Lịch trở lại trường dự kiến của 63 tỉnh thành phố trên cả nước
VTC Academy VTC Academy
Lịch trở lại trường dự kiến của 63 tỉnh thành phố trên cả nước

Lịch trở lại trường dự kiến của 63 tỉnh thành phố trên cả nước

Ngày đăng 09/12/2021

Từ khi có thông báo học sinh, sinh viên cả nước phải tiếp tục học online, nhiều phụ huynh và học sinh, sinh viên đều tỏ ra quan ngại khi đợt dịch kéo dài quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và học tập. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khi chính phủ cho người dân thích nghi với trạng thái “bình thường mới” đã xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực về công tác phòng chống dịch bệnh. Đây cũng là tiền đề để lãnh đạo các ban ngành sớm chuẩn bị và đưa ra những đề xuất cho việc mở cửa lại trường học và có những phương án phòng chống dịch bệnh cho các bạn học sinh, sinh viên.

VTC Academy đã tổng hợp và cập nhật lịch đi học của các bạn học sinh, sinh viên tại 63 tỉnh thành, tính đến ngày 08/12/2021, giúp quý phụ huynh và các bạn thuận tiện theo dõi.

Từng bước cho học sinh, sinh viên trở lại trường học trong tháng 12/2021.

Tại Bình Dương, ngày 07/12, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, ngành Giáo dục đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị học trực tiếp trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

 • Giai đoạn 1, từ ngày 12 – 24/12/2021, thí điểm cho trẻ mầm non, học sinh lớp 1, lớp 2 có cha, mẹ tham gia lao động sản xuất, có nhu cầu bức thiết, cần gửi con được đến trường học trực tiếp.
 • Giai đoạn 2, từ ngày 27/12/2021 đến 28/01/2022, mở rộng đối tượng trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non cho toàn bộ cha, mẹ có nhu cầu gửi trẻ, tự nguyện đăng ký. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 có cha, mẹ tham gia lao động sản xuất, tự nguyện đăng ký. Đối với các đối tượng còn lại vẫn tổ chức dạy trực tuyến.
 • Giai đoạn 3, từ ngày 07/02/2022, nếu tình hình dịch được kiểm soát sẽ tổ chức học trực tiếp cho toàn bộ học sinh tiểu học và mầm non.

Còn tại Đà Nẵng, sau khi tổ chức cho học sinh lớp 12 đến trường đảm bảo an toàn, Thành phố Đà Nẵng dự kiến cho phép học sinh khối 10, 11 đi học trực tiếp từ ngày 29/11.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trước đó ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị ngành Giáo dục thí điểm cho học sinh lớp 9, 12 ở vùng an toàn được đến trường học trực tiếp, quan tâm thí điểm cho trẻ mầm non được đi học trở lại. Sở GDĐT đã trình UBND TPHCM kế hoạch cho học sinh lớp 9 và 12 tới trường từ ngày 10.12.

Tuy nhiên với tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp và các em học sinh hiện chưa được tiêm đủ 2 mũi vaccine, Bí thư Thành ủy – ông Nguyễn Văn Nên cho biết, lãnh đạo thành phố có hội ý và xem xét trì hoãn việc học sinh lớp 1 đến trường bởi có nhiều gia đình lo lắng, không đồng ý cho con em đi học trực tiếp theo kế hoạch.
Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM đã thực hiện việc khảo sát, lấy ý kiến của phụ huynh về tình trạng của học sinh lớp 1 và việc đi học lại. Hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 (hơn 70%) chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12.

Còn tại Hà Nội, trước đó Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội đã thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh như sau:

 • Các trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh lớp 12 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6.12.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn tại văn bản này, việc tổ chức dạy học sẽ theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu; các ngày còn lại học trực tuyến.

 • 50% số lớp 12 còn lại học trực tiếp và các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Tuy nhiên, cả nước vẫn còn 18 địa phương dạy học hoàn toàn trực tuyến và qua truyền hình do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; 36 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Thích nghi và ứng phó với những kịch bản mới.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố Đà Nẵng cho biết: “Mỗi trường tiểu học có 5 khối, việc chỉ cho khối lớp 1 đi học và chỉ học một buổi, không học bán trú, nếu xảy ra trường hợp mắc COVID-19 rất dễ khoanh vùng, xử lý. Thành phố đã cho F1 cách ly tại nhà và từ tháng 12 bắt đầu triển khai thí điểm cách ly, điều trị F0 tại nhà. Đây cũng là cơ sở để Sở GD-ĐT từng bước đề xuất học sinh các cấp trở lại trường học tập, thích nghi với tình hình phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.”

