Trượt Đại Học Có Được Thi Lại Không? Những Điều Bạn Cần Chuẩn Bị Để Ôn Thi Lại Đại Học
VTC Academy VTC Academy
Trượt Đại Học Có Được Thi Lại Không? Những Điều Bạn Cần Chuẩn Bị Để Ôn Thi Lại Đại Học

Trượt Đại Học Có Được Thi Lại Không? Những Điều Bạn Cần Chuẩn Bị Để Ôn Thi Lại Đại Học

Ngày đăng 14/10/2022

Không chỉ các bạn học sinh trượt Đại học mà cả các tân sinh viên đang theo học ngành trái với mong muốn của mình đều có chung một thắc mắc: Thi trượt Đại học có được thi lại không?. Hãy để VTC Academy giúp bạn “gỡ rối tơ lòng” và dành tặng một vài lời khuyên nho nhỏ trong bài viết sau.

Thi trượt Đại học có được thi lại không?

Nếu bị trượt Đại học bạn vẫn có thể thi lại vào năm sau. Không có quy định nào cấm không được thi lại nếu trượt Đại học, vì thế bạn vẫn có thể thử thách với tư cách thí sinh tự do vào năm sau nhé !

trượt đại học có được thi lại không

Quyết định thi lại chính là bạn đang lựa chọn một con đường rất cô đơn. Bạn sẽ bị tụt lại một năm so với bạn bè đồng trang lứa, áp lực bởi lời nói của những người xung quanh và tệ hơn nữa, bạn vẫn có nguy cơ trượt Đại học. Bù lại, bạn sẽ có hẳn một năm chỉ để ôn tập 6 môn, đã có kinh nghiệm trước đó nên khi đi thi tâm lý cũng sẽ thoải mái và bớt căng thẳng hơn. Nếu chăm chỉ ôn luyện và may mắn, bạn cũng có thể thi đỗ vào ngôi trường mình yêu thích.

Nếu bạn thực sự muốn theo học ngành mình yêu thích và mong muốn được thi lại vào năm sau, đừng bỏ qua bài viết dưới đây VTC Academy sẽ mang đến cho bạn một vài lời khuyên hữu ích.

Để ad giải tỏa nổi lo của bạn nhé

  Cần chuẩn bị gì để ôn thi lại Đại học?

  Tâm lý vững vàng

  Thế hệ GenZ tuy có cá tính mạnh và có góc nhìn thoáng về các vấn đề trong cuộc sống, thế nhưng nhiều bậc phụ huynh thì không được như thế. Đa số chúng ta bị ảnh hưởng bởi lời nói của bố mẹ rằng thi rớt Đại học là người không có năng lực, kém cỏi và lười nhác, “có mỗi việc học cũng làm không xong”. Vì vậy, điều tiên quyết các bạn cần chuẩn bị trong công cuộc ôn thi lại Đại học là một tâm lý vững vàng, chỉ hướng đến mục tiêu của bản thân và quan trọng nhất là phải luôn tin vào chính mình. Ngoài ra, bạn cũng cần học cách thuyết phục bố mẹ, giải thích cho bố mẹ hiểu thi lại Đại học không phải là điều gì đó quá tồi tệ và chứng minh cho phụ huynh bằng chính những nỗ lực của mình.

  tam ly vung vang

  Ngày nay, các bạn trẻ có rất nhiều lựa chọn và định hướng khác cho tương lai chứ không còn rập khuôn theo lối mòn học hết cấp III thì học tiếp lên Đại học. Năm 2022 vừa qua có hơn 321.000 thí sinh trên cả nước không đăng ký xét tuyển nguyện vọng Đại học trên hệ thống, chứng tỏ đây không còn là con đường duy nhất đưa chúng ta đến thành công như trước nữa.

  Xem thêm: Trượt Đại học thì nên làm gì?

