Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với khối ngành lập trình và thiết kế
VTC Academy VTC Academy
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với khối ngành lập trình và thiết kế

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với khối ngành lập trình và thiết kế

Ngày đăng 07/08/2019

Nối tiếp thành công của chuỗi sự kiện mùa hè “Ngày hội Hướng nghiệp và Trải nghiệm ngành CNTT và Thiết kế 2019” trong tháng 5, 6, 7, mới đây, VTC Academy HCM tiếp tục tổ chức “Ngày hội Hướng nghiệp và Trải nghiệm ngành CNTT và Thiết kế 2019” tại SCPC, 30-32 Yersin, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1 vào ngày 04/08/2019. Sự kiện đã thu hút đông đảo các bạn học sinh phổ thông tham gia nhờ vào những chủ đề vô cùng thú vị và hữu ích. Hãy cùng VTC Academy điểm qua những nội dung hấp dẫn tại sự kiện này.

Những ứng dụng thực tiễn của AI trong đời sống hàng ngày

Là một trong những diễn giả khách mời được trông đợi nhất tại sự kiện lần này, ông Ngô Quốc Hưng – Giám đốc mảng AI tại AINovation – đã chia sẻ với các bạn trẻ về những ứng dụng vô cùng gần gũi với đời sống con người mà AI đã và đang mang lại, gíup nhiều hoạt động vốn tốn thời gian, mất công sức của con người nay trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng, điển hình như đối với việc chỉnh sửa ảnh, công nghệ AI có thể giúp phục chế màu ảnh trong nháy mắt, sửa chữa những hình chụp bị hỏng, nâng cao chất lượng ảnh với các hình ảnh có chất lượng thấp…

Ông Ngô Quốc Hưng – Giám đốc mảng AI tại công ty AINovation mang đến sự kiện nhiều thông tin thú vị về AI

Với các nhà hàng, công nghệ AI có thể tự tính tiền qua nhận dạng ảnh; với các loại đồ điện tử, AI có thể tự thiết kế bảng mạch… Lớn hơn nữa, AI còn được ứng dụng trong y học với khả năng chuẩn đoán bệnh dựa trên hình chụp X quang và tác động vào quá trình thụ tinh nhân tạo giúp tỉ lệ thành công cao hơn.

Bên cạnh đó, AI hiện cũng đã được ứng dụng vào xe cộ và nhà cửa như xe tự hành (tự lái), smarthome… Có thể khẳng định rằng công nghệ AI đang hiện diện ngày càng nhiều trong đời sống con người thông qua những ứng dụng vô cùng hữu ích, giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và chi phí trong nhiều hoạt động.

Ngành lập trình và thiết kế: cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn bao giờ hết

Cùng tham gia thảo luận tại sự kiện, ông Tô Đình Hiếu – Giám đốc Đào tạo của VTC Academy – cho biết, với việc thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành CNTT và nội dung số hiện nay thì cơ hội việc làm dành cho hai ngành này đang trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Ông Tô Đình Hiếu, Giám đốc Đào tạo Học viện VTC Academy chia sẻ về các cơ hội việc làm với khối ngành lập trình và thiết kế.

Chẳng hạn, nếu theo học lập trình game, các bạn có thể trở thành chuyên viên lập trình phát triển Game 2D với cocos2d-x, chuyên viên lập trình phát triển Game Unity 3D, chuyên viên lập trình phát triển Game đa người chơi, chuyên viên lập trình phát triển Trí tuệ nhân tạo cho Game,…; nếu học lập trình ứng dụng di động, các bạn có thể trở thành chuyên viên phát triển ứng dụng Android, chuyên viên phát triển ứng dụng iOS, chuyên viên phát triển ứng dụng mobile đa nền tảng, chuyên viên phát triển Back-End cho ứng dụng di động,…; nếu theo đuổi ngành lập trình web full-stack, có thể trở thành chuyên viên quản trị hệ thống web doanh nghiệp, chuyên viên phát triển web front-end và back-end, chuyên gia phát triển web full-stack,… Bên cạnh việc trở thành chuyên viên lập trình tại các doanh nghiệp lớn về công nghệ, các công ty đa quốc gia, các bạn còn có thể đảm nhiệm vai trò kiểm thử phần mềm hoặc tự tay khởi nghiệp với ý tưởng riêng của mình.

Các bạn trẻ tham gia sự kiện đặc biệt quan tâm đến cơ hội việc làm của các ngành lập trình và thiết kế.

