VTC Academy | Hội thảo VFX Việt – Pháp 2024: VTC Academy vinh dự góp mặt, mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế ngành kỹ xảo phim
VTC Academy VTC Academy
Hội thảo VFX Việt – Pháp 2024: VTC Academy vinh dự góp mặt, mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế ngành kỹ xảo phim
Ngày 17/06/2024
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Miễn phí
Tháng 6
17
Thứ 2

MỤC ĐÍCH SỰ KIỆN

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác quốc tế trong ngành và đẩy mạnh giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Pháp, ngày 17/06 vừa qua Hiệp hội Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình Việt Nam đã phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tổ chức Hội thảo VFX Việt – Pháp 2024 tại Quận 1, TP.HCM.

Sự kiện không chỉ là cơ hội để các chuyên gia, CEO trong ngành giữa hai quốc gia chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm mà còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển bền vững. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ngành kỹ xảo phim tại Việt Nam, tạo điều kiện cho các tài năng trẻ tiếp cận với những tiêu chuẩn quốc tế và mở rộng cơ hội học tập và làm việc trong tương lai.

QUY MÔ SỰ KIỆN

Sự kiện quy tụ hơn 50 đơn vị uy tín trong ngành VFX.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: Lịch sử và Hệ sinh thái ngành VFX

  • Lịch sử hình thành và phát triển ngành VFX tại Pháp và Việt Nam.
  • So sánh hệ sinh thái VFX và tiềm năng hợp tác của hai quốc gia.

Phần 2: Phân tích Case Study các dự án VFX tại Pháp và Việt Nam

  • Chuyên gia VFX phân tích các dự án ấn tượng và rút ra bài học kinh nghiệm.
  • Xu hướng phát triển mới nhất trong ngành VFX quốc tế.

Phần 3: Thảo luận và giao lưu kết nối với các studio đối tác

  • Nâng cao và thắt chặt mối quan hệ Việt – Pháp trong ngành VFX.
  • Thách thức trong giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực VFX tại Việt Nam trong thời đại AI.
  • Toàn cảnh ngành công nghiệp VFX – Chiến lược phát triển VFX tại Pháp và bài học áp dụng tại Việt Nam.
TỔNG KẾT SỰ KIỆN

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN LĨNH VỰC VFX TẠI VIỆT NAM

Sự kiện diễn ra với quy mô hơn 50 doanh nghiệp, chuyên gia tham dự, bao gồm: ông Jérémy Segay, Tùy viên nghe nhìn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Đoàn Việt Nam có ông Lê Anh Dy, Nhà sáng lập blankNegatives; ông Thierry Nguyễn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kỹ xảo điện ảnh & Hoạt hình Việt Nam và Nhà sáng lập AIOI Studios; ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám Đốc VTC Academy. Về phía Đoàn Pháp có ông Yann Marchet, Thành viên HĐQT tại Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh (Visual Effects Society – VES), Pháp; bà Amandine Zink, đồng sáng lập của Bloc D; ông Clément Frechein, Giám sát hiệu ứng hình ảnh (VFX Supervisor) tại Hecat; ông Franck Malmin, Giám đốc phát triển tại Reepost…

Bằng những số liệu dẫn chứng thuyết phục, các chuyên gia đã cho thấy tốc độ tăng trưởng vượt bậc của VFX, hoạt hình và game. 

Tại Pháp, doanh số ngành VFX đã đạt 100 triệu EURO vào năm 2022 và tạo ra 13.000 công việc. Sớm thành lập từ năm 2017, Hiệp hội các đơn vị hoạt động trong ngành VFX của Pháp (France VFX) đã đứng sau nhiều bộ phim quốc tế đình đám như The Nun, John Wick 4, Guardians of the Galaxy, House of the Dragon. Trong khi đó, tại Việt Nam, hiện có 102 studio VFX, thu hút hơn 8.200 nhân sự và hợp tác với nhiều thị trường quốc tế như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đan Mạch và Trung Quốc.

Các chuyên gia từ cả hai nước đều nhận định rằng, với những tiềm năng của thị trường VFX hai quốc gia, mục tiêu quan trọng là thu hút và mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế. Theo dự đoán của Market.us, thị trường VFX toàn cầu sẽ bùng nổ, tăng trưởng từ 15 tỷ USD vào năm 2023 lên 40 tỷ USD vào năm 2033, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) ấn tượng là 10,7%. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy bởi các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning) giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng sản xuất VFX.

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC VTC ACADEMY PHÁT BIỂU VỀ TIỀM LỰC NGÀNH SÁNG TẠO

Tham gia sự kiện có sự góp mặt từ phía đại diện VTC Academy, ông Phạm Minh Đức – Phó Tổng Giám Đốc có đôi lời phát biểu về tiềm lực của ngành. 

Tận dụng các thế mạnh hiện hữu, VTC Academy không ngừng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trên thị trường việc làm. Với kinh nghiệm hơn 14 năm đào tạo các khối ngành về Hoạt hình và 3D, VTC Academy trở thành cái nôi của nhiều thế hệ thiết kế đồ họa game nổi trội.

Đáng chú ý, hiểu được vai trò của ngành 3D Modeling và 3D Animation – nền tảng cốt lõi cho VFX trong việc tạo ra hình ảnh và hiệu ứng sống động trong phim ảnh, trò chơi.., VTC Academy chú trọng đào tạo chuyên sâu, giúp học viên nắm vững kiến thức và làm việc thực tiễn. Từ đó sẵn sàng gia nhập vào thị trường VFX toàn cầu.

Sở hữu hệ sinh thái giáo dục đa dạng, gồm các khóa học trực tiếp tại trường và học online qua nền tảng E-Learning, VTC Academy mang đến cho người học trải nghiệm học tập phong phú, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, VTC Academy đã và đang phát triển nền tảng tuyển dụng thông minh OnliCV, giúp kết nối học viên với hơn 300 doanh nghiệp tuyển dụng hàng đầu như: Sparx*, Bad Clay Studio, Gameloft, Haravan… Từ đó mở ra cơ hội tiếp cận việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Đặc biệt, ông Phạm Minh Đức nhấn mạnh chương trình đào tạo chuyên sâu tại VTC Academy được xây dựng dựa trên sự tham vấn của các trường Đại học và Học viện quốc tế. Không chỉ cam kết mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất, VTC Academy còn cung cấp cơ hội  du học liên thông tại những ngôi trường thuộc top đầu thế giới, như Viện Thiết kế quốc tế RUBIKA – đơn vị Top 02 thế giới về đào tạo Diễn hoạt 3D, có cơ sở tại Pháp và Canada.

Với những thế mạnh trên, VTC Academy sẵn sàng đón đầu xu thế, mở ra  cơ hội tiếp xúc với ngành sáng tạo, đáp ứng nhu cầu học tập của các tài năng trẻ yêu thích lĩnh vực VFX đang rất phát triển. 

Từ đó, sự kiện Hội thảo VFX Việt – Pháp 2024 một lần nữa khẳng định hợp tác quốc tế trong ngành VFX không chỉ là cần thiết mà còn là chiến lược quan trọng để nâng cao uy tín và chất lượng của ngành VFX Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Hoi-thao-VFX-Conference
Ông Thierry Nguyễn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kỹ xảo điện ảnh & Hoạt hình Việt Nam - Nhà sáng lập AIOI Studio thảo luận về tiềm năng VFX tại sự kiện.
Hoi-thao-VFX-Conference
Theo ông Phạm Minh Đức, VFX Việt sở hữu nhiều lợi thế lớn có thể khai thác để phát triển toàn diện, đặc biệt ở lĩnh vực giáo dục.
f6d758d73a5d9903c04c
Ông Thierry Nguyễn - Phó Chủ tịch Hiệp hội Kỹ xảo điện ảnh & Hoạt hình Việt Nam, Nhà sáng lập AIOI Studios, chia sẻ về những doanh nghiệp VFX-3D tiêu biểu, trong đó có VTC Academy. Cụ thể, có kết nối sâu sắc cùng Pháp trong việc sẵn sàng đón đầu xu thế và mở ra nhiều cơ hội hợp tác bền vững 2 bên.
Hoi-thao-VFX-Conference
Phó Tổng Giám Đốc VTC Academy - ông Phạm Minh Đức chụp ảnh kỷ niệm cùng ông Jérémy Segay - Tùy viên nghe nhìn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và ông Yann Marchet - Thành viên HĐQT tại Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh (Visual Effects Society - VES), Pháp.
Hoi-thao-VFX-Conference
Sự kiện mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác bền vững giữa các chuyên gia trong ngành.
Hoi-thao-VFX-Conference
Các đại diện doanh nghiệp chụp ảnh kỷ niệm tại sự kiện.
  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299