Điều gì làm nên khác biệt khi học tập tại VTC Academy?
VTC Academy VTC Academy
Điều gì làm nên khác biệt khi học tập tại VTC Academy?

Điều gì làm nên khác biệt khi học tập tại VTC Academy?

Ngày đăng 01/07/2023

Học viện Công nghệ Thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) được thành lập vào năm 2010. Hiện học viện đang đào tạo 4 nhóm ngành chính bao gồm: Thiết kế, Lập trình, Digital Marketing và Trí tuệ nhân tạo. Sau hơn 12 năm hình thành và phát triển, đến nay VTC Academy đã cho thấy sự khác biệt, nổi trội của mình so với những nơi đào tạo khác. Đồng thời, VTC Academy đã và đang được rất nhiều các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng. Vậy điều gì sẽ làm nên khác biệt khi học tập tại VTC Academy, cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Đào tạo theo mô hình tiếp cận năng lực

Mô hình đào tạo tiếp cận năng lực đã hình thành và phát triển mạnh mẽ tại Mỹ vào những năm 1970. Sau đó mô hình này được áp dụng thành công tại rất nhiều quốc gia trên thế giới có nền giáo dục phát triển như: Anh, Úc, New Zealand,… Mô hình đào tạo này được rất nhiều học giả, các nhà giáo dục đánh giá là có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong việc tạo ra sự phù hợp, kết nối giữa giáo dục, đào tạo và nhu cầu về năng lực tại nơi làm việc.

Khác với kiểu đào tạo truyền thống, phương thức đào tạo tiếp cận năng lực sẽ tập trung vào việc phát triển các nhóm năng lực cốt lõi, năng lực làm việc để học viên đáp ứng được nhu cầu của thị trường tuyển dụng. Việc đánh giá học viên không chỉ dựa trên kiến thức chuyên môn mà còn bao hàm cả kỹ năng làm việc, khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế và thái độ làm việc. Có thể thấy, thông qua mô hình đào tạo này, học viên sẽ ý thức được mình đang có điểm mạnh, điểm yếu gì, so với nhu cầu thực tế của thị trường mình cần bổ sung những năng lực nào. Bằng cách này học viên sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu khắt khe của các doanh nghiệp.

Giới thiệu Mô hình đào tạo tiếp cận năng lực

Tại VTC Academy, việc triển khai mô hình đào tạo tiếp cận năng lực này đã được thể hiện qua 4 yếu tố sau:

 • Nhu cầu của ngành nghề: Học viện sẽ dựa trên những thống kê uy tín để xác định tình hình thực tế thị trường tuyển dụng đang quan tâm những gì và đang cần nguồn nhân lực như thế nào.
 • Nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp: Hiện VTC Academy đã có mối quan hệ hợp tác mật thiết với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đang đào tạo. Qua đây, học viện sẽ nắm được “bộ năng lực làm việc” mà doanh nghiệp đang thực sự cần. Nhờ đó học viên sẽ biết được chính xác mình cần trau dồi và rèn luyện thêm những kiến thức, kỹ năng gì.
 • Chương trình đào tạo: VTC Academy đã xây dựng chương trình đào tạo dựa vào 3 yếu tố chính: Gia tăng thời lượng thực hành, thường xuyên cập nhật xu hướng của ngành, thị trường và hoàn thiện năng lực làm việc cho học viên.
 • Năng lực cốt lõi của học viên: Học viên sẽ xây dựng Hồ sơ năng lực (Portfolio) của mình trong suốt quá trình học. Tất cả các đồ án thực tế cuối kỳ của học viên đều được lưu lại và có thể truy cập dễ dàng qua ứng dụng S360 – ứng dụng độc quyền dành cho học viên VTC Academy. Với Hồ sơ năng lực chất lượng, chỉnh chu, học viên VTC Academy sẽ tạo được ấn tượng tốt khi ứng tuyển vào doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất hiện đại sẵn sàng phục vụ nhu cầu học tập

Học viên sẽ được tạo mọi điều kiện tốt nhất khi tham gia học tập tại VTC Academy. Với những ai lần đầu đến với học viện cũng đều cảm thấy choáng ngợp bởi không gian học chuẩn 5 sao, được thiết kế theo lối hiện đại tại đây. Học viên có thể tận dụng mọi góc để làm nơi khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho các đồ án của mình.

Không gian học tập tại VTC Academy được chia thành các khu chuyên biệt với đầy đủ trang thiết bị sẵn sàng phục vụ nhu cầu học tập, thực hành của học viên như:

 • Phòng iMac: Đây là nơi mà các học viên ngành thiết kế thường lui tới. VTC Academy đã đầu tư dàn máy iMac có cấu hình mạnh mẽ, màn hình hiển thị chuẩn màu, sắc nét để phục vụ cho mục đích học tập và thực hành của các bạn.
phong-imac-tai-vtc-academy

Thiên đường học tập của học viên ngành Thiết kế

 • Phòng Lab: Đây là nơi dành cho các bạn theo học nhóm ngành Lập trình. Toàn bộ hệ thống máy tính tại đây đều có cấu hình mạnh, được cập nhật thường xuyên, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu học tập của học viên.
  phong-lab-tai-vtc-academy

  Dàn máy cấu hình mạnh sẵn sàng phục học viên ngành Lập trình

 • Art Studio: Đây là nơi các bạn được phát triển kỹ năng vẽ tay cũng như là có được các kiến thức cơ bản về thiết kế, mỹ thuật.
art-studio-tai-vtc-academy

Art Studio – Nơi cung cấp các kiến thức về mỹ thuật

 • Thư viện: Đây là nơi hội tụ lượng lớn các đầu sách chuyên ngành, đa ngôn ngữ, sẵn sàng hỗ trợ các bạn mở rộng, đào sâu các kiến thức được giảng dạy trên lớp.
thu-vien-tai-vtc-academy

Nơi học viên tìm đến nguồn tài liệu chất lượng

 • Ngoài ra, VTC Academy còn chuẩn bị nhiều khu vực tự học, sảnh sự kiện, khu làm việc chung,… để các bạn có được cảm giác thoải mái nhất trong quá trình học tập.
khu-tu-hoc-tai-vtc-academy

Học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi

Đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên hùng hậu, có tâm với nghề luôn là niềm tự vào của VTC Academy. Tất cả các thầy cô tại đây không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có bề dày kinh nghiệm thực chiến, từng làm việc cho nhiều công ty, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Do đó bên cạnh kiến thức chuyên ngành, học viên còn lĩnh hội được rất nhiều bài học quý báu về kinh nghiệm làm nghề của các thầy cô. Nhờ đó các bạn tránh mắc phải nhiều lỗi sai và con đường bước vào nghề của các bạn cũng thuận lợi hơn.

doi-ngu-giang-vien-tam-huyet-tai-vtc-academy

Đội ngũ giảng viên VTC Academy luôn tâm huyết với công việc

Giảng viên tại học viện không đơn thuần người mang đến kiến thức mà còn là những người truyền lửa, thức tỉnh đam mê với nghề cho các bạn học viên. Bất cứ khi nào bạn có thắc mắc, kể cả sau giờ học, giảng viên vẫn luôn sẵn sàng trao đổi và hỗ trợ cho bạn. Đây là điều mà bạn khó có được khi học tập ở những môi trường khác.