  Xác định mục tiêu và lập kế hoạch cụ thể

  Chỉ với 20 phút lập kế hoạch mỗi ngày, bạn đã có thể tiết kiệm được 80% thời gian và mang đến hiệu quả công việc cao, dễ dàng chạm tay tới đích đến mình mong muốn.

  lap ke hoach

  Trong suốt một năm tiếp theo, bạn hãy vạch ra cho mình những kế hoạch dài hạn như:

  • Bạn dự định thi vào trường nào, ngành nào?
  • Số điểm để đỗ vào ngành đấy là bao nhiêu?
  • So với số điểm thi vừa rồi, bạn tự tin mình có thể đỗ không?
  • Nếu không là ngành đấy thì bạn còn phương án dự phòng nào không? …

  Và cả những kế hoạch ngắn hạn trong một ngày, một tuần, một tháng như:

  • Môn nào sẽ là môn bạn yếu nhất để dành thời gian ôn nhiều?
  • Môn nào bạn tự tin thi được điểm cao nhất?
  • Một ngày bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để học? Vào buổi nào?
  • Một ngày bạn giải được bao nhiêu đề? Đọc được bao nhiêu trang sách? …

  Sau đó, bạn hãy sắp xếp chúng lại và đánh giá mức độ quan trọng của từng công việc để biết được mình nên hoàn thành gì trước tiên. Những câu hỏi này nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng hiệu quả đem lại thực sự không khiến bạn thất vọng đâu. Lấy giấy bút ra và lập kế hoạch thôi nào!

  Rèn luyện tinh thần tự học

  Tinh thần tự học là ý thức tự rèn luyện, trau dồi bản thân, thu thập kiến thức và hình thành kỹ sống mà bạn học sinh nào cũng cần trang bị cho mình. Khi học 12, bạn được thầy cô thúc giục học, có bạn bè cùng đồng hành ôn tập, nhưng bây giờ bạn phải tự làm tất cả mọi thứ. Rất khó để tìm thấy một người bạn đồng hành vì không phải ai cũng đủ tự tin và dũng cảm để lại bước lên một con tàu giữa cơn bão.

  Rèn luyện tinh thần tự giác, tự học giúp bạn chủ động tìm kiếm những kiến thức mình cần và biết được kiến thức mình còn thiếu. Luôn cố gắng, nỗ lực tìm tòi những kiến thức mới sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn về kiến thức ấy. Từ đó trong bạn sẽ hình thành lối tư duy sáng tạo, mang đến cho bạn cái nhìn trọn vẹn nhất về kiến thức ấy và ghi nhớ rất lâu . Đây cũng là một cơ hội để bạn rèn cho mình một thói quen tốt, không chỉ để phục vụ cho mục đích ôn thi lại mà còn cho cả cuộc sống sau này nữa.

  Xây dựng phương pháp học logic và có hệ thống

  Nếu như bạn cảm thấy những bảng tuần hoàn hoá học quá dài, các công thức vật lý quá phức tạp, công thức toán sao dễ nhầm đến thế, dẫn chứng văn học đọc mãi không thuộc… thì điều bạn cần chính là một phương pháp học có hệ thống hơn. Một số phương pháp học hiệu quả trên thế giới và được áp dụng rộng rãi có thể kể đến:

  • Phương pháp học bằng sơ đồ tư duy (Mind-map): Sơ đồ tư duy là phương pháp tận dụng khả năng ghi nhớ hình ảnh của bộ não để ghi nhớ chi tiết, để tổng hợp hay để phân tích một vấn đề nào đó theo dạng phân nhánh. Đây cũng là cách được rất nhiều các bạn học sinh tại Việt Nam sử dụng.
  • Phương pháp học Feynman: Cốt lõi của kỹ thuật Feynman nằm ở những lời giải thích đơn giản và dễ hiểu. Người sử dụng phương pháp học này phải sàng lọc những kiến thức chính, sau đó sắp xếp và diễn đạt thông tin một cách rõ ràng thông qua ngôn từ của chính mình. Một trong những người thành công nhất sử dụng phương pháp Feynman này chính là tỷ phú Bill Gates.
  • Phương pháp học bằng cách ghi chép thông minh Cornell: Phương pháp này giúp bạn ghi chép lại kiến thức một cách hệ thống và logic hơn. Bạn sẽ chia trang giấy thành hai cột: Cột bên trái để ghi ý chính, cột bên phải ghi những yếu tố liên quan đến ý của cột bên trái, sau đó dành 5 – 6 dòng bên dưới để tóm tắt toàn bộ nội dung. Kỹ thuật ghi chép này sẽ giúp bạn hiểu được bao quát toàn bài và nhớ lâu hơn.

  Bạn có thể tham khảo nhiều phương pháp học khác trên Youtube để có thể tìm ra được một lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình.

  hoc bang mindmap

  Cùng học nhóm

  “Học thầy không tày học bạn” là câu tục ngữ đề cao sự học tập từ bạn bè chứ không chỉ riêng học từ thầy cô. Theo nghiên cứu, học nhóm giúp cho các kiến thức được tiếp thu nhiều hơn và ghi nhớ lâu hơn. Vô vàn lợi ích mà học nhóm mang đến có thể kể tên như:

  • Nguồn động lực cho bản thân học tập: Có một nhóm bạn cùng nhau ôn tập sẽ đẩy bạn học tập tốt hơn và bạn cũng sẽ tiến bộ hơn. Học để ôn thi lại một mình rất dễ nản, khi ấy, những người đồng hành sẽ là nguồn động viên lớn nhất cho bạn đấy.
  • Tiếp thu kiến thức tốt hơn, ghi nhớ lâu hơn: Mỗi người sẽ có mỗi góc nhìn và lượng kiến thức khác nhau, việc học nhóm số lượng nhiều thành viên sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về một vấn đề, một sự việc.
  • Rèn luyện được khả năng làm việc nhóm: Học nhóm là một trong những hình thức nhanh nhất để khơi dậy tính độc lập và sự tự giác. Mỗi một cá nhân sẽ là một màu sắc riêng, bạn cần phải biết dung hòa tính cách mỗi người thì việc học nhóm mới có thể diễn ra hiệu quả và suôn sẻ.

  Hạn chế sử dụng mạng xã hội

  Theo báo cáo về “Thị trường ứng dụng di động 2021” do Appota công bố, trung bình người Việt dành 5,1 tiếng/ngày để dùng điện thoại, trong khi thực tế các bạn trẻ sử dụng nhiều hơn thế. Trong giai đoạn này, bạn nên hạn chế dùng smartphone hay lướt Internet quá nhiều vì sẽ dễ bị xao nhãng bởi lực hấp dẫn của mạng xã hội, của những bộ phim đang hot và cả những tựa game gây nghiện. Hãy vạch ra thời gian cụ thể, khi nào được và không được sử dụng mạng xã hội sẽ là một thói quen tốt cho bạn dù học hành hay làm bất cứ việc gì.

  han che dung dien thoai

  Xây dựng lối sống “healthy”

  Cú vấp ngã đầu đời khiến không ít các bạn học sinh bị stress dẫn đến lơ là sức khỏe bản thân. Nhiều bạn vì quyết tâm ôn thi lại đã không màng ăn uống mà chỉ ngồi một chỗ học bài. Thế nhưng các bạn không biết rằng đấy chính là nguyên nhân chính dẫn đến stress, mất tập trung, mệt mỏi thường xuyên. Xây dựng một chế độ ăn hợp lý với đầy đủ các chất, kết hợp tập thể dục là vô cùng cần thiết trong giai đoạn này.

  • Ăn đầy đủ các nhóm chất, dung nạp thực phẩm lành mạnh: Một bữa ăn cân đối cần có đầy đủ bốn nhóm chất Tinh bột (Cơm, khoai lang, ngô…), Chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa…), Chất béo (dầu thực vật, các món ăn có mỡ cá, mỡ gia cầm..), Protein và Vitamin (các loại rau, củ, quả).
  • Không bỏ bữa sáng: Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, cung cấp năng lượng để khởi đầu một ngày mới. Bữa sáng tốt nhất nên là các loại carbohydrate chậm như cơm, bún, phở, xôi … bổ sung thêm trứng, sữa hoặc sữa chua để có cảm giác no hơn.
  • Uống đủ nước: Uống đủ nước giúp cơ thể luôn được tỉnh táo, giảm bớt sự mất tập trung, đau đầu, mệt mỏi. Nhiều bạn lầm tưởng rằng phải uống 2 lít nước mỗi ngày mới là đủ, nhưng thực chất tùy vào thể trạng mỗi người, trung bình chúng ta chỉ cần uống 1 – 1,5l/ngày là đã có đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, uống nhiều nước còn mang lại những lợi ích khác: đẹp da, hỗ trợ giảm cân, cải thiện hệ tiêu hoá …
  • Sử dụng đồ tươi sống thay vì đồ ăn đóng hộp, thức ăn nhanh: Thức ăn nhanh đã trở thành một phần không thể thiếu trong lối sống hiện đại vì tính tiện lợi và nhanh chóng của chúng. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng trong fastfood rất thấp, chứa nhiều calo, đường, muối và chất bảo quản. Nếu ăn trong thời gian dài và thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.
  • Trái cây trong tầm tay: Trái cây mang lại rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nghiên cứu cho rằng việc nhìn thấy và cầm nắm trái cây sẽ khiến bạn ăn chúng nhiều hơn, hạn chế được việc ăn vặt bằng bánh kẹo ngọt có hại cho sức khỏe trong thời gian dài.
  • Tập thể dục đều đặn và thường xuyên: Ai cũng biết đến lợi ích của tập thể dục nhưng không nhiều người đủ kiên trì để thực hiện. Khi bạn lười, hãy nghĩ đến việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp tuần hoàn máu, tăng cơ bắp, giảm stress, giúp tinh thần phấn khởi và ngủ ngon hơn. Hãy chọn cho mình một môn thể thao yêu thích, dành ra 15 – 30 phút hàng ngày để tập luyện, chẳng hạn như chạy bộ, bơi lội, đạp xe … Bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi tích cực trong cơ thể và cả khối óc của mình qua từng ngày.

  Ngoài ra, các bạn cũng không nên lạm dụng các chất kích thích như cà phê, thuốc lá …

  loi song healthy

  Những lựa chọn khác mà bạn có thể nghĩ đến nếu không chọn ôn thi lại Đại học

  Học Cao đẳng

  Không phải thí sinh nào cũng có học lực tốt và ý chí cao độ để thi lại, phương án thiết thực nhất cho các bạn chính là học Cao đẳng.

  Xem thêm: Rớt Đại Học Có Được Xét Cao Đẳng Không?

  Điều kiện để xét vào trường Cao đẳng rất đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã có thể chọn cho mình một trường. Thời gian đào tạo của Cao đẳng ngắn (khoảng 3 năm) và tập trung vào thực hành nhiều, các bạn sinh viên mới ra trường đều đã thạo nghề, kỹ năng tốt, có được cơ hội làm việc cùng mức lương ổn định. Nhiều doanh nghiệp hiện nay chỉ tuyển hệ trung cấp và Cao đẳng cũng vì lý do này.

  trượt đại học có được thi lại không

  Xét tuyển bổ sung hoặc xét học bạ

  Bộ GD&ĐT quy định các trường Đại học tự do xét tuyển nếu chưa đủ chỉ tiêu có thể mở xét tuyển đợt 2, 3 cho đến khi đủ chỉ tiêu. Vì thế, nếu chẳng may trượt tất cả các nguyện vọng Đại học đợt 1, bạn vẫn còn cơ hội xét tuyển Đại học bổ sung hoặc nộp học bạ vào những trường còn đợt xét tuyển khác. Hãy theo dõi website hay fanpage của trường để giành lấy tấm vé bước chân vào giảng đường Đại học.

