Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn
VTC Academy VTC Academy
Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn

Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn

Ngày đăng 21/11/2022

Du học Canada nên học ngành gì? luôn là nỗi băn khoăn của các bạn đang có ý định du học. Việc chọn ngành sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sự nghiệp tương lai của chúng ta. Để đưa ra quyết định chọn ngành sáng suốt, bạn nên đánh giá và tổng hợp từ nhiều yếu tố khác nhau., VTC Academy sẽ gợi ý cho bạn một số ngành mà Canada có thế mạnh đào tạo nhằm giúp bạn có thể thông tin và dễ dàng trong việc lựa chọn.

Du học Canada nên học ngành gì?

Bạn có thể tham khảo bản tóm tắt sau để có cái nhìn tổng quan về các ngành mà  VTC Academy gợi ý cho bạn khi đi du học tại Canada:

Tên ngành Mức học phí Trường đào tạo
Kỹ xảo hoạt hình 3D khoảng 14,500 – 25,000 CAD/năm học

(~269 – 464 triệu đồng)

– Rubika

– Concordia University

– Sheridan College

– Niagara College

– Humber College

– Toronto Film School

Kỹ thuật phần mềm khoảng 12,000 – 50,000 CAD/năm

(~223 – 927 triệu đồng)

– North Island College

– Waterloo University

– Carleton University

– Viện Công nghệ Đại học Ontario

– British Columbia

Điều dưỡng khoảng 15,000 – 18,000 CAD/năm

(~278 – 334 triệu đồng)

 

– Manitoba

– Brock

– Dalhousie

– Centennial

– Fanshawe College

Thống kế và Phân tích dữ liệu khoảng 20,000 – 45,000 CAD/năm

(~370 –  834 triệu đồng)

– Saint Mary’s University

– Trent University

– Douglas College

– Carleton University

– Ryerson University

Phân tích kinh doanh và tài chính khoảng từ 31,000 – 55,000 CAD/năm

(~575 triệu – 1 tỷ đồng)

– HEC Montréal

– Đại học York

– Đại học Trent

– Đại học Carleton

Truyền thông và Báo chí dao động từ 15,000 – 26,000 CAD/năm

(~278 – 482 triệu đồng)

– Carleton University

– Calgary University

– Alberta University

– University of King’s College

Dầu khí, hóa học khoảng 25,000 – 45,000 CAD/năm

(~464 -835 triệu đồng)

– Đại học Alberta

– Học viện Công nghệ Bắc Alberta – NAIT

– Đại học Dalhousie

– Đại học Calgary

Quản trị du lịch, khách sạn khoảng 15,000 – 19,000 CAD/năm

(~278 – 352 triệu đồng

 

– Cape Breton University

– Imperial Hotel Management College

– Royal Roads University

– Vancouver Premier College of Hotel Management

Kế toán, kiểm toán Khoảng 35,000 CAD/năm

(~649 triệu đồng)

– Toronto University

– George Brown College

– Langara College

– Ryerson University

Quản lý chuỗi cung ứng  

 

Trung bình từ 13,500 – 20,000 CAD/năm

(~250 – 371 triệu đồng)

– Douglas College

– York University

– SAIT

– Fanshawe College

– University of Alberta

Ngành Kỹ xảo hoạt hình 3D

Bạn mê mẩn với các các bộ phim có kỹ xảo sống động, các tựa game AAA có các thiết kế 3D nhân vật, bối cảnh ấn tượng. Bạn luôn ao ước tên mình sẽ xuất hiện ở phần credits cuối các bộ phim. Để hiện thực hóa ước mơ này, các bạn có thể lựa chọn du học ngành Kỹ xảo hoạt hình 3D tại Canada.

Canada hiện là quốc gia được khá nhiều tập đoàn sản xuất phim ảnh, hoạt hình, game hàng đầu tại Mỹ hợp tác. Vì thế đây là cơ hội rất tốt để các bạn có thể học tập, thực hành và làm việc tại các studio lớn.

du học canada nên học ngành gì ky-xao-hoat-hinh-3D

Ngành Kỹ xảo hoạt hình 3D

Sẽ có những bạn cảm thấy lo lắng việc mình không thể thích ứng với môi trường học tập hoàn toàn mới. Với những trường hợp này, các bạn có thể cân nhắc đến các khóa Kỹ xảo hoạt hình 3D học theo hình thức liên thông quốc tế. Đây là hướng đi được khá nhiều bạn cân nhắc lựa chọn vì không phải ai cũng có khả năng thích nghi nhanh với môi trường mới.

Với chương trình này các bạn sẽ có 2 năm học tập tại Việt Nam để có được kiến thức nền tảng cơ bản về ngành trước. Ngoài ra, đây cũng là thời gian để bạn chuẩn bị kỹ về ngôn ngữ. Sau đó, bạn sẽ du học sang Canada để tiếp nhận thêm nhiều kiến thức chuyên sâu hơn. Ngoài ra, việc học chương trình liên thông quốc tế còn giúp bạn đỡ một phần chi phí trong quá trình học của mình.

Xem thêm bài viết: Du học liên thông ngành Kỹ xảo hoạt hình 3D tại Rubika

Mức học phí

Mức học phí sẽ dao động từ 14,500 – 25,000 CAD/năm học (~269 – 464 triệu đồng)

Trường đào tạo

Một số trường có thể tham khảo: Rubika, Concordia University, Sheridan College, Niagara College, Humber College, Toronto Film School, ,…

Mức lương trung bình

Hiện ngành đồ hoạ, thiết kế tại Canada đang sử dụng hơn 600,000 lao động và dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm tới. Đây chính là lý do khiến ngành hoạt hình (Animation) trở thành ngành học “hot” và thu hút nhiều sự quan tâm của các sinh viên Quốc tế.

Mức lương trung bình của một 3D Animator tại Canada theo thống kê 2022 là 80,000 CAD/năm (~1,5 tỷ đồng) (theo CA Indeed). Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc tại nhiều quốc gia khác. Theo thống kê của Glassdoor, mức lương trung bình của 3D Animator tại Mỹ là 99,195 CAD/năm (~ 1,8 tỷ đồng)

Ngành Kỹ thuật phần mềm

Bạn có biết Blackberry – dòng điện thoại bảo mật bậc nhất thế giới, được sản xuất đầu tiên tại Canada không? Có thể nói công nghệ của Canada đã được thế giới công nhận và các kỹ sư phần mềm tại đây cũng được đánh giá cao. Vì vậy, đây là nơi thích hợp để những bạn muốn phát triển trong lĩnh vực công nghệ nói chung, ngành Kỹ sư phần mềm nói riêng tiếp cận những công nghệ mới và phát triển bản thân.

ky-thuat-phan-mem

Ngành Kỹ thuật phần mềm (Nguồn: Internet)

Kỹ thuật phần mềm là một ngành khá khó và phức tạp, đòi hỏi bạn phải vững các kiến thức nền tảng trước thì mới có thể học chuyên sâu được. Vì vậy, việc bạn lựa chọn học các khóa Kỹ thuật phần mềm hệ liên thông quốc tế với 2 năm đầu tại Việt Nam cũng là một lựa chọn tốt giúp bạn có đủ thời gian chuẩn bị mọi thứ.

Mức học phí

Mức học phí trung bình một năm khi du học ngành kỹ sư phần mềm tại Canada là từ khoảng 12,000 – 50,000 CAD/năm (~223 – 927 triệu đồng) . Nhìn chung thì học phí ngành này khá cao nhưng bạn có thể tìm hiểu về các chính sách học bổng để giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình.

Trường đào tạo

Một số trường dạy ngành Kỹ sư phần mềm có thể kể đến: North Island College, Waterloo University, Carleton University, Viện Công nghệ Đại học Ontario, British Columbia,…

Mức lương trung bình

Hiện Kỹ sư phần mềm đang thuộc top những ngành có mức lương cao nhất tại Canada. Theo hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada, mức lương trung bình ngành Công nghệ thông tin cao hơn các ngành khác là 52%. Mức lương trung bình cho vị trí Kỹ sư phần mềm là 85,045 CAD/năm (~1,6 tỷ đồng) (CA Indeed)

Xem thêm bài viết: Học lập trình ra trường làm gì?

Ngành Điều dưỡng

Tại Canada, mức độ già hóa dân số đang ở mức đáng báo động. Nhu cầu về các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cũng tăng cao. Vì thế chính phủ Canada luôn chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Hiện nay, nguồn lực ngành điều dưỡng của Canada khá khan hiếm, do đó chính phủ Canada luôn khuyến khích sinh viên quốc tế lựa chọn theo học và làm việc tại các Trung tâm Y tế của Canada. Bên cạnh đó, các trường đại học cũng dành nhiều suất học bổng giá trị lớn cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong ngành này.

dieu-duong

Ngành Điều dưỡng (Nguồn: Internet)

Khi theo học ngành Điều dưỡng, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về khoa học sức khỏe và các nghiệp vụ điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các bệnh viện công, tư hoặc tại các cơ sở y tế khác. Bật mí cho bạn chút, Điều dưỡng thuộc top ngành có cơ hội định cư cao tại Canada.

Mức học phí

Mức học phí sẽ trong khoảng từ 15,000 – 18,000 CAD/năm (~278 – 334 triệu đồng)

Trường đào tạo

Các trường đào tạo ngành Chăm sóc sức khỏe và Y tế hàng đầu tại Canada: Manitoba, Brock, Dalhousie,Centennial, Fanshawe College,….

Mức lương trung bình

Mức lương trung bình trong ngành Chăm sóc sức khỏe và Y tế tại Canada là khoảng 70,000 CAD/năm (~1,3 tỷ đồng). Tại Mỹ mức lương trung bình của y tá , điều dưỡng có thể lên đến 106,790 CAD/năm (~1,9 tỷ đồng)

Ngành Thống kê và phân tích dữ liệu

Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều chú trọng đầu tư vào phân tích dữ liệu để giành lấy ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Thống kê và phân tích dữ liệu cũng là một trong số ngành được chính phủ Canada khuyến khích phát triển. Với chương trình học được kiểm soát chặt chẽ và cập nhật liên tục, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn ngành này khi du học tại Canada.

thong-ke-va-phan-tich-du-lieu

Ngành Thống kê và phân tích dữ liệu (Nguồn: Internet)

Bạn có thể lựa chọn khá nhiều chuyên ngành để theo học chuyên sâu hơn như: Business Analyst, Business Intelligence Analyst, Data Engineer, Data Scientist,…

Mức học phí

Bạn sẽ chi trả mức học phí khoảng 20,000 – 45,000 CAD/năm (~370 – 834 triệu đồng) cho việc học ngành Thống kê và phân tích dữ liệu.

Trường đào tạo

Một số trường bạn có thể tham khảo: Saint Mary’s University, Trent University, Douglas College, Carleton University, Ryerson University,…

Mức lương trung bình

Mức lương trung bình của một Data analyst tại Canada sẽ là 61,031 CAD/năm (~1,1 tỷ đồng). Thậm chí những nhân viên kì cựu còn có thể kiếm được 182,750 CAD/năm (~3,3 tỷ đồng). Các vị trí khác như Business Intelligence Analyst có mức lương trung bình là 103,645 CAD/năm (~1,9 tỷ đồng). Vị trí Data Scientist còn có thể nhận được mức lương là 143,510 CAD/năm (~2,6 tỷ đồng)

Ngành Phân tích kinh doanh và tài chính

Dựa vào GDP bình quân đầu người, Canada hiện là quốc gia đứng thứ 9 trên thế giới về mức độ giàu có. GDP là một chỉ số cho thấy sức khỏe tài chính ổn định của một quốc gia. Chính vì thế khi du học tại Canada, bạn sẽ học được nhiều về tư duy kinh doanh, cách làm tài chính từ các chuyên gia hàng đầu.

phan-tich-kinh-doanh-va-tai-chinh

Ngành Phân tích kinh doanh và tài chính (Nguồn: Internet)

Trong thời đại cạnh tranh ngày nay, các nhà phân tích kinh doanh luôn được xem là những cố vấn quan trọng cho các quản lý cấp cao. Theo khảo sát của Bloomberg businessweek Research Services có đến 97% số người được hỏi cho rằng công ty của họ đã bắt đầu chú trọng việc phân tích kinh doanh để giảm chi phí, giảm rủi ro và cải thiện lợi nhuận. Vì vậy thị trường đang rất cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Mức học phí

Mức học phí sẽ dao động khoảng từ 31,000 – 55,000 CAD/năm (~575 triệu – 1 tỷ đồng)

Trường đào tạo

Các trường chuyên đào tạo ngành Kinh doanh và Tài chính tại Canada: HEC Montréal, Đại học York, Đại học Trent, Đại học Carleton,…

Mức lương trung bình

Dao động từ 70,000 – 90,000 CAD/năm (~1,3 – 1,6 tỷ đồng) , tùy vào vị trí và số năm kinh nghiệm.

Ngành Truyền thông và Báo chí

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông và Báo chí tại Canada luôn được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Bên cạnh việc được học tập cùng đội ngũ các chuyên gia có tên tuổi trong ngành, bạn còn nhận được khá nhiều cơ hội đi thực tế, thực hành tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn. Nhờ vậy, sau khi tốt nghiệp các bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào làm việc ngay mà không mất quá nhiều thời gian để thích nghi với môi trường mới..

truyen-thong-va-bao-chi

Ngành Truyền thông và Báo chí (Nguồn: Internet)

Sau khi trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các tổ chức truyền thông lớn: CBC, Deep Body, Deloitte,… với nhiều vai trò như: phóng viên, nhà báo, chuyên viên truyền thông nội bộ, chuyên viên quan hệ công chúng,…

Mức học phí

Mức học phí trung bình sẽ dao động từ 15,000 – 26,000 CAD/năm (~278 – 482 triệu đồng)

Trường đào tạo

Một số trường chuyên đào tạo ngành Truyền thông và Báo chí bạn có thể tham khảo: Carleton University, Calgary University, Alberta University, University of King’s College,….

Mức lương trung bình

Mức lương trung bình mà bạn có thể có được khi làm việc tại Canada là từ 55,000 – 80,000 CAD/năm (~1 – 1,5 tỷ đồng) tùy vào từng vị trí, công việc khác nhau. Chẳng hạn như mức lương trung bình của một nhà báo tại Canada là 73,320 CAD/năm (~1,3 tỷ đồng). Vị trí chuyên viên truyền thông đội bộ có thể nhận được 90,680 CAD/năm (~1,7 tỷ đồng)

Ngành Dầu khí, hóa học

Bạn có biết Canada là một trong số đất nước sản xuất dầu khí lớn nhất thế giới không? Canada có trữ lượng dầu thô lớn thứ 3 trên thế giới và trữ lượng “mũi nhọn” được chính phủ Canada quan tâm rất nhiều. Với nguồn tài nguyên dồi dào, công nghệ khai thác hiện đại, Canada là nơi hoàn hảo để bạn lựa chọn du học.

Alberta và Calgary là hai tỉnh, thành phố có trữ lượng dầu và khí tự nhiên lớn nhất tại Canada, chiếm đến 45% trữ lượng của cả nước. Phần lớn các công ty khai thác và sản xuất dầu khí lớn đều tập trung tại những thành phố/ tỉnh này. Vì vậy nếu bạn đang có dự định du học ngành dầu khí, hóa học hãy cân nhắc đến các trường trong khu vực này.

dau-khi-hoa-hoc

Ngành Dầu khí, hóa học (Nguồn: Internet)

Mức học phí

Mức học phí trung bình sẽ tầm khoảng 25,000 – 45,000 CAD/năm (~464 -835 triệu đồng)

Trường đào tạo

Các trường chuyên đào tạo ngành Kỹ sư dầu khí tại Canada: Đại học Alberta, Học viện Công nghệ Bắc Alberta – NAIT, Đại học Dalhousie, Đại học Calgary,…

Mức lương trung bình

Do yêu cầu nhân lực ngành này khá khắt khe, môi trường làm việc khắc nghiệt mà mức thu nhập của các kỹ sư ngành này khá cao. Có thể nói đây là ngành kỹ sư “triệu đô” vì mức thu nhập trung bình của một Kỹ sư dầu khí tại Canada là 115,799 CAD/năm (~2,1 tỷ đồng)

Ngành Quản trị du lịch, khách sạn

Nhờ thiên nhiên ưu ái nên Canada đã trở thành điểm đến du lịch được khá nhiều người yêu thích. Mỗi năm Canada đón hàng chục triệu khách du lịch, mang về hàng chục triệu đô cho nền kinh tế. Đây chính là cơ hội tốt để những bạn có đam mê về du lịch có thể học hỏi thêm.

Một số vị trí bạn có thể đảm nhiệm sau khi học ngành này đó là: Hướng dẫn viên du lịch, Nhà điều hành du lịch, Quản lý khách sạn, Quản lý tiền sảnh,…

quan-tri-du-lich-khach-san

Ngành Quản trị du lịch, khách sạn (Nguồn: Internet)

Mức học phí

Học phí du học ngành này sẽ thuộc mức trung bình: khoảng 15,000 – 19,000 CAD/năm (~278 – 352 triệu đồng) . Mức học phí này thấp hơn khoảng 10% so với các nước như: Mỹ, Anh, Úc.

Trường đào tạo

Một số trường bạn có thể tìm hiểu thêm: Cape Breton University, Imperial Hotel Management College, Royal Roads University, Vancouver Premier College of Hotel Management,…

Mức lương trung bình

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, các nhà hàng lớn với mức lương trung bình từ 2,670 – 4,000 CAD/tháng (~50 – 74 triệu đồng)- Mức lương trung bình hiện tại của ngành này sẽ rơi vào khoảng 45,000 – 50,000 CAD/năm (~834 – 927 triệu đồng) kèm theo đó là rất nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn.

Ngành Kế toán, kiểm toán

Tại Canada, trong những năm gần đây, Kế toán, kiểm toán được đánh giá là ngành có tỷ lệ tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất trong khối ngành kinh tế. Theo phân tích và dự đoán của chính phủ Canada, giai đoạn 2015 – 2024, Canada sẽ cần tuyển dụng thêm 75,100 nhân lực ngành kế toán. Nếu bạn là người nhạy bén với các con số và quyết định theo học ngành này thì Canada là nơi bạn có thể an tâm lựa chọn.

ke-toan-kie-toan

Ngành Kế toán, kiểm toán (Nguồn: Internet)

Mức học phí

Nhìn chung mức học phí trung bình của các trường đại học tại Canada cho ngành này là khoảng 35,000 CAD/năm (~649 triệu đồng)

Trường đào tạo

Một số trường uy tín bạn có thể tìm hiểu thêm: Toronto University, George Brown College, Langara College, Ryerson University,…

Mức lương trung bình

Sự thiếu hụt nhân sự có thể đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp đã khiến kế toán, kiểm toán trở thành ngành có mức lương cao tại Canada. Theo CA Indeed mức lương trung bình của kế toán viên khoảng 58,000 CAD/năm (~1,1 tỷ đồng)

Ngành Quản lý chuỗi cung ứng

Ngày nay, khi việc kinh doanh online phát triển thì hoạt động quản lý chuỗi cung ứng (Logistic) cũng được chú trọng, đầu tư nhiều hơn. Bên cạnh chất lượng giảng dạy được đảm bảo, sinh viên theo học ngành này tại Canada cũng có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp tại các cảng biển lớn như: Vancouver, Rotterdam, Quebec,…. Đây là cơ hội để bạn hiểu sâu về thực tế của ngành đang diễn ra như thế nào.

quan-ly-chuoi-cung-ung

Ngành Quản lý chuỗi cung ứng (Nguồn: Internet)

Mức học phí

Mức học phí trung bình từ 13,500 – 20,000 CAD/năm (~250 – 371 triệu đồng)

Trường đào tạo

Một số trường chuyên đào tạo mảng logistic: Douglas College, York University, SAIT, Fanshawe College,University of Alberta,….

Mức lương trung bình

Chế độ lương bổng ngành này khá hấp dẫn. Tại Canada, nước lương ngành nảy sẽ rơi vào khoảng 40,000 – 55,000 CAD/năm (~742 triệu – 1 tỷ đồng) Ngoài ra, do lĩnh vực này thường xuyên làm việc với áp lực lớn nên các chế độ cho người lao động cũng khá tốt.

Vì sao bạn nên du học Canada?

Từ năm 2017, Canada đã đón tiếp hơn 500,000 sinh viên từ các quốc gia khác đến học tập và làm việc. Dưới đây là một vài lý do mà Canada được nhiều bạn chọn khi quyết định đi du học:

du học canada nên học ngành gì

Vì sao bạn nên du học Canada? (Nguồn: Internet)

Nền giáo dục chất lượng cao, uy tín

Theo xếp hạng của QS World University Ranking 2020, Canada có đến 26 trường lọt top những trường đại học hàng đầu, trong đó có 03 trường nằm trong top 100 của thế giới. Chính phủ Canada cực kì chú trọng và kiểm soát nghiêm ngặt về mặt chất lượng giáo dục. Vì thế việc sở hữu tấm bằng đại học tại Canada bạn sẽ được công nhận toàn cầu.

Triển vọng nghề nghiệp tại Canada

Có một lý do nữa khiến nhiều bạn chọn du học tại Canada đó là cơ hội nghề nghiệp mở rộng. Chính phủ Canada có khá nhiều chính sách cởi mở với sinh viên quốc tế, vì vậy bạn có thể ở lại làm việc đến 03 năm nhưng với điều kiện bạn đã hoàn thành các khóa học của mình. Đây là cơ hội tốt để các bạn phát triển công việc ổn định và định cư lâu dài tại Canada. Theo đánh giá của các chuyên gia, nền kinh tế Canada khá ổn định, vì vậy sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn dễ dàng tìm cho mình một công việc tốt.

Nhiều cơ hội làm thêm cho sinh viên

Học phí, phí sinh hoạt khi đi du học luôn là vấn đề nhiều bạn lo lắng vì không phải ai đi du học cũng đều thoải mái về mặt tài chính. Tại Canada bạn có thể đi làm thêm để giúp gia đình đỡ một phần chi phí sinh hoạt khi đi du học. Chính sách làm thêm cho sinh viên du học cũng khá rõ ràng và linh động. Sinh viên có thể làm thêm 20 giờ/ tuần trong thời gian học và không giới hạn số giờ làm nếu bạn trong kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông.

Cơ hội định cư cao

Định cư là một yếu tố quan trọng thường được các bạn du học sinh tìm hiểu kỹ trước đi quyết định. Theo kế hoạch giai đoạn 2021 – 2023 Canada có thể tiếp nhận đến 400,000 người nhập cư mỗi năm. Nếu bạn đang mong muốn định cư thì nên tìm hiểu thêm các ngành tạo cơ hội định cư cao tại Canada mà VTC Academy có để cập bên trên.

co-hoi-dinh-cu-cao

Cơ hội định cư cao (Nguồn: Internet)

Chi phí du học phải chăng

Khi quyết định du học đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra một số tiền đầu tư khá lớn. Ngoài học phí bạn còn phải cân nhắc đến chi phí sinh hoạt hằng ngày của mình. Khi so sánh mức sinh hoạt phí cho du học sinh tại Canada và một số quốc gia khác như Mỹ, Anh, Pháp,… thì mức phí tại Canada có phần thấp hơn. Trung bình mức học phí sẽ dao động từ 300 – 700 triệu/năm học.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu các chính sách học bổng du học Canada để giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình.

Xem thêm bài viết: Khám phá cuộc sống học tập tại Canada

Giải đáp các thắc mắc liên quan việc du học Canada

Du học Canada có cần chứng chỉ tiếng anh IELTS không?

Với trường hợp bạn đi du học bậc cao đẳng, đại học thì bạn vẫn cần đáp ứng điểm số chứng chỉ IELTS (khoảng 6.0 – 6.5). Nếu như bạn không đạt chuẩn tiếng anh này bạn vẫn có thể du học được nhưng bạn sẽ cần tham gia các khóa học tiếng anh. Sau khi đủ điều kiện, bạn có thể nộp hồ sơ và trở thành sinh viên chính thức.

chung-chi-IELTS

Chứng chỉ IELTS (Nguồn: Internet)

Trong quá trình học, mình có thể chuyển trường được không?

Cũng có khá nhiều bạn muốn chuyển trường vì một số lý do như: môi trường học tập không phù hợp, không còn khả năng chi trả học phí cao,… Với những trường hợp này bạn hoàn toàn có thể chuyển trường, nhưng nếu bạn có đặt cọc cho trường thì buộc phải mất số tiền đó. Vì thế trước khi chọn trường bạn nên tìm hiểu kỹ các chính sách hoàn tiền để tránh việc bị mất tiền oan.

Thời gian làm hồ sơ du học thường mất bao lâu?

Thông thường thì hồ sơ xin visa du học của bạn được tiếp nhận và hẹn trả kết quả sau 3 tháng. Tuy nhiên, tầm khoảng 2 tháng thì bạn đã nhận được kết quả. Thời gian trả kết quả nhanh hay chậm cũng tùy thuộc vào chất lượng cũng như số lượng các hồ sơ nộp vào.

Với những bạn du học theo diện liên thống quốc tế thì các bạn không cần quá lo lắng về các hồ sơ này. Các bạn sẽ được phía nhà trường hướng dẫn cực kì chi tiết và rõ ràng.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi du học Canada nên học ngành gì? Đồng thời các bạn cũng biết thêm một số ngành dễ xin việc ở Canada để có thể cân nhắc lựa chọn ngành phù hợp với bản thân. Những gợi ý trên của VTC Academy chỉ mang tính chất tham khảo, việc quyết định chọn du học ngành gì sẽ phụ thuộc vào năng lực và sở thích của bạn khá nhiều. Chúc các bạn có thể tìm ra ngành học phù hợp của mình để sớm trở thành những công dân toàn cầu thành công.

 

Tài liệu tham khảo:

 1. “7 reasons why you should choose Canada” – IDP
  https://www.idp.com/india/study-in-canada/reasons-to-study-abroad-canada
 2. “Top course to study in Canada – Subjects and Career Prospects” – Buddy4Study
  https://admission.buddy4study.com/study-abroad/top-courses-to-study-in-canada
 3. “What to study to land one of Canada’s 10 best jobs” – Maclean’s education
  https://education.macleans.ca/getting-a-job/what-to-study-to-land-one-of-canadas-10-best-jobs

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Con gái có nên học ngành Khoa học máy tính không?

Con gái có nên học ngành Khoa học máy tính không?

Ngày đăng 12/11/2022
Xã hội hiện đại ngày nay, con gái có nên học ngành Khoa học máy tính? Liệu đây có phải là công việc chỉ dành cho nam? Cùng VTC Academy đi tìm câu trả lời nhé!
VTC Academy bắt tay cùng VNG Cloud: Xây dựng Hệ sinh thái Giáo dục số thông minh

VTC Academy bắt tay cùng VNG Cloud: Xây dựng Hệ sinh thái Giáo dục số thông minh

Ngày đăng 11/11/2022
Câu chuyện của người làm giáo dục không chỉ dừng lại ở việc chỉ dạy và học mà còn giúp học viên tiếp cận được các phương pháp học tiên tiến trên thế giới, học liệu chất lượng, tối ưu tiềm năng giúp học viên tiếp thu nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất,… chính là mối quan tâm hàng đầu mà VTC Academy đề ra.
7 nguyên lý và 15 ví dụ về bố cục poster cho dân thiết kế

7 nguyên lý và 15 ví dụ về bố cục poster cho dân thiết kế

Ngày đăng 11/01/2024
Trong bài viết này, VTC Academy sẽ giới thiệu cho bạn 7 nguyên lý thiết kế bố cục poster và 15 ví dụ minh họa về bố cục poster cho dân thiết kế. Xem ngay!
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Con gái có nên học ngành Khoa học máy tính không?

Con gái có nên học ngành Khoa học máy tính không?

Ngày đăng 12/11/2022
Xã hội hiện đại ngày nay, con gái có nên học ngành Khoa học máy tính? Liệu đây có phải là công việc chỉ dành cho nam? Cùng VTC Academy đi tìm câu trả lời nhé!
VTC Academy bắt tay cùng VNG Cloud: Xây dựng Hệ sinh thái Giáo dục số thông minh

VTC Academy bắt tay cùng VNG Cloud: Xây dựng Hệ sinh thái Giáo dục số thông minh

Ngày đăng 11/11/2022
Câu chuyện của người làm giáo dục không chỉ dừng lại ở việc chỉ dạy và học mà còn giúp học viên tiếp cận được các phương pháp học tiên tiến trên thế giới, học liệu chất lượng, tối ưu tiềm năng giúp học viên tiếp thu nhanh nhất với chi phí hợp lý nhất,… chính là mối quan tâm hàng đầu mà VTC Academy đề ra.
Cơ hội nhận bằng Đại học Nhật Bản, thông qua việc hợp tác giáo dục giữa VTC Academy và Tập đoàn giáo dục Kake

Cơ hội nhận bằng Đại học Nhật Bản, thông qua việc hợp tác giáo dục giữa VTC Academy và Tập đoàn giáo dục Kake

Ngày đăng 25/04/2024
Ngày 21/04/2024 vừa qua, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa VTC Academy Plus và Tập đoàn giáo dục Kake – Nhật Bản về việc triển khai chương trình đào tạo liên kết đã diễn ra thành công tốt đẹp

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299