VTC Academy | Tọa đàm “Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo – năng lực cốt lõi của nhân lực 4.0”
Tọa đàm “Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo – năng lực cốt lõi của nhân lực 4.0”
Thời gian: 14:00 - 15:00 Thứ hai, 20/07/2020
TP. Hồ Chí Minh
Miễn phí
Tháng 07
Thứ hai

Mục đích tổ chức

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, đội ngũ nhân lực cũng nhanh chóng chuyển đổi thành nhân lực 4.0 với vô số đòi hỏi mới về năng lực, kỹ năng và tâm thế. Vậy, các nhân lực trẻ cần chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng mới nào bên cạnh bộ kỹ năng truyền thống? Năng lực khởi nghiệp và tâm thế khởi nghiệp có phải một yêu cầu bắt buộc đối với mọi nhân lực 4.0? Làm thế nào để trang bị năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong quá trình hội nhập với nền kinh tế mở toàn cầu?

Tọa đàm trực tuyến chủ đề “Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo – năng lực cốt lõi của nhân lực 4.0” được VTC Academy tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về giáo dục, khởi nghiệp và kinh tế nhằm góp phần giải đáp các câu hỏi trên để đem đến sự chuẩn bị tốt nhất cho đội ngũ lao động trẻ trong quá trình hội nhập với nền kinh tế toàn cầu.

Quy mô sự kiện

Talkshow dự kiến tiếp cận khoảng 100.000 khán giả.

Nội dung chương trình

14:00 – 14:15: Tầm quan trọng của năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
14:15 – 14:30: Vai trò của nhóm năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
14:30 – 14:45: Tính cấp thiết của việc phát triển năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong giáo dục và đào tạo
14:45 – 15:00: Các đơn vị giáo dục và đào tạo cần làm gì để nâng cao năng lực khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên?

Khách mời
Nguyễn Quang Như Quỳnh
Giảng viên Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo của Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo – Innovation Partnership Program (IPP)
Trần Thị Thu Trang
Chuyên gia trong lĩnh vực Quản trị Nguồn nhân lực
Phạm Phú Lâm
Ông Phạm Phú Lâm
Nhà sáng lập Netalink, nguyên giám đốc phụ trách kinh doanh, tư vấn các giải pháp cho doanh nghiệp và hộ cá thể của Misa
Vũ Tuấn Anh
ThS. Vũ Tuấn Anh
Chuyên gia Hướng nghiệp, Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo
Tổng kết sự kiện

Theo dõi buổi tọa đàm “Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo – năng lực cốt lõi của nhân lực 4.0”, các bạn trẻ đã được các chuyên gia chia sẻ nhiều ý kiến quý báu, thực tiễn và giải đáp những chủ đề quan trọng như:

• Tầm quan trọng của năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đối với các nghề nghiệp 4.0
  • Vai trò của nhóm năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong khung năng lực của nhân lực 4.0
  • Tính cấp thiết của việc phát triển năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong hệ thống giáo dục sau phổ thông – đặc biệt là đối với các nhóm ngành công nghệ cao và công nghệ thông tin
  • Các đơn vị đào tạo cần có những hoạt động gì để nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho sinh viên?

Đây cũng là dịp để các bạn nêu lên những băn khoăn, trăn trở trong việc xác định hành trang nghề nghiệp và lắng nghe những câu trả lời tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp & định hướng nghề nghiệp. VTC Academy tin rằng, những chia sẻ này sẽ góp phần giúp các bạn có thêm định hướng để trở thành những nhân tố nòng cốt trong đội ngũ lao động 4.0 và có sự chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình phát triển sự nghiệp tương lai trong một nền kinh tế mới với rất nhiều thay đổi và xáo trộn.

takshow-doi-moi-sang-tao
takshow-doi-moi-sang-tao-03