  Bạn cũng nên lưu ý là điểm xét tuyển đợt 2 thông thường sẽ bằng hoặc cao hơn đợt 1 nhé !

  Đi du học

  Du học là một trong những xu hướng luôn luôn hot trong giới trẻ, không chỉ sinh viên mà còn các bạn học sinh cấp II cấp III, phù hợp với những bạn có gia đình điều kiện tốt và có khả năng ngoại ngữ khá. Đi du học sẽ là cơ hội để các bạn trải nghiệm môi trường sống mới, văn hoá mới, mở mang thêm nhiều kiến thức hơn chứ không phải là để trốn tránh hiện thực.

  Một số quốc gia hot được các du học sinh Việt Nam lựa chọn có thể kể đến: Mỹ, Úc, Canada, Nhật, Hàn, Ireland, Thuỵ Sĩ, Đức …

  di du hoc

  Gap-year để nghỉ ngơi và làm những điều mình muốn

  Gap-year thường là 1 năm “nghỉ xả hơi” sau một quá trình học tập hoặc làm việc dài hạn để thực hiện những kế hoạch mình mong muốn. Các đối tượng gap-year chủ yếu: (1) Các bạn học sinh cuối cấp III chuẩn bị lên Đại học; (2) Sinh viên Đại học mới tốt nghiệp nhưng chưa muốn đi làm ngay; (3) Nhân viên văn phòng sau khoảng thời gian làm việc dài hơi muốn chuyển việc. Một số loại hình gap-year phổ biến:

  • Làm việc mình đã thích từ lâu nhưng chưa có thời gian
  • Học môn học mình đam mê
  • Đi du lịch đến những nơi mình ao ước

  Đi học nghề

  Hiện nay nhu cầu học nghề tăng nhanh khiến các ngành đào tạo nghề cũng trở nên đa dạng hơn. Lợi ích của việc học nghề chính là thời gian học ngắn (2 – 2,5 năm), thực hành là chính, sau khi ra trường các học viên đã có trong tay kỹ năng tốt và không cần phải đào tạo lại. Một số nghề hot hiện nay được các bạn trẻ theo học có thể kể đến:

  Lĩnh vực CNTT

  Không ai có thể phủ nhận tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của công nghệ và Internet trong suốt một thập kỷ qua. Công nghệ tựa như không khí, có mặt ở khắp mọi nơi quanh chúng ta, từ những tương tác trên điện thoại, máy tính đến những ứng dụng tiện ích, những tựa game giải trí. Trong 3 năm vừa qua, số lượng công việc ngành CNTT – Phần Mềm đã tăng trung bình 47%/ năm trong khi số nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8% (VietnamWorks). Quả không ngoa khi nói rằng ngành Công nghệ thông tin luôn là một trong những ngành “khát” nhân lực nhất hiện tại lẫn tương lai, hứa hẹn nhân lực được săn đón với mức lương cực cao.

  Ngành có thể học: Lập trình game, lập trình phần mềm, khoa học máy tính, kỹ sư phần mềm

  nganh cong nghe thong tin

  Thiết kế

  Công việc thiết kế đồ họa là sử dụng các công cụ và phần mềm dành cho thiết kế, phối hợp với các yếu tố nghệ thuật để truyền tải thông điệp nào đó đến người xem. Cùng với sự tăng trưởng phi mã của CNTT và truyền thông – quảng cáo, ngành thiết kế, nhất là thiết kế 3D, đang là sự lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật, sáng tạo, cá tính và tìm kiếm một môi trường làm việc trẻ trung, năng động. Các doanh nghiệp hiện tại đang rất cần có một designer giúp “cá nhân hoá” hình ảnh công ty bằng cách thiết kế logo, danh thiếp, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội… để tạo cảm giác chuyên nghiệp.
  Ngành có thể học: Thiết kế đồ họa, Thiết kế 3D, Hoạt hình 3D

