Có bằng cấp 3 thì học nghề gì? Top những nghề lương cao trong năm 2024
VTC Academy VTC Academy
Có bằng cấp 3 thì học nghề gì? Top những nghề lương cao trong năm 2024

Có bằng cấp 3 thì học nghề gì? Top những nghề lương cao trong năm 2024

Ngày đăng 19/01/2024

Tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 thì học nghề gì để có mức lương cao và công việc ổn định? Đây hẳn là thắc mắc của không ít các bạn học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường và cả những bạn đã tốt nghiệp, đang vô định khi nhìn về tương lai phía trước.

Trong bài viết dưới đây, VTC Academy sẽ gửi đến bạn lời giải đáp về việc có bằng cấp 3 thì học nghề gì, đồng thời mở ra thêm nhiều lối đi mới cho các bạn chưa có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

có bằng cấp 3 thì học nghề gì

Có bằng cấp 3 thì học nghề gì hot nhất 2024? (Nguồn: Internet)

Có bằng cấp 3 thì học nghề gì? Top những nghề học lương cao trong năm 2024

Có bằng cấp 3 thì học nghề gì phụ thuộc vào sở thích, năng lực và kế hoạch nghề nghiệp của từng người. Tuy nhiên, dưới đây là một số lựa chọn nghề dễ học và có khả năng tìm việc làm tốt nhất năm 2024:

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây và có triển vọng phát triển tiếp tục trong tương lai.

Nền tảng hạ tầng CNTT của Việt Nam đang được nâng cao và phát triển, với nhiều công ty nước ngoài và trong nước đầu tư vào các trung tâm phần mềm và khu công nghệ cao tại Việt Nam. Những tiến bộ trong việc triển khai mạng 5G, trí tuệ nhân tạo, blockchain, IoT, v.v. cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho ngành CNTT.

Các chuyên gia dự báo rằng, với sự phát triển của CNTT, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận các thị trường lớn trên thế giới và thu hút thêm đầu tư vào ngành này. Các công ty CNTT lớn như FPT, Viettel, VNG, CMC, v.v. đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành CNTT tại Việt Nam.

Xem thêm: 4 sự thật mà Gen Z nên biết sớm hơn về ngành công nghệ thông tin

Ngoài ra, nước ta cũng đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm CNTT và dịch vụ, như phần mềm, game, thiết bị di động, các giải pháp CNTT cho doanh nghiệp và chính phủ. Điều này cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các chuyên gia CNTT và cải thiện mức lương và chế độ phúc lợi của ngành này.

Mức lương trung bình: 9 – 12 triệu VNĐ/tháng (theo Jobsgo)

Lựa chọn khoá học Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy), ngoài sở hữu kiến thức và kỹ năng vững chắc, các bạn cũng sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp tuyển dụng như VNG Cloud, UNITY DEVELOPER…, rút ngắn con đường tiến đến đỉnh cao sự nghiệp cho các bạn.

công nghệ thông tin

Nghề Công nghệ thông tin sẽ phù hợp với những bạn yêu công nghệ (Nguồn: Internet)

Thiết kế đồ hoạ

Thiết kế là một lĩnh vực rộng, bao gồm nhiều ngành như thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm, thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, v.v. Công việc này sử dụng các công cụ và phần mềm dành cho thiết kế, phối hợp với các yếu tố nghệ thuật để truyền tải thông điệp nhất định đến khán giả.

Sự bùng nổ của CNTT và ngành truyền thông – quảng cáo đã dẫn đến sự thăng hoa của ngành thiết kế đồ hoạ 3D trong thời đại 4.0. Với các bạn GenZ yêu thích mỹ thuật, sáng tạo, cá tính và tìm kiếm một môi trường làm việc năng động, thoải mái sáng tạo, ngành học này là một sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn.

Bất kể doanh nghiệp nào cũng cần có một designer giúp “cá nhân hoá” hình ảnh công ty bằng cách thiết kế logo, danh thiếp, brochure, biển hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội… để tạo cảm giác chuyên nghiệp. Vì thế, designer đang là vị trí được săn đón bởi tất cả mọi doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Nếu không phù hợp với môi trường công sở, bạn cũng có thể làm thêm những công việc tự do (freelancer) để có mức thu nhập tốt.

