Trang chủ Trang chủ
Tự tin khởi nghiệp sau hai năm học tại VTC Academy

Ngày đăng 07/09/2020

Quyết định bằng đam mê, học hỏi bằng nhiệt huyết và phát triển bản thân bằng những thử thách – đây là con đường mà Nguyễn Hồng Sơn lựa chọn để đến với thành công.

“Thời điểm thi đại học, mình đậu vào khoa Kinh tế Quốc tế của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội, nhưng thấy cuộc sống sinh viên không phù hợp với tính cách của bản thân. Từ hồi học cấp hai, mình đã được bố mẹ cho tiếp xúc với công nghệ, mình thích vọc vạch sửa điện thoại và còn kiếm được tiền từ việc này nữa. Dần dần mình nhận ra bản thân có niềm yêu thích đặc biệt với ngành công nghệ, nó lớn dần và trở thành một đam mê mãnh liệt thôi thúc mình mỗi ngày. Vì vậy, mình đã quyết định không theo học đại học mà thi tuyển vào VTC Academy sau khi tìm hiểu thông tin về Học viện trên các diễn đàn lập trình.” – Hồng Sơn chia sẻ.

Hồng Sơn chia sẻ, anh chưa bao giờ hối hận với quyết định đó. Vì thời gian học tại VTC Academy, anh không chỉ được học hỏi và trải nghiệm với chính đam mê của mình, mà còn được các thầy tận tâm chia sẻ, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng cho tương lai. Trong hai năm học tại VTC Academy, Sơn được đào tạo rất bài bản từ kiến thức chuyên ngành cho đến các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện và tư duy giải quyết vấn đề. Đây chính là những hành trang vững chắc để Hồng Sơn có thể tự tin ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào mà anh mong muốn.

“Bằng cấp với mình không quá quan trọng, vì thực tế trước giờ đi phỏng vấn xin việc mình không mang theo bằng luôn. Mình chỉ gửi trước cho nhà tuyển dụng những bản mềm về game do bản thân làm khi còn học tại VTC Academy, sau đó đến văn phòng trả lời phỏng vấn.” – Hồng Sơn chia sẻ.

Ngay tại công ty đầu tiên Hồng Sơn làm việc, anh đã được trực tiếp tham gia thực hiện dự án cùng các anh chị đi trước. Một phần vì trước khi ra trường, anh đã được các giảng viên của VTC Academy phân tích và giới thiệu về nhiều mô hình làm việc tại những doanh nghiệp khác nhau, nên khi bắt đầu đi làm, anh không hề bị bỡ ngỡ. Hơn nữa, hai sếp mảng Lập trình và Thiết kế của công ty này đều là cựu học viên của VTC Academy, nên anh cũng đã được giúp đỡ rất nhiều.

Trong năm năm làm việc ở lĩnh vực Lập trình, với niềm đam mê công nghệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Hồng Sơn đã tham gia thực hiện rất nhiều dự án thú vị. Trong đó, phải kể đến bốn dự án mà anh tâm đắc nhất là:

• Dự án Hệ sinh thái thương mại điện tử Ecofarm
  • Dự án Hệ thống AI Computer cho game Chess của công ty Jingle
  • Chuỗi game dành riêng cho thị trường Ấn Độ phát hành trên Google Play
  • Dự án hợp tác thiết kế hệ sinh thái thương mại điện tử của tập đoàn VBM và Najin

Đặc biệt hơn, Najin chính là công ty do Hồng Sơn thành lập để tự thử thách chính mình. Najin chuyên làm outsource game, website và ứng dụng cho các doanh nghiệp trong nước. Gần đây, Najin đang mở rộng tham gia một số dự án cho các doanh nghiệp Ấn Độ.

“Từ lúc thành lập công ty, mình đã chinh phục được khá nhiều khách hàng khi làm việc trực tiếp. Đây là điều hữu ích nhất mình đã tích lũy được từ phương pháp đào tạo của VTC Academy, không chỉ tập trung đào tạo kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, mà còn trau dồi cho học viên những kỹ năng mềm thiết yếu nhất.” – Hồng Sơn cho biết.

Trần Ngọc Lâm và hành trình Go Global từ Bluebird Award 2016

Ngày đăng 20/11/2016
Khép lại Bluebird Award 2016 với 02 Giải nhất và 10 Giải triển vọng lần lượt được nhận phần thưởng là chuyến thăm quan văn phòng Google tại Mỹ và Sing. Là một đối tác quan trọng của Bluebird Award, Google thể hiện rõ mong muốn mở rộng hơn nữa thị trường tại Việt Nam và đặc biệt quan tâm đến những sản phẩm tiềm năng thông qua Bluebird Award.
Tuổi trẻ lựa chọn sai lầm: Nên làm lại hay tiếp tục?

Ngày đăng 07/08/2020
“Hãy chọn một công việc mà bạn yêu thích, sau đó bạn sẽ không phải làm việc thêm một giờ nào trong suốt phần đời còn lại.” Trong số rất nhiều câu nói về đam mê mà tôi đã từng đọc, thì đây là câu nói mà tôi ấn tượng nhất. Tôi không nhớ tác giả là ai, cũng chẳng thể tìm được câu trả lời trên Google, nhưng tôi thật lòng muốn nói lời cảm ơn tới tác giả vì câu nói này đã giúp tôi có thêm động lực để đưa ra một quyết định quan trọng trong đời, mà cho đến tận bây giờ tôi vẫn thấy nuối tiếc là tại sao không làm vậy sớm hơn.
Chia sẻ từ một lập trình viên về 1001 thứ hay ho của ngành CNTT

Ngày đăng 05/06/2020
Dựa trên vai trò là một lập trình viên nhiều năm kinh nghiệm (2 là số nhiều rồi) mình có thể khẳng định ngành lập trình là một ngành cực kỳ hay ho và hấp dẫn. Mình có thể kể tới 1001 thứ hay ho của ngành này nhưng vì thời gian có hạn nên mình mới chỉ nêu ra 9 thứ sau đây.
Sự kiện mới nhất
Sự kiện “Open Day 2020: Hiểu đúng ngành, Chọn đúng nghề” tại TP.HCM
Mới

Sự kiện “Open Day 2020: Hiểu đúng ngành, Chọn đúng nghề” tại TP.HCM

Thời gian: 08:00 - 12:00 Chủ nhật, 20/09/2020
TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện “Open Day: Công nghệ, Sáng tạo & Tương lai” tại TP.HCM

Thời gian: 08:00 - 12:00 Chủ nhật, 13/09/2020
TP. Hồ Chí Minh
Sự kiện “Open Day: Công nghệ, Sáng tạo và Tương lai” tại Hà Nội

Thời gian: 08:00 - 12:00 Thứ bảy, 12/09/2020
Trần Ngọc Lâm và hành trình Go Global từ Bluebird Award 2016

Ngày đăng 20/11/2016
Tuổi trẻ lựa chọn sai lầm: Nên làm lại hay tiếp tục?

Ngày đăng 07/08/2020
VTC Academy tổ chức Career Expo 2019 tại TP.HCM

Ngày đăng 24/11/2019
Ngày 23/11 vừa qua, VTC Academy đã tổ chức ngày hội tuyển dụng Career Expo 2019 tại VTC Academy Creative Space – Tầng 2, The Emporium Tower, 184 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11. Đây là lần thứ hai VTC Academy tổ chức ngày hội này sau lần đầu tổ chức tại Hà Nội vào tháng 7 năm nay.