Tự tin khởi nghiệp sau hai năm học tại VTC Academy
Tự tin khởi nghiệp sau hai năm học tại VTC Academy

Ngày đăng 07/09/2020

Quyết định bằng đam mê, học hỏi bằng nhiệt huyết và phát triển bản thân bằng những thử thách – đây là con đường mà Nguyễn Hồng Sơn lựa chọn để đến với thành công.

“Thời điểm thi đại học, mình đậu vào khoa Kinh tế Quốc tế của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội, nhưng thấy cuộc sống sinh viên không phù hợp với tính cách của bản thân. Từ hồi học cấp hai, mình đã được bố mẹ cho tiếp xúc với công nghệ, mình thích vọc vạch sửa điện thoại và còn kiếm được tiền từ việc này nữa. Dần dần mình nhận ra bản thân có niềm yêu thích đặc biệt với ngành công nghệ, nó lớn dần và trở thành một đam mê mãnh liệt thôi thúc mình mỗi ngày. Vì vậy, mình đã quyết định không theo học đại học mà thi tuyển vào VTC Academy sau khi tìm hiểu thông tin về Học viện trên các diễn đàn lập trình.” – Hồng Sơn chia sẻ.

Hồng Sơn chia sẻ, anh chưa bao giờ hối hận với quyết định đó. Vì thời gian học tại VTC Academy, anh không chỉ được học hỏi và trải nghiệm với chính đam mê của mình, mà còn được các thầy tận tâm chia sẻ, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp định hướng nghề nghiệp một cách rõ ràng cho tương lai. Trong hai năm học tại VTC Academy, Sơn được đào tạo rất bài bản từ kiến thức chuyên ngành cho đến các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện và tư duy giải quyết vấn đề. Đây chính là những hành trang vững chắc để Hồng Sơn có thể tự tin ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào mà anh mong muốn.

Xem thêm bài viết: “Đậu đại học vẫn chọn VTC Academy và chưa từng hối hận!”

“Bằng cấp với mình không quá quan trọng, vì thực tế trước giờ đi phỏng vấn xin việc mình không mang theo bằng luôn. Mình chỉ gửi trước cho nhà tuyển dụng những bản mềm về game do bản thân làm khi còn học tại VTC Academy, sau đó đến văn phòng trả lời phỏng vấn.” – Hồng Sơn chia sẻ.

Ngay tại công ty đầu tiên Hồng Sơn làm việc, anh đã được trực tiếp tham gia thực hiện dự án cùng các anh chị đi trước. Một phần vì trước khi ra trường, anh đã được các giảng viên của VTC Academy phân tích và giới thiệu về nhiều mô hình làm việc tại những doanh nghiệp khác nhau, nên khi bắt đầu đi làm, anh không hề bị bỡ ngỡ. Hơn nữa, hai sếp mảng Lập trình và Thiết kế của công ty này đều là cựu học viên của VTC Academy, nên anh cũng đã được giúp đỡ rất nhiều.

Trong năm năm làm việc ở lĩnh vực Lập trình, với niềm đam mê công nghệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Hồng Sơn đã tham gia thực hiện rất nhiều dự án thú vị. Trong đó, phải kể đến bốn dự án mà anh tâm đắc nhất là:

• Dự án Hệ sinh thái thương mại điện tử Ecofarm
  • Dự án Hệ thống AI Computer cho game Chess của công ty Jingle
  • Chuỗi game dành riêng cho thị trường Ấn Độ phát hành trên Google Play
  • Dự án hợp tác thiết kế hệ sinh thái thương mại điện tử của tập đoàn VBM và Najin

Đặc biệt hơn, Najin chính là công ty do Hồng Sơn thành lập để tự thử thách chính mình. Najin chuyên làm outsource game, website và ứng dụng cho các doanh nghiệp trong nước. Gần đây, Najin đang mở rộng tham gia một số dự án cho các doanh nghiệp Ấn Độ.

“Từ lúc thành lập công ty, mình đã chinh phục được khá nhiều khách hàng khi làm việc trực tiếp. Đây là điều hữu ích nhất mình đã tích lũy được từ phương pháp đào tạo của VTC Academy, không chỉ tập trung đào tạo kiến thức chuyên ngành chuyên sâu, mà còn trau dồi cho học viên những kỹ năng mềm thiết yếu nhất.” – Hồng Sơn cho biết.

“Tại VTC Academy, tôi được trải nghiệm đầy đủ quy trình làm phim 3D”

Ngày đăng 03/09/2020
Thời điểm đó, 3D là một lĩnh vực khá mới nhưng tiềm năng phát triển trong tương lai lại rất rộng mở. Hơn nữa, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 càng chứng tỏ “đất diễn” của ngành thiết kế 3D, mọi ngóc ngách đều cần tới thiết kế 3D. Rõ ràng, các bộ phim hoạt hình 3D cũng được yêu thích hơn hẳn dòng phim hoạt hình truyền thống. Hay các tựa game 3D cũng “áp đảo” dòng game truyền thống nhờ đồ họa và hiệu ứng vượt trội.
“Kiến thức học tại VTC Academy đã giúp mình trong quá trình làm việc!”

Ngày đăng 10/08/2020
Hỏi nhanh đáp gọn cùng cựu học viên Thái Duy – High Senior Artist tại Thunder Clound Studio: “Rất nhiều kiến thức được học tại VTC Academy đã giúp mình trong quá trình làm việc sau này.”
VTC Academy chính thức ra mắt ngành học mới - Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics

Ngày đăng 14/03/2024
Nhằm bắt nhịp xu thế, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, VTC Academy chính thức ra mắt ngành mới - Quản lý chuỗi cung ứng và Logistics, mở ra cánh cửa tương lai cho các tài năng trẻ.

“Tại VTC Academy, tôi được trải nghiệm đầy đủ quy trình làm phim 3D”

Ngày đăng 03/09/2020
“Kiến thức học tại VTC Academy đã giúp mình trong quá trình làm việc!”

Ngày đăng 10/08/2020
Cách làm Content Marketing thu hút hiệu quả và xu hướng Content Marketing 2024

Ngày đăng 01/01/2024
Khám phá cách tối ưu hóa content marketing để đạt hiệu quả tối đa. Bài viết chia sẻ xu hướng mới nhất và các loại hình content phổ biến, giúp bạn xây dựng chiến lược hoàn hảo.