Khi hoàn thành khóa học thiết kế đồ hoạ, bạn có thể tìm được nhiều cơ hội việc làm trong các công ty thiết kế, công ty quảng cáo, các doanh nghiệp sản xuất, các cơ quan và tổ chức có liên quan đến thiết kế.

Mức lương trung bình: 8 – 10 triệu VNĐ/tháng (Theo Jobsgo)

thiết kế đồ hoạ

Thiết kế đồ hoạ là nghề phù hợp với các bạn đam mê mỹ thuật và công nghệ (Nguồn: Internet)

Digital Marketing

Nghề Digital Marketing là một trong những ngành nghề được đánh giá có triển vọng phát triển tại Việt Nam trong thời gian tới. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và mạng xã hội, các doanh nghiệp cần phải tìm kiếm các chiến lược tiếp thị trực tuyến hiệu quả để thu hút khách hàng và phát triển thương hiệu của mình.

Với sự phát triển của internet, người tiêu dùng ngày càng tìm kiếm và tiêu thụ sản phẩm trực tuyến. Do đó, các doanh nghiệp cần phải đầu tư vào Digital Marketing để thu hút khách hàng và giữ chân họ. Các hoạt động Digital Marketing bao gồm SEO, Google AdWords, quảng cáo trên mạng xã hội, email marketing, content marketing, v.v. đều là những hoạt động quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình.

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm những chuyên gia Digital Marketing để giúp họ phát triển thương hiệu và kinh doanh trực tuyến. Các chuyên gia Digital Marketing cũng có thể tự mình khởi nghiệp và cung cấp các dịch vụ Digital Marketing cho các doanh nghiệp.

Xem thêm: Đón đầu 5 xu hướng Marketing phát triển mạnh mẽ năm 2024

Xem thêm: Học Digital Marketing ở đâu? Gợi ý 21 trường đào tạo danh tiếng trên toàn quốc

Mức lương trung bình: 8 – 17 triệu VNĐ/tháng (theo Jobsgo)

digital marketing

Digital Marketing là nghề học hot nhất nhì hiện nay (Nguồn: Internet)

Công nghệ kỹ thuật ô tô điện

Việc học nghề kỹ thuật công nghệ ô tô điện là một lựa chọn tốt trong thời đại hiện nay, khi công nghệ đang phát triển mạnh mẽ và nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng tăng cao. Dưới đây là những lý do nên học nghề kỹ thuật công nghệ ô tô điện:

 • Cơ hội việc làm rộng mở: Với sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô điện, nhu cầu về nhân lực có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao. Học nghề kỹ thuật công nghệ ô tô điện sẽ giúp bạn có cơ hội
  tìm được việc làm ổn định và thu nhập cao.
 • Tiềm năng phát triển: Việc học nghề kỹ thuật công nghệ ô tô điện sẽ giúp bạn có kiến thức và kỹ năng để làm việc trong lĩnh vực này. Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu sử dụng xe điện, ngành công nghiệp ô tô điện cũng có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.
 • Được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn: Bạn sẽ được học về cấu tạo của hệ thống ô tô điện, cách sửa chữa và bảo trì, và các kỹ năng khác như sử dụng các thiết bị đo lường, phân tích dữ liệu, v.v.
 • Tính ứng dụng cao: Kỹ thuật công nghệ ô tô điện không chỉ áp dụng trong ngành công nghiệp ô tô, mà còn có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác như công nghiệp sản xuất điện tử, năng lượng tái tạo, v.v.

Tuy nhiên, trước khi quyết định học nghề kỹ thuật công nghệ ô tô điện, bạn cần cân nhắc kỹ về khả năng của mình, sở thích, cơ hội việc làm và yêu cầu của ngành nghề này.

công nghệ kỹ thuật ô tô điện

Nghề Công nghệ kỹ thuật ô tô điện (Nguồn: Internet)

Trí tuệ nhân tạo

Việc học nghề Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) là một lựa chọn tốt trong thời đại hiện nay, khi AI đang ngày càng trở nên phổ biến và có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Chat GPT – phần mềm chatbot gây sốt toàn thế giới thời gian qua cũng là một sản phẩm của AI.

Triển vọng của nghề Trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam là rất lớn trong tương lai với những lý do sau:

 • Nhu cầu sử dụng AI tại các doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Như vậy, nghề AI đang trở thành một trong những lĩnh vực có cơ hội việc làm cao.
 • Nhiều doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước đang mở rộng hoạt động tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến AI.
 • Nhu cầu nhân lực AI rất khan hiếm, không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới. Hiện các trường ĐH tại VN vẫn chưa có các ngành đào tạo chuyên sâu về AI, chỉ có một số lượng hạn chế các khóa học AI, dẫn đến cung không đủ cầu.

Trở thành chuyên gia AI, bạn sẽ có khả năng giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình sản xuất, phân tích dữ liệu, phát triển sản phẩm và dịch vụ mới, cũng như giải quyết những thách thức khó khăn trong xã hội.

Tuy nhiên, để trở thành một chuyên gia AI, bạn cần có kiến thức sâu rộng về toán học, khoa học máy tính, lập trình và kỹ năng giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có tư duy phân tích, logic và sáng tạo để tạo ra các giải pháp AI độc đáo và hiệu quả.

Mức lương trung bình: 95 – 230 triệu/tháng (Theo báo cáo thị trường ngành IT năm 2022 của TopDev)

trí tuệ nhân tạo

Nghề Trí tuệ nhân tạo được dự đoán sẽ dẫn đầu thị trường giai đoạn sắp tới (Nguồn: Internet)

Chăm sóc sắc đẹp

Nếu vẫn còn chưa xác định được có bằng cấp 3 thì học nghề gì, các bạn có thể cân nhắc trở thành chuyên viên chăm sóc sắc đẹp.

Nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của người dân Việt Nam cũng ngày càng tăng nhờ vào sự phát triển của kinh tế và sự tăng trưởng của lớp trung lưu. Bên cạnh đó, xu hướng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bằng các phương pháp tự nhiên và lành mạnh cũng đang được ưa chuộng hơn.

Nghề chăm sóc sắc đẹp bao gồm nhiều lĩnh vực như chăm sóc da, trang điểm, chăm sóc tóc, làm móng, v.v. Các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp có thể được cung cấp tại các salon làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện, hoặc có thể cung cấp dịch vụ tại nhà cho khách hàng.

Ngành nghề chăm sóc sắc đẹp đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất và có nhu cầu lao động cao. Các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp có thể có nhiều cơ hội để làm việc tại các salon làm đẹp, spa, thẩm mỹ viện, hay có thể làm việc tự do.

Mức lương trung bình: 8 – 12 triệu VNĐ/ tháng (theo Jobsgo)

chăm sóc sắc đẹp

Nghề chăm sóc sắc đẹp đang ngày càng được quan tâm (Nguồn: Internet)

Nhân viên kinh doanh

Với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và việc nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước mở rộng hoạt động tại Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh đang ngày càng tăng cao.

Các công việc của nhân viên kinh doanh bao gồm tìm kiếm khách hàng tiềm năng, xây dựng và quản lý mối quan hệ khách hàng, đàm phán và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Các nhân viên kinh doanh còn phải nắm rõ thị trường và cạnh tranh cũng như có khả năng phát triển thị trường mới. Ngoài ra, việc ứng dụng các công nghệ mới như marketing kỹ thuật số cũng mở ra nhiều cơ hội cho các nhân viên kinh doanh.

Tuy nhiên, để thành công trong nghề kinh doanh, các nhân viên cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn tốt, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục khách hàng cũng như kỹ năng quản lý thời gian và làm việc hiệu quả.

Mức lương trung bình: 8 – 17 triệu VNĐ/tháng (theo Jobsgo)

nhân viên kinh doanh

Bạn sẽ cần rất nhiều yếu tố và kỹ năng để trở thành nhân viên kinh doanh (Nguồn: Internet)

Những lợi ích khi học nghề nếu có bằng cấp 3 cho nam và nữ

Học nghề sau khi có bằng cấp 3 có thể mang lại nhiều lợi ích bao gồm:

Có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

Học nghề ngay sau khi có bằng cấp 3 giúp cho học sinh trang bị các kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết để làm việc trong một ngành nghề cụ thể. Những kỹ năng và kiến thức này thường liên quan trực tiếp đến các nhiệm vụ và công việc trong ngành nghề đó. Vì vậy, khi học sinh tốt nghiệp và có chứng chỉ nghề, họ sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào các công việc trong ngành nghề đó.

