VTC Academy mang kiến thức về AI và Software Engineering đến với các bạn trẻ

VTC Academy mang kiến thức về AI và Software Engineering đến với các bạn trẻ

Ngày 27/07 vừa qua, sự kiện tiếp theo trong chuỗi “Ngày hội Hướng nghiệp và Trải nghiệm ngành CNTT và Thiết kế 2019” của VTC Academy HCM với chủ đề “A.I. và thế hệ Z” đã diễn ra tại BKHCM-Up Co-working Space, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, TP.HCM với sự tham gia của gần 100 bạn trẻ đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Nhiều chủ đề thú vị về CNTT

Với chủ đề chính là những kiến thức thú vị và hữu ích về Trí tuệ nhân tạo (A.I.) cũng như vai trò của nó trong đời sống của con người – đặc biệt là các bạn trẻ thuộc “thế hệ Z” – cũng như tương lai của nhân loại, các bạn trẻ tham dự sự kiện đã có dịp lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết của ông Tô Đình Hiếu – Giám đốc Đào tạo của Học viện VTC – về những ứng dụng thực tiễn của A.I. trong cuộc sống hiện nay.

Ông Tô Đình Hiếu – Giám đốc Đào tạo VTC Academy chia sẻ tại sự kiện.

Một “điểm nhấn” đặc biệt khác tại sự kiện là sự xuất hiện của Phó Giáo sư Matthew Bass đến từ Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) danh giá – “cái nôi” của rất nhiều phát kiến vĩ đại về công nghệ, điển hình là công nghệ mạng không dây Wireless Fidelity (wifi). Phó Giáo sư Bass đã dành thời gian chia sẻ về Software Engineering – nghề nghiệp “có giá” nhất hiện nay tại Mỹ và đang trở thành một phần tối quan trọng trong sự phát triển của ngành CNTT.

Phó Giáo sư Matthew Bass từ đại học Carnegie Mellon (Mỹ) chia sẻ về ngành Software Engineer cùng các bạn học sinh tham dự sự kiện.

Bên cạnh đó, Phó Giáo sư cũng gợi ý những cách thức để sinh viên của VTC Academy có thể tiếp tục học nâng cao tại Đại học Carnegie Mellon – trường Đại học #1 tại Mỹ về Computer Science và A.I. Như vậy, học viên theo học tại VTC Academy nay đã có thêm những lựa chọn về con đường tiếp tục theo đuổi đam mê học tập sau khi tốt nghiệp tại Học viện, bên cạnh Mages Institute of Excellence ở Singapore và Đại học Abertay ở Anh.

Để tiếp tục học liên thông ở các ngôi trường danh tiếng này, các bạn học viên của VTC Academy chỉ cần liên hệ trực tiếp bộ phận Đào tạo của Học viện để được cung cấp các thông tin cần thiết mà không phải lo “bẫy du học” do nhiều công ty môi giới lừa đảo dựng lên.

Các diễn giả tham gia chương trình cùng thảo luận sôi nổi về các câu hỏi xoay quanh chủ đề CNTT và thiết kế.

Sức hút đặc biệt từ VTC Academy

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, các bạn trẻ tham dự còn có dịp lắng nghe những chia sẻ vô cùng tâm huyết và quý báu của ông Hoàng Việt Tùng, Chủ tịch HĐQT VTC Academy về sức nóng của ngành CNTT và Nội dung số hiện nay, cũng như ý nghĩa của việc liên tục cập nhật chương trình học theo sự phát triển thực tế của thị trường và tiêu chí chủ chốt “học đi đôi với hành” mà VTC Academy đang áp dụng.

Ông Hoàng Việt Tùng – Chủ tịch HĐQT VTC Academy chia sẻ về lý do các sinh viên của Học viên luôn “nói không với thất nghiệp”.

Từ những gì ông Hoàng Việt Tùng chia sẻ, có thể thấy VTC Academy là môi trường rất phù hợp cho các bạn trẻ năng động, có đam mê về ngành lập trình – thiết kế đồng thời sẵn sàng theo đuổi đến cùng đam mê của mình. Đây cũng là lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh, bởi lẽ tâm lý của các bậc làm cha mẹ là luôn canh cánh nỗi lo “liệu con mình có tìm được việc làm sau khi ra trường?” nhưng với các học viên tại VTC Academy, việc làm chưa bao giờ là điều đáng bận bận tâm.

Không có cảnh “chạy vạy” ôm tiền xin việc để rồi cha mẹ phải bỏ ra hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng lo cho con một chỗ làm với mức lương tháng chỉ vài ba triệu, học viên ở VTC Academy luôn được các doanh nghiệp trải sẵn thảm đỏ mời về làm việc với mức lương cao hơn mặt bằng chung của nhiều ngành nghề khác nhờ khả năng bắt tay vào làm việc ngay cùng kiến thức được cập nhật đầy đủ.

Cùng xem thêm một số hình ảnh tại sự kiện:

Ông Tô Đình Hiếu tặng quà cho các bạn đoạt giải ba trong phần rút thăm trúng thưởng.

Phó Giáo sư Matthew Bass tặng quà cho các bạn học sinh đoạt giải nhì trong phần rút thăm trúng thưởng.

Ông Hoàng Việt Tùng tặng quà cho bạn may mắn đoạt giải nhất phần rút thăm trúng thưởng.

Sự kiện của VTC Academy thu hút đông đảo các bạn học sinh tham gia nhờ chủ đề thú vị và hấp dẫn.

Sự kiện “Ngày hội Hướng nghiệp và Trải nghiệm ngành CNTT và Thiết kế 2019” sẽ tiếp tục được VTC Academy TP.HCM tổ chức trong suốt mùa hè 2019 với mong muốn góp phần định hướng nghề nghiệp và đem đến thật nhiều kiến thức cần thiết về ngành CNTT và Nội dung số cho giới trẻ thuộc “thế hệ Z”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *