VTC Academy tổ chức Creative Camp 2018 lần hai tại Hà Nội
VTC Academy tổ chức Creative Camp 2018 lần hai tại Hà Nội

Ngày đăng 28/03/2018

Chiều ngày 25/03/2018, tại trường VTC Academy Hà Nội đã diễn ra “Ngày trải nghiệm nghề Lập trình & Thiết kế” – Creative Camp, nhằm giúp các em học sinh THPT lớp 12 khai phá niềm đam mê sáng tạo của các ngành nghề Công nghệ thông tin trong xu hướng Cách Mạng Công Nghệ 4.0 cũng như  giúp các em lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Ngày hội đã thu hút hơn 150 học sinh và phụ huynh đến tham dự “Trải nghiệm nghề Lập trình & Thiết kế”. Tại sự kiện, các bạn học sinh và phụ huynh được lắng nghe những chia sẻ thực tế về những ngành nghề HOT, được trực tiếp tham gia những lớp học đặc biệt để HIỂU MÌNH – HIỂU NGHỀ. Không chỉ vậy, VTC Academy còn chào đón các bạn tham dự với những hoạt động vui chơi giải trí mang phong cách đậm chất VTC Academy. Chúng ta hãy cùng xem các hoạt động đặc biệt diễn ra trong Ngày trải nghiệm nhé!

Trải nghiệm các trò chơi Công nghệ (Thiết bị công nghệ và game làm bởi sinh viên VTC  Academy)

Một trong những điểm nhấn của chương trình Creative Camp là VTC Academy đã chuẩn bị Khu vực Trải nghiệm các trò chơi Công nghệ đặc biệt và được các bạn học sinh vô cùng yêu thích. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được trải nghiệm các Game di động, Game 3D và sản phẩm kỹ xảo được làm bới chính học viên VTC Academy mà còn được giới thiệu các xu thế sử dụng thiết bị công nghệ trong cuộc CMCN 4.0 tương lai.

Trải nghiệm Phòng Thiết kế và Phòng Lập trình

Đến với 2 phòng: phòng lập trình và phòng triết kế, các bạn học sinh đã được các giảng viên VTC Academy giới thiệu tổng quan về các chuyên ngành đào tạo tại VTC Academy và cơ hội việc làm cho từng ngành.

Nếu như ở phòng thiết kế, các bạn học sinh được giới thiệu và thực hành vẽ concept nhân vật, được thỏa sức sáng tạo vẽ nên nhân vật của riêng mình thì ở phòng lập trình các bạn được giới thiệu quy trình làm game và được thử sức làm ra 1 game đơn giản. Việc trải nghiệm không chỉ khơi dậy niềm đam mê mà còn giúp các bạn có thể tiếp cận ngành nghề từ đó góp phần định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm.

Kết thúc phần trải nghiệm đặc biệt, các bạn học sinh rất phấn khích và vỡ ra nhiều vì sự thực việc học lập trình và thiết kế không hề khó quá như ý nghĩ trước đây.

Định hướng về ngành nghề tương lai

Ngoài việc tìm hiểu các ngành học phù hợp, học sinh và phụ huynh đến với Ngày trải nghiệm năm nay còn có cơ hội tham dự Tọa đàm hướng nghiệp, gặp gỡ trao đổi với các giảng viên học viên VTC Academy. Những chia sẻ của các giảng viên VTC Academy đã mở ra hướng đi mới trong việc chọn ngành, chọn trường: “Chọn NGHỀ hay chọn BẰNG?” , nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt những câu hỏi để hiểu chính mình, từ đó giúp các em tìm thấy và nuôi dưỡng niềm đam mê của bản thân, cũng như xác định con đường tương lai. Các bậc phụ huynh cũng có được cái nhìn toàn cảnh về xu hướng ngành HOT trong nền Cách mạng Công nghệ 4.0 hiện nay để có thể định hướng cho các bạn học sinh sắp tốt nghiệp lớp 12.

Ngoài lớp học tương tác, ngày trải nghiệm còn cung cấp thông tin hữu ích về học bổng, chương trình học liên thông tại các học viện và đại học công nghệ hàng đầu Singapore và Anh Quốc.

Các hoạt động khác:

Bạn Nguyễn Bảo Nhi chia sẻ: “Em tham phòng Thiết kế. Thầy rất funny, lớp học cực vui. Em rất thích cách thầy truyền cảm hứng, cách quan sát mọi vật xung quanh và luôn đặt câu hỏi cho chính mình : “Refresh bản thân, ý tưởng sẽ tìm đến với bạn”. Em học được cách tư duy sáng tạo, đó là “thu hoạch” lớn nhất hôm nay.”

Bạn nào chót bỏ lỡ Sự kiện Creative Camp 25.03 thì hãy tham gia Creative Camp tiếp theo nhé!

Thời gian: 13h30 – 16h30 ngày 15/04/2018

Địa điểm: VTC Academy- 18 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.

VTC Academy tổ chức Creative Camp 2018 lần một tại Hà Nội

Ngày đăng 23/01/2018
Với mong muốn được đưa ngành nghề sáng tạo đến gần hơn với các bạn trẻ các bạn có thể trải nghiệm và khám phá những ngành nghề cực HOT hiện nay là ngành nghề Lập trình và thiết kế .Đó là lý do tại sao VTC Academy tổ chức sự kiện Creative Camp - Ngày trải nghiệm công nghệ (Lập trình & Thiết kế). Thông tin chi tiết
VTC Academy đồng hành cùng GDG DevFest Hanoi 2017

Ngày đăng 15/11/2017
Nối tiếp thành công của GDG DevFest 2015 năm nay VTC Academy tiếp tục đồng hành cùng GDG DevFest trong cương vị đơn vị tài trợ. Ngày 18.11 tại VTC Academy tầng 4 tòa nhà VTC Online (18 Tam Trinh, Hà Nội), cộng đồng lập trình viên sẽ cùng tham gia sân chơi GDG DevFest Hanoi 2017 (Google Developer Festival Hanoi 2017).
11 thương hiệu nổi tiếng thay đổi logo và bộ nhận diện thương hiệu trong năm 2023

Ngày đăng 28/02/2024
VTC Academy đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn các thương hiệu lớn đã thay đổi logo trong năm 2023, qua đó có thể thấy được rằng các thương hiệu ngày càng đổi mới chiến lược phát triển của mình để tiếp cận được nhiều đối tượng hơn trong tương lai. Click xem ngay

VTC Academy tổ chức Creative Camp 2018 lần một tại Hà Nội

Ngày đăng 23/01/2018
VTC Academy đồng hành cùng GDG DevFest Hanoi 2017

Ngày đăng 15/11/2017
Cách tính điểm xét học bạ THPT 2024 nhanh chóng và chính xác nhất

Ngày đăng 22/01/2024
Các bạn có thể tham khảo bài viết để biết cách tính điểm học bạ của mình chính xác, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn trường, ngành cho phù hợp.