Ngày hội Hướng nghiệp & Trải nghiệm ngành CNTT & Thiết kế tại Long An
Ngày hội Hướng nghiệp & Trải nghiệm ngành CNTT & Thiết kế tại Long An

Ngày đăng 16/05/2019

Nằm trong chuỗi sự kiện Hướng nghiệp và Trải nghiệm do Học viện Đào tạo Công nghệ và Nội dung số VTC Academy tổ chức tại các tỉnh thành phía Nam, ngày hội Hướng nghiệp và Trải nghiệm ngành CNTT và Thiết kế đã diễn ra tại Long An vào ngày 18/05/2019 vừa qua với sự tham gia của đông đảo các bạn học sinh THPT trên địa bàn tỉnh.

Một trong hai khách mời đặc biệt của chương trình là thầy Bùi Trung Hiếu – Trưởng bộ môn 3D Art tại Học viện VTC Academy. Thầy Bùi Trung Hiếu hiện cũng đang giữ vị trí Art Division tại công ty Gameloft.

Giảng viên Bùi Trung Hiếu – trưởng bộ môn 3D Art tại Học viện VTC Academy.

Ngoài việc chia sẻ những kiến thức bổ ích và thú vị về ngành thiết kế 3D nói chung và từng nhóm ngành cụ thể như thiết kế đồ họa 3D, dựng hình 3D, diễn hoạt 3D, kỹ xảo điện ảnh,… với các bạn học sinh tham dự ngày hội, thầy Hiếu còn cho biết một thực tế: hầu hết các công ty chuyên về CNTT và thiết kế hiện nay không đòi hỏi ứng viên phải có bằng đại học. Thay vào đó, bộ phận tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên thực hiện những bài test để kiểm tra kỹ năng, năng lực của từng người. Đây là một xu thế chung không chỉ ở Việt Nam mà cả những công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Google, Netflix,… cũng đang áp dụng.

Chuyên gia Nguyễn Tấn Trực – Senior Game Developer tại công ty GNT Vietnam.

Thầy Hiếu lý giải, đây là hướng tuyển dụng phù hợp nhất với thực tế đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực hiện nay. Điển hình như tại VTC Academy, 100% học viên ra trường đều có việc làm ngay, thậm chí nhiều bạn đã được các doanh nghiệp lớn “chọn mặt gửi vàng” từ khi chưa tốt nghiệp. Một thực tế khác mà thầy Hiếu chia sẻ trong ngày hội là mức lương của “dân” CNTT và thiết kế có tốc độ tăng nhanh hơn so với nhiều ngành nghề khác hiện nay, cùng với đó là môi trường làm việc hiện đại, thoải mái, sáng tạo, linh hoạt về thời gian,…

Các bạn học sinh lớp 12 tại Long An đã có buổi trải nghiệm ngành CNTT và thiết kế sôi động và lý thú.

Một khách mời khác của sự kiện là anh Nguyễn Tấn Trực, Senior Game Developer tại công ty GNT Vietnam. Từng là học viên tại Học viện VTC Academy, anh Nguyễn Tấn Trực đã có những chia sẻ tâm huyết về ngành lập trình, giúp các bạn học sinh phổ thông hình dung được rõ nét hơn về ngành này. Bên cạnh đó, anh cũng dành thời gian “tri ân” Học viện, nơi đã đào tạo anh trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực lập trình game chỉ sau hai năm học.
Cả hai khách mời đều khẳng định, điểm số không phải là “rào cản” của các bạn học sinh cuối cấp nếu muốn tiếp tục việc học tập và tìm cho mình một nghề nghiệp như mơ ước. Chẳng hạn như tại Học viện VTC Academy, với hình thức xét tuyển theo học bạ, cơ hội học tập luôn mở rộng với các bạn trẻ có đam mê và nỗ lực.

Bên cạnh những chia sẻ của khách mời, các bạn học sinh cũng đã có những giờ phút trải nghiệm lý thú cùng kính thực tế ảo VR, chiêm ngưỡng những sản phẩm do các anh chị học viên VTC Academy thực hiện như các hình ảnh 3D, game 3D,… hấp dẫn.

Bằng những hoạt động sôi nổi và thiết thực, ngày hội Hướng nghiệp và Trải nghiệm ngành CNTT và Thiết kế do Học viện VTC Academy tổ chức đã góp phần định hướng cho các bạn học sinh về những ngành nghề sáng tạo mà thị trường hiện đang “khát” nguồn nhân lực vô cùng lớn.

Shopify Meetup đầu tiên tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 18/05/2019

Ngày đăng 15/05/2019
Nằm trong chuỗi sự kiện mùa hè sôi động của VTC Academy, Shopify Hanoi Meetup 2019 là kết quả của sự hợp tác giữa Shopify, VTC Academy và PageFly của BraveBits. Đây là sự kiện Meetup chính thức đầu tiên của Shopify tại Hà Nội. Sự kiện sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 18/05/2019 tại Học viện VTC Academy ở địa chỉ 18 Tam Trinh, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tân học viên hào hứng tham dự Ngày tựu trường 2018 tại VTC Academy

Ngày đăng 14/05/2019
Nếu tại thời điểm này bạn chưa xác định được học công nghệ thông tin và thiết kế ở đâu, ra trường liệu mình có thất nghiệp như bao người khác hay không, thì bạn sẽ thấy nuối tiếc vì không được tham gia "Ngày tựu trường 13/08" và "Lễ khai giảng 18/08" sắp tới của tân sinh viên khóa K11.
‘AN TÂM VỮNG BƯỚC’ cùng VTC Academy: Đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất cho 2K6 trước kỳ thi THPT Quốc gia 2024

Ngày đăng 01/02/2024
Với mong muốn giúp học sinh và phụ huynh có thêm một lựa chọn an toàn cho giai đoạn chuyển cấp căng thẳng, VTC Academy giới thiệu chương trình "An tâm vững bước" với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo cơ hội học tập tốt nhất cho người tham gia.

Shopify Meetup đầu tiên tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 18/05/2019

Ngày đăng 15/05/2019