Học không giỏi có nên học đại học? Hướng đi cho các bạn học kém
VTC Academy VTC Academy
Học không giỏi có nên học đại học? Hướng đi cho các bạn học kém

Học không giỏi có nên học đại học? Hướng đi cho các bạn học kém

Ngày đăng 26/10/2022

Học không giỏi liệu có nên học đại học không? Đây chắc hẳn là câu hỏi nhiều bạn đang học THPT, chuẩn bị đứng trước ngã rẽ của cuộc đời mình đang phân vân. Chúng ta không thể thay đổi khả năng học tập của một người ngay trong một sớm một chiều mà đó là cả quá trình. Vậy những bạn học không giỏi thì hướng đi nào sẽ phù hợp và tốt cho bạn? Tất cả sẽ được VTC Academy phân tích rõ ngay trong bài viết sau.

Học không giỏi có nên học đại học không?

Mỗi người chúng ta đều sẽ có khả năng học tập khác nhau. Sẽ có người học giỏi và ngược lại cũng có người học không tốt bằng. Nhìn chung chúng ta sẽ thấy 2 nguyên nhân chính kiến nhiều bạn có thành tích học tập chưa tốt đó là:

Đối tượng 1: Học không giỏi do lười siêu cấp vô địch nhưng vẫn có thế mạnh riêng

Có thể nói bệnh lười là bệnh kinh niên của học sinh. Những bạn này bản thân họ là những người có thực lực học tập nhưng vì lười nên thành tích thấp và dẫn đến không đậu đại học. Ví dụ như các bạn có thể lười học toán nên thành tích môn toán kém nhưng lại có thế mạnh về ngôn ngữ. Với nhóm này các bạn nên thay đổi cách học, cố gắng cải thiện kết quả học tập để bước vào cánh cửa đại học.

có nên học đại học

Lười nhưng có điểm mạnh riêng

Nguyên nhân lười học có thể do các bạn phải học những môn mà bạn không thích, thậm chí là ghét. Nếu đang trong tình trạng này thì bạn có thể tập trung cố gắng học thật giỏi những môn mà bạn yêu thích. Với những môn không thích bạn có thể cố gắng để đạt ở một mức nhất định là trung bình để hoàn tất chương trình THPT. Mặc dù lười, học không tốt nhưng bản thân vẫn có khả năng nên những bạn thuộc nhóm này nên học đại học. Các bạn có thể lựa chọn thi vào các trường đại học, học viện chuyên đào tạo lĩnh vực mà bạn

Đối tượng 2: Học không giỏi do khả năng tiếp thu chậm

“Cần cù bù thông minh” đích thị là câu dành cho các bạn này. Nếu bạn thuộc nhóm người kém nhạy bén thì bạn cần phải cố gắng nhiều lần hơn so với những người khác.

Những bạn này nên cân nhắc kỹ quyết định học đại học của mình. Bạn nên cân nhắc hai vấn để: chọn trường cho phù hợp năng lực bản thân và sự nỗ lực của bản thân khi quyết định theo học đại học.

Sở dĩ bạn nên cân nhắc hai vấn đề này là vì có rất nhiều bạn chọn trường/ ngành theo đám đông, không phù hợp với năng lực cá nhân. Kết quả là bạn rớt đại học và hoang mang không biết nên làm gì tiếp theo.

Xem thêm: Rớt đại học thì nên làm gì?

Còn với những bạn may mắn hơn có thể vào trường đại học thì cũng chật vật rất nhiều. Các bạn lưu ý môi trường đại học rất khác so với THPT, các bạn sẽ không được cầm tay chỉ dẫn từng chút một. Chính vì thế sau một thời gian bạn vật lộn với mớ kiến thức phức tạp, quá sức mình, bạn cũng sẽ bỏ ngang giữa chừng. Vì vậy, hãy suy nghĩ về khả năng của bản thân thật kỹ trước khi quyết định mình có nên học đại học hay không?

có nên học đại học

Khả năng tiếp thu kém

Chúng ta đều phải công nhận rằng tấm bằng đại học của các trường top đầu mạng lại rất nhiều lợi thế. Nhưng càng về sau này các nhà tuyển dụng đang dần chú trọng vào năng lực làm việc của ứng viên hơn. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy mình học không giỏi và không có khả năng học tập nữa thì các bạn có thể chọn không học đại học.

