Logo là gì? Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo
VTC Academy VTC Academy
Logo là gì? Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo

Logo là gì? Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo

Ngày đăng 02/02/2024

Đối với bất kỳ cá nhân, thương hiệu hay doanh nghiệp nào, logo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông điệp và xây dựng hình ảnh nhận diện. Một logo được thiết kế đẹp, ấn tượng và phù hợp với định vị thương hiệu sẽ là điểm cộng lớn và đem đến nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Trong bài viết này, VTC Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu logo là gì và những điều cần lưu ý khi thiết kế logo để tạo ra một biểu tượng thương hiệu thành công ra sao nhé.

Logo là gì?

Logo là biểu tượng của doanh nghiệp, có thể bao gồm chữ, hình ảnh, biểu tượng hoặc đôi khi kèm dòng tagline. Một chiếc logo tốt sẽ phải thể hiện được ngành nghề, lĩnh vực, giá trị và thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng.

Một số logo của các thương hiệu gây ấn tượng mạnh với người xem:

 • Apple: Logo của Apple sử dụng quả táo khuyết một góc từ đó tạo nên một hình ảnh độc đáo và thường được liên kết với sự đổi mới và thiết kế tối giản. Khi người dùng nhắc đến Apple là sẽ nhớ đến logo táo “khuyết”.
 • Red Bull: Logo hình hai con bò húc giúp khách hàng dễ nhớ và nhanh chóng truyền bá tên gọi “bò húc” của món nước tăng lực Red Bull.

Xem thêm: 7 nguyên lý và 15 ví dụ về bố cục poster cho dân thiết kế

logo-la-gi

Logo là biểu tượng của doanh nghiệp và có thể bao gồm chữ, hình ảnh

Các ứng dụng phổ biến của logo

 • Trang web

Website của doanh nghiệp cần phải có logo để tạo tính đồng bộ trên các nền tảng trực tuyến và tăng độ nhận diện của thương hiệu. Khi tạo website cho doanh nghiệp thì bạn nên đặt logo ở một vị trí mà khách hàng dễ dàng nhìn thấy khi truy cập vào trang web. Các vị trí “lý tưởng” để đặt logo cho một website là đầu trang, chân trang hoặc góc trái phía trên màn hình và liên kết về trang chủ của website.

logo-tren-website

Khi truy cập website của VTC Academy bạn sẽ thấy logo được đặt ở phía bên trái trên cùng

 • Danh thiếp 

Danh thiếp như một phương tiện chứa thông tin liên lạc của doanh nghiệp để khách hàng mang theo và ghi nhớ. In logo của công ty lên danh thiếp sẽ giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn, từ đó tăng khả năng quay lại với bạn và doanh nghiệp.

 • Bao bì sản phẩm

Khi doanh nghiệp của bạn là một công ty sản xuất sản phẩm, việc in logo lên bao bì của tất cả các hàng hóa/sản phẩm là cách để tăng độ nhận diện thương hiệu. Đó cũng là cách để người mua ghi nhớ thương hiệu, xây dựng lòng tin và trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Khi người mua sử dụng và mang sản phẩm của bạn về nhà hoặc công ty thì họ đã vô thức quảng cáo miễn phí cho thương hiệu của bạn.

 • Giao tiếp với khách hàng

Để tương tác và giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả thì logo của doanh nghiệp cần có mặt trong mọi hình thức liên lạc của doanh nghiệp với khách hàng bao gồm email, bản tin, các ấn phẩm thiết kế, poster, chiến dịch quảng cáo hay tin nhắn tức thời. Logo cần phải dễ dàng nhận biết với khách hàng để họ biết được rằng mình đang giao tiếp với doanh nghiệp nào. Cách tiếp cận này giúp nâng cao sự nhất quán, củng cố bản sắc của thương hiệu và tăng độ tin cậy của khách hàng đối với công ty.

 • Social Media

Xây dựng một thương hiệu tuyệt vời trên mạng xã hội không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ nội dung hấp dẫn mà còn nằm ở sự hiện diện của logo công ty. Hãy để logo của thương hiệu hiện diện trên tất cả các nền tảng mạng xã hội, chỉ cần thoáng nhìn là người dùng đã nhớ ngay đến công ty. Đảm bảo rằng mọi hình ảnh, video hay bài viết trên các kênh Instagram, Facebook, TikTok, LinkedIn, YouTube hay thậm chí là Reddit, Pinterest, Quora đều mang đậm dấu ấn thương hiệu của bạn.

 • Nội dung nội bộ

Logo công ty không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp với khách hàng hay sử dụng bên ngoài mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng văn hóa nội bộ và gắn kết nhân viên. Nên để logo xuất hiện trong mọi sự kiện nội bộ của công ty như trong các buổi thuyết trình toàn công ty, email nội bộ hay những buổi đào tạo nhân viên,… Điều này không chỉ củng cố sự nhận diện thương hiệu mà còn khiến cho nhân viên cảm thấy tự hào và gắn bó hơn với nơi làm việc của họ.

cac-ung-dung-cua-logo

Ngoài ra, logo của các thương hiệu cũng có mặt trên card visit, sản phẩm, các nền tảng mạng xã hội và bao bì để tăng độ nhận diện thương hiệu

Tầm quan trọng logo đối với doanh nghiệp

Định hình “cái tôi” thương hiệu

Ngoài việc tăng độ nhận diện thương hiệu, một logo hiệu quả còn cung cấp cho khách hàng các thông tin quan trọng về công ty. Logo có thể truyền tải được thông điệp, giá trị thương hiệu, đặc trưng ngành hàng hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, hay các đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Từ đó, thương hiệu có thể định hình được “cái tôi” của chính mình.

Tăng nhận diện cho thương hiệu

Logo có khả năng tạo ra các liên tưởng về hình ảnh của một doanh nghiệp đối với tâm trí khách hàng. Bằng cách như vậy, khách hàng sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ thương hiệu của bạn nhanh hơn. Ví dụ những thương hiệu như Apple, Nike, hay McDonalds có độ nhận diện logo mạnh mẽ đến mức có thể được khách hàng nhận ra ngay lập tức cho dù nó có đi kèm tên hay không.

thu-hut-khach-hang-tang-doanh-so

Shopee đã thành công trong việc định hình “cái tôi” và tăng nhận diện cho thương hiệu vì hiện nay khi khách hàng muốn mua hàng online họ đều nghĩ đến nền tảng Shopee

Thu hút khách hàng, tăng doanh số

Luôn có một sức hút to lớn đối với khách hàng từ những logo được thiết kế bắt mắt và thú vị. Khi logo của doanh nghiệp đủ thu hút và để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng, thì khả năng cao là họ sẽ lựa chọn sản phẩm của công ty đó. Hấp dẫn được nhiều khách hàng thì việc bán hàng sẽ thuận lợi hơn, doanh số bán hàng cũng sẽ tăng cao.

Đồng bộ thương hiệu trên các phương tiện truyền thông

Để xây dựng thương hiệu vững mạnh, logo cần được đồng bộ trên mọi phương tiện, cả trực tuyến và ngoại tuyến. Cụ thể, logo cần xuất hiện trên tất cả các ấn phẩm tiếp thị, bao bì, phương tiện truyền thông, trang web hay quảng cáo ngoài trời,… Đây là cách để quảng bá thương hiệu cũng như tạo sự nhất quán, kết nối hình ảnh, thông điệp thương hiệu trên mọi nơi mà khách hàng có thể tiếp cận.

Xây dựng lòng trung thành với thương hiệu

Sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu là vô cùng quan trọng. Ngày nay, phần lớn người tiêu dùng sẽ tin tưởng lựa chọn một sản phẩm mới vì sản phẩm đó cùng thương hiệu hoặc logo giống với sản phẩm trước đó họ đã sử dụng và thấy hài lòng.