Học nghề cũng giúp học sinh trang bị kỹ năng thực tiễn, bao gồm kỹ năng làm việc trong một môi trường thực tế, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm. Những kỹ năng này có thể giúp họ làm việc hiệu quả và được đánh giá cao trong môi trường làm việc.

Đào tạo nhanh chóng và tiết kiệm chi phí

Học nghề tập trung vào cung cấp cho học sinh những kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong một ngành nghề cụ thể. Trong khi đó, các khóa học trường đại học thường kéo dài trong nhiều năm và đòi hỏi học sinh phải học nhiều môn học không liên quan đến ngành nghề mà họ quan tâm.

Thường thì các khóa học nghề chỉ kéo dài từ vài tháng đến 2 năm. Điều này giúp học sinh có thể nhanh chóng hoàn thành khóa học và bắt đầu đi làm trong thời gian ngắn. Vì vậy, học sinh sẽ không phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để hoàn thành một khóa học, đồng thời họ cũng có thể kiếm được thu nhập sớm hơn.

tiết kiệm chi phí

Học nghề nhanh chóng và tiết kiệm chi phí (Nguồn: Internet)

Tăng khả năng tìm việc làm

Với việc học nghề, học sinh có thể trang bị cho mình các kỹ năng thực tiễn và kiến thức chuyên môn cần thiết để làm việc trong ngành nghề mà mình lựa chọn. Điều này giúp tăng khả năng tìm được việc làm với thu nhập ổn định và có thể phát triển trong tương lai.

Ngoài ra, học nghề cũng giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp và tổ chức trong ngành nghề của mình thông qua các khóa học thực hành, thực tập hoặc các buổi hội thảo. Điều này giúp học sinh có thể xây dựng mối quan hệ và tìm được cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội tự do làm việc

Học nghề cũng có thể giúp tạo ra cơ hội cho học sinh tự do làm việc, chẳng hạn như khởi nghiệp và sáng lập doanh nghiệp của riêng mình. Các bạn có thể sử dụng các kỹ năng và kiến thức mà mình đã học để phát triển các ý tưởng kinh doanh và đưa chúng vào thực hiện. Hoặc nếu bạn không phù hợp với môi trường công sở, bạn vẫn có thể lựa chọn làm Freelancer.

freelance

Bạn có thể làm freelancer nếu không phù hợp với môi trường công sở (Nguồn: Internet)

Tham gia vào các ngành nghề phát triển

Học nghề cũng cho phép học sinh tham gia vào các ngành nghề phát triển như công nghệ, y tế, kỹ thuật, và nhiều lĩnh vực khác. Điều này giúp họ có cơ hội tham gia vào các ngành nghề đang phát triển và mang lại nhiều cơ hội cho sự nghiệp của mình.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Ngành nghề: Các ngành nghề sẽ có mức lương và cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Các ngành nghề như y tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin thường có mức lương và cơ hội nghề nghiệp cao hơn so với những ngành khác, vào khoảng 8-9 triệu/tháng (theo Tổng cục Thống kê)
 • Vị trí làm việc: Vị trí quản lý hay chuyên viên sẽ có mức lương và cơ hội thăng tiến khác nhau.
 • Trình độ học vấn: Trình độ học vấn của một người cũng quyết định đến cơ hội nghề nghiệp và mức lương của họ. Đối với những người có bằng cấp cao hơn như đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thường có cơ hội nghề nghiệp và mức lương cao hơn.
 • Kinh nghiệm làm việc: Những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm thường có mức lương ổn định và có nhiều cơ hội thăng tiến nhờ vào kinh nghiệm và kiến thức trong công việc của mình.

Tuy nhiên, ở mức lương và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT, nó cũng có sự khác biệt tùy thuộc vào từng địa phương, doanh nghiệp, tỉnh thành và quốc gia. Do đó, để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp và xác định mức lương cũng như cơ hội phát triển, học sinh cần tìm hiểu kỹ về việc có bằng cấp 3 thì học nghề gì mình quan tâm và các yếu tố ảnh hưởng đến nó.

có bằng cấp 3 thì học nghề gì đây

(Nguồn: Internet)

Những câu hỏi thường gặp

Tấm bằng cấp 3 có giá trị gì?

Tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 là một chứng chỉ học vấn được cấp cho học sinh hoàn thành khối lớp 10, 11 và 12 tại các trường trung học phổ thông. Tấm bằng cấp 3 rất quan trọng vì nó thể hiện được người sở hữu đã hoàn thành chương trình học tập trung học phổ thông và đạt được kiến thức cơ bản về các môn học như Toán, Văn, tiếng Anh và Khoa học.

Tấm bằng này được coi là một tiêu chuẩn cơ bản để xin việc và tiếp tục học tập ở trình độ đại học hoặc các trường đào tạo nghề, và có thể ảnh hưởng đến tương lai học tập và nghề nghiệp của người đạt được.

bằng cấp 3

Tấm bằng tốt nghiệp THPT (Nguồn: Internet)

Không có bằng cấp 3 có đi làm được không?

Bên cạnh những bạn đang thắc mắc có bằng cấp 3 thì học nghề gì thì cũng có những bạn trẻ tự lập sớm cũng phân vân không biết không có bằng cấp 3 có đi làm được không.

Không có bằng cấp 3 các bạn vẫn có thể đi làm, tuy nhiên khả năng tìm việc và đạt được mức lương tốt sẽ giảm đi rất nhiều so với người có bằng cấp tương đương. Nhiều công ty và nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên có bằng cấp tương đương với công việc cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn không có bằng cấp 3, bạn có thể tìm kiếm các khóa học đào tạo nghiệp vụ thay thế để học các kỹ năng và kiến thức cần thiết để làm việc trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Nên định hướng nghề nghiệp từ khi nào?

Tốt nghiệp THPT có bằng cấp 3 thì học nghề gì? Chỉ có bằng cấp 3 có tìm được việc lương cao không? Câu trả lời là CÓ, miễn là bạn có định hướng nghề nghiệp đúng đắn và phù hợp với bản thân.

Nên định hướng nghề nghiệp khi còn học lớp 12 hay sau khi tốt nghiệp THPT?

Việc định hướng nghề nghiệp là một quá trình dài và phức tạp, và không có một cách tiếp cận nào là hoàn hảo. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nên bắt đầu định hướng nghề nghiệp sớm hơn là muộn. Vì vậy, nếu bạn đang học lớp 12, đây là thời điểm tốt để bắt đầu suy nghĩ về tương lai nghề nghiệp của mình.

Khi bạn còn là học sinh trung học, bạn có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, hội thảo hoặc thực tập để tìm hiểu về các ngành nghề khác nhau. Bạn cũng có thể nghiên cứu về các trường đại học và các chương trình đào tạo nghề để tìm hiểu về các yêu cầu đào tạo và cơ hội việc làm trong các lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT và chưa có kế hoạch nghề nghiệp cụ thể, đừng lo lắng. Vẫn còn nhiều cơ hội để bạn khám phá và định hướng nghề nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm các khóa học đào tạo nghề hoặc thực tập để tìm hiểu về các ngành nghề khác nhau. Bạn cũng có thể tìm kiếm các tài liệu trực tuyến để tìm hiểu thêm về các ngành nghề và cơ hội việc làm.

nên định hướng nghề nghiệp khi nào

Bạn nên định hướng nghề nghiệp ngay khi còn là học sinh THPT (Nguồn: Internet)

Bất lợi của việc không có định hướng

Việc không có định hướng nghề nghiệp khi còn học lớp 12 có thể gây ra nhiều bất lợi cho sinh viên, bao gồm:

 • Mất thời gian: Khi không biết rõ mình muốn làm gì trong tương lai, sinh viên có thể phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu các lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Điều này có thể dẫn đến việc trì hoãn quyết định nghề nghiệp, làm mất thời gian và nguồn lực.
 • Lãng phí tiền bạc: Không có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, sinh viên có thể rơi vào tình trạng lãng phí thời gian và tiền bạc vào các hoạt động không có ích hoặc chọn lựa hướng đi không phù hợp với khả năng và sở thích của mình.
 • Không có kế hoạch: Khi không biết mình muốn trở thành ai, các bạn có thể không có kế hoạch rõ ràng cho tương lai, làm cho việc xây dựng sự nghiệp và lập kế hoạch cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn.
 • Thiếu kiến thức: Các bạn có thể bỏ lỡ cơ hội học tập và phát triển kỹ năng cần thiết cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà mình quan tâm. Điều này có thể khiến cho bạn khó có thể tìm được việc làm hoặc phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị cho việc tham gia vào các ngành nghề khác nhau.
có bằng cấp 3 thì học nghề gì 2024