Xem thêm: Đừng phí 2 – 4 năm học nếu không xác định rõ 5 điều sau

Ngày nay, đại học không còn là con đường duy nhất dẫn bạn đến thành công. Vì thế đừng cố ép bản thân mình vào “bộ lễ phục” không vừa vặn để khiến bạn thêm khó chịu, mệt mỏi. Cùng VTC Academy tiếp tục tìm hiểu xem những cơ hội nào sẽ mở ra cho những người không học đại học ngay trong phần tiếp theo.

Tư vấn hướng đi miễn phí cho bạn qua Zalo?

  Hướng đi khác phù hợp hơn cho những bạn học không giỏi

  Học cao đẳng

  Tại Việt Nam, Cao đẳng là hệ đào tạo sau THPT. Hình thức đào tạo này thấp hơn so với Đại học vì thế để xét tuyển đầu vào cũng thấp hơn. Nội dung chương trình đào tạo hệ Cao đẳng sẽ có lượng kiến thức lý thuyết đơn giản hơn so với đại học. Thông thường, hệ Cao đẳng sẽ có thời gian đào tạo khoảng 3 năm. Vì thế, so với các cử nhân, người học hệ cao đẳng sẽ đi làm sớm hơn.

  Học cao đẳng

  Học cao đẳng

  Đối với những bạn học không giỏi nhưng có khao khát muốn có trong tay tấm bằng đại học thì bạn có thể lựa chọn hình thức học liên thông. Sau khi hoàn tất 3 năm học cao đẳng, các trường sẽ mở rộng cho bạn nhiều cơ hội học liên thông thêm 2 năm nữa để có được tấm bằng đại học. Có thể nói đây là con đường vòng dẫn bạn đến tấm bằng đại học mà mình khao khát có được.

  Học nghề

  Không phải ai trong chúng ta đều phù hợp với con đường học thuật. Sẽ có những người phù hợp với việc học trong thực tế hơn. Họ phải bắt tay vào làm thì họ mới hiểu và học được. Học nghề chính là lựa chọn vô cùng phù hợp những tuýp người này.

  Nếu bạn đang phân vân liệu rằng học nghề chúng ta có được một công việc ổn định không? Câu trả lời là có nha mọi người, đặc biệt trong tình trạng xã hội đang thừa thầy thiếu thợ như hiện nay thì như cầu tuyển dụng lao động có tay nghề cao cực kì nhiều. Có khi bạn là người đi chọn nơi làm việc chứ không phải là đi xin việc làm nữa. Có rất nhiều nghề bạn có thể lựa chọn tùy vào khả năng của bạn. Dưới đây VTC Academy sẽ gợi ý cho bạn một số nghề được dự báo trong tương lai sẽ cần khá nhiều nhân sự.

  Nghề thiết kế đồ họa

  Nền công nghiệp quảng cáo nước ta trong những năm gần đây cực kì phát triển với nhiều chiến dịch lớn, số tiền chi ra đề xây dựng mặt hình ảnh khá nhiều. Điều này cho thấy các doanh nghiệp đang rất cần nguồn nhân lực về mảng thiết kế. Nếu bạn là người nhạy bén với màu sắc, có chút gu thẩm mỹ thì thiết kế đồ họa là công việc khá phù hợp với bạn.

  Nghề thiết kế đồ họa

  Nghề thiết kế đồ họa (Nguồn: Internet)

  Ngày nay bên cạnh các lớp học thiết kế đồ họa 2D bạn còn có thể học thêm các khóa học thiết kế 3D hay khóa học hoạt hình 3D để có thể tạo nên những thước phim sống động với kỹ xảo bắt mắt thu hút người xem. Có khá nhiều trung tâm, học viện để bạn lựa chọn theo học nhưng tốt nhất bạn nên lựa chọn những nơi có hỗ trợ về mặt cơ sở vật chất tốt để bạn có nhiều điều kiện thực hiện các dự án của mình.

