VTC Academy | Buổi thỉnh giảng chuyên đề | From Méliès to Cameron: The History of Magic
VTC Academy VTC Academy
Buổi thỉnh giảng chuyên đề | From Méliès to Cameron: The History of Magic
Thời gian: 13:30 - 15:30PM, ngày 16/11/2022
TP. Hồ Chí Minh
Miễn phí
Tháng 11
16
Thứ Tư

Mục đích tổ chức

Kỹ xảo điện ảnh, còn được gọi là VFX, cho phép các Nhà làm phim nâng cao câu chuyện của họ bằng các hiệu ứng hình ảnh sống động, bùng nổ trải nghiệm xem của độc giả. VFX đã trở thành những kỹ thuật quan trọng trong thế giới điện ảnh hiện đại. Từ quan điểm của những người đặt nền móng cho nền điện ảnh thế giới như đạo diễn người Pháp – Georges Méliès đến đạo diễn người Canada – James Cameron, Kỹ xảo điện ảnh đã và đang giúp biến những điều không tưởng thành hiện thực, biến những hình ảnh bình dị trở nên đẹp hơn, sống động hơn trên màn ảnh.

Với nhu cầu thưởng thức các nội dung số ngày một đa dạng và đòi hỏi phải được nâng tầm trải nghiệm với các công nghệ kỹ xảo đặc biệt (VFX), Hoạt hình 3D (3D Animation), Thực tế ảo (AR/VR),… ngành công nghiệp Điện ảnh nhanh chóng trở thành một trong những lĩnh vực hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên, trước nay, các bạn trẻ Việt Nam yêu thích Kỹ xảo điện ảnh thường tìm hiểu về VFX qua các tài liệu dịch, mà chưa có cơ hội “cọ sát” với những chuyên gia nước ngoài..

Nhằm tạo cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia quốc tế cho các bạn học viên VTC Academy nói riêng và những bạn đam mê lĩnh vực điện ảnh nói chung, VTC Academy phối hợp cùng Viện văn hóa Pháp (IFV) mời đến ông Yann Marchet, Nhà sáng lập tại Print the Legend, đồng thời là Thành viên của HĐQT của Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh (Visual Effects Society – VES), Pháp.

Hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất phim và phân phối quốc tế tại MK2 Films – Một hãng phim lớn của Châu u, cung cấp hơn 800 bộ phim trên nước Pháp và toàn thế giới, ông Yann Marchet sẽ mang đến:

  • Những nội dung đầy thú vị về sự phát triển của nền điện ảnh quốc tế.
  • Hành trình tìm kiếm ý tưởng và phát triển một dự án điện ảnh bom tấn.
  • Những góc nhìn cận cảnh về nguồn nhân lực của ngành Kỹ xảo điện ảnh & Hoạt hình tại Việt Nam và trên thế giới.

Quy mô sự kiện

Sự kiện thu hút 200 người tham gia

Nội dung chương trình

13:30 – 14:00: Khai mạc chương trình và Giới thiệu diễn giả.
14:00 – 15:00: Chuyên đề thỉnh giảng “From Méliès to Cameron: The History of Magic” cùng diễn giả Yann Marchet.
15:00 – 15:30: Q&A – Hỏi đáp trực tiếp cùng các chuyên gia.

Khách mời
Yann Marchet
Ông Yann Marchet
Nhà sáng lập tại Print the Legend & Thành viên của HĐQT của Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh (Visual Effects Society – VES), Pháp
Onmadee Purapati
Onmadee Purapati
Thành viên Hội đồng Quản trị tại Hiệp hội Đồ họa Máy tính và Hoạt hình Thái Lan (TACGA)
 Jérémy Segay
Ông Jérémy Segay
Tùy viên Khu vực về Phim, Truyền hình, Truyền thanh và Nội dung số tại Viện văn hóa Pháp
Tổng kết sự kiện

Buổi thỉnh giảng chuyên đề “From Méliès to Cameron: The History of Magic” đã diễn ra thành công với sự tham dự của rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực điện ảnh. Các bạn vô cùng hào hứng với những kiến thức mới, những kinh nghiệm quý báu từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực 3D animation và VFX. Cụ thể trong sự kiện này, các bạn được trở lại quá khứ để điểm lại những cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển nền điện ảnh quốc tế. Đã có rất nhiều kỹ thuật, công nghệ mới được hình thành trong quá trình phát triển này trong đó có khá nhiều kỹ thuật chúng ta vẫn áp dụng đến ngày nay.

Ý tưởng luôn là “chìa khóa vàng” khởi tạo nên các tác phẩm chất lượng. Nhận thấy các bạn trẻ còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề này, trong buổi thỉnh giảng các chuyên gia cũng có nhiều chia sẻ thú vị, hữu ích về quá trình tìm kiếm ý tưởng và tạo ra các dự án phim “bom tấn” đỉnh cao. Từ đó các bạn có thêm nhiều phương pháp hay để tìm kiếm ý tưởng mới lạ cho các sản phẩm của mình.

Cơ hội việc làm luôn là vấn đề mà các bạn học viên VTC Academy quan tâm. Chia sẻ về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng, nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành 3D Animation và VFX luôn cao, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu tạo ra các sản phẩm truyền thông ngày càng nhiều. Không chỉ tại Việt Nam mà rất nhiều công ty, studio tại Pháp, Thái Lan,… đang rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì thế đây là cơ hội để các bạn trẻ biến niềm đam mê của mình trở thành sự nghiệp.

Bên cạnh kiến thức hữu ích nhận được từ chuyên gia, các bạn học viên cũng được giải đáp rất nhiều thắc mắc liên quan đến ngành điện ảnh này. Trong đó vấn đề AR tác động như thế nào đến ngành điện ảnh được rất nhiều bạn quan tâm. Có thể thấy sự kiện nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các bạn học viên, vì thế trong tương lai, VTC Academy sẽ mang đến nhiều sự kiện như thế này để các bạn có cơ hội học tập và giao lưu với nhiều chuyên gia đầu ngành.

Hãy theo dõi VTC Academy để có cơ hội tham gia các sự kiện nhé!

8 mass
1
2 mass
Ông Yann Marchet chia sẻ về lịch sự phát triển ngành Điện ảnh thế giới
3 mass
4 mass
5 mass
6 mass
7 mass
  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299