Không có định hướng sẽ rất bất lợi cho sự nghiệp của bạn (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Có bằng cấp 2 nên học nghề gì? Top 8 nghề hot cho học sinh tốt nghiệp THCS

Mong rằng sau bài viết trên, các bạn đã được giải đáp thắc mắc có bằng cấp 3 thì học nghề gì, đồng thời biết thêm một vài địa chỉ học nghề uy tín tại Việt Nam. VTC Academy mong rằng con đường sự nghiệp của bạn sẽ thật thành công trong tương lai. Đừng bỏ lỡ những bài viết sau của VTC Academy nhé !

Xếp hạng: 5 / 5. Lượt bình chọn: 22

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Quỹ học bổng phát triển tài năng VIG 2023: Đồng hành cùng thế hệ trẻ mở cánh cửa tương lai

Quỹ học bổng phát triển tài năng VIG 2023: Đồng hành cùng thế hệ trẻ mở cánh cửa tương lai

Ngày đăng 18/10/2023
“Quỹ học bổng phát triển tài năng” mở ra cơ hội học tập trong môi trường đào tạo chất lượng cao, chuẩn quốc tế cho các bạn trẻ quyết tâm theo đuổi đam mê.
Không bằng cấp nên học nghề gì? Khám phá cơ hội việc làm dù không có bằng cấp

Không bằng cấp nên học nghề gì? Khám phá cơ hội việc làm dù không có bằng cấp

Ngày đăng 06/03/2023
Nhiều bạn trẻ lo lắng rằng liệu không bằng cấp nên học nghề gì và cơ hội việc làm như thế nào. Hãy cùng khám phá cơ hội việc làm dù cho bạn không có bằng cấp.
3D Modeling là gì? Lộ trình tự học thiết kế 3D cho người mới bắt đầu

3D Modeling là gì? Lộ trình tự học thiết kế 3D cho người mới bắt đầu

Ngày đăng 18/01/2024
Trong bài viết này, VTC Academy sẽ giải đáp cho bạn 3D Modeling là gì, các phần mềm và lộ trình tự học thiết kế 3D cho người mới bắt đầu. Nào cùng khám phá ngay nhé!
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Quỹ học bổng phát triển tài năng VIG 2023: Đồng hành cùng thế hệ trẻ mở cánh cửa tương lai

Quỹ học bổng phát triển tài năng VIG 2023: Đồng hành cùng thế hệ trẻ mở cánh cửa tương lai

Ngày đăng 18/10/2023
“Quỹ học bổng phát triển tài năng” mở ra cơ hội học tập trong môi trường đào tạo chất lượng cao, chuẩn quốc tế cho các bạn trẻ quyết tâm theo đuổi đam mê.
Không bằng cấp nên học nghề gì? Khám phá cơ hội việc làm dù không có bằng cấp

Không bằng cấp nên học nghề gì? Khám phá cơ hội việc làm dù không có bằng cấp

Ngày đăng 06/03/2023
Nhiều bạn trẻ lo lắng rằng liệu không bằng cấp nên học nghề gì và cơ hội việc làm như thế nào. Hãy cùng khám phá cơ hội việc làm dù cho bạn không có bằng cấp.
Cách thiết kế mô hình 3D chân thực bằng phần mềm miễn phí

Cách thiết kế mô hình 3D chân thực bằng phần mềm miễn phí

Ngày đăng 17/07/2024
Công nghệ 3D ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như kiến trúc, kỹ thuật, giải trí, giáo dục,... Việc tạo ra những hình ảnh 3D chân thực, sống động giúp người dùng có thể hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm, công trình trước khi thi công, sản xuất. Tuy nhiên, chi phí cho các phần mềm thiết kế mô hình 3D chuyên nghiệp thường khá cao, khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc tiếp cận. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế 3D chân thực bằng những phần mềm miễn phí, dễ dàng sử dụng như Tinkercad, Blender, Sketch. Hãy cùng VTC Academy khám phá ngay nhé!

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299