Các hoạt động giao lưu, tiếp xúc môi trường làm việc thực tế được tổ chức thường xuyên

Như đã nói, học viên rất chú trọng trong việc đào tạo thực hành, do đó VTC Academy đã tạo ra rất nhiều cơ hội để học viên của mình cọ xát với thực tế:

Tham quan doanh nghiệp

VTC Academy đã kết nối và hợp tác cùng với rất nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực: Thiết kế, Công nghệ thông tin, Digital Marketing. Do đo trong quá trình học tập, học viên sẽ có nhiều cơ hội đến tham quan môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Tại đây, các bạn sẽ được giao lưu và lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm quý báu đến từ các anh chị làm nghề lâu năm.

chuyen-tham-quan-doanh-nghiep

Chuyến tham quan đến Taurus Global Studio của học viên VTC Academy

Ngày hội tuyển dụng

Hằng năm, VTC Academy luôn tổ chức Ngày hội tuyển dụng để tạo cơ hội cho các bạn học viên tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp. Đây là dịp để các bạn tìm hiểu về môi trường làm việc tương lai mình, biết được những yêu cầu của doanh nghiệp để từ đó xây dựng nên kế hoạch học tập hoàn hảo, sẵn sàng chinh phục công việc mình mơ ước của mình.

ngay-hoi-tuyen-dung

Cơ hội để học viên giao lưu cùng các đại diện của doanh nghiệp

Hội thảo trao đổi cùng các chuyên gia trong ngành

VTC Academy cũng thường xuyên tổ chức nhiều buổi hội thảo, talkshow chia sẻ kiến thức chuyên ngành bằng cả hai hình thức online và offline dành cho học viên. Các diễn giả cùng tham gia đều là những chuyên gia, người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và có được những thành công nhất định, vì thế những kiến thức mà học viên nhận được cực kỳ chất lượng và hữu ích cho công việc của các bạn.

học-vien-vtc-academy-giao-luu-cung-dien-gia-quoc-te

Học viên VTC Academy tham dự buổi thỉnh giảng chuyên đề “From Méliès to Cameron: The History of Magic”

Cam kết hỗ trợ việc làm bằng văn bản

Đến với VTC Academy, học viên sẽ được ký cam kết hỗ trợ việc làm cùng với nhà trường. Vì thế học viên chỉ cần chuyên tâm hoàn thành tốt chương trình học, nhà trường sẽ mang đến rất nhiều cơ hội việc làm tốt để các bạn lựa chọn. Đây là điều mà không phải ngôi trường nào cũng có thể mang đến cho học viên của mình.

hoc-vien-vtc-academy-ky-cam-ket-ho-tro-viec-lam

Học viên cùng ký vào văn bản cam kết hỗ trợ việc làm với nhà trường

Tuy nhiên với năng lực được của xây dựng từ chương trình học tập tại VTC Academy, thậm chí các bạn đã có nhiều cơ hội làm việc ngay từ năm nhất. Đó cũng là lý do 100% học viên sau khi tốt nghiệp tại VTC Academy đều có việc làm.

Cơ hội du học liên thông dễ dàng

VTC Academy luôn tạo điều kiện để học viên tiếp cận môi trường học tập quốc tế. Học viên có dự định du học có thể lựa chọn tham gia chương trình liên thông quốc tế VTC Academy Plus. Sau khi hoàn tất 2,5 năm học, học viên sẽ đáp ứng được các điều kiện để tiếp tục du học sang Viện thiết kế quốc tế RUBIKA đối với ngành thiết kế hoặc trường Cao đẳng quốc tế NIC đối với ngành lập trình.

vtc-academy-ky-ket-hop-tac-cung-rubika

VTC Academy ký kết hợp tác cùng Viện thiết kế quốc tế RUBIKA

Xem thêm bài viết: VTC Academy ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục cùng Viện Thiết kế quốc tế RUBIKA (Pháp)

Chương trình liên thông quốc tế VTC Academy Plus sẽ giúp học viên tiết kiệm chi phí hơn so với hình thức du học thông thường. Bên cạnh đó, học viên có thêm thời gian chuẩn bị các kiến thức ngành, ngôn ngữ trước khi du học. Nhờ đó khi đến với môi trường học tập mới các bạn có thể làm quen và hòa nhập nhanh chóng.

