Top 8 lý do học online là xu thế thời thượng của Gen Z
VTC Academy VTC Academy
Top 8 lý do học online là xu thế thời thượng của Gen Z

Top 8 lý do học online là xu thế thời thượng của Gen Z

Ngày đăng 25/10/2021

Gen Z được ví như một thế hệ trẻ thích “xê dịch”, nay “ai ở nhà nấy” lại còn phải học online vì Covid-19 khiến các bạn chả biết nên học hành thế nào để theo kịp. Nếu bạn vẫn còn “xoắn xuýt” không biết học online có sánh bằng các lớp học truyền thống hay không, thì đừng bỏ qua Top 8 lý do khiến việc học online “tuy nhỏ mà có võ” sau đây.

1. Tiết kiệm chi phí học tập tối đa

Nghỉ dịch lâu ngày và chuyển sang học online khiến cho các bạn không khỏi nhớ trường, nhớ bạn bè, nhớ canteen. Nhưng không thể phủ nhận được rằng học online đã giúp cho các bạn tiết kiệm được kha khá chi phí, từ các chi phí sinh hoạt như đi lại, chi phí ăn uống đến học phí, tài liệu và cơ sở vật chất. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá khi học trực tuyến tại nhà, và chi phí phát sinh sẽ đổ về tiền điện và các Gói dịch vụ Internet

2. Linh hoạt thời gian & không gian học tập

Một khía cạnh tích cực của việc học online chính là các bạn có thể thiết kế thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường trải nghiệm học tập cá nhân hóa hơn. Các bạn hoàn toàn có thể truy cập vào lớp học mọi lúc mọi nơi, tại bất cứ nơi nào trong nhà miễn nơi đó thuận tiện, thoải mái và cấu hình mạng đủ mạnh.

Khi được ngồi trong một không gian học tập lý tưởng mà bản thân thấy thích thú cũng giúp cho các bạn có được động lực và cảm hứng học tập, khả năng tiếp thu kiến thức và chủ động tương tác cũng cao hơn.

3. Tăng tính tương tác mùa dịch

Với những bạn Gen Z hướng nội và ngại trò chuyện thì việc học online chính là thiên đường vì các bạn sẽ thoải mái tương tác với giáo viên nhiều hơn so với việc học trực tiếp trên lớp.

Có rất nhiều bạn bày tỏ rằng họ cảm thấy tự tin hơn hơn khi thể hiện quan điểm trong một không gian riêng. Lúc này họ không cần phải lo lắng đến thái độ và ánh nhìn của những người xung quanh và tự tin được làm chính mình hơn. Bên cạnh đó việc học trực tuyến này cũng sẽ có lợi cho giáo viên bởi họ có thể đánh giá từng học sinh, sinh viên một cách khách quan nhất.

4. Lưu trữ tài liệu học tập dễ dàng

Có một cuộc tranh luận gay gắt trên các diễn đàn của cộng đồng Gen Z về sách giấy và sách điện tử trước cả khi dịch bệnh xuất hiện và làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của chúng ta. Một số lĩnh vực, chuyên ngành đặc biệt sẽ có một kho tài liệu phong phú và khổng lồ. Việc phải sắp xếp, ghi nhớ và mang quá nhiều sách vở mà đôi khi còn “thiếu trước quên sau” khi đến lớp nhất định là “cơn ác mộng” của bao thế hệ học trò rồi.Chính vì điều này mà việc học online được đông đảo Gen Z tán đồng. Với tiện ích hỗ trợ của các phần mềm học tập trực tuyến, các bạn có thể lưu trữ khối lượng lớn tư liệu học tập, các bản thu hình bài giảng và lịch sử tin nhắn một cách dễ dàng, khoa học, nắm bắt kiến thức môn học tốt hơn. Tất cả giờ đây sẽ được “gói gọn” trong chiếc máy tính và bạn chỉ cần mở ra tìm kiếm bất cứ lúc nào bạn muốn. xem lại nội dung sau lớp học. Đồng thời, sinh viên ở các trình độ học tập khác nhau cũng có thể nắm bắt kiến thức môn học tốt hơn.

5. Học tập nhóm đơn giản và hiệu quả

Những tưởng mô hình học online khô khan sẽ “quật ngã” Gen Z, nhưng sự thật chứng minh không gì có thể cản bước các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo và nổi loạn. Với lối sống trẻ trung và phá cách, Gen Z đã tận dụng việc học online bằng nhiều “chiêu trò” vui trên mạng để tạo ra không khí học tập vui nhộn cho mọi người, vừa làm bản thân cảm thấy hứng thú hơn để học tập trong điều kiện dịch bệnh khó khăn này.

Khi mọi hoạt động dần chuyển sang hình thức online, các bạn có thể dễ dàng sắp xếp lịch họp nhóm với đông đủ thành viên hơn. Đồng thời, các cá nhân trong nhóm hoàn toàn có thể thoải mái đưa ra quan điểm mà không lo lắng người khác phàn nàn hay là đánh giá mình.

