Top 12 chứng chỉ Digital Marketing quốc tế giúp nâng cấp bản thân
VTC Academy VTC Academy
Top 12 chứng chỉ Digital Marketing quốc tế giúp nâng cấp bản thân

Top 12 chứng chỉ Digital Marketing quốc tế giúp nâng cấp bản thân

Ngày đăng 28/06/2022

Trong giai đoạn công nghệ số phát triển, thói quen và hành vi của người tiêu dùng đang dần dần thay đổi. Giờ đây, quyết định mua hàng của họ không chỉ đơn giản bị tác động bởi các phương thức Marketing truyền thống, mà còn bởi các thông tin trên mạng xã hội online. Vì vậy, để tiếp cận khách hàng tốt hơn trong thời đại số, Digital Marketing là cần thiết. Vậy, là thế nào để tự học Digital Marketing một cách hiệu quà? Dưới đây là top 12 websites và chứng chỉ Digital Marketing quốc tế dành cho bạn.

1. Google Digital Garage

Google-Digital-Garage

Google Digital Garage là một chương trình giáo dục của Google, cung cấp nhiều khóa học trực tuyến miễn phí và cấp chứng chỉ Marketing miễn phí như Fundamentals of Digital Marketing, Get a Business Online, Online Advertising… Chỉ cần có tài khoản Google, bạn có thể truy cập các khóa học tại đây, từ căn bản cho đến chuyên sâu dành cho các Digital Marketers tương lai.

Tuy nhiên, bạn cần có nền tảng tiếng Anh đọc hiểu vừa đủ để có thể học hiệu quả với Google, bởi vì, các khóa học ở đầy đều là tiếng Anh. Sau khi hoàn thành một khóa học, bạn sẽ nhận được chứng chỉ không thời hạn nếu vượt qua được bài thi cuối khóa. Đây được xem là những chứng chỉ Marketing online miễn phí mà đa phần một Marketer nào cũng trang bị cho mình trước khi bước vào ngành, sẽ là một tài liệu giá trị cho CV của bạn đấy.

2. Google Skillshop

khoa-hoc-Google-Skillshop

Đây là một nền tảng khác của Google nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết về Digital. Những khóa học ở đây tập trung vào kỹ năng sử dụng và tối ưu hóa các công cụ trên nền tảng google, như Google Data Studio, Google Ads, Google Analytics, …

Khác với Google Digital Garage, các bài học của Google Skillshop có cả phiên bản tiếng Việt dành cho các bạn không mạnh về đọc hiểu tiếng Anh. Đây là một chương trình đào tạo nhanh và miễn phí của Google. Tuy nhiên, một số chứng chỉ của Skillshop chỉ có giá trị trong vòng 1-2 năm, do đó, cứ cách 1-2 năm, bạn phải làm lại bài thi để lấy lại chứng chỉ.

3. Microsoft Advertising

khoa-hoc-Microsoft-Advertising

Đây là một trong những chứng chỉ marketing online nổi tiếng của Microsoft. Không cần phải bỏ ra bất cứ chi phí nào, bạn đã có thể sở hữu một chứng chỉ quốc tế về quảng cáo.

Chương trình học này giúp bạn hiểu chân dung khách hàng trên nền tảng số để tối ưu hóa các mẫu quảng cáo và chi phí để tạo ra được kết quả mong đợi.

Sau khi hoàn thành khóa học và đạt được chứng nhận, bạn sẽ được đưa vào danh sách thành viên và được cập nhật trạng thái trên hệ thống Microsoft. Từ đó, bạn có thể trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.

4. YouTube Certified

khoa-hoc-YouTube-Certified

Đây là một nơi khác dành cho những bạn muốn học chứng chỉ Digital Marketing của Google. Chứng nhận này được giới thiệu lần đầu vào năm 2012 và được công bố rộng rãi vào năm 2013. Về bản chất, đây là chương trình cung cấp nhiều khóa học nhỏ, đào tạo chuyên sâu các chuyên viên làm trong lĩnh vực truyền thông và Marketing.

Các khóa học này tập trung vào các kỹ năng phát triển kênh, sản xuất nội dung và cách kiếm tiền từ nội dung.
Đây là một chương trình học hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên cũng có nhiều thách thức cho người học. Bạn chỉ có 2 cơ hội để thi trong 1 khóa học, nếu không đậu, bạn sẽ phải học và thi lại vào năm sau.

5. Facebook Blueprint

khoa-hoc-Facebook-Blueprint

Đây là chương trình đào tạo toàn cầu miễn phí của nền tảng Facebook và Instagram, được ra mắt vào năm 2015 với hơn 8 chứng chỉ dành cho mọi đối tượng, từ người mới vào nghề cho đến các chuyên viên Digital Marketing.

Để nhận được chứng chỉ từ Facebook Blueprint, bạn phải dành thời gian tự học trên eLearning Blueprint. Tùy theo khả năng của từng người, sẽ mất tầm 7-20 ngày để hoàn thành nội dung khóa học.

