Các trường dạy lập trình uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay
VTC Academy VTC Academy
Các trường dạy lập trình uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay

Các trường dạy lập trình uy tín nhất ở Việt Nam hiện nay

Ngày đăng 28/06/2022

Kỷ nguyên của thời đại số hiện đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ với những phần mềm, ứng dụng, công nghệ ngày càng tiên tiến hơn rất nhiều. Vì thế, nhu cầu nhân sự cho các khối ngành công nghệ thông tin đang rất là cần thiết. Tỷ lệ các bạn trẻ chọn học các chương trình học của ngành Công Nghệ Thông Tin nói chung và các khóa học lập trình phần mềm nói riêng đang ngày càng tăng so với lúc trước.

Nhằm giúp đỡ nhu cầu về việc học lập trình của các bạn trẻ hiện nay, VTC Academy sẽ gửi đến các bạn những thông tin về các trường đại học dạy lập trình hay các trung tâm dạy lập trình ở tphcm nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

Học những ngành nào để trở thành lập trình viên?

Lập trình viên là một nghề mà cần phải biết khá nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Vì vậy, lĩnh vực làm việc và học tập của ngành này được xem là đa dạng. Do đó, có rất nhiều các ngành học khác nhau giúp bạn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp.

Xem thêm bài viết: Học lập trình cần học những ngôn ngữ nào

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành CNTT hay còn gọi tắt là IT (Information Technology) là một ngành học liên quan đến máy tính, công nghệ, phần mềm. Đây là một ngành học đào tạo những kỹ sư lập trình dùng máy tính để lưu trữ, chuyển đổi, xử lý,…. các thông tin.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì sau khi học xong ngành CNTT thì các bạn có thể vận dụng các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về các hệ thống máy tính, hệ thống mạng internet để xây dựng, lập trình website nhằm mục đích điều khiển các hệ thống thiết bị công nghệ cũng như quản lý hệ thống thông tin.

ngành công nghệ thông tin CNTT

CNTT là một ngành có chương trình đào tạo rất rộng, khi học CNTT bạn không chỉ được học về các kỹ năng lập trình mà còn được học về những lĩnh vực khác như mạng máy tính, thiết kế đồ họa,…

Ngành Kỹ thuật phần mềm

Kỹ thuật phần mềm là ngành học dựa vào nhu cầu của người dùng thì lập trình viên sẽ phân tích và sẽ lập trình những ứng dụng/ chương trình máy tính phù hợp với yêu cầu.

Nói một cách đơn giản hơn thì kỹ thuật phần mềm là ngành mà sau khi tốt nghiệp các kỹ sư lập trình sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình để xây dựng nên các chương trình máy tính hoặc vận dụng các kiến thức để phát triển, bảo trì các phần mềm.

ngành kỹ thuật phần mềm

Ngành kỹ thuật phần mềm phù hợp với những bạn yêu thích những mã code, đam mê làm việc với các ngôn ngữ lập trình. Và đây cũng là bước quan trọng để có thể tạo ra một ứng dụng của một lập trình viên. Vì thế, kỹ thuật phần mềm cũng là một ngành học dành cho các lập trình viên tương lai.

Ngành Khoa học máy tính

Khoa học máy tính hay còn có tên tiếng anh là Computer Science là ngành học chuyên về nghiên cứu về máy tính và các hệ thống tính toán, quy trình hoạt động,… Có thể tóm gọn lại ngành khoa học máy tính chính là ngành học giúp bạn có thể nắm bắt được tất cả mọi khía cạnh của máy tính (gồm thiết kế, chế tạo, vận hành, sửa chữa).

ngành khoa học máy tính

Khoa học máy tính bao gồm rất nhiều lĩnh vực như đồ họa máy tính, máy học (Machine Learning), trí tuệ nhân tạo,…. Khoa học máy tính cũng được xem là một ngành khoa học nền tảng có nhiều đóng góp cho cuộc sống.

Đây là một ngành học thú vị dành cho các bạn có niềm đam mê mãnh liệt với máy tính, tính toán và muốn nghiên cứu về máy tính một cách chuyên sâu nhất.

Ngành An toàn thông tin

Ngành học an toàn thông tin (ATTT) là một ngành vô cùng thú vị đối với những ai có mong muốn có thêm thông tin chuyên sâu về mạng Internet, muốn thực hiện các hành động bảo mật thông tin người dùng mạng và bảo vệ các ứng dụng mạng.

ngành an thông tin

Với ngành học ATTT này thì bạn sẽ được học về các kỹ thuật mã hóa, các cách xây dựng một hệ thống mạng an toàn, các kỹ thuật để bảo vệ và chống các cuộc xâm nhập hệ thống, các cơ chế hoạt động của virus, các phần mềm độc hại. Với mục đích là bảo vệ hệ thống khỏi các hành động truy cập, phá hoại bất hợp pháp đồng thời là đảm bảo rằng hệ thống thông tin được thực hiện trơn tru, đúng chức năng.

Những kỹ sư ATTT được ví như những chú lính bảo vệ trên không gian mạng nhằm đem lại một môi trường an toàn, yên bình cho người dùng mạng.

Xem thêm bài viết: Học lập trình ra trường làm gì

Những trường đại học – trung tâm dạy lập trình ở TPHCM

Các bạn học sinh khi chọn trường học về các ngành học yêu thích khác nói chung hay các ngành liên quan đến lập trình nói riêng thường có những câu hỏi về chương trình học. Cũng như những yếu tố khác để chọn ngôi trường uy tín mà tương lai sẽ học, sẽ được truyền đạt kiến thức vững chắc.

Hãy cùng VTC Academy xem xét một số gợi ý các trường giảng dạy và đào tạo các lập trình viên tương lai:

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội hay còn được gọi tắt là HUST, là một trong những ngôi trường có thể được xem là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh có ước mơ trở thành lập trình viên. Bởi trường nổi tiếng bởi khả năng giảng dạy, đào tạo tốt bậc nhất Việt Nam. Cũng như chất lượng đầu ra cực kỳ tốt và ổn định hàng năm.

đại học bách khoa hà nội

Về cơ sở vật chất ở HUST được đánh giá là tốt với các thiết bị phục vụ cho việc học đúng chuẩn cho cả việc học lý thuyết lẫn thực hành. Với cơ sở học tập rộng lớn và đầy đủ thiết bị, việc học của các sinh viên sẽ được đảm bảo hoàn toàn.

Bên cạnh về cơ sở vật chất thì yếu tố quan trọng là giảng viên ở HUST có tới 70% là giảng viên với trình độ tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên ở đây được đánh giá là có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động giảng dạy, đào tạo sinh viên với ngành lập trình.

Lộ trình học tại HUST sẽ theo lộ trình chính quy với 4-5 năm học và gồm 3 ngành chính gồm: Hệ thống thông tin, Công nghệ thông, Khoa học máy tính.

Chương trình học ở HUST sẽ giúp bạn có thêm các kiến thức đại cương, kiến thức cơ bản ngành và cả các kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm khác (gồm: triết học mác – lênin, các ngôn ngữ lập trình cơ bản, kiến thức về an toàn mạng, cài đặt và vận hành các hệ thống thông tin hay là các kỹ năng giao tiếp, phân tích, giải quyết vấn đề,…)

Đại học Bách Khoa TPHCM

Đại học Bách Khoa TPHCM cũng giống như người bạn cùng tên nhưng ở khu vực miền Bắc. Đây là một ngôi trường có tiếng và luôn nằm top đầu trong các trường có kinh nghiệm giảng dạy các ngành về CNTT ở miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.

đại học bách kho tphcm

Đại học Bách Khoa là trường có một chương trình học vừa chuẩn chính quy với 4-5 năm học. Vừa có liên kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng quốc tế khác.

Học phí của các chương trình liên kết cũng sẽ cao hơn so với các chương trình theo hệ chính quy. Tuy vậy, chất lượng đào tạo và đầu ra cũng sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, khi học ở các trường đại học thuộc nhóm Đại học Quốc gia như trường đại học Bách Khoa,… các bạn sẽ được giảng dạy và truyền đạt những kiến thức chất lượng, đúng chuẩn nhà nước nhất.

Đại học Công Nghệ – Hà Nội

Đại học Công Nghệ thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội là một trong những trường có chất lượng đào tạo lập trình viên tốt nhất cả nước hiện nay.

Môi trường học tập tốt với cơ sở vật chất phù hợp với chương trình học. Cùng với đội ngũ giảng viên có trình độ và nhiều năm giảng dạy trong ngành. Không hề bất ngờ khi chất lượng đầu ra của các kỹ sư lập trình hằng năm của Đại học Công Nghệ luôn đáp ứng đủ cả về số lượng lẫn chất lượng cho thị trường công nghệ.

đại học công nghệ hà nội

Khoa CNTT của Đại học Công Nghệ có 4 chuyên ngành chính là Hệ thống thông tin, CNTT, CNTT định hướng thị trường Nhật Bản, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Với hệ cử nhân là 4 năm đào tạo, hệ kỹ sư là 4.5 năm đào tạo.

Khi học tại đây, chương trình học sẽ gồm: Các hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Khoa học Máy tính, Mạng và truyền thông máy tính, Khoa học và kỹ thuật tính toán,…

Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) – TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng

Học viện VTC Academy là một học viện có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các kỹ sư lập trình. Là một trong những học viện nằm trong top đầu khi nhắc về nơi giảng dạy ngành lập trình nói riêng và ngành CNTT nói chung.

Điểm nổi trội của VTC Academy đó chính là thời gian học tập ngắn (2 năm) nhưng kiến thức được truyền đạt đầy đủ. Cũng như cách phân bổ chương trình học khoa học với 70% là thời gian thực hành. Chính điều này sẽ giúp các học viên nhận được lượng kiến thức chuyên môn tốt nhất nhưng lại không mất quá nhiều thời gian học.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của VTC Academy còn là chương trình chuẩn quốc tế với giáo trình được tham khảo từ các trường đại học danh tiếng thế giới như Đại học Harvard, Đại học Stanford, Đại học Carnegie Mellon,… Vì vậy, các bạn có thể yên tâm rằng chương trình học sẽ luôn được cập nhật và cải tiến theo nhu cầu công nghệ của Thế Giới.

Cơ sở vật chất cũng là một ưu điểm của VTC Academy khi mà các trang thiết bị phục vụ cho việc học luôn là thiết bị hiện đại nhất và thường xuyên được đổi mới. Nhằm giúp học viên được tiếp cận với những thiết bị mới nhất và thao tác thành thục trên chúng. Điều này giúp cho các bạn học viên có được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học tập tại đây.

học viện VTC Academy

Đồng thời, VTC Academy đã có mặt ở 3 thành phố lớn và phát triển tại Việt Nam là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, nhằm đào tạo thêm nhiều các bạn trẻ yêu công nghệ.

Cùng với đó là mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác doanh nghiệp vì thế, khi các bạn học viên sau khi tốt nghiệp tại VTC Academy sẽ được giới thiệu việc làm với các công ty đối tác với mức lương lập trình viên chắc chắn là từ 15 triệu. Vì thế, các bạn học viên có thể hoàn toàn yên tâm về tương lai khi học tại VTC Academy

Cuối cùng và quan trọng nhất đó chính là đội ngũ giảng viên tại VTC Academy. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến trong ngành và kiến thức chuyên môn, khả năng đào tạo vững chắc cùng với việc giàu tâm huyết thì có thể nói rằng giảng viên tại VTC Academy là đội ngũ giảng viên tốt nhất trong lĩnh vực lập trình hiện nay.

Tất cả những yếu tố được kể trên, đã góp phần giúp cho đầu ra của học viện VTC luôn luôn đạt tiêu chuẩn của các doanh nghiệp trong nước lẫn quốc tế cả về số lượng lẫn chất lượng.

Bài viết trên đây đã đem đến cho các bạn thông tin về top các trường, trung tâm dạy lập trình uy tín và các ngành học hỗ trợ cho con đường trở thành lập trình viên của các bạn trẻ đam mê công nghệ. Hy vọng, tất cả thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn con đường, hướng đi cho tương lai của bản thân.

 

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Lộ trình học lập trình IOS cho người mới bắt đầu

Lộ trình học lập trình IOS cho người mới bắt đầu

Ngày đăng 28/06/2022
Hiện nay, gần 90% thời gian người dùng điện thoại thông minh sẽ sẽ dành cho các ứng dụng. Lập trình ứng dụng là một ngành có tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân khi các ứng dụng như Instagram, TikTok và Facebook Messenger, tác động đến cách mọi người trên khắp thế giới tương tác với nhau và tiếp thu thông tin.
Học lập trình mất bao lâu? 3 giai đoạn quan trọng nhất

Học lập trình mất bao lâu? 3 giai đoạn quan trọng nhất

Ngày đăng 28/06/2022
Trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp là một hành trình dài và chiếm khá nhiều thời gian. Một số người cho rằng, việc học lập trình sẽ tốn ít nhất là sáu tháng học tập theo nhịp độ cá nhân, tự chủ hoặc nhiều nhất là bốn năm trở lên trong chương trình Cử nhân được công nhận tại các trường Đại học.
Bức tranh ngành nghề: Tỷ lệ thất nghiệp hiện nay - Làm trái ngành của sinh viên Việt Nam

Bức tranh ngành nghề: Tỷ lệ thất nghiệp hiện nay - Làm trái ngành của sinh viên Việt Nam

Ngày đăng 05/02/2022
Khóa học mới nhất
Chuyên viên <br>Thiết kế 3D (Dựng hình 3D)

Chuyên viên
Thiết kế 3D (Dựng hình 3D)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (7545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên <br>Hoạt hình 3D (Diễn hoạt 3D)

Chuyên viên
Hoạt hình 3D (Diễn hoạt 3D)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Lộ trình học lập trình IOS cho người mới bắt đầu

Lộ trình học lập trình IOS cho người mới bắt đầu

Ngày đăng 28/06/2022
Hiện nay, gần 90% thời gian người dùng điện thoại thông minh sẽ sẽ dành cho các ứng dụng. Lập trình ứng dụng là một ngành có tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân khi các ứng dụng như Instagram, TikTok và Facebook Messenger, tác động đến cách mọi người trên khắp thế giới tương tác với nhau và tiếp thu thông tin.
Học lập trình mất bao lâu? 3 giai đoạn quan trọng nhất

Học lập trình mất bao lâu? 3 giai đoạn quan trọng nhất

Ngày đăng 28/06/2022
Trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp là một hành trình dài và chiếm khá nhiều thời gian. Một số người cho rằng, việc học lập trình sẽ tốn ít nhất là sáu tháng học tập theo nhịp độ cá nhân, tự chủ hoặc nhiều nhất là bốn năm trở lên trong chương trình Cử nhân được công nhận tại các trường Đại học.
Top 10 ứng dụng lập trình game hàng đầu thế giới

Top 10 ứng dụng lập trình game hàng đầu thế giới

Ngày đăng 04/08/2022
Cùng VTC Academy khám phá Top 10 ứng dụng lập trình game hàng đầu thế giới để biến ý tưởng của mình thành thật ngay bây giờ.

Liên hệ với VTC Academy

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • TP. Hồ Chí Minh: 0818 799 299