6. Tiếp cận và làm quen với mô hình làm việc quốc tế trong tương lai

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và sự ra đời của mạng Internet trong nhiều năm qua đã mang đến nhiều thay đổi cho thị trường lao động. Các ngành nghề, kỹ năng liên quan đến công nghệ và kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến và được chú trọng hơn.


Mô hình học tập và giảng dạy trực tuyến chính là một trong những lựa chọn thay thế cho giáo dục cổ điển và được dự đoán là mô hình đào tạo hiện đại với nhiều thế mạnh ưu việt. Chính vì vậy, học online không chỉ là giải pháp để đối phó trong thời điểm dịch bệnh mà chính là xu hướng mà Thế giới và Việt Nam cần tiến tới trong tương lai.

7. Tăng cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Trong bối cảnh gia tăng các công việc từ xa thì các kỹ năng mà các bạn phát triển và trau dồi trong suốt quá trình học trực tuyến sẽ là một trải nghiệm vô giá đối với các nhà tuyển dụng.
Học trực tuyến đòi hỏi tinh thần chủ động, trách nhiệm, tính kỷ luật cao và kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, và sử dụng các công nghệ mới. Bên cạnh đó, các bạn có thể tận dụng, đầu tư thời gian tiết kiệm được khi học online vào các buổi hội thảo, các lớp học trực tuyến trên toàn cầu để xây dựng mạng lưới mối quan hệ và bổ sung vào hồ sơ năng lực của mình trước khi tốt nghiệp.

8. Mô hình học tập hiện đại thân thiện môi trường

Cuối cùng, mô hình học online là mô hình tập lý tưởng cho những bạn theo đuổi phong cách “sống xanh”, bảo vệ môi trường và cải thiện cuộc sống.

Một số lợi ích sinh thái khi đi học trực tuyến có thể bắt đầu kể đến từ việc tiêu thụ xăng, giấy, điện, hệ thống máy lạnh, máy sưởi,… Mô hình học online có thể tiết kiệm năng lượng đáng kể và giảm thiểu khí thải từ các phương tiện giao thông.

Đã qua rồi cái thời bảng viết “toàn chữ là chữ”, việc học online đã “phù phép” cho mỗi giờ học trở nên sinh động hấp dẫn thông qua việc áp dụng nhiều ví dụ bằng hình ảnh đẹp, câu đố vui, video/clip hay, phim ngắn, hội thoại… để sinh viên thoải mái tinh thần, học mà chơi, chơi mà học.
Để đảm bảo tính liên tục của giáo dục, học trực tuyến là điều cần thiết. Thấu hiểu nhu cầu thiết yếu của thị trường, kể từ đầu năm 2021, VTC Academy đã triển khai các bài giảng và tổ chức các lớp dạy học và các sự kiện online cho học viên để ứng phó với tình hình dịch bệnh, cho phép các bạn được tiếp tục học qua Internet. Các hoạt động ngoại khóa và môn học bổ sung sẽ là một phần nội dung quan trọng của kế hoạch trở lại trường học và phục hồi hậu Covid-19.

Nhằm giúp các bạn có được “bàn đạp” vững vàng theo đuổi đam mê của mình, VTC Academy đã không ngừng ứng dụng phương pháp giảng dạy hiện đại theo mô hình giáo dục trực tuyến chuẩn quốc tế, cũng như đưa vào đào tạo nhiều ngành nghề mới, trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong công cuộc xây dựng môi trường giáo dục hiện đại tương thích với Thế hệ Z.
Thế hệ trẻ ngày nay ưa chuộng mô hình học tập mở và trải nghiệm thực tế với doanh nghiệp. Vì vậy, những ngôi trường mang đến mang đến không gian năng động, khơi gợi sáng tạo với nhiều ngành nghề mới nổi như sẽ thu hút mạnh mẽ các bạn theo học.


Gen Z cần một không gian trẻ trung, hiện đại, khơi gợi sáng tạo

Đặc biệt, học viên VTC Academy sẽ được giảng viên đích thân phụ trách, sát sao tình hình học tập. Theo đó, giảng viên sẽ cùng học viên tham gia sự kiện đa dạng chủ đề được tổ chức định kỳ hàng tháng, các buổi bảo vệ dự án, thảo luận và giải đáp thắc mắc của học viên liên quan đến môn học. Ngoài ra, trong quá trình học online nếu học viên gặp khó khăn, giảng viên sẽ hỗ trợ gặp gỡ trực tiếp để giải quyết vướng mắc cho các bạn nếu cần thiết.

“Các bạn học sinh, sinh viên trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nghịch cảnh do dịch bệnh. Các bạn buộc phải thích nghi và làm quen với mô hình học tập và làm việc mới để có được các kỹ năng cần thiết, chủ động tìm kiếm cơ hội và đánh giá lại định hướng tương lai của mình.” – Ông Hoàng Việt Tân, Giám đốc điều hành của VTC Academy cho biết.