Tương tự ngành lập trình, mảng nội dung số, cụ thể là thiết kế 3D cũng đang đòi hỏi nguồn nhân lực khổng lồ và những cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, với ngành thiết kế đồ họa số, học viên có thể trở thành chuyên viên thiết kế quảng cáo, chuyên viên in ấn – xuất bản, chuyên viên thiết kế web, chuyên viên xử lý hình ảnh – phim, giám đốc sáng tạo hình ảnh,…; nếu học dựng hình 3D và diễn hoạt 3D, học viên có thể trở thành chuyên viên dựng hình hoặc diễn hoạt 3D cho phim ảnh, game, quảng cáo, giám đốc sáng tạo hình ảnh, giám đốc sản xuất,…; với ngành kỹ xảo điện ảnh (VFX) các bạn có thể theo đuổi đam mê bằng công việc chuyên viên kỹ xảo phim, game, quảng cáo, chuyên viên biên tập phim, giám đốc hình ảnh, giám đốc nghệ thuật,…

Các hoạt động trải nghiệm lý thú diễn ra sôi nổi suốt sự kiện.

Lý do khiến VTC Academy “chinh phục” được cộng đồng đam mê lập trình – thiết kế

Giải thích lý do VTC Academy luôn được cộng đồng đam mê lập trình – thiết kế lựa chọn trong gần một thập kỷ phát triển vừa qua của Học viện, ông Hoàng Việt Tùng – Chủ tịch HĐQT VTC Academy chia sẻ, chất lượng đào tạo chính là tiêu chí hàng đầu của VTC Academy để đạt được mục tiêu trở thành đơn vị đào tạo CNTT và nội dung số đứng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Ông Hoàng Việt Tùng, Chủ tịch HĐQT VTC Academy khẳng định, mục tiêu của VTC Academy là trở thành đơn vị đào tạo CNTT và nội dung số đứng đầu tại khu vực Đông Nam Á.

Trên tinh thần đó, chương trình học của Học viện được tư vấn, xây dựng và kiểm soát chất lượng phù hợp với sự phát triển thực tế của ngành bởi các giáo sư, tiến sỹ đến từ những trường đại học TOP 10 của thế giới. Các doanh nghiệp cũng tham gia đào tạo trực tiếp trong các khóa học tại VTC Academy bởi lẽ công nghệ và xã hội đều thay đổi như vũ bão, việc thay đổi – thích ứng nhanh trong đào tạo trở nên tối quan trọng và để làm được điều đó cần có sự theo sát hỗ trợ của chính các doanh nghiệp – nơi đón nhận “đầu ra” của việc đào tạo.

Các diễn giả khách mời cùng trao đổi về tương lai của ngành CNTT và nội dung số.

Nhờ định hướng phát triển đúng đắn này, VTC Academy thường xuyên nhận được cam kết tuyển dụng trực tiếp từ cả các doanh nghiệp công nghệ và nội dung sỗ lẫn các đơn vị môi giới việc làm trong nước và quốc tế, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang khan hiếm trầm trọng các đơn vị đào tạo lập trình và thiết kế 3D chuyên sâu về thực hành. Hiện nay, có tới hơn 50 doanh nghiệp đang là đối tác tuyển dụng trực tiếp của VTC Academy nên các học viên của nhà trường hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt trong môi trường tuyển dụng nhiều cạm bẫy và lừa đảo hiện nay, VTC Academy lại mang doanh nghiệp đến tận trường để mời học viên về làm việc.

Lời khuyên nào cho các bạn trẻ trước ngưỡng cửa chọn nghề – chọn trường?

Thấu hiểu nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ với câu hỏi “Nên chọn nghề theo đam mê hay chạy theo bằng cấp?”, ông Hoàng Việt Tùng khẳng định, ở lứa tuổi 18 – 25, các bạn trẻ có quyền thử nghiệm, làm điều mình thích miễn là chính đáng, không được để tư tưởng “sợ sai” cũ kỹ làm chùn bước. Hơn thế, dù ở lứa tuổi nào, đam mê và lý tưởng luôn là mục tiêu xứng đáng để theo đuổi. Nếu “chạy theo” đam mê bằng tất cả sự nỗ lực của bản thân, thành công và sự nghiệp sẽ “đuổi theo” chúng ta. Điều quan trọng là phải đặt ra những mục tiêu chính xác và từng bước chinh phục các nấc thang ấy.

