VTC Academy | Talkshow trực tuyến “Làm sao để trở thành họa sỹ diễn hoạt 3D tầm cỡ quốc tế?”
VTC Academy VTC Academy
Talkshow trực tuyến “Làm sao để trở thành họa sỹ diễn hoạt 3D tầm cỡ quốc tế?”
Thời gian: 10:00 - 11:00 Chủ nhật, 30/05/2021
TP. Hồ Chí Minh
Miễn phí
Tháng 05
30
Chủ nhật

Mục đích tổ chức

Kỹ thuật đồ họa 3D lần đầu tiên được biết đến với bộ phim hoạt hình “Toy Story” (Câu chuyện đồ chơi) của hãng phim Walt Disney vào năm 1995. Mười bốn năm sau đó, vị đạo diễn người Canada, James Cameron đã cho ra đời bom tấn “Avatar” với kỹ thuật quay và trình chiếu dưới định dạng 3D đầu tiên, mở ra một lịch sử mới cho lĩnh vực điện ảnh thế giới.

Đã hơn 25 năm kể từ lần đầu tiên khái niệm “đồ họa 3D” xuất hiện, kỹ thuật này đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, từ phim ảnh, game, kiến trúc – xây dựng, y tế, giáo dục,… Từ các bộ phim chỉ ứng dụng kỹ thuật quay truyền thống thì hiện nay đã các đoàn phim đã sử dụng các thiết kế 3D nhiều hơn. Việc các phim hoạt hình và game dần chuyển sang đồ họa 3D cũng chứng minh cho nhận định 3D hiện nay là một xu thế tất yếu của xã hội.

Chính vì vậy, theo xu thế về nghề nghiệp nổi bật trong tương lai, ngành Diễn hoạt 3D được coi là một ngành mới sẽ mang lại rất nhiều cơ hội việc làm và thách thức cho các hoạ sỹ số. Tại Việt Nam, khái niệm Diễn hoạt 3D còn rất mới mẻ so với những ngành học sáng tạo truyền thống, nhưng trên thế giới, lĩnh vực này đã được phát triển từ lâu.

Nhằm giúp các phụ huynh và các bạn học sinh có được sự hình dung cụ thể về ngành Diễn hoạt 3D, cơ hội nghề nghiệp cũng như lộ trình đúng đắn để theo học ngành này, VTC Academy quyết định tổ chức buổi Talkshow trực tuyến với chủ đề “Làm sao để trở thành họa sỹ diễn hoạt 3D tầm cỡ quốc tế?” vào Chủ nhật ngày 30/05/2021 tại fanpage Học viện VTC Academy TP.HCM. Tham dự buổi talkshow trực tuyến, khán giả sẽ được các chuyên gia giải đáp thắc mắc xoay quanh ngành Diễn hoạt 3D, ngành nghề sáng tạo đang được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay.

 

Quy mô sự kiện

Buổi livestream dự kiến tiếp cận 200.000 người

 

Nội dung chương trình

10:00 – 10:15: Khái niệm về ngành Diễn hoạt 3D & những lĩnh vực ứng dụng của Diễn hoạt 3D

10:15 – 10:30: Cơ hội nghề nghiệp của ngành học Diễn hoạt 3D

10:30 – 10:45: Lộ trình bài bản để theo đuổi ngành Diễn hoạt 3D

10:45 – 11:00: Q&A

Khách mời
Nguyễn Hải Đăng
Thầy Nguyễn Hải Đăng
Trưởng bộ môn Thiết kế - VTC Academy Hà Nội
Trần Khanh Hiệp
Thầy Trần Khanh Hiệp
Trưởng bộ môn Thiết kế - VTC Academy TP.HCM
Tổng kết sự kiện

Diễn hoạt 3D là một mảng của mỹ thuật đa phương tiện, ngành đang được nhận định là một trong những nghề “hot” nhất Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0. Thành công của các ứng dụng của công nghệ 3D là bước đột phá mới ở tầm cao hơn của mỹ thuật đa phương tiện. Diễn hoạt 3D mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho các bạn trẻ trong tương lai. Talkshow “Làm sao để trở thành họa sỹ diễn hoạt 3D tầm cỡ quốc tế?” đã cung cấp cho khán giả những kiến thức tổng quan về ngành Diễn hoạt 3D, các lĩnh vực ứng dụng của ngành học, nhu cầu nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa 3D.

Bên cạnh đó, các khán giả còn có cơ hội tìm hiểu về lộ trình học ngành Diễn hoạt 3D dành cho những bạn trẻ có đam mê chinh phục ngành học hấp dẫn này. Đặc biệt, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy của mình, các giảng viên tham dự talkshow đã đưa ra vài lời khuyên cho các bậc phụ huynh, học sinh về những đơn vị đào tạo uy tín, chuẩn quốc tế tại Việt Nam dành cho các bạn theo học ngành Diễn hoạt 3D trong nước. Thông qua buổi talkshow, các bạn khán giả đã có thêm cơ sở để đưa ra những lựa chọn phù hợp với đam mê và năng lực của bản thân.

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299