VTC Academy chính thức đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong 5 năm tới (2020-2025)

VTC Academy chính thức đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong 5 năm tới (2020-2025)

Ngày 21/07/2020 vừa qua, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV_STARTUP 2020). Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần học tập rèn luyện, tinh thần đổi mới sáng tạo của tất cả các bạn học sinh sinh viên trên toàn quốc đồng thời tạo ra một sân chơi thú vị cho những bạn trẻ có khát vọng khởi nghiệp, cuộc thi “SV_STARTUP-2020” được xem là một trong những hoạt động cốt lõi của đề án 1665 về “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Chính phủ.

Ông Hoàng Việt Tùng (Chủ tịch HĐQT VTC Academy) ký hợp tác đồng hành cùng ông Bùi Văn Linh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HS-SV, Bộ GD&ĐT.

Một trong những hoạt động nổi bật nhất tại lễ phát động cuộc thi là Buổi lễ ký kết hợp tác đồng hành giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo với 03 đơn vị đào tạo và doanh nghiệp tiêu biểu, điển hình là Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy). Theo đó, VTC Academy sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc xây dựng kế hoạch và thực hiện triển khai đề án 1665 đến các cơ sở đào tạo trên cả nước trong việc tạo ra môi trường hỗ trợ sáng tạo và khởi nghiệp, đồng thời nâng cao kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp cho HSSV toàn quốc.

Ông Hoàng Việt Tùng (Chủ tịch HĐQT VTC Academy) chụp hình lưu niệm cùng ông Nguyễn Hữu Độ – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và các chuyên gia khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trên toàn quốc.

Tại buổi lễ ký kết, ông Hoàng Việt Tùng – Chủ tịch HĐQT VTC Academy – đã cam kết sẽ triển khai đào tạo nâng cao năng lực tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp cho đội ngũ 15.000 giáo viên thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước trong vòng 5 năm; đầu tư 100.000 USD để xây dựng server AI hỗ trợ các startup về công nghệ thông tin; xây dựng vườn ươm doanh nghiệp (VTCA Incubator) nhằm ươm tạo, đầu tư cho những dự án khởi nghiệp tiềm năng. Đó là cách VTC Academy tái khẳng định sứ mệnh góp phần xây dựng cộng đồng nhân lực 4.0 chất lượng có năng lực và tâm thế khởi nghiệp, sẵn sàng đổi mới sáng tạo không ngừng. Đây cũng là định hướng phát triển mà Ban Lãnh Đạo chú trọng trong thời gian tới để sớm hoàn thành mục tiêu đưa VTC Academy vươn lên vị trí Top đầu châu Á, đồng thời đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước trong Cách mạng công nghiệp 4.0.

Hãy cùng chúng tôi chia sẻ niềm tự hào lớn lao khi Học viện VTC Academy vươn lên một tầm cao mới với vai trò và vị thế của NGƯỜI TIÊN PHONG!

Cùng điểm qua một vài hình ảnh đáng nhớ tại Buổi lễ ký kết hợp tác đồng hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng VTC Academy trong ngày 21/07/2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *