VTC Academy đồng tổ chức “SheCodes Hackathon 2020 – Code cách quý cô”: Thực thi sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực CNTT và tôn vinh tinh thần bình đẳng giới

VTC Academy đồng tổ chức “SheCodes Hackathon 2020 – Code cách quý cô”: Thực thi sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực CNTT và tôn vinh tinh thần bình đẳng giới

Là Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế hàng đầu Đông Nam Á, VTC Academy luôn ý thức được sứ mệnh của mình: không chỉ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao mà còn luôn đồng hành, hỗ trợ tất cả những ai có niềm đam mê và mong muốn phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này.

Có thể thấy rằng, mặc dù phái nữ ngày nay đang góp mặt trong hầu hết các lĩnh vực mà trước đây vốn bị xem là dành riêng cho nam giới, nhưng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung và lập trình nói riêng vẫn tồn tại nhiều rào cản khiến cho chưa có nhiều bạn nữ đủ can đảm dấn thân vào ngành nghề đang vô cùng khan hiếm nhân lực này.

Hơn ai hết, tại VTC Academy, chúng tôi luôn đề cao tinh thần bình đẳng giới – đặc biệt là trong hành trình xây dựng sự nghiệp của các bạn trẻ. Do vậy, VTC Academy vô cùng tự hào khi cùng SheCodes Vietnam là đơn vị đồng tổ chức sự kiện “SheCodes Hackathon 2020 – Code cách quý cô” năm nay tại TP.HCM. VTC Academy tin tưởng mạnh mẽ rằng, cuộc thi này sẽ góp phần không nhỏ vào việc tăng thêm mức độ nhận biết và quan tâm của phái nữ về ngành lập trình, giúp các bạn nữ khám phá năng lực của bản thân trong lĩnh vực công nghệ thông tin, từ đó tự tin tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới.

Không chỉ hỗ trợ địa điểm tổ chức là không gian rộng lớn và ngập tràn cảm hứng sáng tạo của VTC Academy, Học viện còn mang đến cho “SheCodes Hackathon 2020 – Code cách quý cô” nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích như buổi trò chuyện và định hướng nghề nghiệp cùng chuyên gia Hướng nghiệp, Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Vũ Tuấn Anh – đồng tác giả sách Hướng nghiệp 4.0; workshop Express JS cùng giảng viên Đặng Thanh Qui – Trưởng bộ môn Lập trình (VTC Academy TP.HCM); workshop HTML5 cùng thầy Hồ Nguyên Hoàng Phương – giảng viên Lập trình Game (VTC Academy TP.HCM); TechTalk về AI cùng diễn giả Phạm Minh Đức – Giám đốc Marketing (VTC Academy) cùng các diễn giả uy tín khác;… 

Chuyên gia Vũ Tuấn Anh (áo trắng) tại sự kiện “SheCodes Hackathon 2020 – Code cách quý cô”

Thầy Hồ Nguyên Hoàng Phương (áo vàng) – giảng viên Lập trình Game (VTC Academy TP.HCM)

Anh Phạm Minh Đức (ngoài cùng bên phải) – Giám đốc Marketing (VTC Academy) – tại TechTalk về AI

Qua hai ngày tổ chức, VTC Academy và Shecodes Vietnam cảm thấy rất vui khi nhận được sự quan tâm và đón nhận một cách hào hứng, sôi nổi từ đông đảo các bạn nữ. Đây sẽ là động lực rất lớn cho VTC Academy để trong tương lai Học viện tiếp tục tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn, bổ ích, chất lượng và lý thú hơn nữa cho cộng đồng yêu thích lập trình nói chung và phái nữ nói riêng.

Cùng xem lại một số hoạt động tại “SheCodes Hackathon 2020 – Code cách quý cô” trong hai ngày 18-19/07/2020 tại VTC Academy – 184 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP. HCM.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *