Tọa đàm Khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo với nhân lực 4.0
Tọa đàm Khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo với nhân lực 4.0

Ngày đăng 19/07/2020

Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, đội ngũ nhân lực cũng nhanh chóng chuyển đổi thành nhân lực 4.0 với vô số đòi hỏi mới về năng lực, kỹ năng và tâm thế. Vậy, các nhân lực trẻ cần chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng mới nào bên cạnh bộ kỹ năng truyền thống? Năng lực khởi nghiệp và tâm thế khởi nghiệp có phải một yêu cầu bắt buộc đối với mọi nhân lực 4.0? Làm thế nào để trang bị năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong quá trình hội nhập với nền kinh tế mở toàn cầu?

Xem thêm bài viết: Tự tin khởi nghiệp sau hai năm học tại VTC Academy

Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong buổi tọa đàm trực tuyến chủ đề “Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo – Năng lực cốt lõi của nhân lực 4.0” được tổ chức tại VTC Academy vào lúc 17h ngày 20/07/2020 với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành như Tiến sĩ Nguyễn Quang Như Quỳnh – Giảng viên Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo của Chương trình hợp tác đổi mới sáng tạo – Innovation Partnership Program (IPP) – chương trình hợp tác phát triển giữa hai chính phủ Việt Nam và Phần Lan, do Bộ Ngoại giao Phần Lan và Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam đồng chủ trì. Tiến sĩ Nguyễn Quang Như Quỳnh cũng là Cố vấn Câu Lạc bộ khởi nghiệp của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của Thạc sĩ Vũ Tuấn Anh – Chuyên gia Hướng nghiệp, Khởi nghiệp & Đổi mới sáng tạo. Ông cũng là đồng tác giả cuốn sách Hướng nghiệp 4.0 nổi tiếng dành cho các bạn học sinh sinh viên và đội ngũ lao động trẻ.

Sự kiện cũng có sự góp mặt của hai chuyên gia từ khối doanh nghiệp là bà Trần Thị Thu Trang – chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực Quản trị Nguồn nhân lực, và ông Phạm Phú Lâm – nhà sáng lập Netalink, nguyên giám đốc phụ trách kinh doanh, tư vấn các giải pháp cho doanh nghiệp và hộ cá thể của Misa.

Theo dõi buổi tọa đàm, các bạn trẻ sẽ được các chuyên gia chia sẻ nhiều ý kiến quý báu, thực tiễn và giải đáp những chủ đề quan trọng như:

• Tầm quan trọng của năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đối với các nghề nghiệp 4.0
  • Vai trò của nhóm năng lực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong khung năng lực của nhân lực 4.0
  • Tính cấp thiết của việc phát triển năng lực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong hệ thống giáo dục sau phổ thông – đặc biệt là đối với các nhóm ngành công nghệ cao và công nghệ thông tin
  • Các đơn vị đào tạo cần có những hoạt động gì để nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho sinh viên?

Nếu muốn trở thành những nhân tố nòng cốt trong đội ngũ lao động 4.0 và có sự chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình phát triển sự nghiệp tương lai trong một nền kinh tế mới với rất nhiều thay đổi và xáo trộn, đừng bỏ qua buổi tọa đàm hữu ích này. Đây cũng là dịp để nêu lên những băn khoăn, trăn trở trong việc xác định hành trang nghề nghiệp và chờ đón những câu trả lời tâm huyết từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Email: huongnghiep40@vtc.edu.vn

VTC Academy tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên tại Hà Nội

Ngày đăng 11/07/2020
Với VTC Academy, giá trị cốt lõi của việc đào tạo không chỉ nằm ở việc trang bị nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và khả năng bắt tay ngay vào công việc thực tế mà còn phải làm sao để giúp học viên dễ dàng hòa nhập vào môi trường doanh nghiệp, tự tin và vững bước trên hành trình chinh phục từ những nấc thang đầu tiên của sự nghiệp cho đến khi chạm đỉnh vinh quang.
VTC Academy tổ chức Ngày trải nghiệm CNTT & Thiết kế 2020 lần 1

Ngày đăng 05/07/2020
Ngày 28/06/2020 vừa qua, VTC Academy Hà Nội và VTC Academy TP.HCM đã cùng tổ chức ngày Trải nghiệm Công nghệ thông tin và Thiết kế dành cho các bạn học sinh THPT và phụ huynh quan tâm đến ngành nghề. Đây là dịp để các bạn trẻ có dịp vui chơi hết mình trong không gian học tập trẻ trung, hiện đại của VTC Academy với các phòng chức năng riêng biệt như: phòng Art, phòng lab, phòng iMac,… cùng thư viện, canteen, sảnh sự kiện,… trẻ trung và hiện đại.
Cách tính điểm xét học bạ THPT 2024 nhanh chóng và chính xác nhất

Ngày đăng 22/01/2024
Các bạn có thể tham khảo bài viết để biết cách tính điểm học bạ của mình chính xác, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn trường, ngành cho phù hợp.

VTC Academy tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên tại Hà Nội

Ngày đăng 11/07/2020
VTC Academy tổ chức Ngày trải nghiệm CNTT & Thiết kế 2020 lần 1

Ngày đăng 05/07/2020
‘AN TÂM VỮNG BƯỚC’ cùng VTC Academy: Đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất cho 2K6 trước kỳ thi THPT Quốc gia 2024

Ngày đăng 01/02/2024
Với mong muốn giúp học sinh và phụ huynh có thêm một lựa chọn an toàn cho giai đoạn chuyển cấp căng thẳng, VTC Academy giới thiệu chương trình "An tâm vững bước" với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo cơ hội học tập tốt nhất cho người tham gia.