Tuy là khóa học miễn phí, nhưng bạn phải trả phí khoảng $300 để được dự kỳ thi chứng nhận Blueprint của Facebook. Sau khi vượt qua kỳ thi, dấu chứng nhận Blueprint sẽ được tích vào trang cá nhân của bạn. Bạn có thể đính kèm chứng nhận vào CV để làm đẹp hồ sơ cá nhân của mình.

6. SEMrush

khoa-hoc-SEMrush

SEMrush là một công cụ đo lường SEO và SEM có tiếng trên thế giới, được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp toàn cầu. SEMrush cung cấp các khóa học SEO dành cho các bạn muốn tìm hiểu và đào sâu vào thế giới SEO.

Chỉ mất vài giờ học, bạn có thể sẵn sàng trở thành một nhân viên SEO với kỹ năng nghiên cứu từ khóa, xử lý, đo lường và tối ưu hóa các chỉ số. Đây là nơi mà bạn có thể học chứng chỉ Digital Marketing miễn phí và trở thành một SEOer tiềm năng trong tương lai.

Một số khóa học nỗi bật tại SEMrush là SEMrush SEO Crash Course, Content-Led SEOHow to Get Hired as a Digital Marketer Course.

7. Neil Patel

Neil Patel là một chuyên gia về Digital Marketing nổi tiếng trên toàn thế giới. Neil Patel thường chia sẻ những kiến thức và xu hướng Digital Marketing trên các kênh mạng xã hội, như cách tối ưu SEO, SEM, tối ưu hóa chuyển đổi, …

Bạn có thể tìm kiếm Neil Patel trên các kênh mạng và theo dõi các video mới nhất về Digital Marketing của anh ấy. Ngoài ra, Neil Patel có tổ chức một khóa học miễn phí tên “Tăng lượng traffic của bạn chỉ trong 30 ngày” mà bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra, một số khóa học nổi bật khác của Neil Patel trên website là Search Marketing Course, Content Marketing Uncocked, SEO Unlocked, Youtube Unlocked, …

8. Skillshare

khoa-hoc-Skillshare

Đây là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn muốn tìm hiểu về Digital Marketing miễn phí. Skillshare cung cấp cho bạn đa dạng khóa học về tiếp thị nền tảng số, gồm tiếp thị toàn diện trên Instagram, Mẹo và thủ thuật online, quảng cáo Facebook …

Những kiến thức và nội dung khóa học được biên soạn bởi các chuyên gia Marketing có tiếng trên thế giới. Điểm đặc biệt về các khóa học trên Skillshare là bạn có thể liên lạc và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia này để được giải đáp các thắc mắc về nội dung học.

Một số khóa học Digital Marketing nổi bật của Skillshare là Digital Marketing Strategy, Social Media Copywriting Masterclass, TikTok Marketing 101, …

9. Udemy

khoa-hoc-Udemy

Udemy là một nền tảng cung cấp nhiều khóa học online dành cho học viên trên toàn thế giới, trong đó có Digital Marketing. Khóa học và chứng chỉ Digital Marketing tại Udemy sẽ giúp bạn hiểu về cách vận hành của các kênh truyền thông online và các xu hướng trong ngành.

Trong quá trình học, bạn có thể trực tiếp hỏi các giảng viên về các vấn đề liên quan đến tiếp thị số. Họ là những người xuất sắc trong ngành Digital Marketing với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Một số khóa học nổi bật tại Udemy là The Complete Digital Marketing Course, Digital Marketing Masterclass, 101 Digital Marketing Hacks, …

10. TikTok Ads Academy

TikTok-Ads-Academy

Sau dịch COVID-19, TikTok trở thành một hiện tượng và là một ứng dụng giải trí được sử dụng nhiều tại Việt Nam. TikTok Ads Academy là một học viện online, chuyên cung cấp các kiến thức và thông tin liên quan đến sản phẩm và cách vận hành của TikTok.

Một số khóa học nổi bật của TikTok dành cho người dùng là Campaign and Experience Planning on TikTok, Advertising Policies and Brand Safety, Plug and Play with Music and TikTok Instant Pages, Auction Ads Creative Best Practices, …

Các lớp học trên TikTok Ads Academy sẽ giúp người học tận dụng các tài nguyên để chạy campaign hay quảng cáo một cách hiệu quả trên TikTok. Đây là nguồn học Digital Marketing miễn phí mà bạn không thể bỏ lỡ!

Xem thêm bài viết: Marketing Automation – “vũ khí bí mật” không thể thiếu của các Marketer tài năng

11. Hubspot

khoa-hoc-Hubspot

Có lẽ HubSpot không còn là 1 thương hiệu xa lạ đối với các Marketers. Đây là một nơi uy tín về các khóa học online chuyên sâu về Inbound Marketing. HubSpot được thành lập vào năm 2006 và được đầu tư bởi nhiều tập đoàn nổi tiếng, như Salesforce, Google Ventures và Sequoia Capital.

