Học lập trình Game ở đâu tốt nhất hiện nay 2024?
VTC Academy VTC Academy
Học lập trình Game ở đâu tốt nhất hiện nay 2024?

Học lập trình Game ở đâu tốt nhất hiện nay 2024?

Ngày đăng 01/01/2024

Trong thời đại công nghệ 4.0, ngành công nghiệp game đang ngày càng phát triển vượt bậc và trở thành một trong những lĩnh vực thu hút đông đảo giới trẻ Việt Nam. Với sự bùng nổ của game online và mobile, nhu cầu tìm hiểu và học lập trình game cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc lựa chọn một địa chỉ để học lập trình game có thể khá khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Vậy lập trình game là gì? học lập trình game ở đâu tốt nhất? Hãy cùng VTC ACADEMY tham khảo  địa chỉ lập trình game uy tín và chất lượng trong bài viết dưới đây nhé

Lập trình game là gì?

Lập trình game là áp dụng những kiến thức đã được học và kế hợp 1 số loại ngôn ngữ để thiết kế tạo ra những trò chơi theo nhu cầu của người dùng. Mỗi lập trình viên cần phải có cho mình những ý tưởng sáng tạo khác nhau để tạo ra những thể loại game mới để thỏa mãn nhu cầu của người chơi.

lập trình game là gì

lập trình game là gì?

Vì vậy, khi các học viên tiếp cận và tham gia học lập trình game sẽ nâng cao được tư duy của bản thân và cảm thấy hài lòng với những sáng tạo mà mình tạo ra. Hiện tại C, C ++, Python là những ngôn ngữ được lựa chọn để tạo ra những thể loại game hấp dẫn nhất hiện nay.

Những kiến thức cơ bản khi học lập trình game

Ngôn ngữ lập trình C

Ngôn ngữ lập trình C

Ngôn ngữ lập trình C

Đây là loại ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Hầu như để trở thành một lập trình viên thì dù học ngành gì bạn cũng phải học qua ngôn ngữ lập trình C. Các loại game như máy dò bom, cờ caro… đều được xây dựng lên bổi ngôn ngữ lập trình C.

Ngôn ngữ lập trình C++

Ngôn ngữ lập trình C++

Ngôn ngữ lập trình C++

C++ là ngôn ngữ lập trình lâu đời nhất.  C ++ được coi là ngôn ngữ lập trình tốt nhất để phát triển trò chơi.  C ++ được coi là ngôn ngữ lập trình phổ biến vì hầu hết các bảng biểu lớn và trò chơi lớn trên Windows đều được xây dựng bằng ngôn ngữ này. Ngoài ra, C++ còn có nhiều ưu điểm như tốc độ nhanh, trình biên dịch đáng tin cậy, trình tối ưu hóa, trò chơi C++ có thể dễ dàng phân phối trên nhiều nền tảng khác nhau,…

Ngôn ngữ lập trình C#

Ngôn ngữ lập trình C#

Ngôn ngữ lập trình C#

C# là sản phẩm do Microsoft tạo ra, là ngôn ngữ lập trình tốt nhất cho các game Windows và Xbox. Khi bạn làm việc với ngôn ngữ C#, Microsoft sẽ hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp bạn giảm một số công việc so với việc sử dụng các ngôn ngữ khác. Tính năng của C# trong lập trình game là hỗ trợ lập trình Xamarin, giúp người lập trình game tạo các ứng dụng đa nền tảng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Ngôn ngữ lập trình Java

Ngôn ngữ lập trình Java

Ngôn ngữ lập trình Java

Java là ngôn ngữ tốt nhất cho game di động (Mobile). Nó nổi bật nhờ tính năng ổn định và độc lập vì nó có máy ảo Java nên chỉ cần viết một lần. Ngoài ra, ngôn ngữ lập trình Java còn được nhiều người biết đến là ngôn ngữ lập trình Web phổ biến nên khi học ngôn ngữ lập trình Java, ngoài việc làm game, bạn còn có thể sang cả lĩnh vực làm web.

Ngôn ngữ lập trình Python

Ngôn ngữ lập trình Python

Ngôn ngữ lập trình Python

Đây là ngôn ngữ lập trình được đánh giá tốt nhất dành cho các trò chơi trên máy tính bàn. Python có hai đặc điểm nổi bật là tính chất của ngôn ngữ kịch bản và tính chất dynamatic. Python là ngôn ngữ được lựa chọn trong việc phát triển game.

Các kỹ năng cần có khi bắt đầu học lập trình game

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề là một phần không thể thiếu trong ngành lập trình game. Vì vậy, ngoài kỹ năng chuyên môn, bạn cũng cần rèn rũa sự gan dạ, sự kiên cường và sự quyết đoán trong quá trình gỡ lối và tiếp cận code. Không chỉ vậy, bạn cần có khả năng nhìn nhận mọi thứ từ nhiều góc độ khác nhau, bởi vì nó cũng có thể giúp bạn giải quyết được một số vấn đề.

Kỹ năng công nghệ thông tin

Để thành công trong lĩnh vực lập trình game, bạn cần có thêm kỹ năng công nghệ thông tin. Nó bao gồm các kỹ năng như: lập trình máy tính, phần cứng máy tính, đồ họa chuyển động…

Trong đó, hai kỹ năng đồ họa chuyển động và đồ họa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên thành công của trò chơi. Do đó, ngoài kỹ năng lập trình, bạn cũng cần có những hiểu biết về thiết kế khung cảnh, giao diện, nhận vật,… Bởi khi kết hợp nghệ thuật với công nghệ mới, bạn mới có thể tạo ra những sản phẩm sống động cùng hình ảnh chân thật làm tăng tính cạnh tranh trên thị trường điện tử.

các kỹ năng cần có khi bắt đầu học lập trình game

Kỹ năng cần có khi bắt đầu học lập trình game

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý thời gian là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cần có khi học lập trình game Android. Vì ngành làm game ngày càng phát hiện đại và có nhiều bước tiến lớn. Để có thể bắt kịp sự thay đổi và không bị đào thải bạn cần nên quản lý thời gian sản xuất và phát hành đúng dự kiến mà mình đã đề ra.

Kỹ năng nắm bắt xu hướng

Không phải tự nhiên mà học trình game online nhiều người ngày ngày lại phải chơi game. Bởi nếu bản sản xuất ra game thì trước hết bạn phải biết chơi game. Đặc biệt, khi bạn am hiểu về game bạn sẽ hiểu được những ưu nhược điểm của đối thủ cạnh tranh cũng như trò chơi điện tử.

Có thể những ý tưởng của bạn lại đến từ những thời điểm bất chợt khi bạn đang chơi 1 tựa game nào đó của đối thủ. Hơn nữa, khi chơi game bạn còn có thể hiểu rỏ yếu tố gì đã mang đến sự thu hút cho người chơi. Điều đó cũng giúp cho bạn có thể điều chỉnh và cải thiện cho ý tưởng trò chơi của mình.

Học lập trình game ở đâu tốt nhất hiện nay

Chắc hẳn việc chọn học lập trình game ở đâu tốt nhất là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc khi bắt đầu học. Việc chọn địa điểm đào tạo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người mới. Hiện nay, VTC ACADEMY đang trở thành một trong những địa chỉ học lập trình game được nhiều thí sinh lựa chọn. Vậy tại sao VTC ACADEMY được xem là một trong những trung tâm đào tạo lập trình game tốt nhất và được nhiều bạn trẻ hiện nay theo học? Sau đây là 1 vài lý do mà VTC ACADEMY được xem là một trong những trung tâm đào tạo lập trình game tốt nhất hiện nay.

VTC ACADEMY

Học viện công nghệ thông tin và thiết kế VTC ACADEMY

Chương trình học bài bản

VTC ACADEMY là một trong những trung tâm đào tạo lập trình game hàng đầu, nơi bạn có thể tiếp thu những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà phát triển game chuyên nghiệp. Chương trình học lập trình game tại VTC Academy được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu cao về kỹ thuật và sáng tạo của ngành công nghiệp game.

Với chương trình học lập trình game tại VTC ACADEMY, bạn sẽ được hướng dẫn đầy bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về lĩnh vực game. Chương trình bao gồm các khóa học chuyên sâu về lập trình game đồ họa và thiết kế game, game engine, trò chơi di động, thực tế ảo và nhiều lĩnh vực khác liên quan.

Với sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, chương trình đào tại VTC ACADEMY sẽ giúp bạn xây dựng được các dự án game từ đơn giản đến nâng cao. Chưa hết bạn sẽ có cơ hội làm việc với công nghệ hàng đầu và được tiếp cận với các dự án thực tế trong ngành game.

Đặc biệt, VTC ACADEMY còn có môi trường học tập hiện đại với các phòng lab và công cụ phát triển game được trang bị đầy đủ. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, buổi tham quan và cơ hội giao lưu với các chuyên gia trong ngành.

Lộ trình đào tạo chuyên nghiệp

VTC ACADEMY cung cấp một lộ trình đào tạo chuyên nghiệp để giúp bạn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và game. Dưới đây là lộ trình đào tạo chi tiết tại VTC ACADEMY:

HỌC KỲ 1: CƠ SỞ LẬP TRÌNH

 1. Định hướng học kỳ 1
 2. Tiếng Anh
 3. Phát triển cá nhân và sự nghiệp
 4. Học cách học
 5. Kỹ năng mềm: Tư duy sáng tạo, Tư duy phản biện, Giải quyết vấn đề, Hợp tác, Giao tiếp
 6. Tin học cơ bản
 7. Ngôn ngữ Lập trình cơ bản
 8. Cấu trúc dữ liệu & thuật toán
 9. Lập trình hướng đối tượng
 10. Lập trình mạng cơ bản
 11. Làm việc với RDBMS
 12. Phân tích & Thiết kế hướng đối tượng
 13. Dự án cuối kỳ 1

HỌC KỲ 2: PHÁT TRIỂN GAME

 1. Định hướng học kỳ 2
 2. Tổng quan ngành công nghiệp Game
 3. Ngôn ngữ lập trình C++
 4. Khái niệm Game 2D
 5. Lập trình Game 2D với Cocos2d-x
 6. Xây dựng Game 2D cho Di động
 7. Kiểm thử Game
 8. Dự án cuối kỳ 2

HỌC KỲ 3: PHÁT TRIỂN GAME NÂNG CAO

 1. Định hướng học kỳ 3
 2. Sản xuất Game
 3. Công cụ làm game 3D
 4. Xây dựng Game 3D cho đa nền tảng
 5. Xây dựng Thực tế ảo/Thực tế tăng cường sử dụng các công cụ làm Game
 6. Lập trình mạng cho Game
 7. Trí tuệ nhân tạo cho Game
 8. Phát hành Game

HỌC KỲ 4: DỰ ÁN CUỐI KHÓA

  1. Đồ án tốt nghiệp

Kết quả sau khi tốt nghiệp tại VTC ACADEMY

 • Được trang bị đầy đủ hiểu biết về quá trình phát triển game và vai trò của những bộ phận liên quan để trở thành 1 chuyên viên phát triển game. Nắm vững được cách thức phát triển game trên các nền tảng phổ biến, phát triển game nhiều người chơi, phát triển trí tuệ nhân tạo cho trò chơi.
 • Có sản phẩm game hoàn thiện và các đồ án thực thế đã thực hiện thành công trong Hồ sơ năng lực.
 • Nắm chắc được quy trình và có khả năng triển khai những dự án hoàn chỉnh liên quan đến phát triển game.
 • Có thể đi làm ngay với mức lương khởi điểm lên đến 15 triệu đồng.

Còn chần chừ gì nữa mà không tham gia khóa học lập trình game của chúng tôi VTC ACADEMY và mở ra cánh cửa đến với một thế giới sáng tạo, nơi bạn có thể tạo ra những trò chơi độc đáo và giàu trí tưởng tượng. Hãy đăng ký ngay khóa học lập trình game của VTC Academy và và bắt đầu hành trình sáng tạo của bạn ngay hôm nay thôi nào!

Xếp hạng: 5 / 5. Lượt bình chọn: 1

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Ngành lập trình game học trường nào tốt nhất hiện nay 2024

Ngành lập trình game học trường nào tốt nhất hiện nay 2024

Ngày đăng 01/01/2024
Khi mới bắt đầu, nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết ngành lập trình game học trường nào , ngành gì? và cơ hội nghề nghiệp của ngành lập trình game trong tương lai ra làm sao? Bài viết dưới đây VTC ACADEMY sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên.
Lập trình Game Python là gì? Hướng dẫn lập trình Game bằng Python cho người mới

Lập trình Game Python là gì? Hướng dẫn lập trình Game bằng Python cho người mới

Ngày đăng 18/11/2023
Thời đại 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ, trong đó Lập trình Game lại là ngành nghề đang rất được săn đón. Các bạn trẻ đam mê công nghệ và trò chơi điện tử ngày càng có cơ hội được phát huy thế mạnh, sở trường của mình hơn.
Học bổng Chính phủ Canada - Trở thành người tiếp theo du học NIC

Học bổng Chính phủ Canada - Trở thành người tiếp theo du học NIC

Ngày đăng 22/02/2024
Chắp cánh cho các bạn trẻ yêu công nghệ muốn khám phá và học tập “xứ sở lá phong” Canada, VTC Academy giới thiệu đến cho các bạn học viên về Chương trình Học bổng Chính phủ Canada – ASEAN và Trao đổi giáo dục vì Phát Triển (SEED). Đây sẽ là cơ hội giúp các học viên được tiếp xúc, trang bị các kiến thức về: phần mềm, Mô-đun (Module) hiện đại, kỹ năng mềm, cùng năng lực ngoại ngữ… để làm việc ở môi trường quốc tế trong tương lai.
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Ngành lập trình game học trường nào tốt nhất hiện nay 2024

Ngành lập trình game học trường nào tốt nhất hiện nay 2024

Ngày đăng 01/01/2024
Khi mới bắt đầu, nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết ngành lập trình game học trường nào , ngành gì? và cơ hội nghề nghiệp của ngành lập trình game trong tương lai ra làm sao? Bài viết dưới đây VTC ACADEMY sẽ cung cấp những thông tin giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên.
Lập trình Game Python là gì? Hướng dẫn lập trình Game bằng Python cho người mới

Lập trình Game Python là gì? Hướng dẫn lập trình Game bằng Python cho người mới

Ngày đăng 18/11/2023
Thời đại 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ, trong đó Lập trình Game lại là ngành nghề đang rất được săn đón. Các bạn trẻ đam mê công nghệ và trò chơi điện tử ngày càng có cơ hội được phát huy thế mạnh, sở trường của mình hơn.
Chủ tịch VTC Academy: Giáo dục cần không ngừng đổi mới

Chủ tịch VTC Academy: Giáo dục cần không ngừng đổi mới

Ngày đăng 21/05/2024
Trích bài phát biểu của ông Hoàng Việt Tùng - Chủ tịch HĐQT VTC Academy - tại lễ ký kết hợp tác giữa VTC Academy và Tập đoàn giáo dục KAKE.

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299