Ngành lập trình game học trường nào tốt nhất hiện nay 2024
VTC Academy VTC Academy
Ngành lập trình game học trường nào tốt nhất hiện nay 2024

Ngành lập trình game học trường nào tốt nhất hiện nay 2024

Ngày đăng 01/01/2024

Tại Việt Nam, lập trình Game là một ngành mới và thu hút được sự quan tâm của giới trẻ. Khi mới bắt đầu, nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết ngành lập trình Game học trường nào , ngành gì? và cơ hội nghề nghiệp của ngành lập trình Game trong tương lai ra làm sao? Bài viết dưới đây VTC ACADEMY sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên.

Ngành lập trình Game là gì?

Ngành Lập trình Game được coi là một nghề của sự đam mê và sáng tạo bởi lập trình Game là sự kết hợp giữa việc sử dụng ngôn ngữ lập trình và tư duy sáng tạo để xây dựng và thiết kế Game trên nhiều nền tảng. Ngành lập trình Game tuy phát triển sau lập trình web, lập trình hệ thống hay lập trình mobile nhưng lại là một trong những ngành nghề hot và nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người đặc biệt là các bạn trẻ.

lập trình game là gì

Lập trình Game là gì

Với nghề lập trình Game sẽ có rất nhiều vị trí khác nhau, tùy thuộc vào sở thích cũng như năng lực của bản thân. Một số vị trí phổ biến hiện nay được dân IT chọn lựa như Game designer, Game artist, Game development, Game tester,…

Học ngành nào ở Việt Nam để trở thành lập trình Game?

Để trở thành một lập trình Game chuyên nghiệp và tiến xa hơn trong ngành lập trình Game thì cần phải được đào tạo và học bài bản ở các Trường đại học liên quan đến IT. Vì chỉ mới phổ biến tại VN trong những năm gần đây nên hiện chưa có 1 trường học nào đào tạo triêng. Tuy vậy, bạn có thể tham khảo 1 số ngành học như sau:

học ngành nào ở việt nam để trở thành lập trình game

Ngành công nghệ thông tin 

Đây được coi là ngành mũi nhọn có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển khoa học kỹ thuật. Công nghệ thông tin được chia thành nhiều ngành nhỏ bao gồm thiết kế, phần mềm, bảo trì, đặc biệt là chuyển ngành kỹ thuật phần mềm, bạn sẽ được đào tạo từ kiến ​​thức cơ bản đến kiến ​​thức chuyên ngành để trở thành một nhà lập trình viên Game chuyên nghiệp trong tương lai. Với ngành công nghệ thông tin bạn có thể theo học tại các trường đại học như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ Thành Phố Hồ Chí Minh hay Học viện kỹ thuật Mật mã,…

Ngành công nghệ đa phương tiện

Công nghệ đa phương tiện là ngành liên quan đến máy tính tích hợp các văn bản, đồ họa, bản vẽ, hành động,… Thông tin sẽ được biểu diễn và truyền đi dưới dạng kỹ thuật số. Khi theo học tại các trường đại học, sinh viên sẽ được học các kiến thức nền tảng cần thiết như: Thiết kế công nghiệp, quảng cáo, điện ảnh, truyền hình,…

Ngoài ra, chuyên ngành còn học các kiến thức liên quan tới xử lý, phân tích dữ liệu với công cụ đa phương tiện, nhờ đó bạn có thể phát triển nhiều kỹ năng mềm như: làm Game, edit kỹ xảo, ứng dụng công nghệ thực tế ảo,…

Ngành kỹ thuật máy tính

Kỹ thuật máy tính (computer engineering) là ngành học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, kết hợp giữa khoa học máy tình và điện tử. Khi theo học ngành khoa học máy tính, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về nguyên lý và phương pháp thiết kế, phát triển phần cứng máy tính và tạo lập phần mềm đáp ứng hoạt động của các phần cứng đó.