Cũng theo ông Hoàng Việt Tùng, bí quyết để dù theo đuổi nghề nghiệp nào cũng sẽ thành công nằm ở các yếu tố: làm việc trước nhất bằng cái Tâm, luôn tự trang bị những kỹ năng cần thiết, luôn tìm ra cơ hội trong các vấn đề, và biết cân bằng giữa đam mê sự nghiệp với gia đình, người thân.

Cùng xem thêm một số hình ảnh về sự kiện: 

Các bạn may mắn đoạt giải trong phần rút thăm trúng thưởng với các quà tặng giá trị như điện thoại Vsmart Active 1 plus, tai nghe Sony WH-CH500, voucher giảm 50% khóa học của Anh ngữ AMA,…

Ca sỹ trẻ Amee cũng đến tham dự sự kiện và giao lưu sôi nổi cùng các bạn học sinh.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Học viện VTC Academy tuyển sinh 2019 ngành Lập trình và Thiết kế

Học viện VTC Academy tuyển sinh 2019 ngành Lập trình và Thiết kế

Ngày đăng 15/07/2019
“Học lập trình và thiết kế ở đâu?” là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến hai ngành học này. Việc tìm được một ngôi trường uy tín, có chất lượng đào tạo đảm bảo mà thời gian học lại không quá dài với mức học phí phù hợp khả năng của nhiều gia đình là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, các bạn có thể hoàn toàn an tâm về tất cả các tiêu chí nói trên khi theo học tại Học viện VTC Academy. Để nắm rõ thông tin, mời các bạn tham khảo kế hoạch VTC Academy tuyển sinh 2019.
Review VTC Academy: Vì sao nên học lập trình ở VTC Academy?

Review VTC Academy: Vì sao nên học lập trình ở VTC Academy?

Ngày đăng 24/06/2019
Trong bối cảnh sức nóng của nghề lập trình nói riêng và công nghệ thông tin (CNTT) nói chung đang tăng nhanh không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới, ngày càng nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành lập trình sau khi tốt nghiệp THPT. Với những lý do dưới đây, dễ hiểu vì sao học lập trình ở VTC Academy đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.
Brand Guideline là gì? Các yếu tố cần có trong 1 Brand Guideline tiêu chuẩn

Brand Guideline là gì? Các yếu tố cần có trong 1 Brand Guideline tiêu chuẩn

Ngày đăng 03/02/2024
Trong bài viết này, cùng VTC Academy khám phá Brand Guideline là gì, tầm quan trọng và các thành phần cấu thành nên một Brand Guideline tiêu chuẩn gồm những gì nhé. Click xem ngay!
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Học viện VTC Academy tuyển sinh 2019 ngành Lập trình và Thiết kế

Học viện VTC Academy tuyển sinh 2019 ngành Lập trình và Thiết kế

Ngày đăng 15/07/2019
“Học lập trình và thiết kế ở đâu?” là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến hai ngành học này. Việc tìm được một ngôi trường uy tín, có chất lượng đào tạo đảm bảo mà thời gian học lại không quá dài với mức học phí phù hợp khả năng của nhiều gia đình là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, các bạn có thể hoàn toàn an tâm về tất cả các tiêu chí nói trên khi theo học tại Học viện VTC Academy. Để nắm rõ thông tin, mời các bạn tham khảo kế hoạch VTC Academy tuyển sinh 2019.
Review VTC Academy: Vì sao nên học lập trình ở VTC Academy?

Review VTC Academy: Vì sao nên học lập trình ở VTC Academy?

Ngày đăng 24/06/2019
Trong bối cảnh sức nóng của nghề lập trình nói riêng và công nghệ thông tin (CNTT) nói chung đang tăng nhanh không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp thế giới, ngày càng nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành lập trình sau khi tốt nghiệp THPT. Với những lý do dưới đây, dễ hiểu vì sao học lập trình ở VTC Academy đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.
20 nguyên tắc thiết kế đồ họa cơ bản đến nâng cao cho Designer

20 nguyên tắc thiết kế đồ họa cơ bản đến nâng cao cho Designer

Ngày đăng 08/01/2024
Trong bài viết này, hãy cùng VTC Academy tìm hiểu 20 nguyên tắc thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao cho những ai muốn tìm hiểu và trở thành Designer chuyên nghiệp nhé. Ngoài ra, không chỉ cung cấp lý thuyết mà mỗi nguyên tăc VTC Academy còn chỉ ra cho bạn các ví dụ minh họa thực tế và dễ hiểu. Click vào xem ngay nhé!

Liên hệ với VTC Academy

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299