Hội thảo “Cơ hội xuất khẩu lao động với ngành CNTT”
Hội thảo “Cơ hội xuất khẩu lao động với ngành CNTT”

Ngày đăng 07/06/2018

Vào ngày 01/06/2018, Học viện công nghệ và nội dung số VTC – VTC Academy kết hợp với ban chủ nhiệm khoa CNTT trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp tổ chức hội thảo với chủ đề “CƠ HỘI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VỚI NGÀNH CNTT” dành cho các bạn sinh viên Khoa CNTT –  Đại học Kinh tế Kỹ thuật công nghiệp.

Tham dự hội thảo gồm đại diện BLĐ Khoa CNTT – ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp và các thầy cô giáo trong Khoa, Thầy Sinh là đại diện VTC Academy- đơn vị đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam và anh Hùng là đại diện Hải Phong- cầu nối giúp sinh viên VN có cơ hội thực tập tại Nhật. Chương trình đã thu hút hơn 150 sinh viên khoa CNTT trường ĐH KTKTCN đến tham dự hội thảo “CƠ HỘI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VỚI NGÀNH CNTT”.

Tại hội thảo, thầy Sinh chia sẻ về xu hướng đào tạo và nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tại Việt Nam. Bên cạnh đó, anh Hùng giới thiệu về xu hướng mới còn đang khá lạ lẫm với sinh viên CNTT tại Việt Nam,  xu hướng xuất khẩu lao động với sinh viên CNTT. Anh Hùng chia sẻ “Đây là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên có thể thực tập tại một quốc gia phát triển như Nhật trong 6 tháng – 1 năm. Tuy khoảng thời gian không dài, nhưng các bạn sẽ được trau dồi kiến thức thực tế, khám phá mong muốn bản thân và các bạn cũng tích góp 1 khoản lương không nhỏ để bắt đầu sự nghiệp riêng của bản thân”. Tiếp  theo chương trình là màn giao lưu với doanh nghiệp và cựu sinh viên đã từng xuất khẩu lao động.

Hội thảo là dịp rất hữu ích để các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành CNTT hoặc quan tâm đến ngành này hoạch định được hướng đi nghề nghiệp trong tương lai và thêm vững càng trong quá trình học tập. Đây là một chương trình thiết thực, giúp sinh viên của Khoa CNTT – ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp có cơ hội học hỏi được kinh nghiệm, nền nếp làm việc và cơ hội làm việc tại các nước có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

Kết thúc chương trình, VTC Academy trao tặng học bổng cho bạn sinh viên xuát sắc trong kỳ thy “Olympic tin học lần thứ 8” do trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp tổ chức. VTC Academy hân hạnh được đồng hành với Quý trường trong sự kiện  “CƠ HỘI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VỚI NGÀNH CNTT”.

Lập trình viên có cần học đại học hay không?

Ngày đăng 17/03/2018
Dạo gần đây mình hay gặp một số topic kiểu “Cảm thấy mất định hướng khi học Đại học”, “Liệu em có nên bỏ Đại học hay không?”, “Kiến thức Đại học toàn thứ vô bổ!”. Các topic này cho thấy nhiều bạn sinh viên đang cảm thấy hoang mang về giá trị của việc học đại học. Do vậy, mình viết bài này để phân tích những cái lợi của việc học Đại Học, giúp các bạn trẻ vững tin hơn trên con đường đã chọn.
Học ngôn ngữ lập trình đầu tiên như thế nào?

Ngày đăng 12/12/2017
Là lập trình viên thì dĩ nhiên là phải biết … lập trình. Tuy nhiên, một trong những khó khăn khiến nhiều bạn bỏ cuộc, đó là việc chọn và học ngôn ngữ lập trình đầu tiên. Dù cho bạn có học Đại Học, hay tự học lập trình, bạn đều sẽ phải đối diện với những khó khăn này! Vì vậy, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và định hướng khi học những ngôn ngữ lập trình đầu tiên.
Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng thi đại học 2024 chi tiết

Ngày đăng 22/01/2024
VTC Academy thông báo thời gian và hướng dẫn cách đăng ký nguyện vọng đại học 2024 chi tiết và nhanh chóng cho các bạn thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Lập trình viên có cần học đại học hay không?

Ngày đăng 17/03/2018
Học ngôn ngữ lập trình đầu tiên như thế nào?

Ngày đăng 12/12/2017
Học bổng Chính phủ Canada - Trở thành người tiếp theo du học NIC

Ngày đăng 22/02/2024
Chắp cánh cho các bạn trẻ yêu công nghệ muốn khám phá và học tập “xứ sở lá phong” Canada, VTC Academy giới thiệu đến cho các bạn học viên về Chương trình Học bổng Chính phủ Canada – ASEAN và Trao đổi giáo dục vì Phát Triển (SEED). Đây sẽ là cơ hội giúp các học viên được tiếp xúc, trang bị các kiến thức về: phần mềm, Mô-đun (Module) hiện đại, kỹ năng mềm, cùng năng lực ngoại ngữ… để làm việc ở môi trường quốc tế trong tương lai.