng triệu bài hát và các đài phát thanh. Với các gói miễn phí và trả phí hiện nay, người dùng có thể nghe và chia sẻ bất kỳ bài hát nào mà họ muốn. Trang web này và các công cụ của nó đi kèm tính năng tích hợp mạng xã hội được xây dựng trên framework Django.

Playfire

Các game thủ có thể thiết lập profile, theo dõi các trò game, và follow các game thủ khác thông qua trang web Playfire. Trang web được xây dựng bằng Django này cung cấp kết nối mạng xã hội và hợp tác trong thế giới của các trò video game.

Eventbrite

Eventbrite cho phép bạn khám phá các sự kiện phù hợp với sở thích của bạn hoặc tạo ra các sự kiện của riêng mình và bán vé qua các công cụ trực tuyến. Trang web Django này là một thị trường toàn cầu cho những trải nghiệm sống.

Pitchfork

Pitchfork mang những người yêu âm nhạc lại với nhau và cung cấp cho họ các ấn phẩm hàng ngày. Nền tảng dựa trên Django này cung cấp một địa điểm dành cho những lời chỉ trích, bình luận, tin tức, và các cuộc phỏng vấn. Nó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực âm nhạc độc lập.

Ngôn ngữ lập trình Python và web framework Django đều đã được thử nghiệm và kiểm chứng qua thời gian. Chúng đã cho thấy rất nhiều khả năng xử lý ngay cả với những ứng dụng có đòi hỏi khắt khe nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ truyền cảm hứng để bạn đầu tư thời gian nghiên cứu Python và Django trong thời gian sắp tới.

Hãy bắt đầu sự nghiệp của bạn bằng việc tham gia khóa học lập trình web full-stack cơ bản và nâng cao tại Học viện VTC, nơi mọi ước mơ của bạn sẽ nhanh chóng được thực hiện.

Khóa học chuyên nghiệp Lập trình Web Full-stack:

  • Thời gian: 6 tháng (3 buổi tối/ tuần)
  • Chứng chỉ: Chứng chỉ đào tạo Lập trình Web Full-stack tại VTC Academy
  • Cam kết: Bảo hành việc làm trong 3 năm (thu nhập 6-12 triệu)
  • Đăng ký trực tuyến: Tại Đây

Khóa học dành cho:

  • Sinh viên năm 3,4 chuyên ngành CNTT tại các trường CĐ,ĐH
  • Người đi làm đã có kiến thức nền tảng về lập trình
Tin tức khác
Xu thế phát triển ứng dụng di động 2018

Xu thế phát triển ứng dụng di động 2018

Ngày đăng 26/10/2018
Điện thoại thông minh đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn cầu. Năm 2018 cho chúng ta thấy ứng dụng di động có thể hấp dẫn đối với người dùng như thế nào. Cuối năm nay, Apple giới thiệu iPhone X có thể hoàn toàn thay đổi xu hướng phát triển ứng dụng di động iOS.
Con đường trở thành Lập trình viên Front- End chuyên nghiệp

Con đường trở thành Lập trình viên Front- End chuyên nghiệp

Ngày đăng 25/10/2018
Phần front-end của một trang web được hiểu là phần giao diện tương tác với người dùng gồm mọi thứ bạn nhìn thấy khi điều hướng trên Internet, từ các định dạng font chữ, màu sắc bố cục cho tới các menu và các thanh trượt, là một sự kết hợp của HTML, CSS, và JavaScript được điều khiển bởi trình duyệt máy tính của bạn.
Chương trình hỗ trợ học viên vay vốn học tập năm học 2020

Chương trình hỗ trợ học viên vay vốn học tập năm học 2020

Ngày đăng 16/03/2020
Với mục tiêu hỗ trợ tối đa cho học viên có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo chất lượng cao, trong năm học 2020, VTC Academy đã hợp tác cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) triển khai chương trình hỗ trợ học viên vay học phí lên tới 70% giá trị khóa học với lãi suất 0% trong thời gian tối đa lên tới 25 tháng.
Sự kiện mới nhất
Sự kiện “Game Fair 2020” tại TP.HCM
Mới

Sự kiện “Game Fair 2020” tại TP.HCM

Thời gian: 09:00 - 13:00, Chủ nhật ngày 25/10/2020
TP. Hồ Chí Minh
Miễn phí
Sự kiện “AI Coffee Talk” tại TP.HCM
Mới

Sự kiện “AI Coffee Talk” tại TP.HCM

Thời gian: 09:00 - 10:30 Chủ nhật, 18/10/2020
TP. Hồ Chí Minh
Miễn phí
Sự kiện “Ngày hội xét tuyển tháng 10” tại TP.HCM

Sự kiện “Ngày hội xét tuyển tháng 10” tại TP.HCM

Thời gian: 08:30 - 12:00 Chủ nhật, 11/10/2020
TP. Hồ Chí Minh
Miễn phí
Tin tức khác
Xu thế phát triển ứng dụng di động 2018

Xu thế phát triển ứng dụng di động 2018

Ngày đăng 26/10/2018
Điện thoại thông minh đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn cầu. Năm 2018 cho chúng ta thấy ứng dụng di động có thể hấp dẫn đối với người dùng như thế nào. Cuối năm nay, Apple giới thiệu iPhone X có thể hoàn toàn thay đổi xu hướng phát triển ứng dụng di động iOS.
Con đường trở thành Lập trình viên Front- End chuyên nghiệp

Con đường trở thành Lập trình viên Front- End chuyên nghiệp

Ngày đăng 25/10/2018
Phần front-end của một trang web được hiểu là phần giao diện tương tác với người dùng gồm mọi thứ bạn nhìn thấy khi điều hướng trên Internet, từ các định dạng font chữ, màu sắc bố cục cho tới các menu và các thanh trượt, là một sự kết hợp của HTML, CSS, và JavaScript được điều khiển bởi trình duyệt máy tính của bạn.
Top 5 trình duyệt web nhẹ nhất thế giới

Top 5 trình duyệt web nhẹ nhất thế giới

Ngày đăng 12/02/2020
Google Chrome, Opera, Safari, và Mozilla Firefox đã làm công việc xuất sắc của mình trong việc hỗ trợ các nhu cầu lướt web của bạn. Nhưng chúng cũng kèm theo các yêu cầu ít khiêm tốn và ngốn khá nhiều nguồn tài nguyên của hệ thống máy tính. Các trình duyệt phổ biến này có thể làm thanh RAM bị quá tải và còn hao tổn luôn pin laptop của bạn.
Liên hệ với VTC Academy

  • TP. Hồ Chí Minh: 0818 799 299
  • Hà Nội: 0981 114 757