Ngành mỹ thuật đa phương tiện

Chuyên ngành này được trường Đại học FPT đặt những viên gạch đầu tiên trong việc giảng dạy, ngoài ra còn 1 số trường đại học như Mỹ thuật công nghiệp, Xây dựng, Kiến Trúc hay các trường tu lập như Đại học Thăng Long, Arena Multimedia, FPT Arena,… cũng đào tạo ngành học này. Với ngành học này, bạn sẽ được đào tạo để biết được cách thiết kế các sản phẩm đồ họa 2D, 3D, thiết kế Website và các trò chơi điện tử,…

Ngành Máy tính và khoa học thông tin

Với ngành này bạn sẽ nắm được những kiến thức như lập trình mobile, công nghệ đa phần mềm, phát triển phần mềm Game hay kỹ năng xử lý hình ảnh 2D, 3D… một cách bài bản và chuyên sâu. Hiện nay chuyên ngành này được giảng dạy tại 1 số trường đại học Bách Khoa và đại học Công nghiệp,…

Ngành Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là 1 ngành căn bản cho bất kỳ ai muốn học thiết kế trên nền tảng số. Nói một cách đơn giản, đây là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận nghệ thuật, thông qua những công cụ đồ họa truyền tải tới người xem bằng hình ảnh đẹp và ấn tượng.

Ngành Khoa học máy tính

Một đội ngũ thiết kế Game phân chia rất nhiều nhiệm vụ, có thể nói đến như System Designer – người đảm nhận vai trò thiết kế hệ thống quan trọng trong trò chơi. Và ngành khoa học máy tính (computer science) dành cho những bạn trẻ đam mê nguyên cứu chuyên sâu về CNTT chính là 1 trong các con đường để bạn theo đuổi.

Ngành Kỹ thuật phần mềm

Một đội ngũ thiết kế Game phân chia rất nhiều nhiệm vụ, có thể nói đến như System Designer – người đảm nhận vai trò thiết kế hệ thống quan trọng trong trò chơi. Và ngành khoa học máy tính (computer science) dành cho những bạn trẻ đam mê nguyên cứu chuyên sâu về CNTT chính là 1 trong các con đường để bạn theo đuổi.

Ngành Nghệ thuật số

Nổi lên trong nền công nghiệp sáng tạo 4.0, ngành nghệ thuật số (Digital Art) vào hình thức thể hiện kỹ thuật số (Digital).

Ngành trang bị các kiến thức từ căn bản hội họa, màu sắc, đường nét bố cục,…đến việc chuyển tiếp những môn học về hội họa kỹ thuật số – digital painting, hiệu ứng kỹ xảo, phần mềm 3D…

Ngành lập trình Game học trường nào tốt nhất?

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành lập trình Game phổ biến tại Việt Nam:

STT Tên Trường Địa chỉ
1 VTC Academy | Trường Dạy Thiết Kế, Công Nghệ Thông Tin, Digital Marketing Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh
2 Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (UIT) TP. Hồ Chí Minh
3 Đại học Bách khoa Hà Nội – Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Nội
4 Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh
5 Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUS) TP. Hồ Chí Minh
6 Đại học Vinh – Viện CNTT và Truyền thông Nghệ An
7 Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (UTE) TP. Hồ Chí Minh
8 Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (USTH) Hà Nội
9 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) – Khoa Công nghệ thông tin Hà Nội
10 Đại học Bách khoa Hà Nội Hà Nội

Tương lai của nghề lập trình Game tại Việt Nam

Trong vài năm tới, với sự phổ biến của máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị khác cùng với nhu cầu giải trí ngày càng cao của mọi người, ngành lập trình Game đang là ngành HOT với tốc độ phát triển nhanh, thu hút nhiều bạn trẻ có đam mê và năng lực. Hiện tại, Việt Nam nằm trong top 3 thị trường Game phát triển nhất khu vực Đông Nam Á, do đó, học lập trình Game bạn sẽ không lo bị thất nghiệp. Chưa hết, bạn cũng sẽ có cơ hội để làm việc ở nước ngoài hoặc có thể hợp tác với những tên tuổi lớn trên thế giới.

tương lai của nghề lập trình game tại việt nam

Tương lai của nghề lập trình Game tại việt nam

Theo khảo sát, mức lương cho các lập trình Game tương đối cao so với mặt bằng chung, dao động từ khoảng 800$ đến 2000$ mỗi tháng. Với những vị trí nào có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên thì mức lương thường là 15 – 20 triệu/tháng, cao hơn cũng có thể lên đến 40 đến 50 triệu/tháng.

Chọn học lập trình Game trường nào hiệu quả

VTC Academy là trường đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu chuyên về lập trình Game. Chương trình học lập trình Game của VTC Academy đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp Game và cung cấp cho học viên kiến ​​thức, kỹ năng và cơ hội thực hành. Với môi trường học tập tương tác, các dự án thực tế và hỗ trợ tư vấn sau giờ học, VTC Academy là một lựa chọn vô cùng đúng đắng để phát triểm sự nghiệp trong lĩnh vực lập trình Game.

VTC ACADEMY

Học viện công nghệ thông tin và thiết kế VTC ACADEMY

Mong rằng những chia sẻ của VTC Academy có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi ngành lập trình Game học trường nào . Nơi mà bạn quyết định theo học sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tư duy và kỹ năng làm nghề của bạn. Vì vậy bạn hãy cân nhắc mọi thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định mà mình lựa chọn nhé.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Học lập trình Game ở đâu tốt nhất hiện nay 2024?

Học lập trình Game ở đâu tốt nhất hiện nay 2024?

Ngày đăng 01/01/2024
Việc lựa chọn một địa chỉ để học lập trình game có thể khá khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Vậy lập trình game là gì? học lập trình game ở đâu tốt nhất? Hãy cùng VTC Academy tham khảo  địa chỉ lập trình game uy tín và chất lượng trong bài viết dưới đây nhé.
Lập trình Game Python là gì? Hướng dẫn lập trình Game bằng Python cho người mới

Lập trình Game Python là gì? Hướng dẫn lập trình Game bằng Python cho người mới

Ngày đăng 18/11/2023
Thời đại 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ, trong đó Lập trình Game lại là ngành nghề đang rất được săn đón. Các bạn trẻ đam mê công nghệ và trò chơi điện tử ngày càng có cơ hội được phát huy thế mạnh, sở trường của mình hơn.
Học bổng Chính phủ Canada - Trở thành người tiếp theo du học NIC

Học bổng Chính phủ Canada - Trở thành người tiếp theo du học NIC

Ngày đăng 22/02/2024
Chắp cánh cho các bạn trẻ yêu công nghệ muốn khám phá và học tập “xứ sở lá phong” Canada, VTC Academy giới thiệu đến cho các bạn học viên về Chương trình Học bổng Chính phủ Canada – ASEAN và Trao đổi giáo dục vì Phát Triển (SEED). Đây sẽ là cơ hội giúp các học viên được tiếp xúc, trang bị các kiến thức về: phần mềm, Mô-đun (Module) hiện đại, kỹ năng mềm, cùng năng lực ngoại ngữ… để làm việc ở môi trường quốc tế trong tương lai.
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Học lập trình Game ở đâu tốt nhất hiện nay 2024?

Học lập trình Game ở đâu tốt nhất hiện nay 2024?

Ngày đăng 01/01/2024
Việc lựa chọn một địa chỉ để học lập trình game có thể khá khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Vậy lập trình game là gì? học lập trình game ở đâu tốt nhất? Hãy cùng VTC Academy tham khảo  địa chỉ lập trình game uy tín và chất lượng trong bài viết dưới đây nhé.
Lập trình Game Python là gì? Hướng dẫn lập trình Game bằng Python cho người mới

Lập trình Game Python là gì? Hướng dẫn lập trình Game bằng Python cho người mới

Ngày đăng 18/11/2023
Thời đại 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ, trong đó Lập trình Game lại là ngành nghề đang rất được săn đón. Các bạn trẻ đam mê công nghệ và trò chơi điện tử ngày càng có cơ hội được phát huy thế mạnh, sở trường của mình hơn.
Lập trình Game là gì? Lộ trình học lập trình Game cho người mới

Lập trình Game là gì? Lộ trình học lập trình Game cho người mới

Ngày đăng 02/01/2024
Có bao giờ bạn chơi game và tự hỏi “làm cách nào mà người ta có thể tạo ra một trò chơi nhỉ?” Một dự án phát triển game sẽ bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, trong đó các nhà lập trình game đóng vai trò khá quan trọng. Vậy lập trình game là gì? Công việc của nhà lập trình game bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau nhé!

Liên hệ với VTC Academy

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299