Như bạn thấy đó, VTC Academy sẽ mang đến cho bạn nhiều điều mới lạ, thú vị, nhiều đặc quyền mà không phải trường nào cũng có thể cung cấp cho học viên của mình. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đang nghĩ để học tập trong môi trường như vậy thì phải trả mức học phí cao nhưng sự thật thì không phải vậy. Mức học phí tại VTC Academy khá hợp lý và đảm bảo tương xứng với những điều bạn sẽ nhận lại được. Không những thế, hằng năm trường còn có những suất học bổng có giá trị cao, đây sẽ là cơ hội tốt để bạn học tập trong môi trường đẳng cấp với mức học phí cực kỳ thấp.

Nếu bạn quan tâm và mong muốn biết thêm thông tin về các chương trình đào tạo, học phí, chính sách học bổng,… có thể liên hệ qua hotline hoặc fanpage VTC Academy. Đội ngũ các chuyên viên tư vấn sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Học ở VTC Academy đắt xắt ra miếng hay không?

Học ở VTC Academy đắt xắt ra miếng hay không?

Ngày đăng 11/05/2023
Học phí VTC Academy luôn là vấn đề được quý phụ huynh và các bạn học viên quan tâm. Vậy với mức học phí của VTC Academy, học viên sẽ nhận được những gì?
Review VTC Academy: Thiên đường học tập của dân Lập trình và Thiết kế

Review VTC Academy: Thiên đường học tập của dân Lập trình và Thiết kế

Ngày đăng 15/02/2023
Là môi trường đào tạo chất lượng cao và sự lựa chọn đáng tin cậy của hàng ngàn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, Học viện VTC Academy là “bước đệm” vững chắc giúp mang đến nền tảng kiến thức chuyên sâu lẫn cơ hội thực hành phong phú. Các học viên đã và đang theo học đều đánh giá VTC Academy là một “thiên đường” dành cho dân Lập trình và Thiết kế nhờ các lý do sau.
Lập trình Game là gì? Lộ trình học lập trình Game cho người mới

Lập trình Game là gì? Lộ trình học lập trình Game cho người mới

Ngày đăng 02/01/2024
Có bao giờ bạn chơi game và tự hỏi “làm cách nào mà người ta có thể tạo ra một trò chơi nhỉ?” Một dự án phát triển game sẽ bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, trong đó các nhà lập trình game đóng vai trò khá quan trọng. Vậy lập trình game là gì? Công việc của nhà lập trình game bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau nhé!
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Học ở VTC Academy đắt xắt ra miếng hay không?

Học ở VTC Academy đắt xắt ra miếng hay không?

Ngày đăng 11/05/2023
Học phí VTC Academy luôn là vấn đề được quý phụ huynh và các bạn học viên quan tâm. Vậy với mức học phí của VTC Academy, học viên sẽ nhận được những gì?
Review VTC Academy: Thiên đường học tập của dân Lập trình và Thiết kế

Review VTC Academy: Thiên đường học tập của dân Lập trình và Thiết kế

Ngày đăng 15/02/2023
Là môi trường đào tạo chất lượng cao và sự lựa chọn đáng tin cậy của hàng ngàn học sinh sau khi tốt nghiệp THPT, Học viện VTC Academy là “bước đệm” vững chắc giúp mang đến nền tảng kiến thức chuyên sâu lẫn cơ hội thực hành phong phú. Các học viên đã và đang theo học đều đánh giá VTC Academy là một “thiên đường” dành cho dân Lập trình và Thiết kế nhờ các lý do sau.
Các phong cách thiết kế và các loại logo phổ biến

Các phong cách thiết kế và các loại logo phổ biến

Ngày đăng 02/02/2024
Trong bài viết này, VTC Academy giới thiệu đến bạn các phong cách thiết kế logo và các loại logo phổ biến mà dân designer nên "nằm lòng" nhé. Click vào ngay nào!

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299