Infographic: Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 và những điều cần lưu ý
Infographic: Lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 và những điều cần lưu ý

Ngày đăng 04/06/2021

(Theo Kênh 14) – Theo thông báo của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày: Từ 7/7 đến 8/7.

Bộ GD-ĐT vẫn tổ chức thi 5 bài thi như những kỳ thi THPT quốc gia trước.

Gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội (tổ hợp các môn: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) đối với chương trình giáo dục THPT. Còn với giáo dục thường xuyên, riêng tổ hợp Khoa học xã hội, thí sinh chỉ thi hai môn là Lịch sử và Địa lý, không phải thi môn Giáo dục công dân.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài gồm 3 bài thi độc lập và 1 trong 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên sẽ phải dự thi 3 bài thi gồm 2 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn) và chọn 1 trong hai bài thi tổ hợp.

Cụ thể những cột mốc cần lưu ý trong thời gian thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 như sau:

(Nguồn: Kênh 14)

Top 10 công ty video game lớn nhất thế giới

Ngày đăng 05/05/2021
(Theo ICTNews) - Trong năm ngoái, ngành công nghiệp video game đã đạt kỷ lục mới về doanh thu, hiện có tổng giá trị lên đến hơn 130 tỷ USD. Theo thống kê, những nhãn hiệu video game lớn nhất của năm 2021 nhìn chung không khác so với những năm trước đó. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những cái tên quen thuộc với cộng đồng game thủ. Trong bối cảnh ngành công nghiệp giải trí bùng nổ, dự báo các công ty sau sẽ còn đạt những cột mốc doanh thu cao hơn nữa trong năm tới.
VTC Academy khởi động chương trình “Học bổng Tài năng 2021” tổng trị giá 3,5 tỷ đồng

Ngày đăng 17/04/2021
Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường nhân lực Việt Nam và quốc tế, VTC Academy luôn mong muốn tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ có đam mê và nỗ lực. Đó là lý do VTC Academy tổ chức chương trình “Học bổng Tài năng VTC Academy 2021” với nhiều mức học bổng hấp dẫn gồm nhiều giải nhất, nhì, ba để mở ra nhiều hơn những cơ hội học tập cho các bạn trẻ có năng khiếu và khát vọng biến đam mê thành sự nghiệp. Năm nay, chương trình có tổng giá trị các giải thưởng lên đến gần 2 tỷ đồng.
CHÍNH THỨC RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT GIÁO DỤC VTC ACADEMY EDUPARTNERS

Ngày đăng 02/02/2024
VTC Academy EduPartners hân hạnh được đồng hành cùng Thầy Cô và Anh Chị  trao đi những giá trị giáo dục tuyệt vời đến thế hệ trẻ cùng VTC Academy EduPartners ngay hôm nay!

Top 10 công ty video game lớn nhất thế giới

Ngày đăng 05/05/2021

Ngày đăng 17/04/2021
Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2024 không?

Ngày đăng 19/01/2024
Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT? Có giới hạn số lần hay không? Thao tác đổi nguyện vọng ra sao? Hãy cùng VTC Academy tìm hiểu nhé!