VTC Academy là một trong số những đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam nắm bắt xu thế, tích hợp hình thức đào tạo online tại trường học. Dù rằng việc học online vẫn còn nhiều khó khăn và hạn chế, nhưng với tinh thần lạc quan, tích cực và bản lĩnh nắm bắt xu thế của các bạn Gen Z thì thách thức cũng biến thành cơ hội không thua kém việc học trên lớp.

 

Tin tức khác
Kế hoạch du học

Kế hoạch du học "bình thường mới": Hướng đi nào cho bạn trẻ?

Ngày đăng 21/10/2021
Thành phố Hồ Chí Minh trải qua hai tuần trong giai đoạn đầu của lộ trình ‘mở cửa nền kinh tế’ với nhiều điểm mới trong kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và bước đầu phục hồi kinh tế. Sự chuyển đổi trạng thái này đánh dấu điểm khởi đầu cho những mục tiêu học tập của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là kế hoạch du học - một trong những lĩnh vực giáo dục chịu tác động rất lớn trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua.
Toàn văn bài phát biểu của Giám đốc điều hành VTC Academy trong ngày khai giảng niên khóa 2021 - 2023

Toàn văn bài phát biểu của Giám đốc điều hành VTC Academy trong ngày khai giảng niên khóa 2021 - 2023

Ngày đăng 13/09/2021
Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi, vui tươi, háo hức của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 11/09/2021 vừa qua, VTC Academy đã tổ chức Lễ khai giảng chào đón các tân học viên khóa 2021 - 2023 với sự tham gia của Ban lãnh đạo Học viện, các giảng viên, các doanh nghiệp đối tác và đặc biệt là toàn thể các bạn tân học viên, các học viên đang theo học tại trường cùng các vị phụ huynh.
VTC Academy đặt  ra mục tiêu trong 5 năm tới: Xây dựng Hệ sinh thái công nghệ đào tạo nhân sự chất lượng cao

VTC Academy đặt ra mục tiêu trong 5 năm tới: Xây dựng Hệ sinh thái công nghệ đào tạo nhân sự chất lượng cao

Ngày đăng 07/02/2022
Hà Nội, ngày 28 tháng 01 năm 2022 – Học viện Công nghệ thông tin & Thiết kế VTC (VTC Academy) chia sẻ kết quả kinh doanh sau 3 năm nhận khoản đầu tư 3 triệu USD từ Quỹ đầu tư Vietnam Investments Group (VIG) và kế hoạch huy động 20 triệu USD cho kế hoạch phát triển 5 năm tiếp theo.
Khóa học mới nhất
Chuyên viên <br>Thiết kế 3D (Dựng hình 3D)

Chuyên viên
Thiết kế 3D (Dựng hình 3D)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (7545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên <br>Hoạt hình 3D (Diễn hoạt 3D)

Chuyên viên
Hoạt hình 3D (Diễn hoạt 3D)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Kế hoạch du học

Kế hoạch du học "bình thường mới": Hướng đi nào cho bạn trẻ?

Ngày đăng 21/10/2021
Thành phố Hồ Chí Minh trải qua hai tuần trong giai đoạn đầu của lộ trình ‘mở cửa nền kinh tế’ với nhiều điểm mới trong kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và bước đầu phục hồi kinh tế. Sự chuyển đổi trạng thái này đánh dấu điểm khởi đầu cho những mục tiêu học tập của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là kế hoạch du học - một trong những lĩnh vực giáo dục chịu tác động rất lớn trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua.
Toàn văn bài phát biểu của Giám đốc điều hành VTC Academy trong ngày khai giảng niên khóa 2021 - 2023

Toàn văn bài phát biểu của Giám đốc điều hành VTC Academy trong ngày khai giảng niên khóa 2021 - 2023

Ngày đăng 13/09/2021
Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi, vui tươi, háo hức của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 11/09/2021 vừa qua, VTC Academy đã tổ chức Lễ khai giảng chào đón các tân học viên khóa 2021 - 2023 với sự tham gia của Ban lãnh đạo Học viện, các giảng viên, các doanh nghiệp đối tác và đặc biệt là toàn thể các bạn tân học viên, các học viên đang theo học tại trường cùng các vị phụ huynh.
Mobile Marketing là gì? Vì sao các doanh nghiệp nên quan tâm

Mobile Marketing là gì? Vì sao các doanh nghiệp nên quan tâm

Ngày đăng 30/07/2022
Mobile Marketing là gì? Những lợi ích tuyệt vời mà Mobile Marketing mang lại đã khiến nó trở thành chiến lược marketing không thể bỏ qua của các doanh nghiệp.

Liên hệ với VTC Academy

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • TP. Hồ Chí Minh: 0818 799 299