Học lập trình ra làm gì? Làm ở đâu? Lương bao nhiêu?
VTC Academy VTC Academy
Học lập trình ra làm gì? Làm ở đâu? Lương bao nhiêu?

Học lập trình ra làm gì? Làm ở đâu? Lương bao nhiêu?

Ngày đăng 06/06/2022

Hiện nay, khi mà xã hội ngày càng phát triển, thì công nghệ là một trong những nền tảng cốt lõi giúp cải thiện cuộc sống của con người. Vì lý do đó, nhu cầu về ngành nhân lực này luôn rất cao. Đồng thời, các doanh nghiệp, công ty luôn sẵn sàng trả một mức lương rất cao cho các vị trí liên quan đến ngành nghề này. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có nhiều bạn trẻ chỉ đăng ký học theo hiệu ứng “đám đông” hay vì lương cao mà chưa biết rằng cụ thể học lập trình ra làm gì ? Mức lương cao là cao như thế nào? Qua bài viết này, VTC Academy sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Học lập trình ra làm gì?

Chuyên gia công nghệ thông tin, PGS- TS Phạm Quang Hà cho biết, dự báo trong năm 2022, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 150.000 nhân lực khi nhu cầu thị trường tăng lên đến 530.000 người. Với tình trạng “khát” nhân lực như vậy, ngành công nghệ thông tin hứa hẹn sẽ tạo ra hàng trăm nghìn cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Học lập trình ra làm gì

Một số vị trí công việc mà bạn có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp ngành lập trình:

 • Lập trình viên Full-stack (Full-stack developer)
 • Chuyên viên phát triển web (Web developer)
 • Chuyên viên phát triển ứng dụng di động (Mobile developer)
 • Chuyên viên kiểm thử phần mềm (Tester)
 • Chuyên viên phân tích quy trình nghiệp vụ (Business Analyst)

Lập trình viên Full-stack (Full-stack developer)

Để trở thành một lập trình viên Full-stack bạn có thể sẽ phải đảm nhiệm công việc của cả hai vị trí thường được tách ra trong doanh nghiệp là Front-end developer và Back-end developer. Nói một cách dễ hiểu, với Front-end developer, bạn phải đảm nhiệm phần nhìn, phần mà người dùng tiếp xúc và tương tác, với Back-end developer, ứng dụng logic hay tương tác cơ sở dữ liệu, cấu hình máy chủ,.. là những gì mà bạn phải làm.

 lap trinh vien full stack

Tuy nhiên, một Full-stack developer không nhất thiết phải thông thạo và giỏi tất cả các kỹ năng của cả hai vị trí được nhắc tới ở trên nhưng họ phải có một sự am hiểu nhất định để khi cần có thể học và ứng dụng thật nhanh vào dự án.

Tuy Full-stack developer đòi hỏi nhiều kiến thức cũng như kỹ năng, nhưng đây là một công việc nhiều công ty, doanh nghiệp săn đón cũng như dễ kiếm việc làm. Do đó, theo một khóa học lập trình viên Full-stack để có một kiến thức nền vững chắc là một điều cần thiết nếu bạn muốn theo đuổi ngành này.

Một số đầu việc cụ thể của một lập trình viên Full-stack:

 • Nghiên cứu, xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu
 • Lập trình và quản lý các máy chủ, lập trình mạng và hosting các hệ điều hành hay phần cứng
 • Điều hành dự án và làm việc với bên stake holders
 • Tìm ra các giải pháp và xây dựng các cấu trúc phù hợp với yêu cầu được đưa ra
 • Tham gia và quản lý toàn bộ quá trình tạo ra một ứng dụng hay chương trình
 • Giám sát và cải tiến các số liệu của các phần mềm
 • Vận hành trên front-end bằng các ngôn ngữ lập trình HTML, CSS, JavaScript,..
 • Thiết lập các mã code cho back-end bằng các ngôn ngữ lập trình như Java, Python,…
 • Chịu trách nhiệm cho các công việc liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Chuyên viên phát triển web (Web developer)