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại Đà Nẵng mới đây, liên quan đến việc cho học sinh đi học trở lại, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho hay, ngày 29/11 các trường THPT ở thành phố sẽ đi học 100% trở lại. Chính vì vậy, yêu cầu ngành giáo dục thành phố nâng cấp độ phòng chống dịch lên cao hơn, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

“Tất cả các trường không được chủ quan trong phòng chống dịch. Đề nghị các trường thường xuyên khử khuẩn ở các khu vệ sinh, các ban công trong trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh. Ngoài ra, khi học sinh đi học trở lại, cố gắng không để cho dịch COVID-19 xâm nhập trường học. Trong trường hợp phát hiện ca mắc trong trường học, cần tổ chức khoanh vùng, xử lý dứt điểm ổ dịch.” – ông Chinh đề nghị.

Ông Nguyễn Xuân Khang – Hiệu trưởng Trường Marie Curie (Hà Nội), cho hay do luôn trong trạng thái chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, nên công tác phòng dịch của Nhà trường luôn sẵn sàng. “Tuy nhiên, tôi cho rằng nên có phụ huynh trong trường hợp phát hiện học sinh là F0 tại trường, chỉ có trường và cơ quan y tế xử lý tình huống là chưa đủ. Dưới 18 tuổi là trẻ em, khi học sinh trở thành F0 thì cần có nhà trường, cơ quan y tế và phụ huynh phối hợp với nhau để xử lý tình huống” ông Khang nói.

Với tình hình thực tế, khả năng quay lại trường của các bạn học, sinh sinh viên dự kiến sẽ là trong vòng tháng 12 hoặc sau đó 1 – 2 tháng khi dịch bệnh đã có những chuyển biến tích cực hoặc các bạn đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Lời khuyên dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

Vậy nếu các bạn học sinh, sinh viên vẫn nằm trong diện phải tiếp tục học online và chưa có thông báo về việc được quay lại trường học thì nên chuẩn bị những gì để sẵn sàng quay lại trường học trong thời gian tới? VTC Academy xin gửi đến các bạn một vài lời khuyên sau đây nhé!

1. Tuân thủ và thực hiện tốt các quy định 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế để giữ an toàn cho bạn, gia đình, thầy cô và bạn bè trước đại dịch COVID-19.

Khi thực hiện tốt 5K, chúng ta sẽ giúp cho cộng đồng trong việc phòng bệnh. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay, các ca bệnh F0 vẫn còn có thể nằm trong cộng đồng mà chưa được phát hiện. Vậy cho nên mỗi người phải nghiêm túc thực hiện 5K vừa bảo vệ bản thân khỏi bệnh, đồng thời, góp phần vào việc khống chế dịch bệnh. Dù đã tiêm vaccine hay chưa, dù ở bất cứ khu vực nào, thì thực hiện nguyên tắc 5K vẫn là điều hết sức thiết yếu để hướng đến cuộc sống thường mới.

2. “Sốc” lại tinh thần chào đón một học kỳ mới với nhiều hoạt động thú vị & sôi nổi tại trường

Tại VTC Academy, các bạn học viên luôn được tham gia vào các sự kiện sôi động và thú vị.

3. Giữ tinh thần lạc quan và vui vẻ

Quãng thời gian nghỉ dịch ở nhà chắc hẳn sẽ có nhiều bạn cảm thấy khá bí bách. Hãy thử một vài cách sau để duy trì được tinh thần lạc quan và vui vẻ nhé

 • Thử tập yoga: Đây là môn vô cùng hiệu quả để vừa xả stress, vừa duy trì được sức khoẻ ổn định. Chỉ cần 10 phút mỗi ngày để tập luyện những bài tập cơ bản, bạn sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt ngay đấy!
 • Trang trí lại góc học tập: Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái tinh thần hơn, cũng như có sẵn sàng cho việc quay lại trường học tập trực tiếp.
 • Cập nhật tin tức thường xuyên: Hãy cập nhật tin tức về tình hình dịch bệnh cũng như phương án mà mỗi địa phương dự tính cho học sinh quay lại trường học. Từ đó, các bạn sẽ có được sự chuẩn bị về thời gian tốt hơn.

