VTC Academy | Webinar Hướng nghiệp “Nghề nghiệp số trong thời đại chuyển đổi số”
VTC Academy VTC Academy
Webinar Hướng nghiệp “Nghề nghiệp số trong thời đại chuyển đổi số”
Thời gian: 08:30 - 11:30 Chủ nhật, 16/05/2021
TP. Hồ Chí Minh
Miễn phí
Tháng 05
16
Chủ nhật

Mục đích tổ chức

Trong bối cảnh tiến trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số ngành nghề sẽ biến mất trong tương lai – đặc biệt những ngành nghề mang tính chất lặp đi lặp lại, trình độ kỹ năng thấp. Mặt khác, những ngành nghề ứng dụng kỹ thuật – công nghệ sẽ tăng trưởng mạnh mẽ và vượt trội hơn so với các ngành khác. Thực tế này dẫn đến một câu hỏi lớn: Trong thời đại số, ngành học nào có thể đón đầu nhu cầu nhân lực trong tương lai? Cơ hội nghề nghiệp nào cho Gen Z – thế hệ trẻ bản lĩnh, tự tin và dám nghĩ dám làm?

Đến với Webinar Hướng nghiệp chủ đề “Nghề nghiệp số trong thời đại chuyển đổi số” diễn ra vào Chủ nhật ngày 16/05/2021 tại fanpage Học viện VTC Acacemy TP.HCM với hình thức trực tuyến, khách tham dự sẽ có dịp lắng nghe những đánh giá và dự báo của các chuyên gia về các nhóm ngành sẽ lên ngôi trong tương lai. Bên cạnh đó, các vị khách mời cũng sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ về những ngành nghề phù hợp với nhu cầu thị trường và năng lực của bản thân.

 

Quy mô sự kiện

Sự kiện dự kiến có sự góp mặt của 200 khách tham dự.

 

Nội dung chương trình

08:30 – 08:40: Định vị thị trường nhân lực trong kỷ nguyên số 4.0

08:40 – 09:10: Tìm hiểu về khái niệm chuyển đổi số & nghề nghiệp số

09:10 – 09:30: Hành trang cho các bạn trẻ hội nhập với các nghề nghiệp số trong kỷ nguyên chuyển đổi số

09:30 – 11:00: Q&A

Khách mời
Đỗ Văn Sự
Thạc sỹ Đỗ Văn Sự
Phó Viện Trưởng - Viện Đào tạo nhân lực và hợp tác quốc tế (INTIC)
Trần Anh Tuấn
Tiến sỹ Trần Anh Tuấn
Trưởng bộ môn Trí tuệ nhân tạo - VTC Academy
Tổng kết sự kiện

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu, là vấn đề sống còn đối với các tổ chức và doanh nghiệp, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, đội ngũ lao động trẻ của Việt Nam bắt buộc phải chuyển mình và đón đầu những nghề nghiệp số đang có tiềm năng phát triển để không bị tụt hậu trên hành trình xây dựng sự nghiệp cho bản thân.

Webinar Hướng nghiệp với chủ đề “Nghề nghiệp số trong thời đại chuyển đổi số” do VTC Academy tổ chức vào ngày 26/05/2021 vừa qua đã mang đến cho các bạn trẻ tham dự những kiến thức mới mẻ và cập nhật về thị trường lao động trong Kỷ nguyên công nghệ 4.0 cũng như những những xu hướng nghề nghiệp số trong tương lai, từ đó định hướng cho các bạn những ngành nghề phù hợp với năng lực cá nhân và nhu cầu xã hội.

Bên cạnh những chia sẻ từ các chuyên gia về tình hình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, các bạn còn được giải đáp những thắc mắc xoay quanh mục tiêu nghề nghiệp và dự định tương lai của mình, từ đó tạo lập kế hoạch học tập hiệu quả, đón đầu xu hướng công nghệ một cách đúng đắn trong thời đại số.

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299