Những điểm mới cần lưu ý sau khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022
Những điểm mới cần lưu ý sau khi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

Ngày đăng 06/07/2022

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa kết thúc, chúc mừng các bạn 2k4 đã hoàn thành kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình. Đây cũng như là lời tạm biệt cho 12 năm đèn sách vất vả của các bạn.

Tuy nhiên, cánh cửa vào đại học chỉ mới bắt đầu, sau khi thi xong vẫn còn nhiều thứ phải lưu ý để chuẩn bị cho chặng đường sắp tới. Đọc hết bài viết này để biết các cột mốc quan trọng sau thi cũng như gợi ý nên làm gì sau khi trải qua giai đoạn căng thẳng này bạn nhé!

Những điểm mới 2k4 cần ghi nhớ

Dưới đây là những thay đổi trong việc xét tuyển đại học năm 2022 mà các bạn 2k4 cần phải nằm lòng:

• Từ ngày 01/07 đến 17 giờ ngày 18/07: Thí sinh rà soát học bạ trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung.
  • Từ ngày 22/07 đến 17 giờ ngày 20/08: Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần. Mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất.
  • Từ ngày 21/08 đến 17 giờ ngày 28/08: Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển và nộp lệ phí xét tuyển. Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực và đối tượng ưu tiên của thí sinh, xác nhận số lượng nguyện vọng xét tuyển; nộp lệ phí xét tuyển.
  • Từ tháng 10 đến tháng 12/2022: Thí sinh có nhu cầu xét tuyển bổ sung vào trường thì thực hiện theo đề án tuyển sinh của trường đó.

So sánh đáp án và tra cứu điểm thi

Sau khi kết thúc các môn thi, Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án của từng môn. Bạn có thể dựa vào đáp án này để đối chiếu với bài làm của mình và ước lượng được số điểm của mình.

Việc dự đoán trước điểm số của mình giúp bạn có những tính toán cho các bước tiếp theo ngay từ bây giờ, để không bị bối rối khi điều chỉnh nguyện vọng. Bên cạnh đó, việc này cũng là căn cứ để chuẩn bị tinh thần phúc khảo nếu như kết quả thi chênh lệch quá nhiều.

Tìm hiểu trường và đăng ký nguyện vọng

Bạn đã cố gắng hết sức để hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 và việc bạn cần làm sau khi thi xong là tìm hiểu các trường để đăng ký nguyện vọng vào đại học.
Khi chọn trường, những điều bạn cần lưu ý là sở thích, năng lực của bản thân, nhu cầu của thị trường, khả năng tài chính của gia đình, điều kiện cơ sở vật chất của trường, chương trình đào tạo… để có thể lựa chọn một ngôi trường có thể trung hòa được các yếu tố này.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm các phương thức xét tuyển khác để mở rộng thêm hướng đi của bản thân nếu cảm thấy điểm của mình khó có thể cạnh tranh.

Hiện nay, ngoài xét điểm thi còn có hơn 7 con đường vào đại học, có nhiều cánh cửa để bạn lựa chọn và VTC Academy là một trong số đó. Tại đây cũng có các phương thức xét tuyển cho bạn lựa chọn để gửi gắm tương lai.

Dành thời gian thư giãn, nghỉ ngơi

Đây là lúc bạn có thể bung xoã sau khi trải qua một hành trình dài “dùi mài kinh sử” để hoàn thành một cách tốt nhất kỳ thi quan trọng. Giờ đây bạn đã có thể tự thưởng cho bản thân bằng việc cày phim, ngủ nướng thật thoải mái mà không cần phải lo nghĩ về bài tập hay thi cử. Hãy dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân, lấy lại thể lực và tinh thần để có thể sẵn sàng bắt đầu một hành trình mới sau cấp ba một cách tràn đầy năng lượng và hứng khởi nhé.

Học thêm kỹ năng mềm

Sau khi thi xong thì bạn đã có nhiều thời gian rảnh để có thể làm điều mà mình thích. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm những kỹ năng khác để trau dồi bản thân như giao tiếp, làm việc nhóm… Bởi môi trường đại học sắp tới sẽ khá lạ lẫm với bạn và khi thông thạo nhiều kỹ năng mềm, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập hơn. Nó sẽ giúp bạn tự tin khi gặp gỡ thầy cô và kết giao được nhiều bạn mới.

Đặc biệt, hãy học nấu những món ăn đơn giản để khi đi học xa nhà bạn vẫn có thể tự nấu ăn cho bản thân mà không cần phải có sự trợ giúp của ba mẹ. Việc nấu ăn cho gia đình cũng như là một lời cảm ơn đến người thân đã đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường vừa qua đấy.

Trên đây là những gợi ý của VTC Academy về những việc cần làm sau khi thi xong, mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Một lần nữa, chúc mừng các bạn 2k4 đã hoàn thành kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Còn bây giờ thì hãy tận hưởng mùa hè thôi nào!

Nguồn: Tuổi trẻ

Top 8 phần mềm viết ứng dụng Android tốt nhất hiện nay

Ngày đăng 23/06/2022
Android là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Và điều đó có nghĩa là các ứng dụng Android cực kỳ phổ biến kéo theo nhu cầu sử dụng phần mềm lập trình Android ngày càng cao.
Bạn đã cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 và các phương án xét tuyển chưa?

Ngày đăng 14/06/2022
Một tháng đếm ngược đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, bạn đã nắm rõ lịch thi và các phương án xét tuyển chưa? Nhìn chung năm nay cũng không có quá nhiều thay đổi so với những năm trước. Cùng VTC Academy điểm qua các mốc thời gian quan trọng cùng các phương thức xét tuyển mà bạn nhất định phải nắm rõ nhé!
Trượt đại học thì nên làm gì? 7 hướng đi chính xác khi rớt đại học

Ngày đăng 22/01/2024
Học sinh cấp 3 nghĩ trượt Đại học sẽ là dấu chấm hết cho tương lai. Tuy nhiên, còn nhiều con đường khác để các bạn lựa chọn cho cuộc đời của mình.

Top 8 phần mềm viết ứng dụng Android tốt nhất hiện nay

Ngày đăng 23/06/2022
Bạn đã cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 và các phương án xét tuyển chưa?

Ngày đăng 14/06/2022
Digital Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Chiến lược nào hiệu quả cho năm 2024?

Ngày đăng 01/01/2024
Bài viết này cho bạn biết về các lợi ích của Digital Marketing đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó là những lợi ích của Digital Marketing và chiến lược cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.