  Các bạn cũng nên cân nhắc về vấn đề học phí khi học nghề này. Thông thường các khóa học ngắn hạn (dưới 1 năm) sẽ có học phí khoảng 20 triệu trở xuống. Các khóa học dài hạn sẽ có học phí cao hơn (có thể lên đến 90 triệu đồng). Nhưng đổi lại bạn sẽ có được môi trường học tập tốt với nhiều cơ hội thực hành nhiều hơn.

  Nghề lập trình

  Công nghệ thông tin chưa bao giờ là ngành thừa nhân sự đặc biệt là nhân sự chất lượng cao. Hiện các doanh nghiệp luôn sẵn sàng chi ra mức lương cao để chiêu mộ nhân sự giỏi nghề về phục vụ cho mình. Vì vậy, nếu bạn có đủ năng lực làm việc thì bạn không có gì phải lo lắng khi đi ứng tuyển.

  Nghề lập trình

  Nghề lập trình (Nguồn: Internet)

  Hiện có hai hướng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn: lập trình game và lập trình phần mềm. Tùy vào sở thích, hứng thú cá nhân mà bạn có thể lựa chọn xem mình sẽ đi theo hướng nào. Nếu bạn là người thích chơi game, muốn tạo ra một tựa game cho riêng mình thì bạn nên lựa chọn học nghề lập trình game. Nếu bạn có hứng thú với các website, ứng dụng và muốn tạo nên một website/ app vận hành ổn định, giao diện đẹp thì bạn nên học nghề lập trình phần mềm để có thể đảm nhiệm nhiều vị trí trong một dự án phát triển web/ app.

  Hiện nay, mức học phí để bạn theo học ngành này sẽ tầm khoảng 20 triệu/ năm. Cũng giống như nghề thiết kế đồ họa, bên cạnh mức độ uy tín bạn cũng nên để ý về cơ sở vật chất trước khi quyết định lựa chọn nơi học tập phù hợp.

  Xem thêm: Khám phá ngôi trường 12 năm nuôi dưỡng các nhà lập trình game chuyên nghiệp

  Nghề Digital Marketing

  Mọi doanh nghiệp đều cần có hoạt động marketing. Với sự phát triển, tiến bộ của công nghệ thì các chiến lược digital marketing càng được các doanh nghiệp chú trọng phát triển. Hầu như tại Việt Nam có khá ít trường đại học có chuyên ngành đào tạo Digital Marketing nhưng thị trường lại đang rất cần những bạn có hiểu biết chuyên sâu về mảng này. Đó chính là cơ hội để các bạn học nghề Digital Marketing ứng tuyển vào các doanh nghiệp.

  Nghề Digital Marketing

  Nghề Digital Marketing

  Digital Marketing là công việc đòi hỏi bạn phải thực chiến nhiều để có kinh nghiệm. Vì vậy khi chọn nơi học bạn nên chọn những nơi có chương trình đào tạo thiêng thực hành nhiều hơn. Digital Marketing sẽ có nhiều mảng bạn có thể lựa chọn 1 vài mảng đó để học tập chuyên sâu với học phí khoảng 10 triệu/ khóa học. Nhưng nếu bạn muốn đi sâu về chiến lược thì có thể tham gia các khóa học Digital Marketing dài hạn hơn với mức phí khoảng 15 – 20 triệu/ học kỳ.

  Nghề Cơ khí, kỹ thuật

  Nghề này sẽ phù hợp với các bạn nam hơn vì tính chất công việc đòi hỏi nhiều về thể lực. Trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Việt Nam đang rất cần nhân lực trong mảng cơ khí, kỹ thuật. Đặc biệt, trong thời gian gần đây có rất nhiều doanh nghiệp lớn nước ngoài lựa chọn Việt Nam là nơi đặt các nhà máy gia công linh kiện, máy móc. Vì vậy sau khi tốt nghiệp bạn khá dễ tìm việc trong lĩnh vực này.

  Nghề cơ khí, kỹ thuật

  Nghề cơ khí, kỹ thuật (Nguồn: Internet)

  Các bạn học nghề cơ khí, kỹ thuật sẽ chi trả mức học phí khá rẻ (chỉ từ 3 – 5 triệu/ học viên). Sau khi được đào tạo trong khoảng 1,5 – 2 năm là bạn đã có thể đi làm ngay.

