How to do #1: Responsive Web Design tại Hà Nội
How to do #1: Responsive Web Design tại Hà Nội

Ngày đăng 10/09/2018

Vào ngày 08/09/2018, sự kiện How To Do #1: Responsive Web Design đã diễn ra thành công với sự góp mặt đông đảo của các bạn sinh viên yêu thích CNTT nói chung và lập trình web nói riêng.

How To Do là chuỗi sự kiện công nghệ được tổ chức tại VTC Academy dành cho các bạn đang học và làm việc về hai khối ngành Lập trình và Thiết kế. Chương trình sẽ giúp các bạn giải quyết các vấn đề từ cơ bản đến advance thông qua các diễn giả – những người đang làm nghề chuyên nghiệp từ các doanh nghiệp, studio,…

Thuật ngữ “Responsive Web Design” chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với bạn nhưng để hiểu hết về nó và vận dụng được hết các lợi ích mà nó mang lại thì ít người làm được. Responsive Web Design cũng chính là chủ đề đầu tiên trong chuỗi hội thảo được tổ chức tại VTC Academy với những phần chia sẻ thực tế từ Diễn giả Đào Đức – Cựu Co-founders Jetsoft Studio. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức lớn như Vatgia, Microsoft, Cốc Cốc … và 3 năm giảng dạy lập trình tại VTC Academy, anh Đức đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về Responsive Web Design với những tính năng ưu việt thực tế mà bất cứ dân lập trình web nào cũng cần đến.

Phần đầu chương trình anh Đức làm rõ khái niệm: “Responsive Web Design là cách thức thiết kế website có thể hiển thị tương thích với tất cả các thiết bị. Chỉ với một mã nguồn duy nhất, website có thể hiển thị tốt trên tất cả các kích thước màn hình (mobile, tablet, desktop…)” và chúng ta cần học Responsive Web Design bởi các lý do:

• Dễ dàng triển khai với các website mới.
  • Thân thiện với người sử dụng.
  • Với RWD, chỉ cần một template duy nhất cho mọi kích thước màn hình.
  • Thân thiện, phù hợp cho SEO, marketing.

Tiếp nối chương trình, anh Đức hướng dẫn cách thức làm Responsive Web Design như thế nào để phát huy những lợi ích của nó một cách tối đa. Anh phân tích các công cụ hỗ trợ và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi sử dụng chúng:

• Responsive với HTML/CSS
  • Responsive với Bootstrap Framework
  • Một số kiến thức về Font/ Typography
  • Giới thiệu về Material Design

Với tinh thần CHIA SẺ- GIAO LƯU – HỌC HỎI, Buổi hội thảo diễn ra vô cùng sôi nổi và lý thú.

Buổi hội thảo kết thúc trong sự tiếc nuối, niềm vui khi được giao lưu học hỏi với những người cùng chí hướng đam mê Công nghệ. Chúng tôi hi vọng rằng các bạn đã có được nhiều kinh nghiệm và giải pháp cho các vấn đề của mình. Hi vọng sẽ được gặp lại và nhận được sự ủng hộ của các bạn trong các chương trình How to do kế tiếp.

Học lập trình web bằng PHP, nên hay không?

Ngày đăng 10/09/2018
Trong ngành Công nghệ thông tin có rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như C#, C+, Java, .Net… nhưng hiện nay ngôn ngữ lập trình web đang được sử dụng phổ biến nhất thế giới là PHP. Tại sao lại vậy?
Con đường kiếm tiền bằng nghề lập trình web

Ngày đăng 07/09/2018
Internet là chìa khóa giúp bạn xây dựng một cuộc sống tốt đẹp và hiện đại hơn. Có rất nhiều cách để bạn kiếm tiền bằng chính nghề lập trình web, cho dù bạn đang ở công ty hay ngồi ở nhà, bạn vẫn có thể kiếm được một khoản tiền khủng hàng tháng.
Học bổng Chính phủ Canada - Trở thành người tiếp theo du học NIC

Ngày đăng 22/02/2024
Chắp cánh cho các bạn trẻ yêu công nghệ muốn khám phá và học tập “xứ sở lá phong” Canada, VTC Academy giới thiệu đến cho các bạn học viên về Chương trình Học bổng Chính phủ Canada – ASEAN và Trao đổi giáo dục vì Phát Triển (SEED). Đây sẽ là cơ hội giúp các học viên được tiếp xúc, trang bị các kiến thức về: phần mềm, Mô-đun (Module) hiện đại, kỹ năng mềm, cùng năng lực ngoại ngữ… để làm việc ở môi trường quốc tế trong tương lai.

Học lập trình web bằng PHP, nên hay không?

Con đường kiếm tiền bằng nghề lập trình web

Ngày đăng 07/09/2018
Ngành lập trình game học trường nào tốt nhất hiện nay 2024

Ngày đăng 01/01/2024
Khi mới bắt đầu, nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết ngành lập trình game học trường nào , ngành gì? và cơ hội nghề nghiệp của ngành lập trình game trong tương lai ra làm sao? Bài viết dưới đây VTC ACADEMY sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên.