Trí tuệ nhân tạo – “trợ thủ” mới đắc lực của các nhà đầu tư chứng khoán
Trí tuệ nhân tạo – “trợ thủ” mới đắc lực của các nhà đầu tư chứng khoán

Ngày đăng 11/12/2019

Tác động vào tất cả các hoạt động từ nghiên cứu thị trường, tư vấn hỗ trợ đầu tư, triển khai giao dịch cho đến quản lý tài sản cá nhân, Big Data (dữ liệu lớn) và AI (trí tuệ nhân tạo) trong tương lai sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đôi nét về Big Data, AI và xu hướng ứng dụng

Big Data (dữ liệu lớn) là thuật ngữ dùng để chỉ một tập hợp dữ liệu rất lớn và phức tạp, đến nỗi những công cụ lưu trữ, ứng dụng, xử lý dữ liệu truyền thống không thể nào đảm đương được. Nói về AI (viết tắt của Artificial Intelligence) hoặc trí tuệ nhân tạo, đây là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc. Dựa vào kết quả của quá trình học, các robot và máy tính có khả năng tự đưa ra những quyết định. Song hành cùng nhau, Big Data và AI ngày càng phát triển nhanh chóng và nổi tiếng toàn cầu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả tài chính chứng khoán.

Dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo đang từng bước thay đổi cách vận hành của nhiều thị trường chứng khoán lâu đời trên thế giới. Quá trình đầu tư không còn bắt đầu bằng chuỗi ngày lặn lội với những báo cáo tài chính, đi thực tế từng công ty hay sàn giao dịch, mà thay vào đó là sử dụng kho dữ liệu trực tuyến khổng lồ để nhanh chóng tiếp cận mục tiêu đầu tư cốt lõi.

Nhà đầu tư hiện nay hoàn toàn có thể tham gia vào thị trường mà không cần qua bất kỳ một môi giới nào. Mọi giao dịch được tiến hành qua ứng dụng thông minh trên máy tính và điện thoại. Dữ liệu thời gian thực được tạo ra bởi Big Data giúp nhà đầu tư có cơ sở để tự đưa ra quyết định đầu tư của riêng mình.

Tương lai của thị trường chứng khoán Việt Nam

Không chỉ dừng lại ở việc ổn định giao dịch trực tuyến, xây dựng hệ thống và chăm sóc khách hàng, các công ty chứng khoán Việt Nam đang không ngừng đầu tư vào công nghệ Big Data, AI nhằm tạo ra một mô hình giao dịch mới.

Trong tương lai, nhà đầu tư cần chỉ cần nắm rõ mục tiêu tài chính và khẩu vị rủi ro của mình, công nghệ sẽ làm tất cả mọi việc. Những ứng dụng thông minh được phát triển với mục tiêu phục vụ hầu hết tất cả các nhóm nhà đầu tư bao gồm: cá nhân, chuyên nghiệp, tổ chức… cho đến quản lý tài sản cá nhân.

Ngoài ra, các ứng dụng trong tương lai hoàn toàn có thể tiến hành giao dịch thay cho khách hàng thay vì chỉ khuyến nghị.Nếu tận dụng tốt xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 với chủ đạo là Big Data và AI, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiến một bước dài trong công cuộc phát triển, tiếp tục giữ vững vai trò là kênh dẫn vốn trung và dài hạn quan trọng cho nền kinh tế.

Đăng ký hoặc nhận tư vấn khóa học Trí tuệ nhân tạo của VTC Academy tại đây.

(Nguồn: tinnhanhchungkhoan)

"Điểm mặt" 5 ứng dụng AI hữu ích trong trình duyệt web

Ngày đăng 10/12/2019
Ở thời điểm hiện tại, trí tuệ nhân tạo đã có mặt ở khắp mọi nơi và tầm ảnh hưởng của nó tới cuộc sống sản xuất và sinh hoạt của con người vẫn ngày càng tăng. Với những người không chuyên về công nghệ, thật khó để có thể hiểu được chính xác những gì AI có thể làm được và cách thức để triển khai những ứng dụng của nó.
Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cuộc sống con người như thế nào?

Ngày đăng 09/12/2019
Trí tuệ nhân tạo là sự "tư duy" của máy móc, trong đó các thiết bị sẽ bắt chước cách tư duy tự nhiên của con người để giải quyết các vấn đề. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, AI là một trong những yếu tố then chốt. Từ khái niệm tưởng chừng xa xôi, trí tuệ nhân tạo từng bước đi vào đời sống, hiện thực hóa giấc mơ về những loại máy móc có khả năng tư duy như con người.
Các phong cách thiết kế và các loại logo phổ biến

Ngày đăng 02/02/2024
Trong bài viết này, VTC Academy giới thiệu đến bạn các phong cách thiết kế logo và các loại logo phổ biến mà dân designer nên "nằm lòng" nhé. Click vào ngay nào!

"Điểm mặt" 5 ứng dụng AI hữu ích trong trình duyệt web

Ngày đăng 10/12/2019
Trí tuệ nhân tạo đang thay đổi cuộc sống con người như thế nào?

Ngày đăng 09/12/2019
[Toàn quốc] Danh sách các trường xét tuyển học bạ năm 2024

Ngày đăng 29/01/2024
Đây là danh sách 150+ trường xét tuyển học bạ trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2024. Các bạn 2K6 có thể tham khảo để mở rộng cánh cửa vào đại học mơ ước của mình