Top 11 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất ở TPHCM, Hà Nội
VTC Academy VTC Academy
Top 11 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất ở TPHCM, Hà Nội

Top 11 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất ở TPHCM, Hà Nội

Ngày đăng 17/11/2023

Ngành thiết kế đồ họa được nhiều bạn trẻ đam mê nghệ thuật săn đón bởi cơ hội việc làm và mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Vậy cho nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi học thiết kế đồ họa ở đâu tốt và uy tín, Hãy cùng VTC ACADEMY tìm hiểu sâu hơn qua bài viết “Ngành Thiết Kế Đồ Họa Học Trường Nào Tốt Ở TPHCM, Hà Nội” dưới đây nhé.

Top 6 trường thiết kế đồ họa tốt nhất ở TPHCM

VTC ACADEMY – ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

VTC ACADEMY là trường đào tạo thiết kế đồ họa uy tín, nơi các tài năng trẻ có cơ hội phát triển và trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Với sứ mệnh mang đến sự chuyên nghiệp và đột phá trong giáo dục, VTC ACADEMY cam kết mang đến môi trường học tập tốt nhất và chương trình đào tạo vượt trội.

thiết kế đồ họa vtc academy

Học viện công nghệ thông tin và thiết kế VTC ACADEMY

ƯU ĐIỂM:

 • Chương trình đào tạo chất lượng: VTC ACADEMY có chương trình đào tạo được thiết kế bài bản và đa dạng, đáp ứng đầy đủ các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Bạn sẽ học được từ những kiến thức từ các giảng viên có kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và nắm vững xu hướng mới nhất trong ngành.
 • Môi trường học tập hiện đại: VTC ACADEMY sở hữu các phòng lab và trang thiết bị công nghệ tiên tiến giúp bạn thực hành và áp dụng kiến ​​thức đã học một cách thực tế. Ngoài ra, trường còn cung cấp các phần mềm chuyên dụng và tài liệu học tập chất lượng, giúp bạn tiếp cận và làm quen với những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.
 • Hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên: Giảng viên tại VTC Academy không chỉ là những chuyên gia hàng đầu trong ngành thiết kế đồ họa mà còn luôn nhiệt huyết chia sẻ kiến ​​thức và hỗ trợ học viên. Học viên sẽ được hướng dẫn, giải đáp thắc mắc và nhận được phản hồi để nâng cao kỹ năng của mình.
 • Thực hành vào các dự án thực tế: VTC ACADEMY đặc biệt chú trọng đến thực hành và các dự án thực tế để giúp các bạn áp dụng những kiến ​​thức đã học vào các công việc thực tế. Điều này có thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng, xây dựng portfolio chất lượng và giúp bạn chuẩn bị cho thị trường việc làm.
 • Cơ hội việc làm: Nhờ sự uy tín và quan hệ đối tác rộng rãi trong ngành. VTC Academy có thể cung cấp cơ hội việc làm và kết nối với các doanh nghiệp cũng như các công ty trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Điều này ra cơ hội để bạn có thể tiếp cận với thị trường lao động và phát triển sự nghiệp của bản thân.

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI VTC ACADEMY:

Học kỳ 1: nền tảng mỹ thuật

1. Định hướng học kỳ 1
2. Tiếng Anh chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ
3. Phát triển cá nhân và sự nghiệp
4. Học cách học
5. Kĩ năng mềm: Tư duy sáng tạo, Tư duy phản biện, Giải quyết vấn đề, Hợp tác, Giao tiếp
6. Tin học cơ bản
7. Lý thuyết hội hoạ (Phối cảnh, Màu sắc, Tỉ lệ & Giải phẫu con người)
8. Vẽ tay
9. Phác thảo
10. Minh hoạ ý tưởng cơ bản
11. Dựng bảng phân cảnh
12. Dự án cuối kỳ 1