  nganh thiet ke

  Digital Marketing

  Digital Marketing là một trong những hoạt động cốt lõi của Marketing, kích thích và thúc đẩy hành vi mua hàng thông qua mạng xã hội và Internet. Trong thời kỳ chuyển đổi số hiện nay, công nghệ và kỹ thuật không ngừng phát triển thì Marketing cũng phải thay đổi theo để bắt kịp thời đại, chạm đến nhiều đối tượng khán giả nhất. Hiện tại, ngành Digital Marketing đang thuộc Top 5 ngành nghề có cơ hội việc làm cao nhất tại Việt Nam với môi trường làm việc và mức lương đáng mơ ước.

  nganh digital marketing

  Ngành Sức khỏe, Tâm lý học

  Xã hội ngày càng phát triển chứng minh rằng con người đang phải nỗ lực làm việc hơn rất nhiều so với quá khứ, dẫn đến căng thẳng kéo dài. Lâu dần, sức khỏe tâm lý (physical health) của nhiều người trở nên không ổn định. Chính vì thế, họ rất cần những chuyên gia tư vấn tâm lý giúp điều trị sức khỏe tinh thần. Điều này giải thích cho việc vì sao nhóm ngành này được dự đoán sẽ rất hot trong thời gian tới.

  nganh tam ly hoc

  Ngành Phân tích dữ liệu

  Ngành Phân tích dữ liệu hay Data Analytics là ngành bùng nổ nhất sau sự phát triển của khoa học – kỹ thuật. Đây là ngành có vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh vì có thể thu thập, quản lý, trích xuất, lọc dữ liệu khách hàng, nắm bắt và dự đoán được xu hướng thị trường sắp tới. Do đó, Phân tích dữ liệu được xem là ngành rất “đắt xắt ra miếng” trong tương lai sau này.

  nganh phan tich du lieu

  Ngành An ninh mạng

  Trong thời đại chuyển đổi số, tất cả thông tin của người dùng đều nằm trên mạng, dù đem lại sự tiện lợi nhưng cũng tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm. Trong những năm qua, đã có rất nhiều trường hợp người dân bị lừa đảo qua điện thoại, qua tin nhắn bởi những thủ đoạn tinh vi của bọn lừa đảo và hacker.

  Đây chính là lúc các doanh nghiệp/công ty rất cần các chuyên gia an ninh mạng để bảo mật thông tin của chính doanh nghiệp/công ty lẫn khách hàng một cách nghiêm ngặt nhất. Vì thế, nói ngành An ninh mạng sẽ là một trong những ngành được săn đón nhất thật không ngoa chút nào.

  nganh an ninh mang

  Ngành Du lịch khách sạn

  Sau Đại dịch Covid-19, ngành Du lịch khách sạn Việt Nam đang dần khởi sắc trở lại, không chỉ nhận được sự ủng hộ từ dân du lịch nội địa mà còn khách nước ngoài. Sau khi mở cửa du lịch quốc tế, ngành du lịch Việt Nam lại trở nên nóng hơn bao giờ hết, bởi lẽ nhu cầu về nghỉ dưỡng và healing của mọi người ngày càng cao, khiến cho ngành này nghiễm nhiên biến thành ngành “nóng”. Tuy nhiên cần lưu ý là một số nhân lực ngành du lịch đòi hỏi phải có trình độ ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp tốt.

  nganh du lich

  Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC Academy tự hào là một trong những học viện uy tín nhất tại Việt Nam, với hơn 12 năm kinh nghiệm đào tạo các ngành hot và luôn “khát” nhân lực gồm: Công nghệ thông tin, Thiết kế, Digital Marketing. Nếu bạn có hứng thú muốn tìm hiểu về các lĩnh vực này, hãy liên hệ ngay với VTC Academy để được tư vấn thêm về các khóa học nhé !

