Khóa học ZBrush từ {Cơ bản ⇒ Nâng cao} – Địa chỉ học ZBrush ở TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội
VTC Academy VTC Academy
Khóa học ZBrush từ {Cơ bản ⇒ Nâng cao} – Địa chỉ học ZBrush ở TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội

Khóa học ZBrush từ {Cơ bản ⇒ Nâng cao} – Địa chỉ học ZBrush ở TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội

Ngày đăng 14/12/2022

Với những bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi con đường trở thành 3D Artist chuyên nghiệp chắc hẳn đã từng nghe qua ZBrush – phần mềm dựng hình 3D đỉnh nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm hiểu về các khóa học ZBrush để nâng cấp kỹ năng của mình thì tham khảo ngay bài viết sau. VTC Academy sẽ bật mí tất cả thông tin về khóa học ZBrush để bạn dễ dàng trong việc lựa chọn khóa học phù hợp.

ZBrush là gì?

ZBrush là phần mềm thường được các 3D Artist (Họa sĩ 3D) dùng để dựng các đối tượng 3D (các nhân vật, vật dụng, môi trường,…) ZBrush sẽ hỗ trợ 3D Artist dựng hình, ép, cạo và thêm nhiều thuộc tính để tạo nên sản phẩm 3D mang lại cảm giác chân thực. Đây là phần mềm kỹ thuật số tiên tiến nhất dùng để tạo các mô hình 3D có độ phân giải cao. Nó có thể tạo nên những chi tiết nhỏ như lỗ chân lông, nếp nhăn trên da,… một cách chân thực nhất mà khó có phần mềm thiết kế 3D nào làm được. Hiện tại, ZBrush được rất nhiều 3D Artist chuyên nghiệp sử dụng trong các lĩnh vực như: phim ảnh, game, quảng cáo, kiến trúc, thiết kế trang sức, in 3D,…

ZBrush là phần mềm do Pixologic phát triển và cho ra mắt thị trường vào năm 1999. Theo sự phát triển của công nghệ, phần mềm cũng được cập nhật thêm nhiều tính năng mới hỗ trợ người dùng tạo mô 3D chất lượng và nhanh chóng. ZBrush hiện có rất nhiều công cụ giúp 3D Artist có thể tạo ra mô hình có độ chi tiết cao giống như những mô hình điêu khắc thủ công.

Khóa học ZBrush

Phần mềm ZBrush không quá khó để làm quen nhưng để thành thạo các công cụ chúng ta cần có thời gian luyện tập và học hỏi. Nếu bạn muốn bắt đầu học ZBrush một cách dễ dàng và bài bản có thể tham gia các khóa học ZBrush chuyên nghiệp. Các khóa học này sẽ giúp bạn tạo nền tảng vững chắc trước, sau đó bạn có thể tự do sáng tạo nên các tác phẩm của mình.

Khóa học ZBrush mang lại những kiến thức gì?

Các khóa học ZBrush thường sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản trước rồi sau đó sẽ nâng cao và chuyên sâu dần. Từ những kiến thức này bạn có thể tự học và nghiên cứu thêm để nâng cao kỹ năng của mình. Một số kiến thức cơ bản bạn sẽ được học như:

Làm quen với giao diện và điều hướng của phần mềm Zbrush

Đầu tiên bạn sẽ làm quen với phần giao diện làm việc của phần mềm ZBrush. Bạn cần nắm rõ vị trí cũng như chức năng của các thanh điều hướng. Việc này sẽ giúp bạn thao tác nhanh chóng và dễ dàng hơn khi thực hành tạo mô hình 3D.

Học cách điêu khắc với công cụ ZSphere

ZSphere là công cụ cho phép chúng ta tạo nên cấu trúc cơ bản của mô hình bằng các hình cầu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra, nó còn cho phép chúng ta thêm các khớp nối vào mô hình để xoay hoặc di chuyển các phần trên mô hình. Sau khi có được cấu trúc mô hình mong muốn bạn có thể thêm “da” và bắt đầu điêu khắc lên mô hình.

Zphere

Công cụ Zphere (Nguồn: hmzbrushlearning)

Học tạo hình khối với công cụ ZModeler

ZModeler là công cụ chứa các chức năng tạo mô hình đa giác cho phép bạn nhanh chóng tạo ra nhiều hình dạng khác nhau. Với ZModeler bạn sẽ thấy việc tạo lỗ, thêm các vòng mép dễ dàng hơn bao giờ hết. ZModeler sẽ cung cấp đầy đủ các chức năng tạo hình khối cơ bản để bạn không cần phải làm việc thêm trên nhiều phần mềm thiết kế 3D khác như: 3Ds Max, Blender, Maya,…

Học cách điêu khắc trên mặt phẳng

ZBrush có đến 30 loại cọ (brush) khác nhau vì thế trong khóa học bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng từng loại cọ. Đồng thời bạn cũng được hướng dẫn cách kết hợp các loại cọ điêu khắc để tạo nên các chi tiết tinh xảo trên bề mặt.

dieu-khac-mat-phang

Tác phẩm Zoro của Đỗ Tuấn Linh – học viên VTC Academy

Học các công cụ UV map, Texture map, Material và màu sắc

Sau khi điêu khắc các chi tiết, các bạn sẽ được học các kiến thức về màu sắc để tô màu cho mô hình 3D. Màu sắc là yếu tố khá quan trọng quyết định sự chân thực của mô hình. Thông qua màu sắc bạn có thể cảm nhận được vật liệu làm nên mô hình như kim loại, gỗ, đá, giấy,… có thể biết được mô hình trơn láng hay gồ ghề,… Càng chi tiết thì mô hình sẽ cho người xem cảm giác càng chân thực.

UV map- Texture-Material

(Nguồn: Pinterest)

Cách kết xuất hình ảnh (Render)

Render là bước cuối cùng trong quá trình tạo ra mô hình 3D. Khóa học sẽ giúp bạn hiểu rõ từng phím chức năng render để bạn kết xuất hình ảnh chân thực nhất. Ngoài ra với phiên bản cập nhật sau, bạn có thể sử dụng KeyShot Bridge (sự kết hợp giữa ZBrush và KeyShot Pro) để quá trình kết xuất diễn ra nhanh hơn và hình ảnh cũng sống động hơn.

Đó chỉ là những kiến thức cơ bản nhất bạn sẽ được học trong các khóa đào tạo ZBrush. Nếu bạn cảm thấy mình cần nhiều kiến thức hơn về thiết kế 3D hơn nữa các bạn có thể tham gia học luôn các khóa đào tạo 3D Artist chuyên nghiệp. Với khóa học này bạn vẫn được học các kiến thức về phần mềm ZBrush, đồng thời bạn sẽ được học thêm nhiều phần mềm khác cũng như để có thể diễn hoạt các đối tượng đã tạo ra từ ZBrush. Tùy vào nhu cầu bản thân mà bạn lựa chọn khóa học cho phù hợp.

Những ai nên tham gia khóa học ZBrush

Khóa học ZBrush sẽ phù hợp dành cho những bạn yêu thích và muốn làm việc trong lĩnh vực thiết kế 3D. Cụ thể:

 • Các bạn sinh viên đang học tập trong các chuyên ngành như làm game, 3D animation (diễn hoạt 3D),… ZBrush sẽ là phần mềm hỗ trợ đắc lực trong quá trình học tập của các bạn.
 • Những người đã đi làm trong lĩnh vực thiết kế 3D và muốn nâng cao kỹ năng bản thân để có thêm nhiều cơ hội thăng tiến công việc tốt.
 • Ngoài ra, với những bạn yêu thích thiết kế, các bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học này để thỏa sở thích cá nhân.

Thời lượng các khóa học ZBrush

Khá khó để nói trước thời gian để bạn có thể thành thạo các công cụ trên ZBrush. Khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào khả năng tiếp thu của mỗi người. Nhưng để có được những kiến thức cơ bản về phần mềm Zbrush này bạn cần phải có thời gian học từ 3 – 4 tháng. Nếu bạn lựa chọn tự học thì thời gian này sẽ tăng lên khá nhiều vì bạn vừa phải tìm kiếm tài liệu vừa tự học. ZBrush là phần mềm khá nhiều chức năng vì thế thay vì tự học các bạn có thể lựa chọn các khóa học ZBrush uy tín để rút ngắn thời gian học tập.

chuc-nang-ZBrush

Các công cụ trong phần mềm ZBrush (Nguồn: ZBrush Central)

Nếu bạn mong muốn mình có thể làm việc trong lĩnh vực thiết kế 3D, thay vì tham gia khóa học ZBrush bạn có thể tham gia các khóa học 3D Artist chuyên nghiệp luôn. Khóa học này sẽ bao gồm luôn cả kiến thức của khóa học ZBrush. Như vậy thời gian sẽ được rút ngắn đi rất nhiều khi bạn có thể thành thạo sử dụng ZBrush và một số phần mềm thiết kế khác, vừa có nhiều cơ hội thực hành làm đồ án thực tế mà chỉ mất tầm 8 tháng. Đây cũng là lựa chọn rất tốt để bạn cân nhắc thêm nếu bạn thực sự muốn theo đuổi công việc thiết kế 3D

Chi phí các khóa học ZBrush

Nếu bạn quyết định tự học thì tất nhiên bạn không mất tiền học phí nhưng đổi lại bạn phải bỏ ra chi phí cơ hội thời gian. Các tài liệu trên Internet đều miễn phí nhưng khá lộn xộn và bạn cần phải sắp xếp chúng tại trước khi tự học. Điều này không phù hợp với những bạn muốn học nhanh, làm nhanh.

Nếu lựa chọn các khóa học ZBrush online thì hiện tại bạn sẽ chi khoảng từ 500 ngàn đến 2 triệu đồng. Với hình thức học ZBrush trực tiếp tại lớp thì chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên, khóa học với giảng viên đứng lớp trực tiếp sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi nhanh chóng khi gặp vấn đề. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ phát triển các kỹ năng khác bên cạnh khóa học online.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu rõ về các tiện ích mà mình được hưởng như: hỗ trợ trang thiết bị học tập, sử dụng phần mềm ZBrush bản quyền,… Bạn nên lựa chọn những nơi đào tạo có cơ sở vật chất tốt để môi trường học tập hiện đại và thuận tiện nhất.

Mức thu nhập của người thành thạo công cụ ZBrush

Là phần mềm dựng hình 3D được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, việc đầu tư xây dựng kỹ năng thiết kế trên ZBrush sẽ giúp bạn có mức thu nhập cao hơn. Khi thành thạo các công cụ trong ZBrush bạn có thể đảm nhiệm khá nhiều vị trí công việc. Cụ thể mức lương các vị trí này bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

Vị trí Mức lương trung bình/năm
Họa sĩ dựng hình 3D (3D modeler) 54,010 USD (~ 1,316 tỷ đồng)
Họa sĩ thiết kế 3D (3D Artist) 55,235 USD (~ 1,346 tỷ đồng
Họa sĩ thiết kế game 3D 62,168 USD (~ 1,5 tỷ đồng)
Họa sĩ thiết kế môi trường 3D 53,302 USD (~ 1,2 tỷ đồng)
Họa sĩ thiết kế nhân vật 3D 53,339 USD (~ 1,3 tỷ đồng)

(Nguồn: thống kê của Glassdoor tại Mỹ, T12, 2022)

Có thể thấy đầu tư cho việc học ZBrush là quyết định đúng đắn để bạn có được công việc ổn định sau này. Hãy tìm hiểu và đăng ký ngay khóa học tại trung tâm uy tín ngay từ bây giờ.

Nên học ZBrush ở đâu?

Đến với các trung tâm, học viện uy tín, chuyên nghiệp các bạn sẽ được cung cấp lộ trình học rõ ràng với giáo trình được biên soạn một cách tinh gọn có hệ thống. Ngoài ra, những học viện này cũng hỗ trợ cho bạn mọi điều kiện để bạn học tập thoải mái và tốt nhất.

Như đã đề cập ở trên nếu như bạn muốn thành thạo sử dụng phần mềm ZBrush để trở thành họa sĩ 3D chuyên nghiệp, các bạn nên lựa chọn khóa học 3D Artist chuyên nghiệp luôn thay vì phải học các khóa riêng lẻ mất nhiều thời gian hơn.

Bạn có thể tham khảo khóa học 3D Artist chuyên nghiệp tại VTC Academy. Tại đây bạn sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao để thành thạo nhiều phần mềm thiết kế 3D như ZBrush, Maya, Substance Painter, Unreal Engine 4 và Photoshop. Chỉ gói gọn trong 8 tháng nhưng khóa học vẫn đảm bảo được lượng kiến thức, kỹ năng cần thiết rất phù hợp với những bạn muốn học nhanh, làm nhanh.

san-pham-hoc-vien-ZBrush

Tác phẩm Post Owl Tower của Nguyễn Mạnh Quốc – học viên VTC Academy

Đặc biệt với mạng lưới hơn 300 đối tác doanh nghiệp tuyển dụng, học viện VTC Academy sau khi tốt nghiệp đều có rất nhiều cơ hội việc làm chào đón. Các bạn có thể đi làm ngay với mức lương vô cùng hấp dẫn lến đến 15 triệu đồng. Để biết thêm chi tiết về khóa học này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với VTC Academy. Hiện tại VTC Academy đang có 4 chi nhánh tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Vì thế bạn có thể lựa chọn học tại chi nhánh thuận tiện nhất.

Nhận thông tin học phí qua Zalo
Địa chỉ học ZBrush tại Hà Nội

Tầng 5, Tháp C, Tòa nhà Central Point, 219 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0857 976 556

Tầng 4 – Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: 0981 114 757 – (024) 6681 0043

Địa chỉ học ZBrush tại Đà Nẵng

130 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Hotline: 0865 098 399

Địa chỉ học ZBrush tại Hồ Chí Minh

Tầng 2 – Tòa nhà Emporium, 184 Lê Đại Hành, P. 15, Q. 11, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0818 799 299 – (028) 7305 6262

Chắc hẳn sau bài viết này bạn đã hiểu rõ về phần mềm ZBrush cũng như các các kiến thức có được trong khóa học ZBrush. Trên con đường trở thành 3D Artist chuyên nghiệp, bên cạnh ZBrush, bạn cần trang bị thêm nhiều kỹ năng về phần mềm thiết kế khác. Nếu như bạn thực sự yêu thích công việc thiết kế 3D thì nhớ trang bị cho mình nhiều kỹ năng hơn nữa nhé!

Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình trong ngành Thiết kế 3D!

 

 

Tài liệu tham khảo:

 1. “What is ZBrush?” – Educba
  https://www.educba.com/what-is-zbrush
 2. “Welcome to ZBrush” – Pixologic
  http://docs.pixologic.com

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Keyframe là gì? Một số Keyframe phổ biến trong After Effects

Keyframe là gì? Một số Keyframe phổ biến trong After Effects

Ngày đăng 14/12/2022
Keyframe là gì? Keyframe là thuật ngữ quen thuộc trong After Effects chỉ việc xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc quá trình chuyển động của một đối tượng.
Sau 30 năm phát triển tựa game FIFA đã thay đổi như thế nào?

Sau 30 năm phát triển tựa game FIFA đã thay đổi như thế nào?

Ngày đăng 14/12/2022
Để trở thành tượng đài lớn như vậy, FIFA đã có những sự nâng cấp gì? Cùng VTC Academy điểm lại những phiên bản nổi bật của tựa game thể thao kinh điển này nhé!
Cách làm Content Marketing thu hút hiệu quả và xu hướng Content Marketing 2024

Cách làm Content Marketing thu hút hiệu quả và xu hướng Content Marketing 2024

Ngày đăng 01/01/2024
Khám phá cách tối ưu hóa content marketing để đạt hiệu quả tối đa. Bài viết chia sẻ xu hướng mới nhất và các loại hình content phổ biến, giúp bạn xây dựng chiến lược hoàn hảo.
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Keyframe là gì? Một số Keyframe phổ biến trong After Effects

Keyframe là gì? Một số Keyframe phổ biến trong After Effects

Ngày đăng 14/12/2022
Keyframe là gì? Keyframe là thuật ngữ quen thuộc trong After Effects chỉ việc xác định điểm bắt đầu và điểm kết thúc quá trình chuyển động của một đối tượng.
Sau 30 năm phát triển tựa game FIFA đã thay đổi như thế nào?

Sau 30 năm phát triển tựa game FIFA đã thay đổi như thế nào?

Ngày đăng 14/12/2022
Để trở thành tượng đài lớn như vậy, FIFA đã có những sự nâng cấp gì? Cùng VTC Academy điểm lại những phiên bản nổi bật của tựa game thể thao kinh điển này nhé!
Cách làm Content Marketing thu hút hiệu quả và xu hướng Content Marketing 2024

Cách làm Content Marketing thu hút hiệu quả và xu hướng Content Marketing 2024

Ngày đăng 01/01/2024
Khám phá cách tối ưu hóa content marketing để đạt hiệu quả tối đa. Bài viết chia sẻ xu hướng mới nhất và các loại hình content phổ biến, giúp bạn xây dựng chiến lược hoàn hảo.

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299