Học ngành thiết kế đồ hoạ game thi khối nào?
VTC Academy VTC Academy
Học ngành thiết kế đồ hoạ Game thi khối nào?

Học ngành thiết kế đồ hoạ Game thi khối nào?

Ngày đăng 06/02/2023

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, ai ai cũng đều có smartphone và máy tính, xu hướng chơi game và giải trí của mọi người cũng cao hơn. Đỉnh điểm là trong thời kỳ COVID-19 giãn cách xã hội, nhu cầu được chơi game giải trí “giết thời gian” tăng cao. Cùng với xu hướng chung, nghề thiết kế đồ họa game phát triển và đang có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương hấp dẫn và được rất nhiều bạn học sinh yêu thích. Vậy các bạn có biết thiết kế đồ hoạ game thi khối nào chưa? Hãy để VTC Academy mang đến câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

thiết kế đồ hoạ game thi khối nào

(Nguồn: Internet)

Học thiết kế đồ hoạ game thi khối nào?

Thiết kế đồ hoạ Game đang là một trong những ngành nghề “hot” nhất thời đại hiện nay – kỷ nguyên của công nghệ. Với nhu cầu nhân lực cao cùng mức lương hấp dẫn, rất nhiều các bạn trẻ có ước mơ được thực hiện một sản phẩm Game 2D, 3D của riêng mình.

Đa số mọi người đều mang suy nghĩ sai lầm cho rằng chỉ cần thành thạo các phần mềm thiết kế đồ hoạ 3D là sẽ trở thành một người thiết kế Game chuyên nghiệp. Trên thực tế, để làm việc trong ngành này, ngoài đam mê, các bạn còn cần phải nắm bắt rất nhiều kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

học thiết kế đồ họa game thi khối nào

(Nguồn: Internet)

Theo đuổi con đường học thiết kế game, tổ hợp các môn thi sẽ tùy thuộc vào trường học và ngành bạn lựa chọn. Nhằm giải đáp thắc mắc thiết kế đồ hoạ game thi khối nào, VTC Academy giới thiệu đến các thí sinh có thể các tổ hợp tùy theo ngành học như sau:

Ngành học Tổ hợp
Thiết kế đồ hoạ Khối A1: Toán – Lý – Anh
Khối A00: Toán – Lý – Hóa
Khối D1: Toán – Văn – Anh
Khối D10: Toán – Anh – Địa lý
Khối D15: Văn – Anh – Địa lý
Khối D96: Toán – Anh – Khoa học xã hội
Khối H00: Văn – Vẽ nghệ thuật 1 – Vẽ nghệ thuật 2
Khối H01: Toán – Văn – Vẽ mỹ thuật
Khối H02: Toán – Vẽ hình họa mỹ thuật – Vẽ trang trí màu
Khối H03: Toán – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu
Khối H04: Toán – Anh – Vẽ năng khiếu
Khối H05: Văn – Khoa học tự nhiên – Vẽ năng khiếu
Khối H06: Văn – Anh – Vẽ mỹ thuật
Khối H07: Toán – Hình họa – Trang trí
Khối V00: Toán – Lý – Vẽ mỹ thuật
Khối V01: Toán – Văn – Vẽ mỹ thuật
Khối V02: Toán – Tiếng Anh – Vẽ mỹ thuật
Khối C04: Toán – Văn – Địa lý

Xem thêm bài viết: Ngành thiết kế đồ họa học trường nào là tốt nhất?

Yếu tố cần thiết của một nhà thiết kế đồ họa Game chuyên nghiệp

Nắm vững kiến thức cơ bản về thiết kế đồ hoạ game

Để nhanh chóng trở thành nhà thiết kế đồ họa game chuyên nghiệp, các bạn cần phải cập nhật liên tục các xu hướng game hiện nay, đồng thời sở hữu kiến thức nền tảng vững chắc, đặc biệt là các kiến thức về:

Thuật ngữ thiết kế game: Hiểu rõ các thuật ngữ được người trong ngành sử dụng là điều vô cùng quan trọng giúp bạn nắm vững quy trình và thực hiện thiết kế game nhanh chóng.

 • Nguyên lý thị giác: Đây là môn học bắt buộc trong tất thảy các thiết kế liên quan đến mỹ thuật. Qua đó, người học sẽ hiểu sâu hơn về khả năng tư duy, nâng cao mắt thẩm mỹ, là tiền đề phát triển cho khả năng sáng tạo có bố cục, logic, hệ thống.
 • Thiết kế đồ họa: Kiến thức này giúp cho người học có được cái nhìn tổng thể về thiết kế nền tảng số.
 • Điêu khắc và giải phẫu học: Với game design, việc hiểu tường tận giải phẫu học và điêu khắc giúp cho quá trình cấu trúc texture trở nên có sức sống, có một câu chuyện riêng.
 • Cơ học và chuyển động: Bất kỳ sản phẩm game nào cũng có các đối tượng có khả năng di chuyển. Sự mô phỏng chuyển động của đối tượng trong thiết kế là rất quan trọng, giúp cho game có tính vật lý, khoa học, logic.
 • Ánh sáng, Máy quay, Kết xuất: Các yếu tố này giúp tạo ra một sản phẩm game có tính thực tế, thân thiện với người dùng.
thiết kế đồ hoạ game

(Nguồn: Internet)

Sử dụng được nhiều công cụ thiết kế 3D

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa game giỏi, bạn cần có kiến ​​thức đồ họa cơ bản và sử dụng thành thục các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp, như: Adobe Photoshop; Adobe Illustrator; Adobe InDesign; Flash; After Effect,…

Nếu muốn có được những ý tưởng tốt và sử dụng các công cụ chuyên nghiệp, bạn nên tham gia một khóa học thiết kế game uy tín và chất lượng. Ở đó, bạn sẽ được đào tạo để sử dụng thành thạo công cụ này, đồng thời học cách phát triển tư duy làm game, và các yếu tố để hoàn thiện một tác phẩm hoàn chỉnh.

Am hiểu về Game

Người thiết kế đồ họa Game là người chịu trách nhiệm chính về các vấn đề mỹ thuật trong một sản phẩm Game cụ thể, là người thực hiện việc phác thảo ban đầu các hình thể 2D, 3D,… Chính vì vậy, đối với một người thiết kế đồ họa Game, hứng thú, đam mê với các trò chơi là cần thiết và quan trọng phải biết cách nuôi dưỡng chúng.

đồ hoạ game 3d

(Nguồn: Internet)

Sở hữu những kỹ năng mềm

 • Sáng tạo: Trí tưởng tượng phong phú có thể được rèn luyện bằng cách bổ sung kiến ​​thức bổ trợ trong nhiều lĩnh vực, như: điện ảnh; âm nhạc; du lịch; sở thích văn hóa, … Điều này sẽ giúp các Game Designer trong quá trình xây dựng ý tưởng thiết kế. Ngoài ra, trong quá trình học tập, các chương trình đào tạo chất lượng có thể hỗ trợ và hướng dẫn bạn xây dựng, phát triển kỹ năng này.
 • Tư duy logic: Để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, việc lên ý tưởng ngoài khuôn mẫu là chưa đủ. Yêu cầu của một nhà thiết kế game là có tư duy logic để thực hiện một thiết kế. Logic có thể giúp bạn bảo vệ quan điểm của mình trước những cuộc tranh luận, hay nói cách khác, ý tưởng của bạn đã thành công.
 • Tư duy hệ thống: Kỹ năng vô cùng quan trọng cho bất kỳ ai muốn tiến xa hơn trong ngành thiết kế đồ họa game. Sở hữu kỹ năng này giúp bạn có thể giải thích bản chất của mọi vấn đề một cách ngắn gọn và rõ ràng.
 • Làm việc theo nhóm: Là một nhà thiết kế game, tinh thần đồng đội là một yếu tố quan trọng. Cách các cá nhân làm việc cùng nhau ảnh hưởng đến toàn bộ nhóm và thành phẩm sau cùng.

Các trường dạy Thiết kế đồ hoạ Game uy tín tại Việt Nam

Sau khi biết được thiết kế đồ hoạ game thi khối nào, bạn đã có thể tiến đến bước lựa chọn các khóa học tại các trường Đại học, Cao đẳng hoặc trung tâm, học viện đào tạo chuyên nghiệp. VTC Academy giới thiệu đến bạn một vài địa chỉ học thiết kế đồ hoạ game đáng tin cậy tại Việt Nam.

Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC Academy

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1 tại Hà Nội: Tầng 5, Tháp C, Tòa nhà Central Point, 219 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2 tại Hà Nội: Tầng 4 – Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Cơ sở Đà Nẵng: 130 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Cơ sở TP.HCM: Tầng 2 – Tòa nhà Emporium, 184 Lê Đại Hành, P. 15, Q. 11, TP. Hồ Chí Minh

VTC Academy là một trong những học viện uy tín tại Việt Nam về đào tạo Công nghệ thông tin và Thiết kế, với chương trình đào tạo được xây dựng phù hợp với xu hướng ngành nghề hiện tại và đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức về ngành thiết kế game 3D.

học viện công nghệ thông tin và thiết kế vtc

(Nguồn: Internet)

Khóa học thiết kế đồ họa game 3D tại VTC Academy được xây dựng một cách khoa học, cập nhật và thay đổi để phù hợp với xu hướng phát triển của ngành công nghiệp game. Nhờ vậy, học viên được đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ trang bị full-stack kỹ năng về Thiết kế đồ hoạ. Bên cạnh đó, các học viên cũng có thể đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng thực tiễn của các doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất game, nắm bắt kịp thời môi trường làm việc và nhu cầu của các doanh nghiệp.

vtc academy

(Nguồn: Internet)

Các bạn có thể xem thêm thông báo tuyển sinh trên website của VTC Academy hoặc gọi đến số hotline để được tư vấn khóa học phù hợp với mình nhé.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Địa chỉ: 360 La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội là cái nôi của rất nhiều hoạ sĩ nổi tiếng, được nhiều người đánh giá là trung tâm đào tạo mỹ thuật ứng dụng hàng đầu cả nước.

Khoa đồ họa của trường được thành lập năm 1962, thu hút rất nhiều sinh viên tới học tập mỗi năm. Ngành Thiết kế đồ họa được xem là một ngành chủ đạo của trường và cũng là nơi đào tạo thiết kế đồ họa uy tín nhất cả nước. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng chương trình dạy sát với thực tế của trường đã và đang khẳng định chất lượng giảng dạy vô cùng tốt trong ngành.

Học tập và rèn luyện tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo cả về kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm của ngành. Hơn thế nữa, sinh viên cũng có cơ hội tiếp xúc, làm quen và thực hành với các công cụ hỗ trợ cho công việc thiết kế mà nhà trường cung cấp như: Photoshop, Illustrator, Corel, Indesign,.

đại học mỹ thuật công nghiệp hà nội

Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội (Nguồn: Internet)

Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 196 Pasteur, quận 3, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: 48 Đặng Văn Bi, quận Thủ Đức, TP.HCM

Nhắc đến trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa nổi tiếng tại miền Nam, không thể không nhắc đến Đại học Kiến trúc TPHCM (UAH). Thuộc khoa Mỹ thuật Công nghiệp, ngành Thiết kế đồ họa là ngành đào tạo chủ chốt của được đào tạo tại trường từ những năm 90 của thế kỷ XX.

Qua hơn 20 năm đào tạo và phát triển, uy tín thương hiệu cùng với chất lượng đào tạo luôn là những tiêu chí hàng đầu được ngành hướng tới để tiếp tục giữ vững và khẳng định ưu thế dẫn đầu trong hoạt động đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại phía Nam nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lực lượng giảng viên cơ hữu của ngành đều giàu kinh nghiệm thực tế, nhiệt tình với nghề và có phương pháp sư phạm tiên tiến. Đại đa số giảng viên có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ được đào tạo bài bản ở trong và ngoài nước như Anh, Mỹ, Nga, Úc, Hàn Quốc…

Bên cạnh đó, trường thường tổ chức các sự kiện, lễ hội truyền thống vào đầu mỗi năm học nhắm kết nối tất cả sinh viên.

đại học kiến trúc tphcm

Đại học Kiến trúc TP.HCM (Nguồn: Internet)

Đại học RMIT

Địa chỉ:

 • Cơ sở Nam Sài Gòn: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở Hà Nội: Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Nằm trong top 10 trường có mức học phí cao nhất Việt Nam, thế nhưng chất lượng đào tạo Ngành thiết kế Đồ Họa Đại học RMIT cũng được xếp vào hàng đầu. Hệ thống cơ sở vật chất hoàn hảo, công cụ học tập được đáp ứng mọi nhu cầu; vì thế sinh viên theo học tại đây có được sự chăm sóc chu đáo nhất.

Sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học RMIT được đào tạo từ căn bản đến nâng cao về khả năng cảm thụ mỹ thuật và đặc biệt được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của nước ngoài. Bên cạnh đó, ngôi trường dành cho “rich kid” này còn được công nhận nằm trong Top trường Đại học có kiến trúc “độc” và “lạ” nhất Việt Nam.

Chương trình Thiết kế đồ họa tại trường đào tạo chuyên viên thiết kế mỹ thuật hiện đại với kiến thức và kỹ năng thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế.

đại học rmit

Đại học RMIT (Nguồn: Internet)

Mong rằng VTC Academy đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết kế đồ hoạ game thi khối nào, đồng thời giới thiệu cho các bạn một vài địa chỉ đào tạo uy tín về thiết kế đồ hoạ game 3D. Chúc các bạn có thể nhanh chóng tìm thấy được bến đỗ đầu tiên cho sự nghiệp trở thành một Game Designer chuyên nghiệp của mình. Đừng quên theo dõi VTC Academy ở nhiều bài viết sau nhé !

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Trường dạy ngành thiết kế đồ họa Game mà ai cũng muốn học

Trường dạy ngành thiết kế đồ họa Game mà ai cũng muốn học

Ngày đăng 06/02/2023
Ngành thiết kế đồ họa game học trường nào luôn là thắc mắc của những bạn vừa tốt nghiệp THPT. Tham khảo ngay bài viết sau để có những gợi ý hữu ích nhé!
Đâu là xu hướng ngành thiết kế đồ họa năm 2023 ?

Đâu là xu hướng ngành thiết kế đồ họa năm 2023 ?

Ngày đăng 20/01/2023
Ngành thiết kế đồ họa là ngành nghề hot hiện nay và dẫn đầu nhiều xu hướng thiết kế. Hãy cùng VTC Academy tìm hiểu về các xu hướng nổi bật của ngành nhé!
Blender là gì? Ưu nhược điểm và các tính năng nổi bật của phần mềm Blender 3D

Blender là gì? Ưu nhược điểm và các tính năng nổi bật của phần mềm Blender 3D

Ngày đăng 09/01/2024
Trong bài viết này, VTC Academy sẽ giải thích cho bạn về phần mềm blender là gì, các ưu điểm, nhược điểm và các tính năng nổi bật của phần mềm Blender 3D. Click vào xem ngay nhé!
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Trường dạy ngành thiết kế đồ họa Game mà ai cũng muốn học

Trường dạy ngành thiết kế đồ họa Game mà ai cũng muốn học

Ngày đăng 06/02/2023
Ngành thiết kế đồ họa game học trường nào luôn là thắc mắc của những bạn vừa tốt nghiệp THPT. Tham khảo ngay bài viết sau để có những gợi ý hữu ích nhé!
Đâu là xu hướng ngành thiết kế đồ họa năm 2023 ?

Đâu là xu hướng ngành thiết kế đồ họa năm 2023 ?

Ngày đăng 20/01/2023
Ngành thiết kế đồ họa là ngành nghề hot hiện nay và dẫn đầu nhiều xu hướng thiết kế. Hãy cùng VTC Academy tìm hiểu về các xu hướng nổi bật của ngành nhé!
‘AN TÂM VỮNG BƯỚC’ cùng VTC Academy: Đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất cho 2K6 trước kỳ thi THPT Quốc gia 2024

‘AN TÂM VỮNG BƯỚC’ cùng VTC Academy: Đảm bảo cơ hội trúng tuyển cao nhất cho 2K6 trước kỳ thi THPT Quốc gia 2024

Ngày đăng 01/02/2024
Với mong muốn giúp học sinh và phụ huynh có thêm một lựa chọn an toàn cho giai đoạn chuyển cấp căng thẳng, VTC Academy giới thiệu chương trình "An tâm vững bước" với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo cơ hội học tập tốt nhất cho người tham gia.

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299