  Hy vọng bài viết này VTC Academy đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi Trượt Đại học có được thi lại không?. Kèm theo đó là tìm ra được một vài hướng đi mới cho chặng đường học tập tiếp theo của mình. Nỗ lực là vô hạn, hãy tin vào chính mình và quyết định của mình, bạn nhé!

  Xếp hạng: 5 / 5. Lượt bình chọn: 4

  Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

  Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

  Tin tức khác
  Tiềm năng nào cho kỹ sư công nghệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ quốc tế?

  Tiềm năng nào cho kỹ sư công nghệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ quốc tế?

  Ngày đăng 11/10/2022
  Trong một thế giới phẳng như hiện nay, nhiều tập đoàn chọn Việt Nam làm bến đỗ và cũng nhiều nhân tài trong nước đang tìm kiếm cơ hội vươn ra quốc tế
  VTC Academy ký kết hợp tác tuyển dụng với Công ty Cổ Phần VNG Cloud

  VTC Academy ký kết hợp tác tuyển dụng với Công ty Cổ Phần VNG Cloud

  Ngày đăng 26/09/2022
  Ngày 08/09/2022 vừa qua, VTC Academy cùng VNG Cloud đã chính thức ký kết hợp tác tuyển dụng vô cùng thuận lợi.
  Brand Guideline là gì? Các yếu tố cần có trong 1 Brand Guideline tiêu chuẩn

  Brand Guideline là gì? Các yếu tố cần có trong 1 Brand Guideline tiêu chuẩn

  Ngày đăng 03/02/2024
  Trong bài viết này, cùng VTC Academy khám phá Brand Guideline là gì, tầm quan trọng và các thành phần cấu thành nên một Brand Guideline tiêu chuẩn gồm những gì nhé. Click xem ngay!
  Khóa học mới nhất
  Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

  Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

  4.9 (6576)
  Hình thức học: Tập trung
  Thời hạn: 2 năm
  Khối ngành: Thiết kế
  Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

  Chuyên viên
  Lập trình game (Phát triển Game)

  4.9 (1545)
  Hình thức học: Tập trung
  Thời hạn: 2 năm
  Khối ngành: Công nghệ thông tin
  Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

  Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

  4.9 (6777)
  Hình thức học: Tập trung
  Thời hạn: 2 năm
  Khối ngành: Thiết kế
  Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

  Chuyên viên
  Digital Marketing (Full-stack)

  5 (7656)
  Hình thức học: Tập trung
  Thời hạn: 2 năm
  Khối ngành: Digital Marketing
  Tin tức khác
  Tiềm năng nào cho kỹ sư công nghệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ quốc tế?

  Tiềm năng nào cho kỹ sư công nghệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ quốc tế?

  Ngày đăng 11/10/2022
  Trong một thế giới phẳng như hiện nay, nhiều tập đoàn chọn Việt Nam làm bến đỗ và cũng nhiều nhân tài trong nước đang tìm kiếm cơ hội vươn ra quốc tế
  VTC Academy ký kết hợp tác tuyển dụng với Công ty Cổ Phần VNG Cloud

  VTC Academy ký kết hợp tác tuyển dụng với Công ty Cổ Phần VNG Cloud

  Ngày đăng 26/09/2022
  Ngày 08/09/2022 vừa qua, VTC Academy cùng VNG Cloud đã chính thức ký kết hợp tác tuyển dụng vô cùng thuận lợi.
  Chương trình học bổng tài năng 2024 cho quân nhân đã chính thức quay trở lại với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng

  Chương trình học bổng tài năng 2024 cho quân nhân đã chính thức quay trở lại với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng

  Ngày đăng 13/03/2024
  Học viện VTC Academy trở lại với chương học bổng 2024 dành cho quân nhân xuất ngũ, với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng gồm 52 suất học bổng vô cùng hấp dẫn.

  Liên hệ với VTC Academy

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299