VTC Academy | Tuần lễ chuyên đề Lập trình Game tại TP.HCM
TP. Hồ Chí Minh
Thứ hai

Mục đích tổ chức

Lập trình Game đang là xu thế nghề nghiệp hấp dẫn đối với các bạn trẻ đam mê Công nghệ thông tin nói chung và Lập trình nói riêng nhờ cơ hội việc làm rộng mở và thu nhập cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung của thị trường tuyển dụng.

Nắm bắt được xu thế này, VTC Academy tổ chức Tuần lễ Chuyên đề Lập trình Game có thời lượng 04 buổi với mục tiêu giúp các bạn trẻ quan tâm đến ngành Lập trình Game có cơ hội tìm hiểu tổng quan về ngành này thông qua việc làm quen với phần mềm làm game đa nền tảng Unity cùng các ứng dụng của nó, lựa chọn đề tài làm game, xây dựng cấu trúc khung cơ bản và giao diện cho game,…, từ đó hoàn thiện một game cơ bản dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Sau khi học xong, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành Tuần lễ chuyên đề Lập trình Game tại VTC Academy.

Thời gian:

• 18:00 – 20:30 Thứ hai, ngày 23/11/2020
  • 18:00 – 20:30 Thứ tư, ngày 25/11/2020
  • 18:00 – 20:30 Thứ sáu, ngày 27/11/2020
  • 13:00 – 16:00 Thứ bảy, ngày 28/11/2020

Quy mô sự kiện

Tuần lễ chuyên đề sẽ tổ chức với hình thức 20 bạn/lớp.

Nội dung chương trình

Buổi 1: Giới thiệu về Unity, cách chọn đề tài game & xây dựng cấu trúc khung cho game (18:00 – 20:30)

• Giới thiệu về Unity & một số ứng dụng của Unity
  • Làm quen với Unity Editor, giới thiệu những định nghĩa cơ bản trong game
  • Hướng dẫn một số thao tác cơ bản trên Unity Editor
  • Giới thiệu và hướng dẫn cách chọn đề tài game
  • Hướng dẫn xây dựng cấu trúc khung cho game
  • Q&A

Buổi 2: Hướng dẫn tạo player và xây dựng giao diện cho game (18:00 – 20:30)

• Hướng dẫn tạo player trong game với các tính năng cơ bản (Control, Shooter, Bullet,…)
  • Hướng dẫn xây dựng giao diện cho game (UI)
  • Q&A

Buổi 3: Hướng dẫn tạo các thành phần khác, xử lý va chạm trong game & thêm âm thanh vào game (18:00 – 20:30)

• Hướng dẫn tạo các thành phần khác (Enemy, Background,…)
  • Hướng dẫn xử lý va chạm trong game (Collision Checking), xử lý các trường hợp Win-Lose,…
  • Hướng dẫn thêm âm thanh vào game
  • Q&A

Buổi 4: Hoàn thiện game và chia sẻ kinh nghiệm (13:00 – 16:00)

• Hoàn thiện game với sự hướng dẫn và trợ giúp của giảng viên
  • Giảng viên đúc kết và chia sẻ kinh nghiệm làm việc
  • Trao chứng nhận tham gia Tuần lễ chuyên đề

Khách mời
Hồ Nguyên Hoàng Phương
Thầy Hồ Nguyên Hoàng Phương
Giảng viên Lập trình Game - VTC Academy TP.HCM
Tổng kết sự kiện

Đến với Tuần lễ chuyên đề Lập trình Game tại TP.HCM do VTC Academy tổ chức từ ngày 23-28/11/2020 vừa qua, các bạn học viên tham dự đã được làm quen với phần mềm Unity và một số ứng dụng của Unity, từ đó tiến hành các thao tác cơ bản trên Unity Editor; biết cách chọn đề tài game và xây dựng cấu trúc khung cho game; học cách tạo player và xây dựng giao diện cho game; biết cách tạo các thành phần khác, xử lý va chạm trong game & thêm âm thanh vào game; từ đó hoàn thiện một game cơ bản với sự trợ giúp và hướng dẫn của giảng viên.

Thông qua các hoạt động của Tuần lễ chuyên đề Lập trình Game, VTC Academy tin rằng các bạn trẻ đang quan tâm đến lĩnh vực này đã có được cái nhìn tổng quan về công việc lập trình game cũng như hiểu được cách thức triển khai việc lập trình một tựa game cơ bản trên thực tế.

vtc-academy-hoc-thu-lap-trinh-game-1
vtc-academy-hoc-thu-lap-trinh-game-2