Review VTC Academy: VTC Academy ký cam kết tuyển dụng học viên với các doanh nghiệp lớn

Ngày đăng 20/05/2019

Ngày hội Open Day với chủ đề “Hiểu đúng mình – Chọn đúng ngành” vừa diễn ra vào ngày 19/05/2019 vừa qua tại Học viện VTC Academy cơ sở 18 Tam Trinh, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. Với mục tiêu định hướng nghề nghiệp và truyền “lửa” đam mê cho các bạn học sinh cuối cấp, VTC Academy đã mời đến ngày hội các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT cũng như các diễn giả hàng đầu về hướng nghiệp – tuyển dụng.

Các khách mời đã có những trao đổi lý thú, thiết thực và bổ ích giúp các bạn học sinh tham gia có thêm nhiều kiến thức về ngành CNTT & thiết kế, nhu cầu của thị trường cũng như những cách thức để tìm ra và phát triển đam mê của bản thân mình.

Các diễn giả danh tiếng đến tham dự ngày hội Open Day của VTC Academy trong vai trò khách mời.

Từ góc độ của một nhà quản lý trang tuyển dụng với nhiều năm kinh nghiệm, khách mời Trần Trung Hiếu – CEO của TopCV – cho biết, hiện nay ngành IT – phần mềm đang có mức lương trung bình cao nhất thị trường với khoảng 10,2 triệu đồng/tháng dành cho người dưới 3 năm kinh nghiệm. Anh cũng chia sẻ hiện nay ngành CNTT Việt Nam đang rất “khát” nhân lực với nhu cầu tuyển dụng cả trăm ngàn kỹ sư IT mỗi năm.

Tiến sĩ Lê Minh – Phó ban Chương trình quốc gia về việc làm của Bộ LĐTB&XH.

Lý do của sự khan hiếm nhân lực ngành CNTT ở Việt Nam, bên cạnh tốc độ phát triển mạnh mẽ của ngành này do ảnh hưởng từ cuộc cách mạng 4.0, phải kể đến thực trạng thực trạng đào tạo nghề cũng như những điểm yếu của lao động Việt Nam hiện nay. Tiến sĩ Nguyễn Lê Minh – nguyên Phó vụ trưởng, Phó ban chương trình Quốc gia về việc làm, Bộ lao động thương binh và xã hội khẳng định, nhiều phụ huynh và học sinh vẫn đang có những ngộ nhận và sai lầm đáng kể khi chọn nghề học, chẳng hạn như chọn nghề theo phong trào, theo áp lực của gia đình, hiểu sai về “nghề sướng” và “nghề khổ”,…

Các phụ huynh cũng rất quan tâm đến những chuyên ngành mà VTC Academy đang đào tạo.

Tiến sĩ Lê Minh cũng chia sẻ, thực chất mong muốn của các bậc phụ huynh về môi trường giáo dục chất lượng cao cùng việc làm tốt sau khi ra trường là hoàn toàn chính đáng. Hiểu được mong muốn này, Học viện VTC Academy luôn đảm bảo cam kết hỗ trợ tuyển dụng với 100% học viên tại Học viện. Đây cũng là một trong những lý do các học viên luôn đánh giá VTC Academy rất cao không chỉ ở chất lượng đào tạo mà cả trong chính sách hỗ trợ việc làm sau khi ra trường.

Trong khuôn khổ ngày hội Open Day, VTC Academy cũng đã tiến hành ký cam kết hỗ trợ tuyển dụng với đại diện nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, cụ thể là ông Kevin Chazot – Giám đốc phát triển kinh doanh của Synova Group từ Singapore, bà Manami Takarabe đến từ Nhật Bản – CEO của VJ Connection, bà Phạm Phương Anh từ Phòng Tuyển dụng công ty Gameloft Việt Nam, và bà Nguyễn Bích Ngọc – Phó Giám đốc nhân sự N&V BRIDGE GROUP.

Ông Kevin Chazot – Giám đốc phát triển kinh doanh của Synova Group từ Singapore ký cam kết hỗ trợ tuyển dụng học viên VTC Academy sau khi tốt nghiệp.

Bà Manami Takarabe đến từ Nhật Bản – CEO của VJ Connection – ký cam kết hỗ trợ tuyển dụng học viên VTC Academy sau khi tốt nghiệp.

Không chỉ có vậy, lãnh đạo Học viện cũng ký cam kết hỗ trợ việc làm với các bạn học viên của trường như một cách ngầm khẳng định uy tín từ chất lượng đào tạo song hành cùng trách nhiệm nâng đỡ các bạn trẻ ngày một vươn xa hơn từ ước mơ nghề nghiệp của bản thân.

Bên cạnh đó, một vị khách mời đặc biệt là giáo sư đầu ngành về lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang giảng dạy tại hai trường đại học hàng đầu ở Pháp và Mỹ cũng đã mang đến chương trình những chia sẻ vô cùng lý thú về một lĩnh vực sẽ ảnh hưởng cực kỳ to lớn đến tương lai của nhân loại là Trí tuệ nhân tạo (AI).

Các bạn học sinh cuối cấp hào hứng tham dự ngày hội hướng nghiệp Open Day.

Trong tương lai gần, Học viện VTC Academy đang dự kiến tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu về AI với kỳ vọng góp phần đào tạo nên những chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực này, giúp cho khát vọng đưa nền công nghệ Việt Nam vươn xa sớm thành hiện thực.

Review VTC Academy: VTC Academy sẽ là đối tác đào tạo đầu tiên của Shopify tại Việt Nam

Ngày đăng 19/05/2019
Sự kiện Shopify Meetup đầu tiên tại Hà Nội đã diễn ra vào ngày 18/05/2019 vừa qua tại Học viện VTC Academy cơ sở số 18 Tam Trinh, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng với nhiều hoạt động sôi nổi và thú vị. Nằm trong chuỗi sự kiện Shopify Meetup được tổ chức trên toàn cầu dành cho các đối tác và các nhà phát triển, Shopify Hanoi Meetup là kết quả của sự hợp tác giữa Shopify, Học viện VTC Academy và PageFly của BraveBits.
VTC Academy chính thức ra mắt ngành học mới - Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

Ngày đăng 14/03/2024
Nhằm bắt nhịp xu thế, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, VTC Academy chính thức ra mắt ngành mới - Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics, mở ra cánh cửa tương lai cho các tài năng trẻ.
Chương trình học bổng tài năng 2024 cho quân nhân đã chính thức quay trở lại với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng

Ngày đăng 13/03/2024
Học viện VTC Academy trở lại với chương học bổng 2024 dành cho quân nhân xuất ngũ, với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng gồm 52 suất học bổng vô cùng hấp dẫn.

Ngày đăng 19/05/2019

5 "kim chỉ nam" về màu sắc trong thiết kế đồ họa

Ngày đăng 23/01/2024
Trong bài này, VTC Academy giới thiệu đến bạn về ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế, các thuật ngữ cơ bản và các nguyên tắc phối màu dựa theo bánh xe màu sắc. Click vào ngay nhé!
Danh sách các trường xét học bạ 2024 ở TP.HCM

Ngày đăng 29/01/2024
Đây là danh sách các trường xét học bạ 2024 TP.HCM. Quý phụ huynh và các bạn 2006 có thể tham khảo để hiểu hơn về những yêu cầu của các trường đưa ra hiện nay.