Đây là nơi cung cấp các chứng chỉ Marketing miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Hầu hết các khóa học Digital Marketing luôn nằm trong top tìm kiếm trên Google. Một số khóa học Digital Marketing miễn phí mà bạn có thể tham gia trên HubSpot như Inbound Marketing, Email Marketing, Online Content Marketing, Advertising, …
Một số khóa học Digital Marketing nổi bật của HubSpot là Digital Marketing 101, Digital Advertising Training Course, How to Build a Paid Media Strategy, …

12. Twitter Flight School

Twitter-Flight-School

Twitter từ lâu đã được biết tới là một trong những mạng xã hội phổ biến trên thế giới, giúp kết nối mọi người và chia sẻ ý kiến cá nhân. Một trong những nhân vật nổi tiếng thường xuyên cập nhật trạng thái trên Twitter phải kể đến cựu Tổng Thống Mỹ Donald Trump.

Sau nhiều năm phát triển, Twitter đã ra mắt Twitter Flight School vào năm 2014. Đây là nơi chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến dành cho các công ty và đối tác muốn quảng cáo sản phẩm của họ trên nền tảng Twitter.
Một điều khác biệt tại đây là bạn không cần phải tham gia các kỳ thi lớn mà thay vào đó, bạn chỉ cần tham gia các lớp học mà bạn muốn và hoàn thành nó. Hơn nữa, Twitter Flight School cũng cho phép bạn tải xuống một số nguồn nội dung học và kiến thức nhất định mà bạn có thể sở hữu vĩnh viễn.

Một số mô-đun học phổ biến tại Twitter Fight School là Các nguyên tắc cơ bản về quảng cáo trên Twitter, Quản lý quảng cáo, Thực hiện và Tối ưu Chiến dịch Video

Xem thêm bài viết: 8 cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu

Trên đây là 12 chứng chỉ Digital Marketing quốc tế bạn có thể bắt đầu học và nhận bằng ngay hôm nay chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại kết nối internet. Hy vọng bài viết trên đây của VTC Academy đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích, thay bạn chuẩn bị hành trang trở thành một chuyên viên Digital Marketing chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nếu bạn còn đang bâng khuâng chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo khóa học Digital Marketing Full-stack tại VTC Academy nhé!

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
VTC Academy ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục cùng Học viện Digital Marketing toàn cầu (DMI, Ireland)

VTC Academy ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục cùng Học viện Digital Marketing toàn cầu (DMI, Ireland)

Ngày đăng 12/08/2021
Ngày 11/08/2021 vừa qua, Lễ ký kết Hợp tác giáo dục về việc triển khai chương trình đào tạo giữa Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) và Học viện Digital Marketing toàn cầu (DMI), Ireland đã diễn ra thành công tốt đẹp.
3 ngành nghề ‘lên ngôi’ hậu Covid-19

3 ngành nghề ‘lên ngôi’ hậu Covid-19

Ngày đăng 06/05/2021
(Theo VietNamNet) - Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến thị trường lao động toàn cầu trong 2 năm qua khiến nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng sâu sắc, nhưng giữa “tâm bão” vẫn có những ngành tăng trưởng tốt, hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Digital Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Chiến lược nào hiệu quả cho năm 2024?

Digital Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - Chiến lược nào hiệu quả cho năm 2024?

Ngày đăng 01/01/2024
Bài viết này cho bạn biết về các lợi ích của Digital Marketing đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó là những lợi ích của Digital Marketing và chiến lược cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
VTC Academy ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục cùng Học viện Digital Marketing toàn cầu (DMI, Ireland)

VTC Academy ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục cùng Học viện Digital Marketing toàn cầu (DMI, Ireland)

Ngày đăng 12/08/2021
Ngày 11/08/2021 vừa qua, Lễ ký kết Hợp tác giáo dục về việc triển khai chương trình đào tạo giữa Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) và Học viện Digital Marketing toàn cầu (DMI), Ireland đã diễn ra thành công tốt đẹp.
3 ngành nghề ‘lên ngôi’ hậu Covid-19

3 ngành nghề ‘lên ngôi’ hậu Covid-19

Ngày đăng 06/05/2021
(Theo VietNamNet) - Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến thị trường lao động toàn cầu trong 2 năm qua khiến nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng sâu sắc, nhưng giữa “tâm bão” vẫn có những ngành tăng trưởng tốt, hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
20 nguyên tắc thiết kế đồ họa cơ bản đến nâng cao cho Designer

20 nguyên tắc thiết kế đồ họa cơ bản đến nâng cao cho Designer

Ngày đăng 08/01/2024
Trong bài viết này, hãy cùng VTC Academy tìm hiểu 20 nguyên tắc thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao cho những ai muốn tìm hiểu và trở thành Designer chuyên nghiệp nhé. Ngoài ra, không chỉ cung cấp lý thuyết mà mỗi nguyên tăc VTC Academy còn chỉ ra cho bạn các ví dụ minh họa thực tế và dễ hiểu. Click vào xem ngay nhé!

Liên hệ với VTC Academy

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299