Khởi động ngày đầu tiên của Tuần lễ học cùng chuyên gia quốc tế: ông Guy-Roger Duvert

Ngày đăng 20/03/2023

Sáng thứ Hai, ngày 20/03/2023 tại VTC Academy Plus chi nhánh TP. HCM, hơn 75 bạn học viên theo học chương trình liên thông quốc tế VTC Academy Plus ngành Kỹ xảo Hoạt hình 3D đã được học cùng chuyên gia – giảng viên thỉnh giảng đến từ RUBIKA: ông Guy-Roger Duvert | Đạo diễn, Nhà soạn nhạc, Biên kịch người Pháp trong chuyên đề đặc biệt “Chinh phục Nghệ thuật kể chuyện đỉnh cao”.

Khởi động ngày đầu tiên của Tuần lễ học cùng chuyên gia quốc tế, các bạn học viên sẽ được tiếp cận các nội dung lý thuyết về các phương pháp và kỹ thuật xây dựng nên một cốt truyện trong điện ảnh, hoạt hình và các tựa game triple A (AAA).

Ông Guy-Roger Duvert đã chia sẻ những chủ đề vô cùng thú vị được thiết kế “độc quyền” cho học viên VTC Academy Plus.

Storytelling – Nghệ thuật kể chuyện đỉnh cao trong phim ảnh

Các nội dung chia sẻ nổi bật trong chuyên đề “Chinh phục Nghệ thuật kể chuyện đỉnh cao” có thể kể đến như: Các yếu tố để cấu thành một tác phẩm phim ảnh và game như bối cảnh môi trường (background) và cốt truyện (storyline); Các phong cách sáng tạo Storytelling thường gặp; Thiết kế bối cảnh môi trường cho nội dung câu chuyện; Kỹ thuật tạo ra yếu tố bất ngờ (plot-twist) cho câu chuyện; Thiết kế & sáng tạo nhân vật có chiều sâu;…

Nhận câu hỏi từ các bạn học viên về những chủ đề mình quan tâm, đạo diễn Guy-Roger Duvert chia sẻ: “Nothing is lost, nothing is created. Everything is transformed.” (Tạm dịch: Bất cứ câu chuyện nào thì phải lấy từ một cái đã có sẵn và biến tấu lại.)

“Đừng để cho người đọc biết nước đi kế tiếp của bạn… Và mọi câu chuyện hoàn hảo đều có chung một bố cục chặt chẽ.” Guy-Roger Duvert

Kết lại ngày đầu tiên của chuỗi hoạt động đào tạo nâng cao này, ông Guy-Roger Duvert đã có hoạt động giao lưu và teamwork cùng các nhóm nhỏ để giải đáp các thắc mắc cùng như chia sẻ các nội dung mở rộng về lĩnh vực Điện ảnh và Hoạt hình 3D.

Các bạn học viên VTC Academy Plus đã có một buổi học tập đầu tiên đầy hứng khởi cùng đạo diễn Guy-Roger Duvert. Đây chỉ mới là ngày đầu tiên trong chuỗi hoạt động kéo dài từ ngày 20/03 – 24/03/2023.
Đón xem các hoạt động tiếp theo trong TUẦN LỄ HỌC CÙNG CHUYÊN GIA QUỐC TẾ: GUY-ROGER DUVERT tại đây

Nhìn lại những điểm nhấn trong lớp học chuyên đề của đạo diễn Guy-Roger Duvert tại đây:

VTC Academy vinh dự đón tiếp đoàn đại diện Apple Education (Singapore) đến tham quan và trao đổi hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo

Ngày đăng 20/03/2023
Vừa qua, đoàn đại diện công ty Apple Education (Singapore) đã có chuyến tham quan và giao lưu cùng đại diện VTC Academy tại chi nhánh Hồ Chí Minh.
Lễ công bố Tuần lễ học cùng chuyên gia quốc tế đến từ RUBIKA: Đạo diễn, Nhà soạn nhạc, Biên kịch người Pháp Guy-Roger Duvert

Ngày đăng 20/03/2023
Vào sáng thứ Bảy tuần trước, ngày 18/03/2023, tại VTC Academy Plus chi nhánh TP. HCM, đã diễn ra buổi Lễ công bố Tuần lễ học cùng chuyên gia quốc tế đầu tiên. Sự kiện diễn ra thành công tốt nghiệp với sự tham gia của giảng viên thỉnh giảng đến từ Viện Thiết kế quốc tế RUBIKA: Đạo diễn, Nhà soạn nhạc, Biên kịch người Pháp Guy-Roger Duvert; đại diện doanh nghiệp đối tác: ông Thierry Nguyễn - CEO của Bad Clay Studio; đội ngũ Ban giám hiệu, giảng viên và hơn 100 bạn học viên VTC Academy.
Danh sách các trường xét học bạ 2024 ở Đà Nẵng

Ngày đăng 29/01/2024
Bạn đã biết danh sách các trường xét học bạ 2024 ở Đà Nẵng chưa? Hãy cùng VTC Academy tìm hiểu các thông tin về xét tuyển học bạ các trường ở Đà Nẵng nhé!

Top những nghề con trai nên học trong năm 2024

Ngày đăng 09/01/2024
Con trai nên học ngành gì để nhận mức lương cao, công việc ổn định và có tiềm năng phát triển trong tương lai, phù hợp với xu hướng thị trường.