Cùng điểm lại chuỗi sự kiện tháng 6/2020 của VTC Academy
Cùng điểm lại chuỗi sự kiện tháng 6/2020 của VTC Academy

Ngày đăng 25/06/2019

Là hoạt động thường niên nhằm mục đích giúp các bạn học sinh cuối cấp chọn được ngành học phù hợp, chuỗi sự kiện Hướng nghiệp và Trải nghiệm ngành công nghệ thông tin (CNTT) và thiết kế của VTC Academy HCM tổ chức ở các tỉnh phía Nam trong tháng 6 đã góp phần định hướng nghề nghiệp cho không ít bạn trẻ.

Những điểm đến của Học viện VTC Academy trong tháng 6

Loạt Ngày hội Hướng nghiệp và Trải nghiệm ngành CNTT và Thiết kế được VTC Academy HCM tổ chức với mục đích thúc đẩy việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh cuối cấp ở khu vực phía Nam, đặc biệt là khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Trong tháng 5, trường đã tổ chức sự kiện tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), thành phố Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) và được sự hưởng ứng của đông đảo các bạn học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh. Tiếp đó, trong tháng 6, Học viện đến với các bạn học sinh khu vực Hóc Môn (thành phố Hồ Chí Minh), huyện Tân An (tỉnh Long An) và quận Tân Bình (thành phố Hồ Chí Minh).

Cả ba sự kiện đều thu hút đông đảo học sinh tham gia, cho thấy việc định hướng nghề nghiệp ngày càng được coi trọng. Đặc biệt, đây là nhu cầu thiết thực của các bạn trẻ vừa hoàn thành bậc học phổ thông, bởi lẽ việc chọn lựa ngành học có định hướng đúng đắn sẽ giúp các bạn tiết kiệm không chỉ thời gian mà cả công sức và tiền bạc, cũng như mang lại kết quả tốt hơn cho việc học của bản thân trong tương lai.

Bí quyết chọn trường và chọn ngành học đúng đắn

Trong Ngày hội, nhiều bạn học sinh đã bày tỏ nỗi băn khoăn trong việc lựa chọn ngành học và cấp học, bởi lẽ hầu hết các bạn vẫn còn mơ hồ trong việc xác định hướng đi tương lai cho mình. Có mặt tại sự kiện, giảng viên Bùi Trung Hiếu – trưởng bộ môn 3D Art tại Học viện VTC Academy đã có những chia sẻ tâm huyết về chủ đề này.

Thầy Hiếu khẳng định, trường đại học là một “đích nhắm” đẹp nhưng không có nghĩa là đích đến duy nhất để tạo dựng tương lai cho người trẻ. Rất nhiều sinh viên đại học đã lãng phí thời gian bốn năm trên giảng đường của mình bởi không có đam mê, hứng thú học; không có khả năng tự học; học quá thiên về lý thuyết, ít thực hành:… Kết quả là khi ra trường, các bạn buộc phải làm trái ngành học hoặc thậm chí là thất nghiệp.

Một thực tế khác từ nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng chỉ ra rằng, bằng đại học giờ đây không phải là thước đo năng lực chính xác. Rất nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Google, Netflix, IBM,… hiện không còn đòi ứng viên phải có bằng đại học. Thông qua những bài test năng lực và kỹ năng, họ sẵn sàng nhận các nhân viên có năng lực vào làm với mức thu nhập cao hơn nhiều những người có bằng đại học làm ở môi trường khác. Tim Cook, CEO của Apple chia sẻ, hiện nay có khoảng 50% nhân viên tại công ty này không có bằng đại học và tất cả đều làm việc rất tốt.

Chuyên gia lập trình Nguyễn Tấn Trực từ công ty GNT cũng đến chia sẻ với các bạn học sinh trong chương trình.

Dựa trên thực tế này, thầy Bùi Trung Hiếu khẳng định, trước khi lựa chọn cấp học và ngành học, các bạn trẻ cần xác định được đam mê và khả năng của bản thân. Nếu đam mê các nhóm ngành Lập trình và Thiết kế, các bạn có thể lựa chọn theo học tại VTC Academy và chỉ mất hai năm học chính quy để “thành tài” nhờ chương trình học chuyên sâu, bám sát nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Thực tế đầu ra của Học viện cũng chứng minh cho chất lượng giảng dạy, bởi lẽ 100% sinh viên ra trường đều có việc làm tại các công ty trong hoặc ngoài nước.

Các bạn học sinh nghĩ gì về ngày hội hướng nghiệp và trải nghiệm của VTC Academy HCM?

“Tuyệt vời”, “thú vị” và “bổ ích” là cảm nhận chung của tất cả các bạn trẻ đến với chuỗi sự kiện nói trên của VTC Academy HCM. Các bạn liên tục đặt nhiều câu hỏi với các diễn giả xoay quanh các chủ đề: Học Lập trình – Thiết kế cần nền tảng gì khi bắt đầu? Những kỹ năng gì có được sau quá trình học Lập trình – Thiết kế tại VTC Academy? Cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?… Tất cả đều được các chuyên gia tại những công ty công nghệ lớn giải đáp nhanh chóng.

Bên cạnh đó, các trò chơi trải nghiệm thú vị trên smartphone cùng kính thực tế ảo cũng đem lại những giờ phút thư giãn sôi động cho các bạn đến tham dự chương trình.

Ngày hội Hướng nghiệp & Trải nghiệm ngành CNTT & Thiết kế tại Tây Ninh

Ngày đăng 27/05/2019
Điểm dừng chân tiếp theo trong chuỗi sự kiện Hướng nghiệp và Trải nghiệm ngành CNTT và Thiết kế Hè 2019 của Học viện Đào tạo Công nghệ và Nội dung số VTC Academy là TP. Tây Ninh.
Hiểu đúng mình sẽ giúp giới trẻ chọn đúng ngành

Ngày đăng 23/05/2019
(Theo Zingnews.vn) - Việc tăng cường định hướng nghề nghiệp cho học sinh cuối cấp ngày càng có vai trò quan trọng. Trong đó, các bạn trẻ cần xác định đúng mong muốn và khả năng của mình. Mới đây, Học viện Đào tạo công nghệ và Nội dung số VTC Academy đã tổ chức chương trình hướng nghiệp với tên gọi Open Day, theo chủ đề “Hiểu đúng mình, chọn đúng ngành” dành cho học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận vào ngày 19/5.
Danh sách các trường xét học bạ ở Hà Nội năm 2024

Ngày đăng 29/01/2024
Sau đây là danh sách các trường xét học bạ 2024 ở Hà Nội mà VTC Academy đã tổng hợp. Các bạn 2006 có thể tham khảo để có cái nhìn tổng quát về những yêu cầu của các trường cho phương thức xét tuyển học bạ nhé!

Ngày hội Hướng nghiệp & Trải nghiệm ngành CNTT & Thiết kế tại Tây Ninh

Ngày đăng 27/05/2019
Hiểu đúng mình sẽ giúp giới trẻ chọn đúng ngành

Ngày đăng 23/05/2019
Cách tính điểm xét học bạ THPT 2024 nhanh chóng và chính xác nhất

Ngày đăng 22/01/2024
Các bạn có thể tham khảo bài viết để biết cách tính điểm học bạ của mình chính xác, từ đó đưa ra quyết định lựa chọn trường, ngành cho phù hợp.