Càng mua thêm nhiều sản phẩm của thương hiệu, họ sẽ trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu đó. Do đó, logo của thương hiệu cần phải đảm bảo tính đồng nhất, bền vững theo thời gian với mục tiêu khiến khách hàng chỉ cần nhìn vào là có thể tin tưởng lựa chọn sản phẩm.

tang-doanh-so-ban-hang

Unilever đã lấy được lòng trung thành của khách hàng bằng cách sản xuất ra những sản phẩm uy tín, vì vậy khi có những thương hiệu mới xuất hiện thuộc tập đoàn Unilever thì người dùng cũng tin tưởng ủng hộ

Ý nghĩa biểu tượng, hình khối trong thiết kế logo

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm logo là gì và tầm quan trọng của logo đối với doanh nghiệp thì tiếp theo sau đây VTC Academy sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa của các biểu tượng/hình khối trong thiết kế logo nhé:

Dựa trên góc độ biểu tượng:

 • Chữ thập: Là biểu tượng được dùng phổ biến ở các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực y tế/dược phẩm.
 • Hình người: Logo hình người thể hiện nền tảng cốt lõi, tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo, hướng đến tương lai tươi sáng của doanh nghiệp.
 • Hình con vật: Tùy theo loài vật cụ thể, logo hình con vật sẽ mang những đặc điểm riêng biệt của loài vật đó. Từ đó cũng thể hiện được đặc trưng riêng của thương hiệu.
 • Cây cỏ, hoa lá: Loại biểu tượng này trong logo thường hướng đến ý nghĩa về sự sống bất tận, sự thịnh vượng và cái đẹp.
 • Hình mây: Logo thể hiện hình đám mây biểu thị sự nhẹ nhàng, bay bổng và tự do.
 • Ngọn sóng: Thường được dùng trong các logo về lĩnh vực du lịch liên quan đến biển, mang đến cảm giác sảng khoái, thư giãn và thoải mái cho người xem.
 • Hình trái tim: Logo hình trái tim chứa đựng tình yêu thương, hy vọng và niềm tin về tương lai.
 • Hình công cụ hoặc thiết bị: Mỗi ngành nghề sẽ ứng dụng các loại công cụ, thiết bị đặc trưng riêng nên sẽ mang những ý nghĩa sâu sắc khác nhau.
 • Hình vương miện: Thể hiện quyền lực, uy tín và đáng tin cậy.

bieu-tuong-trong-logoNhững logo được thiết kế với nhiều hình dạng biểu tượng khác nhau theo dụng ý của thương hiệu

Dựa trên góc độ hình khối:

 • Hình tròn: Vòng tròn ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc hướng về những điều an lành và mỹ mãn trong cuộc sống. Một logo hình tròn giúp ta liên tưởng đến cảm giác trường tồn vững bền và phát triển hưng thịnh.
 • Hình tam giác: Hình tam giác, làm ta nhớ đến hình ảnh của những ngọn núi hiên ngang, gợi lên ý chí kiên định và nỗ lực hướng tới đỉnh cao thành công. Một logo hình tam giác là biểu tượng cho sự vững chắc, bền bỉ và phát triển vững vàng.
 • Hình vuông: Hình vuông cho thấy sự vuông vức, vững chãi, tượng trưng cho sự chắc chắn, ổn định và bình an.
 • Hình ngôi sao: Ngôi sao đại diện là biểu tượng cho ước mơ lớn, khát vọng vươn xa. Một logo có hình ngôi sao có thể mang thông điệp về hoài bão lớn, mục tiêu cao và tầm nhìn xa rộng.
 • Hình mũi tên: Mũi tên có xu hướng tiến về phía trước, tượng trưng cho sự phát triển liên tục, tầm nhìn xa rộng. Một logo hình mũi tên, truyền tải ý nghĩa về động lực bứt phá, định hướng chính xác và sự thành công.
hinh-khoi-trong-logo

Những hình khối được kể trên được ưa chuộng và khá phổ biến trong việc thiết kế logo