4. Trang bị và ôn tập thật kỹ các kiến thức đã học trong học kỳ trước để sẵn sàng “nghênh đón” kỳ thi gần kề

Ngay từ bây giờ hãy ôn lại những kiến thức mà bạn đã được học từ những học kỳ trước và cập nhật thêm những kiến thức mới. Bạn có thể xem qua những bài giảng sinh động trên Youtube hoặc các cuốn sách uy tín để có thể sẵn sàng trong các kỳ thi sắp tới nhé

5. Thường xuyên theo dõi và cập nhật các thông tin mới nhất từ Nhà trường & Sở, Bộ ban ngành để nắm bắt và ứng biến kịp thời các kịch bản mới

Cập nhật những thông tin mới nhất từ các website uy tín để có thể có được những sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên mà VTC Academy đã cung cấp sẽ giúp các bạn có được những sự tốt nhất để sẵn sàng quay lại với việc học tập tại trường và chuẩn bị cho những kỳ thi sắp tới!

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Top 8 lý do học online là xu thế thời thượng của Gen Z

Top 8 lý do học online là xu thế thời thượng của Gen Z

Ngày đăng 25/10/2021
Gen Z được ví như một thế hệ trẻ thích “xê dịch”, nay “ai ở nhà nấy” lại còn phải học online vì Covid-19 khiến các bạn chả biết nên học hành thế nào để theo kịp. Nếu bạn vẫn còn “xoắn xuýt” không biết học online có sánh bằng các lớp học truyền thống hay không, thì đừng bỏ qua Top 8 lý do khiến việc học online “tuy nhỏ mà có võ” sau đây.
GDP Việt Nam quý III/2021 tăng trưởng âm 6,17% - Mức giảm sâu nhất từ trước đến nay

GDP Việt Nam quý III/2021 tăng trưởng âm 6,17% - Mức giảm sâu nhất từ trước đến nay

Ngày đăng 29/09/2021
Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê thông báo, GDP Việt Nam trong Quý III năm nay giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi nước ta tính và công bố GDP quý từ năm 2000 đến nay.
Học bổng Chính phủ Canada - Trở thành người tiếp theo du học NIC

Học bổng Chính phủ Canada - Trở thành người tiếp theo du học NIC

Ngày đăng 22/02/2024
Chắp cánh cho các bạn trẻ yêu công nghệ muốn khám phá và học tập “xứ sở lá phong” Canada, VTC Academy giới thiệu đến cho các bạn học viên về Chương trình Học bổng Chính phủ Canada – ASEAN và Trao đổi giáo dục vì Phát Triển (SEED). Đây sẽ là cơ hội giúp các học viên được tiếp xúc, trang bị các kiến thức về: phần mềm, Mô-đun (Module) hiện đại, kỹ năng mềm, cùng năng lực ngoại ngữ… để làm việc ở môi trường quốc tế trong tương lai.
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Top 8 lý do học online là xu thế thời thượng của Gen Z

Top 8 lý do học online là xu thế thời thượng của Gen Z

Ngày đăng 25/10/2021
Gen Z được ví như một thế hệ trẻ thích “xê dịch”, nay “ai ở nhà nấy” lại còn phải học online vì Covid-19 khiến các bạn chả biết nên học hành thế nào để theo kịp. Nếu bạn vẫn còn “xoắn xuýt” không biết học online có sánh bằng các lớp học truyền thống hay không, thì đừng bỏ qua Top 8 lý do khiến việc học online “tuy nhỏ mà có võ” sau đây.
GDP Việt Nam quý III/2021 tăng trưởng âm 6,17% - Mức giảm sâu nhất từ trước đến nay

GDP Việt Nam quý III/2021 tăng trưởng âm 6,17% - Mức giảm sâu nhất từ trước đến nay

Ngày đăng 29/09/2021
Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê thông báo, GDP Việt Nam trong Quý III năm nay giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi nước ta tính và công bố GDP quý từ năm 2000 đến nay.
Cách làm Content Marketing thu hút hiệu quả và xu hướng Content Marketing 2024

Cách làm Content Marketing thu hút hiệu quả và xu hướng Content Marketing 2024

Ngày đăng 01/01/2024
Khám phá cách tối ưu hóa content marketing để đạt hiệu quả tối đa. Bài viết chia sẻ xu hướng mới nhất và các loại hình content phổ biến, giúp bạn xây dựng chiến lược hoàn hảo.

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299