Lập trình IoT với Arduino chuyên nghiệp

GIẢNG VIÊN:

DAO VAN DUC
Founder of PhotoPro
MOBILE DEVELOPMENT LECTURER
NGUYEN XUAN SINH
DEPUTY ACADEMIC MANAGER
GAME, MOBILE DEVELOPMENT LECTURER

Địa điểm học

Tầng 4 - Toà nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội                  Xem bản đồ

Giới thiệu

Internet Of Things (IoT)Internet vạn vật dường như đang đứng trước một bước ngoặt để đi đến giai đoạn tiếp theo cho một thế giới hiện đại, văn minh. Đó là viễn cảnh mà mọi vật đều có thể kết nối với nhau thông qua Internet không dây. Các doanh nghiệp đang có xu hướng ứng dụng sản phẩm công nghệ IoT vào sản xuất ngày càng nhiều bởi thị trường sáng tạo tiềm năng và chi phí sản xuất ngày càng thấp.

Chứng kiến sự phát triển như vũ bão của các sản phẩm ứng dụng công nghệ IoT và thị trường công nghệ Start up tiềm năng đang ngày càng sôi động hơn bao giờ hết, quyển sách này cung cấp các nội dung về IoT với triết lí Không chỉ là thực tế – không rời rạc, hướng đến những người trẻ tuổi đã, đang và muốn tập trung năng lực của mình cho không gian Internet Of Things. Mong muốn cho ra đời những sản phẩm độc đáo, sáng tạo, ngày càng hoàn thiện và đồng bộ để có thể đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.

IoT –  Internet of Things là trung tâm của sự bùng nổ các thiết bị nối mạng. Nhưng hiện tại thì các dự án IoT thiếu hụt nhân sự có kỹ năng cần thiết để thực hiện. Theo nghiên cứu của Gartner, việc không có đủ nhân sự và thiếu chuyên môn là rào cản hàng đầu đối với các tổ chức đang tìm cách triển khai IoT.

“Các công ty công nghệ cao trên toàn cầu đang tiến hành xây dựng chiến lược IoT nhưng gặp khó khăn vì không có các quy trình và tài năng để triển khai”, theo Ryan Johnson, giám đốc thương mại của dịch vụ lao động tự do toàn cầu Upwork. Dựa trên cơ sở dữ liệu của Upwork và nhu cầu tuyển dụng đăng tải gần đây, Johnson và các cộng sự đã xác định 10 kỹ năng hàng đầu mà các công ty đang cần để triển khai thành công chiến lược IoT.

Nắm bắt xu thế về ngành nghề và công việc trên, VTC Academy đã triển khai đào tạo chuyên ngành Lập trình IoT theo mô hình Đào tạo tiếp cận năng lực nhằm đáp ứng được nhu cầu rất cao về tuyển dụng các công việc liên quan đến lập trình và phát triển ứng dụng IoT. Chương trình đào tạo này là sản phẩm hợp tác độc quyền giữa VTC Academy và IoT Maker Vietnam (IoT Maker đơn vị cung cấp độc quyền về thiết bị cho các môn học lập trình IoT).

Các môn học về IoT sẽ sử dụng bộ kit thực hành đa năng IoT Starter Kit – Wifi Uno (sử dụng module Esp8266) với những tính năng:

  • Kết nối ra mạng nội bộ hoặc Internet qua kết nối wifi (phù hợp với những dịch vụ có tính năng kết nối và điều khiển qua wifi/internet).
  • Tương thích hoàn toàn với Arduino IDE và firmware dành cho Arduino
  • Có sẵn các linh kiện/module có liên quan tới phát triển sản phẩm IoT như: cảm biến nhiệt độ/độ ẩm, cảm biến ánh sáng, module RFID, động cơ bước (servo motor), cảm biến chuyển động bằng hồng ngoại (PIR), cảm biến siêu âm (đo khoảng cách),…

Đối tượng và yêu cầu đầu vào

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp này phù hợp với các bạn sinh viên CNTT năm 3 & 4, các bạn đã đi làm cần cập nhật kiến thức, kỹ năng về lập trình và phát triển các ứng dụng IoT.

STT Yêu cầu đầu vào Nếu chưa có
1 Có kiến thức, kỹ năng cơ bản về lập trình Tham gia khóa Lập trình căn bản với C

Nội dung đào tạo

STT Môn học Số giờ
1 Định hướng nghề Lập trình IoT 3
2 Lập trình hướng đối tượng với Java 15
3 Lập trình Mạng máy tính căn bản 9
4 Lập trình Web với HTML5, CSS3 & Javascript 24
5 Xây dựng ứng dụng Web với NodeJS (back-end cho ứng dụng IoT) 24
6 Tổng quan về Mạch và Điện tử 15
7 Lập trình IoT cơ bản 36
8 Lập trình IoT nâng cao với IoT Maker UnoX 36
9 Làm dự án xây dựng IoT + kết nối wifi + sử dụng Back-End 18
10 Bảo vệ dự án với sự tham gia đánh giá trực tiếp từ doanh nghiệp tuyển dụng 2

Bạn được gì sau khi tốt nghiệp?

  • Được trang bị đầy đủ những kiến thức để trở thành 1 lập trình viên IoT
  • Đảm bảo việc làm về lập trình IoT với mức lương từ 6 – 12 triệu
  • Được cung cấp miễn phí hosting và VPS để triển khai dự án thật của chính mình
  • Có ít nhất 2 dự án thực tế hoàn thành trong Hồ sơ năng lực
  • Được tư vấn, hỗ trợ về thiết kế đồ hoạ, truyền thông và khởi nghiệp

Dự án sẽ làm được sau khi học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LỊCH KHAI GIẢNG DỰ KIẾN:
August 24, 2019
THỜI LƯỢNG:
6 tháng
GIỜ HỌC:
03 buổi/tuần, 03 giờ/buổi
NHÓM NGÀNH:

Click để liên hệ

Hồ Chí Minh Hà Nội