Thiết kế đồ họa | VTC Academy
VTC Academy VTC Academy
Thiết kế đồ họa
Nghề nghiệp, việc làm 4.0 – Chìa khóa thành công Thế kỷ 21 

Nghề nghiệp, việc làm 4.0 – Chìa khóa thành công Thế kỷ 21 

Ngày đăng 25/10/2021
Trong 10 năm gần đây xuất hiện hai hiện tượng song hành trong xã hội, đó là hiệu quả lao động tại Việt Nam có những bước lùi đáng quan ngại và hiện tượng thất nghiệp số lượng lớn của tân cử nhân. 
Khi Helvetica sẽ không còn là “bá chủ”

Khi Helvetica sẽ không còn là “bá chủ”

Ngày đăng 10/10/2021
Trong thiết kế đồ họa việc chọn ra một typeface ưng ý luôn là một trong những điều khiến Designer phải “đau đầu” mỗi khi nghĩ đến chúng quá “đông và hung hãn”. Tính đến năm 2015, theo một khảo sát nhỏ đã có tới 32.000 font family đã được bán trên trang web Myfonts.Com và số lượng này vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày. Dưới đây là 8 typeface được dự đoán có thể sẽ tạo nên xu hướng trong năm nay mà VTC Academy muốn cung cấp thông tin đến độc giả.
Tối ưu hóa cho các thiết kế truyền thông khuyến mại

Tối ưu hóa cho các thiết kế truyền thông khuyến mại

Ngày đăng 10/10/2021
“Đẹp mắt đắt hàng” – là lời giải thích đơn giản nhất cho việc vì sao cần có sự phối hợp giữa Marketing & Thiết kế nếu muốn có sự tối ưu về hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, để thiết kế giúp doanh nghiệp đạt được cái đích doanh thu mong muốn chỉ đẹp thôi thì không đủ. Có những nguyên tắc cần tuân thủ để đảm bảo thiết kế đủ sức mạnh trở thành chất xúc tác thúc đẩy hành vi người tiêu dùng. Ở bài viết sau VTC Academy sẽ giải thích cặn kẽ những lí do vì sao.
Chân Dung Người Dùng Mạng Xã Hội

Chân Dung Người Dùng Mạng Xã Hội

Ngày đăng 23/09/2021
Thách thức 10 năm là một trào lưu cách đây không lâu trên các trang mạng xã hội online, trong đó cư dân mạng đăng tải hình ảnh của họ 10 năm trước song song với chính họ của hiện tại. Họ muốn thể hiện sự thay đổi hoặc không thay đổi của mình trong ngoại hình và phong cách. Nhưng hãy thử suy nghĩ xem, nếu có một bức hình lột tả được tâm lý và hành vi của họ trong 10 năm với tư cách người dùng mạng xã hội thì sao? Trước khi trả lời những câu hỏi này, hãy cùng VTC Academy tìm hiểu thử xem thế nào là mạng xã hội.
Ultra Violet – Tím vô cực trở thành màu sắc của năm 2018

Ultra Violet – Tím vô cực trở thành màu sắc của năm 2018

Ngày đăng 08/08/2021
Đến hẹn lại lên, cử vào thời điểm cuối năm, thế giới lại cùng nhau đếm ngược đến ngày Pantone Công bố màu sắc dự định sẽ làm nên xu hướng cho năm mới sắp tới. Vào ngày 8-12 vừa qua, Công ty Pantone đã chính thức công bố màu của năm 2018: màu Ultra Violet - hay còn được gọi với cái tên mỹ miều hơn là màu “Tím vô cực", mã 18-3838.
Ý nghĩa hình khối trong thiết kế Logo

Ý nghĩa hình khối trong thiết kế Logo

Ngày đăng 07/08/2021
Bạn đã bao giờ làm một bài trắc nghiệm theo kiểu: cho ba hình khối bất kỳ, bạn sẽ chọn một hình, và từ đó sẽ đưa ra được một vài dự đoán về tính cách, sở thích cá nhân,... dựa theo lựa chọn của bạn? Bạn có nghĩ những câu trắc nghiệm đó là vớ vẩn, chỉ là bịa lung tung cho vui thôi? Ổ không, trên thực tế, tất cả các bài trắc nghiệm nhìn hình đoán tính cách đều dựa trên cơ sở khoa học, nghiên cứu rõ ràng. Mỗi hình khối sẽ đều mang một ý nghĩa riêng, và từ đó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: kiến trúc, hội họa, tâm lý học,... và đặc biệt là thiết kế đồ họa. Hãy cùng VTC Academy tìm hiểu xem, những hình khối rất cơ bản quen thuộc thường ngày được ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế logo như thế nào nhé!
Xu hướng thiết kế: Sự trở lại của tượng đài Memphis

Xu hướng thiết kế: Sự trở lại của tượng đài Memphis

Ngày đăng 07/08/2021
Thập niên 80 tại các nước phương Tây có thể được mô tả bằng những máy chơi điện tử xèng, những lọ keo xịt tóc, và những ca khúc của Michael Jackson. Vào một ngày bình thường, bạn có thể đặt chân ra đường và quan sát những người phụ nữ với mái tóc xù dày cộm, mặc quần áo sặc sỡ máu leo, bước qua những cửa hiệu lắp kính, bên trong trải đầy nội thất với hoa văn nhiều loạn, chống chéo lên nhau. Tất cả những sắc màu và họa tiết ồn ào đó giờ đây đã trở thành những hương vị văn hóa đặc trưng của những năm 80, và chúng đều là kết quả của sự tác động của Memphis, một phong cách thiết kế lập dị và cũng chính là chủ đề của bài viết này.
Thiết kế giao diện website responsive bằng lưới Bootstrap

Thiết kế giao diện website responsive bằng lưới Bootstrap

Ngày đăng 04/08/2021
Xuất phát từ việc muốn xây dựng một loạt các template để tăng tốc độ lập trình, các lập trình viên trên thế giới đã sớm tạo ra hệ thống BOOTSTRAP. Hiểu một cách đơn giản, BOOTSTRAP là một thư viện chưa hết toàn bộ các thành phần cơ bản như hệ thống lưới, các nút, các elements chuẩn của web như form, typography...

Liên hệ với VTC Academy

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299