Học kỳ 2: thiết kế đồ họa số

13. Định hướng học kỳ 2
14. Nguyên lý thị giác cho Thiết kế đồ họa số
15. Làm việc cùng máy ảnh
16. Giới thiệu về tiếp thị kỹ thuật số cho nhà thiết kế
17. Nghệ thuật sắp xếp và ghép chữ
18. Thiết kế nhãn hiệu
19. Thiết kế báo điện tử
20. Đồ hoạ thông tin cho tiếp thị kỹ thuật số
21. Kỹ thuật in
22. Dự án cuối kỳ 2

Học kỳ 3: thiết kế đồ họa số nâng cao

23. Định hướng học kỳ 3
24. Thiết kế UI/UX
25. Thiết kế Web đáp ứng
26. Kể chuyện thương hiệu
27. Chỉnh sửa video
28. Đồ hoạ chuyển động
29. 3D trong sản xuất kỹ thuật số

Học kỳ 4: digital marketing full-stack nâng cao

30. Đồ án tốt nghiệp

KẾT QUẢ SAU KHI THI TỐT NGHIỆP:

 • Được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên viên thiết kế đồ họa số
 • Có các sản phẩm thiết kế đồ họa hoàn thiện là các đồ án thực tế đã thực hiện trong Hồ sơ năng lực
  Nắm được quy trình và có khả năng triển khai các dự án hoàn chỉnh liên quan đến thiết kế đồ họa số
 • Có thể đi làm ngay với mức lương khởi điểm lên đến 15 triệu đồng

Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là một trong những trường dạy thiết kế đồ họa nổi tiếng. Trường có đội ngũ giáo viên có kỹ năng và kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, giáo viên sẽ giúp học sinh thực hành các kỹ năng và vận dụng những kiến thức vốn có.

đại học văn lang

Trường Đại Học Văn Lang

Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Gần đây, trường đạt được nhiều thành tích nổi bật, với sản phẩm của sinh viên trên bảo tàng Hàn Quốc, những thiết kế được đạt giải… Tuy nhiên Trường Đại Học Văn Lang có mức học phí khá đắt đỏ vì thế cho nên các bạn sinh viên nên cân nhắc trước khi nhập học.

đại học mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM được công nhận là thành viên của Hiệp hội Trung ương Trang trí Mỹ thuật Paris và được xếp vào bậc trung học chuyên nghiệp đệ nhất cấp, Trường đại học Mỹ Thuật TP.HCM sẽ trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức chuyên sâu về thiết kế, từ đó có khả năng ứng dụng đồ họa vào nhiều lĩnh vực và dễ dàng thăng tiến bản thân trên thị trường quốc tế.

Đại học Tôn Đức Thắng

đại học tôn đức thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Nhờ sở hữu một đội ngũ giảng viên hầu hết là những chuyên gia thiết kê được đào tạo ở nước ngoài, sinh viên Thiết kế đồ họa tại trường Đại Học Tôn Đức Thắng sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với các công nghệ thiết kế tiên tiến trong thực tiễn, giúp đáp ứng yêu cầu về mỹ thuật hiện đại và mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên trên thị trường thế giới.

Đại học kiến trúc TP.HCM

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi ngành thiết kế đồ họa học trường nào đó chính là Đại học Kiến trúc TP.HCM. Ngành Thiết kế đồ họa thuộc Khoa Mỹ thuật Công nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP.HCM được thiết kế theo hệ thống tín chỉ để giúp sinh viên chủ động lập kế hoạch học tập, với tổng số 121 tín chỉ trong 4 năm học.

đại học kiến trúc tphcm

Trường Đại Học Kiến Trúc TP.HCM

Sinh viên tại đây sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn và chiều sâu cần thiết để trở thành nhà thiết kế đồ họa có thể tự tin gia nhập thị trường lao động với mức lương cạnh tranh và cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Đại Học Hoa Sen

Là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành thiết kế đồ họa và Multimedia của Trường Đại học Hoa Sen đã thu hút rất nhiều sinh viên theo học bới ngờ có chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, giáo trình cùng với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại cũng như tương lai thăng tiến của sinh viên sau khi hoàn thành tốt nghiệp là vô cùng cao.

Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen

Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất tại Hà Nội

Đại học RMIT Hà Nội

Trường Đại học RMIT Việt Nam được biết đến với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại và mang tính ứng dụng cao. Ngành Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo) được xây dựng dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với nghệ thuật ứng dụng, năng động, sáng tạo và muốn có chuyên môn vào 1 mảng nhất định.

Trường đại học Rmit

Trường đại học Rmit

Theo Đại học RMIT, chương trình Cử nhân Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo đào tạo cho sinh viên nhằm mục đích giúp họ phát triển kiến ​​thức và kỹ năng tư duy phản biện, nhờ đó đưa ra những phân tích phù hợp với quan điểm và thực tiễn công việc trong ngành thiết kế đương đại.

Đại học FPT Hà Nội

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Đại học FPT đã xây dựng và triển khai chương trình học Thiết kế mỹ thuật số (Thiết kế đồ họa) với giáo trình và phương pháp giảng dạy hiện đại, có tính ứng dụng cao.

Cụ thể, chuyên ngành này tại Đại học FPT tập trung đào tạo nghệ thuật số và tương tác theo hướng Digital và đồ họa hoạt động, bắt kịp xu hướng kỹ thuật số của thời đại.

đại học fpt hà nội

Trường đại học FPT Hà Nội

Sinh viên học thiết kế đồ họa tại trường được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế NASAD và giáo trình bản quyền quốc tế, được cập nhật công cụ và xu hướng mới nhất trong ngành thiết kế đồ họa trên thế giới.

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

đại học mỹ thuật công nghiệp hà nội

Trường Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Là một trong những nơi đào tạo ngành thiết kế đồ họa nổi tiếng nhất miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội sở hữu đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm, từ đó đã đào tạo thành công vô vàn họa sĩ, nhà thiết kế,… mang chất lượng uy tín hàng đầu cả nước.

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

đại học sư phạm nghệ thuật trung ương

Trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Khoa Thiết kế Đồ họa của Học viện Mỹ thuật Trung Ương không chỉ có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm mà từ lâu đã được biết đến với việc thường xuyên cập nhật các chương trình học, các chuyên đề thú vị về các xu hướng thiết kế mới cũng như cơ hội có việc ngay sau khi tốt nghiệp là khá cao.

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa lâu đời và tốt nhất miền Bắc. Các chương trình đào tạo thiết kế đồ họa tại đây có tính ứng dụng cao và phù hợp với xu hướng hiện đại.

đại học kiến trúc hà nội

Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Trong đó, sinh viên sẽ được đào tạo kiến ​​thức cơ sở và thực hành thường xuyên. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế, vận dụng những kiến thức đã học thông qua các cuộc thi, có cơ hội giao tiếp với các chuyên gia nước ngoài và cơ hội theo học các khóa đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế đồ họa trong và ngoài nước.

Học ngành Thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Hiện nay, thiết kế đồ họa được xem là một trong những ngành học phổ biến tại Việt Nam và rất cần thiết cho nhiều lĩnh vực, Với cấp bậc cử nhân, sinh viên ngành thiết kế đồ họa sau khi ra trường có thể làm việc tại những công ty thiết kế, công ty truyền thông, công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện,…

học ngành thiết kế đồ họa ra trường làm gì

Học ngành thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Đồng thời, sau khi hoàn thành xong chương trình đại học, sinh viên ngành này còn có thể hoạt động trong các tòa soạn, nhà xuất bản, cơ quan báo chí, đài truyền hình, studio nghệ thuật, xưởng sản xuất truyện tranh, phim hoạt hình,… và thậm chí tự thành lập công ty riêng hoặc dịch vụ studio nếu muốn.

Ngoài ra, ngoài lựa chọn giảng dạy tại các trường cao đẳng, câu lạc bộ, trung tâm…, một điểm đặc biệt của chuyên ngành này là bạn được quyền làm việc tại nhà, với những công việc chẳng hạn như thiết kế website, thiết kế fanpage, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

Thiết kế đồ họa học trường nào nhanh chóng và tiết kiệm?

VTC Academy là một trong những trường đào tạo nổi tiếng tại Việt Nam về nhiều lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó có cả thiết kế đồ họa. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để học thiết kế đồ họa một cách tiết kiệm và nhanh chóng cho những bạn đam mê về ngành thiết kế đồ họa.

VTC ACADEMY

Học viện công nghệ thông tin và thiết kế VTC ACADEMY

VTC Academy cung cấp các khóa học chuyên sâu về thiết kế gồm học thiết kết đồ đồ họa 2D, đồ họa 3D, thiết kế đồ họa đa phương tiện, thiết kế giao diện người dùng (UI/UX),…. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy thực tế của trường sẽ trang bị cho bạn những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết trong nhành thiết kế đồ họa.

Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký khóa học thiết kế đồ họa tại VTC ACADEMY và bắt đầu hành trình sáng tạo của bạn. Với VTC Academy, bạn có thể tiết kiệm thời gian và nhanh chóng phát triển kỹ năng thiết kế đồ họa bản thân một cách nhanh chóng. Đừng bỏ lỡ cơ hội này, hãy đăng ký ngay hôm nay và khai phá tiềm năng của bạn trong lĩnh vực thiết kế đồ họa!

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Thiết kế 3D là gì? Phần mềm và công việc của Thiết kế đồ họa 3D

Thiết kế 3D là gì? Phần mềm và công việc của Thiết kế đồ họa 3D

Ngày đăng 08/11/2023
Thiết kế 3D là quá trình sáng tạo và phát triển các mô hình và hình ảnh 3D (three-dimensional) bằng các công cụ máy tính và phần mềm chuyên về thiết kế 3D.
Thiết kế đồ họa 3D học trường nào? Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam.

Thiết kế đồ họa 3D học trường nào? Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam.

Ngày đăng 23/10/2023
Nên học Thiết kế 3D ở đâu để vững bước trên chặng đường chinh phục đam mê? Tại bài viết này, VTC Academy sẽ mách bạn Top các trường dạy Thiết kế 3D tốt nhất ở Việt Nam.
11 nguyên tắc thiết kế poster ấn tượng và hiệu quả

11 nguyên tắc thiết kế poster ấn tượng và hiệu quả

Ngày đăng 08/01/2024
Trong bài viết này, VTC Academy sẽ giới thiệu đến bạn 11 nguyên tắc thiết kế poster ấn tượng và hiệu quả mà ai cũng phải “nằm lòng" để có thể thiết kế ra một chiếc poster đẹp. Click vào xem ngay nhé!
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Thiết kế 3D là gì? Phần mềm và công việc của Thiết kế đồ họa 3D

Thiết kế 3D là gì? Phần mềm và công việc của Thiết kế đồ họa 3D

Ngày đăng 08/11/2023
Thiết kế 3D là quá trình sáng tạo và phát triển các mô hình và hình ảnh 3D (three-dimensional) bằng các công cụ máy tính và phần mềm chuyên về thiết kế 3D.
Thiết kế đồ họa 3D học trường nào? Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam.

Thiết kế đồ họa 3D học trường nào? Top 5 trường dạy thiết kế đồ họa tốt nhất Việt Nam.

Ngày đăng 23/10/2023
Nên học Thiết kế 3D ở đâu để vững bước trên chặng đường chinh phục đam mê? Tại bài viết này, VTC Academy sẽ mách bạn Top các trường dạy Thiết kế 3D tốt nhất ở Việt Nam.
Chương trình học bổng tài năng 2024 cho quân nhân đã chính thức quay trở lại với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng

Chương trình học bổng tài năng 2024 cho quân nhân đã chính thức quay trở lại với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng

Ngày đăng 13/03/2024
Học viện VTC Academy trở lại với chương học bổng 2024 dành cho quân nhân xuất ngũ, với tổng giá trị gần 3 tỷ đồng gồm 52 suất học bổng vô cùng hấp dẫn.

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299