  Nghề Đầu bếp

  Nhu cầu ăn uống của người dân Việt Nam khá cao, đặc biệt trong nhịp sống hối hả ngày nay thì mọi người có xu hướng đi ăn ngoài khá nhiều. Đó là lý do vì sao mà các cửa hàng ăn uống, nhà hàng “mọc lên như nấm”. Sau khi học tập để trang bị các kỹ năng cần thiết, bạn có thể ứng tuyển vào các nhà hàng, cửa hàng ăn uống hoặc nếu có điều kiện bạn có thể tự mở quán kinh doanh.

  Nghề Đầu bếp

  Nghề Đầu bếp

  Với những khóa học ngắn hạn bạn sẽ có được những kiến thức cơ bản trong việc nấu ăn và thường học phí sẽ từ 3 – 10 triệu. Nếu theo học chuyên sâu thì mức học phí sẽ cao hơn.

  Nghề Pha chế thức uống

  Bên cạnh các quán ăn thì các cửa hàng đồ uống, pub, nhà hàng,… cũng mở ra khá nhiều để phục vụ nhu cầu thư giãn, họp mặt bạn bè sau thời gian làm việc. Điều này mở ra rất nhiều cơ hội làm việc cho các bạn.

  Nghề pha chế thức uống

  Nghề pha chế thức uống (Nguồn: Internet)

  Với mức học phí phù hợp (5 – 10 triệu/ khóa học), thời gian đào tạo ngắn (3- 6 tháng) sẽ giúp bạn ra nghề nhanh và sớm ổn định công việc.

  Nghề Làm đẹp, spa

  Ai trong chúng ta cũng muốn mình đẹp hơn vì vậy nhu cầu làm đẹp luôn gia tăng từng ngày. Để có được chỗ đứng trong nghề này bạn phải là người chuyên nghiệp, lành nghề và thường xuyên cập nhật các kiến thức về xu hướng làm đẹp của thế giới.

  Nghề Làm đẹp, spa

  Nghề Làm đẹp, spa

  Hiện tại nghề này có thời gian đào tạo khá ngắn (dưới 1 năm). Tùy vào lĩnh vực chuyên sâu bạn chọn mà mức học phí sẽ khác nhau. Chẳng hạn, bỏ ra khoảng 3 – 5 triệu là bạn đã có thể học các lớp chăm sóc da, trang điểm. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn về tài chính bạn cũng có thể lựa chọn hình thức vừa học, vừa làm. Hình thức này cũng khá hay vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, đồng thời bạn cũng có nhiều cơ hội làm nghề thực tế hơn.

  Nghề Cắm hoa

  Ngày nay nhu cầu về hoa để làm đẹp cho không gian nhà, sự kiện đang rất cao. Với những bạn yêu hoa, học nghề cắm hoa là lựa chọn có thể cân nhắc. Khi tham gia các khóa học chuyên nghiệp, bạn không chỉ biết cắm hoa mà còn có thêm nhiều kiến thức về chăm sóc hoa, bảo quản hoa, cách chọn hoa sao cho tinh tế,…

  Nghề Cắm hoa

  Nghề Cắm hoa

  Các khóa học cắm hoa sẽ từ 8 – 12 triệu/ khóa học, mức phí này cũng không quá cao vì nó đã bao gồm chi phí mua hoa mà bạn sẽ dùng trong quá trình học tập.

  Tìm việc phù hợp và đi làm sớm

  Đặc biệt với những bạn không phù hợp với việc học nhưng lại có khả năng về một lĩnh vực nào đó. Nếu bạn quyết định không học đại học thì bạn có thể lấy khả năng đó làm “cần câu cơm”. Sẽ có một số công việc bạn không cần phải có bằng cấp thì mới làm được mà chủ yếu sẽ dựa vào khả năng của bản thân mình. Bạn có thể tham khảo các công việc sau:

  Sáng tạo nội dung (Content Creator)

  Các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ qua từng năm. Đặc biệt, hai mạng xã hội Youtube và TikTok đang trở thành sân chơi của các nhà sáng tạo nội dung tìm kiếm nguồn thu nhập cho mình. Nếu cảm thấy mình là người có khiếu ăn nói, tự tin thể hiện mình trước ống kính thì bạn nên thử công việc này.

  Sáng tạo nội dung (Content Creator)

  Sáng tạo nội dung (Content Creator) (Nguồn: Internet)

  Trong thời gian đầu bạn sẽ khá chật vật để gầy dựng người theo dõi mình. Nhưng khi đạt đến mức độ người theo dõi nhất định thì thu nhập hằng tháng của bạn sẽ là không giới hạn. Bạn có thể nhận booking quảng cáo, làm affiliate hoặc tự kinh doanh dựa vào thương hiệu cá nhân. Thương hiệu cá nhân bạn càng uy tín, càng nhiều người biết đến thì thu nhập của bạn càng cao.

  Kinh doanh tự do

  Tự kinh doanh không còn là điều khó khăn mới người bán trong thời kì các mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ. Hình thức kinh doanh online sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và bạn không cần phải bỏ quá nhiều vốn. Bạn có thể lựa chọn bán nhiều thứ miễn sao đó là hàng chất lượng là được.

  Kinh doanh tự do

  Kinh doanh tự do (Nguồn: Internet)

  Lao động phổ thông

  Các doanh nghiệp lớn đều phải đăng tin tuyển dụng lao động quanh năm. Vì vậy bạn có thể thử làm việc tại các xưởng sản xuất này. Tuy thời gian đầu, bạn sẽ có nguồn thu khá thấp (khoảng 6,5 triệu – Theo Tổng cục thống kế lao động). Nhưng sau thời gian bạn nâng cao thay nghề thì mức lương của bạn từ đó cũng được nâng lên.

  Ở trên VTC Academy có gợi ý cho các bạn khá nhiều ngành nghề khác nhau. Chắc các bạn đang phân vân không biết nên chọn nghề nào phải không. Vậy thì hãy nhanh chân sang phần tiếp theo để biết cách chọn nghề sao cho thông minh nhé!

  Làm sao để định hướng nghề nghiệp tương lai cho đúng

  Cho dù bạn có học đại học hay học bất cứ trường nào thì điều quan trọng bạn cần chọn đúng nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi đưa ra quyết định chọn nghề nghiệp của mình.

  Chọn nghề theo đam mê, sở trường của bạn thân

  Nghề nghiệp sẽ gắn bó cùng bạn có thể là suốt cuộc đời. Để đi được chặng đường dài bạn cần phải có sự yêu thích, đam mê với công việc đó. Đồng thời, nó cũng là sở trường của bạn để đảm bảo bạn có năng lực học tập và làm việc trong lĩnh vực đó.

  Cho dù bạn có là người học giỏi nhưng khi chọn sai nghề, chọn nghề không phù hợp với bản thân thì bạn cũng khó lòng mà gắng bó lâu dài với công việc này.

  Nhu cầu nhân lực thị trường và tiềm năng phát triển tương lai của ngành

  Đây là lúc bạn cần có cái nhìn đánh giá tổng quát và nhìn xa trông rộng. Hãy ưu tiên chọn các ngành đang thiếu nhân lực, thay vì chọn những ngành đã hot từ nhiều năm trước và đang có tình trạng dư thừa nhân lực. Đặc biệt bạn cũng nên quan tâm đến các báo cáo của các tổ chức về lao động Việt Nam để xem ngành bạn chọn có thuộc top những ngành có nguy cơ cắt giảm nhân sự hay không.

  Nhu cầu thị trường

  Nhu cầu nhân lực thị trường và tiềm năng phát triển tương lai của ngành

  Mức thu nhập nhận được và cơ hội thăng tiến trong tương lai

  Dù đó là công việc bạn đam mê nhưng bạn cũng nên thực tế một chút đánh giá xem nghề đó có thể mang lại cuộc sống ổn định cho bạn không. Chúng ta ai cũng phải mưu sinh, nếu cứ mơ mộng xa rời thực tế thì bạn cũng không thể sống với đam mê ấy.

  Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm về sự thăng tiến của nghề đó.. Đâu ai trong chúng ta muốn mình chỉ giậm chân tại chỗ trong nhiều năm liền phải không? Hơn nữa cơ hội thăng tiến rõ ràng sẽ là nguồn động lực giúp bạn hoàn thành tốt các công việc được giao.

  cơ hội thăng tiến

  Mức thu nhập nhận được và cơ hội thăng tiến trong tương lai

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây từ VTC Academy các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi học không giỏi có nên học đại học hay không? Đại học chỉ là một trong số con đường dẫn bạn đến thành công vì vậy đừng cố ép bản thân mình phải vào đại học. Dẫu biết bạn sẽ khá khó khăn trong việc chọn ngã rẽ cho tương lai nhưng hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra quyết định sáng suốt cho bản thân mình.

  Chúc các bạn thành công!

  Xếp hạng: 5 / 5. Lượt bình chọn: 1

  Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

  Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

  Tin tức khác
  Tiềm năng nào cho kỹ sư công nghệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ quốc tế?

  Tiềm năng nào cho kỹ sư công nghệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ quốc tế?

  Ngày đăng 11/10/2022
  Trong một thế giới phẳng như hiện nay, nhiều tập đoàn chọn Việt Nam làm bến đỗ và cũng nhiều nhân tài trong nước đang tìm kiếm cơ hội vươn ra quốc tế
  InDesign là gì? Ưu điểm của Adobe InDesign trong thiết kế

  InDesign là gì? Ưu điểm của Adobe InDesign trong thiết kế

  Ngày đăng 09/09/2022
  InDesign giúp cho việc thiết kế, dàn trang sách, báo, tạp chí,... trở nên dễ dàng hơn. Vậy InDesign là gì? Cùng VTC Academy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.
  VTC Academy: Giải pháp đào tạo cho nguồn nhân lực chất lượng

  VTC Academy: Giải pháp đào tạo cho nguồn nhân lực chất lượng

  Ngày đăng 13/05/2024
  Bài phát biểu của ông Hoàng Việt Tân - Giám đốc Học viện VTC Academy tại Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa VTC Academy và Tập đoàn Giáo dục KAKE (Nhật Bản).
  Khóa học mới nhất
  Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

  Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

  4.9 (6576)
  Hình thức học: Tập trung
  Thời hạn: 2 năm
  Khối ngành: Thiết kế
  Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

  Chuyên viên
  Lập trình game (Phát triển Game)

  4.9 (1545)
  Hình thức học: Tập trung
  Thời hạn: 2 năm
  Khối ngành: Công nghệ thông tin
  Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

  Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

  4.9 (6777)
  Hình thức học: Tập trung
  Thời hạn: 2 năm
  Khối ngành: Thiết kế
  Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

  Chuyên viên
  Digital Marketing (Full-stack)

  5 (7656)
  Hình thức học: Tập trung
  Thời hạn: 2 năm
  Khối ngành: Digital Marketing
  Tin tức khác
  Tiềm năng nào cho kỹ sư công nghệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ quốc tế?

  Tiềm năng nào cho kỹ sư công nghệ Việt Nam trên bản đồ công nghệ quốc tế?

  Ngày đăng 11/10/2022
  Trong một thế giới phẳng như hiện nay, nhiều tập đoàn chọn Việt Nam làm bến đỗ và cũng nhiều nhân tài trong nước đang tìm kiếm cơ hội vươn ra quốc tế
  InDesign là gì? Ưu điểm của Adobe InDesign trong thiết kế

  InDesign là gì? Ưu điểm của Adobe InDesign trong thiết kế

  Ngày đăng 09/09/2022
  InDesign giúp cho việc thiết kế, dàn trang sách, báo, tạp chí,... trở nên dễ dàng hơn. Vậy InDesign là gì? Cùng VTC Academy tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.
  Chủ nghĩa siêu thực là gì? Ý nghĩa của chủ nghĩa siêu thực trong thiết kế đồ họa

  Chủ nghĩa siêu thực là gì? Ý nghĩa của chủ nghĩa siêu thực trong thiết kế đồ họa

  Ngày đăng 28/02/2024
  Trong bài viết này, VTC Academy giới thiệu đến bạn chủ nghĩa siêu thực là gì, ý nghĩa của chủ nghĩa này trong thiết kế đồ họa và những ứng dụng của Surrealism. Click vào xem ngay nhé!

  Liên hệ với VTC Academy

  • Hà Nội: 0981 114 757
  • Đà Nẵng: 0865 098 399
  • Hồ Chí Minh: 0818 799 299