Chuyên viên phát triển web nói một cách dễ hiểu là những người chịu trách nhiệm phát triển cho một website. Họ thường có nhiệm vụ nhận toàn bộ dự liệu từ bộ phận thiết kế và chuyển chúng thành một hệ thống trang web hoàn chỉnh với các tương tác cơ sở dữ liệu và tương tác người dùng thông qua các ngôn ngữ lập trình máy tính. Đối với một trang web đã hoàn thành và trang đi vào sử dụng, chuyên viên phát triển web có thể sẽ được phân công quản lý và bảo trì cũng như nâng cấp hệ thống để người dùng có trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

chuyen vien phat trien web

Một số đầu việc cụ thể của một chuyên viên phát triển web:

 • Tạo bố cục trang web bằng cách sử dụng các phương pháp HTML hay CSS chuẩn
 • Thu thập và kết hợp các dữ liệu từ các dịch vụ và cơ sở dữ liệu back-end từ nhiều nguồn khác nhau
 • Thu thập và điểu chỉnh các công việc liên quan đến kỹ thuật
 • Phát triển hoặc xác thực các quá trình thử nghiệm, đảm bảo trang web có thể chạy trên tất cả các trình duyệt và thiết bị
 • Xác định và xử lý vấn đề trên các trang web hoặc chuyển giao cho các bộ phận liên quan
 • Xây dựng, chỉnh sửa và phát triển trang web tùy theo nhu cầu của khách hàng
 • Trao đổi với các thành viên hoặc các bộ phận có liên quan để giải quyết các vấn đề gặp phải, đưa ra hướng giải quyết phù hợp
 • Bảo trì, cập nhật trang web sau khi trang web đã được đưa vào sử dụng

Chuyên viên phát triển ứng dụng di động (Mobile developer)

Chuyên viên phát triển ứng dụng di dộng là những lập trình viên thiết kế, sáng tạo, xây dựng và phát triển những công nghệ, phần mềm di động cho các họat động của con người. Để trở thành một chuyên viên phát triển di động giỏi, bạn cần thành thạp các cấu trúc dữ liệu, kỹ thuật lập trình hướng đối tượng cũng như cần có những kiến thức nền, kinh nghiệm thực tế trong việc sử dụng các ngôn ngữ như Java, Swift, .. để có thể phân tích và xây dựng các ứng dụng theo nhu cầu được đặt ra. Cụ thể, hiện nay các ứng dụng di động được thiết lập để chạy trên nhiều hệ điều hành, nhưng nổi trổi nhất là lập trình cho hệ điều hành IOS hoặc hệ điều hành Android.

chuyen vien phat trien ung dung di dong

Một số đầu việc cụ thể của một chuyên viên phát triển ứng dụng di động:

 • Phân tích, thiết kế và lập trình các ứng dụng di động dựa vào yêu cầu
 • Phát triển ứng dụng, cơ sở dữ liệu tạo thành cấu trúc nền tảng của ứng dụng di động
 • Lên kế hoạch bổ sung, cập nhật, phát triển những chức năng mới cho những ứng dụng đã có trước đó
 • Kiểm tra, phân tích và xử lý những vấn đề xảy trên ứng dụng di động
 • Phân tích, sáng tạo và đề xuất ra các sản phẩm, ứng dụng di động mới phù hợp với nhu cầu người dùng

Chuyên viên kiểm thử phần mềm (Tester)

Mọi ứng dụng hay phần mềm nào trước khi được đưa vào sử dụng thực tế đều phải trải qua khâu kiểm thử để kiểm tra chức năng và các mặt khác để bảo đảm quá trình người dùng được diễn ra tốt nhất. Những người đảm nhiệm công việc này được gọi là chuyên viên kiểm thử phần mềm hay tester. Họ thường giúp cho sản phẩm được hoàn thiện, mang chất lượng cao để người dùng có quá trình sử dụng ứng dụng, phần mềm hay chương trình được suôn sẻ nhất. Nếu không có họ, công ty hay doanh nghiệp sẽ thường xuyên nhận được báo lỗi gây mất uy tín. Vì vậy đây là một vị trí vô cùng quan trọng trong quá trình tạo và đưa sản phẩm vào sử dụng của bất kỳ ứng dụng hay chương trình nào.

chuyen vien kiem thu phan mem tester

Một số đầu việc cụ thể của một chuyên viên kiểm thử phần mềm:

 • Nghiên cứu, phân tích và xác định các những yêu cầu liên quan đến kỹ thuật
 • Đánh giá, phát hiện các vấn đề cần xử lý của ứng dụng phần mềm và báo với bộ phận liên quan để sửa sớm nhất
 • Đánh giá và ngăn ngừa các lỗi có thể phát sinh
 • Hỗ trợ lập trình viên trong quá trình hoàn thành sản phẩm

Chuyên viên phân tích quy trình nghiệp vụ (Business Analyst)

Trong tất cả các dự án về phần mềm và ứng dụng, chuyên viên phân tích quy trình nghiệp vụ hay thường được gọi là BA (Buinesss Analyst) chính là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Cụ thể, họ là người phụ trách tiếp nhận, phân tích nhu cầu của khách hàng, các hoạt động nghiệp vụ của doanh nghiệp. Sau đó tiếng hành thiết kế và đề xuất các giải pháp để tạo ra các hệ thống kinh doanh và truyền lại cho team các lập trình. Các chuyên viên phân tích quy trình nghiệp vụ phải nắm rõ các nghiệp vụ cũng như kỹ thuật công nghệ thông tin để có thể giao tiếp về các chức năng của sản phẩm mà họ muốn có ứng dụng vào web hay phần mềm được không. Đồng thời, cũng có kiến thức công nghệ thông tin để mô tả chúng với bộ phận các lập trình viên.

chuyen vien phan tich quy trinh nghiep vu business analyst

Một số đầu việc cụ thể của một chuyên viên phân tích nghiệp vụ:

 • Phân tích và tiếp nhận nhu cầu của khách hàng dựa trên góc độ chuyên môn
 • Đưa ra giải pháp tối ưu cho cả khách hàng và doanh nghiệp.
 • Truyền tải nội dung của khách hàng đến team nội bộ
 • Hỗ trợ quản lý các dự án, lập kế hoạch và xác định khối lượng công việc
 • Soạn thảo các tài liệu, quản lý hệ thống tài liệu có liên quan đến dự án
 • Hỗ trợ giai đoạn nghiệm thu sản phẩm của từng dự án

Học lập trình ra làm lương bao nhiêu?

Hiện nay, khi mà công nghệ thông tin dần trở thành một phần không thể thiếu, thì ngành lập trình nói riêng và những ngành liên quan đến công nghệ thông nói chung đã trở thành một thỏi nam châm thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học. Tuy nhiên, số lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm vẫn chưa đủ “giải” cho cơn khát nhân lực. Vì thế, có rất nhiều công ty và doanh nghiệp sẵn sàng chi trả một mức lương hậu hĩnh để săn đón các lập trình viên.

hoc lap trinh ra lam luong bao nhieu

Ở Việt Nam, tính tới thời điểm hiện tại thì mức lương trung bình của lập trình viên nói chung nhận được, thường dao động từ 15 đến 25 triệu đồng tùy vị trí. Đây là mức lương khá cao so với nhiều ngành nghề khác. Với phân nhánh lập trình phần mềm, thì mức lương của các kỹ sư hay lập trình viên thường sẽ từ 8 đến 13 triệu đồng cho Front-end và 11 đến 13 triệu đồng cho Back-end

Ngoài ra, đối với những vị trí có trình độ chuyên môn cao hơn sẽ có mức lương gấp 2 đến 3 lần dao động khoảng 30 đến 66 triệu đồng như lập trình viên Full-stack hay người có thời gian làm việc lâu năm hơn với nhiều kinh nghiệm hơn như Senior, Leader hay quản lý dự án.

Đặc biệt, hiện nay với sự phát triển vượt bật của Blockchain thì nhu cầu tuyển dụng lập trình viên có kiến thức về mảng này đang là rất cao bởi vì số người hiểu biết về lĩnh vực này còn đang rất khan hiếm. Vì lý do đó, lập trình viên với hiểu biết về Blockchain sẽ nhận được mức lương trung bình tăng lên gấp 3 lần.

Các bạn sau khi tốt nghiệp ngành lập trình hãy yên tâm về vấn đề việc làm khi học ngành này nhé bởi vì đây là một ngành vô cùng ổn định và có sự phát triển lớn. Tuy nhiên, để có thể tìm được một vị trí công việc đáp ứng được nhu cầu của bản thân về tính chất công việc hay về mức lương thì điều đó còn dựa vào lượng kiến thức bạn có cũng như khả năng của chính bản thân bạn.

Xem thêm bài viết: Ngành lập trình Game học trường nào tốt nhất hiện nay 2023

Học lập trình ra làm ở đâu?

Các lập trình viên sau khi tốt nghiệp thường có thể làm việc ở nhiều vị trí tại nhiều công ty doanh nghiệp khác nhau tùy vào khả năng. Nhìn chung sẽ có hai hướng đi chính cho lập trình viên: làm việc tại các công ty và Freelancer.

Làm việc tại các công ty

Sau khi tốt nghiệp, các bạn trẻ thường có định hướng theo làm tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước tùy theo năng lực và khả năng ngoại ngữ của bản thân. Thông thường, mức lương bạn nhận được sẽ tùy thuộc vào vị trí cũng như kinh nghiệm làm việc của bản thân, bao gồm lương cứng và thưởng thêm tùy vào chính sách của công ty nếu bạn hoàn thành tốt công việc được giao. Ngoài ra, có một số công ty còn có chính sách thưởng theo KPI hoặc hoa hồng.

Bên cạnh đó, lợi ích khi làm việc tại các công ty và doanh nghiệp còn có các chính sách cơ bản khác như nghỉ phép có lương (thường là mỗi tháng 1 ngày), thưởng lương tháng 13, review lương mỗi 6 tháng, đóng bảo hiểm và du lịch, team building cùng những hoạt động khác. Ngoài ra, ở một số công ty còn có chính sách thưởng theo ngày lễ, phụ cấp cơm trưa, phụ cấp tiền xe, lương tăng ca nhân đôi, …

Công ty gia công

Nếu bạn là sinh viên vừa tốt nghiệp hay chỉ có kiến thức mà chưa có nhiều kinh nghiệm thì Công ty gia công chính là một môi trường giúp bạn trỉa nghiệm và cọ xát với doanh nghiệp thực tế. Ở các công ty này, bạn sẽ được giao việc liên quan đến lập trình ứng dụng hay chương trình cho bên khách hàng.

Công ty Star-up

Bạn cần phải một khối công việc khá lớn liên qua đến lập trình nếu bạn quyết định đầu quân cho các công ty star-up. Vì vậy bạn cần phải là người có năng lực và kỹ năng tốt. Tuy nhiên làm việc tại các công ty như thế, bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều thứ về cả kiến thức lẫn kỹ năng

Công ty đa quốc gia

Nếu bạn có đam mê với một lĩnh vực nhất định nào đó và muốn tìm hiểu sâu về nó, thì công ty đa quốc gia là công ty bạn bạn nên ứng tuyển. Tại đây, bạn sẽ trở thành một mắt xích của một quy trình bài bản tương đối lớn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ chỉ chịu trách nhiệm cho một khâu hay một phần nào đó cho tất cả các dự án của công ty.

Lập trình viên tổ chức nhà nước

Đây là một công việc tương đối ổn định với mức lương trung bình với lượng công việc tương đối ít và nhẹ nhàng và không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng chuyên sâu, bạn cũng không phải chịu quá nhiều áp lực làm việc.

Freelancer

Freelancer được hiểu là những người làm việc tự do, linh động thời gian tùy theo từng dự án ngắn dài kéo dài từ 2 tháng đến nhiều năm. Thông thường, các Freelancer thường là các lập trình viên có kiến thức, kỹ năng tốt hoặc đã có kinh nghiệm tương đối. Tuy nhiên, vẫn có một lượng không nhỏ các bạn sinh viên làm Freelancer với mong muốn có thêm kinh nghiệm hoặc đơn giản là mong muốn có thêm thu nhập ngoài giờ lên lớp.

freelancer

Freelancer thường khá được yêu thích bởi các công ty và doanh nghiệp nhỏ, vừa và starup vì chi phí thấp hơn, thủ tục nhanh gọn. Loại hình công việc này được nhiều bạn trẻ theo đuổi vì tính linh họat về thời gian, địa điểm và cả những chủ đề mà bạn phải làm việc, miễn sao có thể đáp ứng tốt được yêu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, để có thể trở thành một freelancer với mức thu nhập ổn định, bạn cần phải có nhiều kỹ năng như giao tiếp, thành thạo các kỹ năng mềm lẫn các kỹ năng chuyên môn để có thể cạnh tranh với những đối thủ khác, trở thành đối tác tiềm năng của các khách hàng.

Bạn có thể tự tìm các công việc freelance ở các trang web như:

Upwork

Upwork là một trang web hay nơi tìm việc làm trực tuyến/ từ xa cho những bạn lựa chọn đi theo con đường làm freelancer với nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau. Trang web hỗ trợ bạn tìm dự án, giao tiếp với khách hàng, làm việc cho họ và nhận được tiền lương dựa theo thỏa thuận giữa bạn và khách hàng.

Fiverr.com

Fiverr là một thị trường việc làm trực tuyến dành cho các doanh nghiệp vài các nhà cung cấp dịch vụ với chi phí thấp từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây, bạn sẽ đóng vai trò là các Seller để bán dịch vụ của mình và kiếm thêm thu nhập từ chính kĩ năng của mình.

Freelancer

freelancer.com

Freelancer.com, với hơn 50 triệu thành viên, là một thị trang web cung cấp dịch vụ việc làm trực tuyến cho hàng nghìn người có nhu cầu trên toàn cầu hợp tác vì lợi ích chung. Các cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngắn hạn dự án ngắn hạn hoặc dài hạn có thể đăng các dự án họ lên và cho phép các các freelancer tự do gửi hồ sơ đến để tham ứng tuyển.

Vlance

vlance

VLance.vn là website cung cấp dịch vụ liên quan đến những công việc dành cho các freelancer tại Việt Nam. Họ hỗ trợ bạn và khách hàng trong quá trình tìm việc cũng như làm việc trực tuyến. Trang web tạo điều kiện cho bạn và khách hàng làm việc và trao đổi trực tiếp, hạn chế tối đa các tranh chấp và rủi ro không đáng có.

Star-up hoặc tự thiết kế app

Nếu bạn có một ý tưởng nào đó thì bạn hoàn toàn có thể tự phát triển nó thành một app toàn diện và kiếm tiền từ nó. Đã có rất nhiều star-up phát triển thành những doanh nghiệp với giá trị hàng tỷ đô la. Vì vậy, nếu bạn có một ý tưởng hay và có thể tự mình tạo ra nó, thì bạn hãy tự tin tải nó lên CH play hay Appstore để có thể bắt đầu sự nghiệp của mình ngay bây giờ bạn nhé

Thông qua bài viết này, VTC Academy hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc của bản thân cũng như tìm được con đường sự nghiệp thực sự mà bản thân mong muốn.

Xem thêm bài viết: Lập trình game là gì

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Lập Trình Nhúng Là Gì? Lập Trình Nhúng Cần Học Những Gì?

Lập Trình Nhúng Là Gì? Lập Trình Nhúng Cần Học Những Gì?

Ngày đăng 02/06/2022
Có bao giờ các bạn tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin, lập trình phần mềm và nhìn thấy cụm từ Lập Trình Nhúng chưa? Đây là một loại lập trình mà VTC Academy tin rằng có khá là mới lạ với mọi người nhưng hiện nhân sự ở mảng này vẫn còn đang khá là khiêm tốn vì thế nguồn lực về con người ở mảng lập trình nhúng hiện đã, đang và sẽ luôn rất cần tìm kiếm. Lập trình nhúng có thể còn hơi xa lạ đối với những bạn mới bước chân vào ngành hoặc đang có niềm yêu thích đối với ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành lập trình phần mềm nói riêng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây VTC Academy sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho câu hỏi lập trình nhúng là gì và lập trình nhúng cần học những gì?
Con gái có nên học lập trình không? Điểm danh 7 ngành hot dành cho nữ lập trình viên

Con gái có nên học lập trình không? Điểm danh 7 ngành hot dành cho nữ lập trình viên

Ngày đăng 23/05/2022
Bạn có biết rằng chúng ta thường gán danh hiệu "Lập trình viên máy tính đầu tiên" cho Hoa hậu Ada Lovelace không? Hay bạn đã bao giờ nghe về cách Grace Hopper đã cách mạng hóa cách chúng ta viết mã, ảnh hưởng mạnh mẽ đến hầu hết mọi ngôn ngữ lập trình sau cô ấy chưa?
Tôi có 1 ước mơ: Lan tỏa niềm tin từ một lớp học đặc biệt

Tôi có 1 ước mơ: Lan tỏa niềm tin từ một lớp học đặc biệt

Ngày đăng 09/07/2024
Sau 2 năm triển khai, chương trình "Tôi có 1 ước mơ" đã giúp các học viên tiếp tục ước mơ sự nghiệp và truyền cảm hứng cho nhiều hoàn cảnh khác.
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Lập Trình Nhúng Là Gì? Lập Trình Nhúng Cần Học Những Gì?

Lập Trình Nhúng Là Gì? Lập Trình Nhúng Cần Học Những Gì?

Ngày đăng 02/06/2022
Có bao giờ các bạn tìm hiểu về ngành công nghệ thông tin, lập trình phần mềm và nhìn thấy cụm từ Lập Trình Nhúng chưa? Đây là một loại lập trình mà VTC Academy tin rằng có khá là mới lạ với mọi người nhưng hiện nhân sự ở mảng này vẫn còn đang khá là khiêm tốn vì thế nguồn lực về con người ở mảng lập trình nhúng hiện đã, đang và sẽ luôn rất cần tìm kiếm. Lập trình nhúng có thể còn hơi xa lạ đối với những bạn mới bước chân vào ngành hoặc đang có niềm yêu thích đối với ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành lập trình phần mềm nói riêng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây VTC Academy sẽ gửi tới các bạn câu trả lời cho câu hỏi lập trình nhúng là gì và lập trình nhúng cần học những gì?
Con gái có nên học lập trình không? Điểm danh 7 ngành hot dành cho nữ lập trình viên

Con gái có nên học lập trình không? Điểm danh 7 ngành hot dành cho nữ lập trình viên

Ngày đăng 23/05/2022
Bạn có biết rằng chúng ta thường gán danh hiệu "Lập trình viên máy tính đầu tiên" cho Hoa hậu Ada Lovelace không? Hay bạn đã bao giờ nghe về cách Grace Hopper đã cách mạng hóa cách chúng ta viết mã, ảnh hưởng mạnh mẽ đến hầu hết mọi ngôn ngữ lập trình sau cô ấy chưa?
Content Marketing là gì? Công việc, mức lương và câu hỏi phỏng vấn năm 2024

Content Marketing là gì? Công việc, mức lương và câu hỏi phỏng vấn năm 2024

Ngày đăng 01/01/2024
Content Marketing hiện đang là một lĩnh vực vô cùng nổi bật và thu hút nhiều bạn trẻ với mức lương đáng mơ ước. Vậy cụ thể Content Marketing là gì, công việc cụ thể ra sao, mức lương thế nào và những câu hỏi bạn có thể gặp khi đi phỏng vấn là gì? Hãy cùng VTC Academy tìm hiểu nhé!

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299