Các đặc trưng cơ bản trong thiết kế logo

Yêu cầu

 • Sự khác biệt: Logo không được giống hay gần giống với các logo khác trên thị trường. Phải thật độc đáo, gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ thì khi khách hàng nhìn vào họ sẽ nhớ ngay. Điều này cũng giúp doanh nghiệp tăng khả năng được pháp luật bảo vệ về quyền sở hữu, bảo hệ thương hiệu.
 • Đơn giản, dễ nhớ: Thời gian chú ý của mọi người ngày càng ngắn nên logo thương hiệu nên thiết kế càng độc đáo và đơn giản càng tốt.
 • Dễ thích nghi: Logo phải “linh hoạt” theo ngôn ngữ và nền văn hóa của đại đa số các quốc gia trên thế giới. Nếu muốn vươn tầm quốc tế, thương hiệu của bạn phải có một logo có thể thích nghi với nhiều thị trường khác nhau.
 • Có ý nghĩa: Mỗi logo đều chứa một câu chuyện, một thông điệp riêng mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng. Đó có thể là câu chuyện khởi nghiệp, tên người sáng lập thương hiệu, những lợi ích đem đến cho khách hàng và xã hội, hay chỉ đơn giản là một biểu tượng nào đó đại diện cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp logo trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn.

Xem thêm: 11 nguyên tắc thiết kế poster ấn tượng và hiệu quả

yeu-cau-cua-logo

Mỗi logo được thiết kế ra đều phải đáp ứng được các nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp/cá nhân

Hình dáng

 • Kiểu chữ: Chọn một kiểu chữ dễ đọc và phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn. Tránh sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau vì điều đó có thể khiến logo của bạn trông lộn xộn và khó đọc.
 • Hình ảnh: Logo được xem như “bộ mặt” của thương hiệu, vậy nên hãy đảm bảo rằng nó có thể đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Các doanh nghiệp và thương hiệu lớn thường dùng logo để thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của mình. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi thiết kế logo nên sử dụng hình ảnh đặc trưng cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp sẽ tạo được ấn tượng sâu với khách hàng.
 • Dòng giới thiệu: Dòng giới thiệu trên logo phải ngắn gọn, thường khoảng 5 đến 7 từ, nằm bên dưới logo. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bản chất thương hiệu. Dòng giới thiệu nên có sự liên kết chặt chẽ với đặc điểm của thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ.
hinh-dang-logo

Hình dáng logo càng độc đáo thì càng để lại ấn tượng sâu đậm cho người xem

Màu sắc

Xu hướng lựa chọn màu sắc logo cũng hướng tới sự tối giản, thu hút và dễ nhận biết. Người thiết kế logo có thể chọn lựa các màu sắc tương hợp, tương sinh theo triết lý âm dương, ngũ hành, hoặc màu sắc của logo phải tuân theo bộ màu sắc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp,… Theo tìm hiểu, mỗi ngành nghề sẽ phù hợp với từng gam màu nhất định như sau:

 • Kim: Cơ quan chính quyền, ngân hàng, tài chính, kế toán, công nghệ, kiến trúc,…
 • Mộc: Trường học, giáo dục, hoa tươi, thời trang, du lịch, truyền thông, quan hệ công chúng,…
 • Thủy: Dịch vụ dọn vệ sinh, tuyển dụng, chăm sóc sắc đẹp, y tế trị liệu,…
 • Hỏa: Studio, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng bán lẻ, công ty liên quan đến thể thao,…
 • Thổ: Xây dựng, nhà hàng, khách sạn, bất động sản, công ty liên quan đến nông nghiệp,…

Xem thêm: 5 “kim chỉ nam” về màu sắc trong thiết kế đồ họa

mau-sac-trong-logo

Màu sắc thể hiện đặc trưng riêng cho từng doanh nghiệp, vì vậy hãy thể hiện sắc màu đó lên logo của bạn

Các yếu tố cần cân nhắc khi thiết kế logo

Trước khi bắt tay vào thiết kế, bạn nên lưu ý đến một số yếu tố cần cân nhắc khi thiết kế logo. Dưới đây là 10 yếu tố mà các nhà thiết kế và khách hàng cần xem xét trước khi bắt đầu quá trình thiết kế logo:

Nghiên cứu, phân tích nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp

Trước khi thiết kế logo, điều cần thiết là bạn phải tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về mô hình kinh doanh, dịch vụ của doanh nghiệp và các mục tiêu của thương hiệu. Một trong những cách chính để thu thập thông tin là thông qua các cuộc gọi điện thoại hoặc các nghiên cứu (survey) để thăm dò nhu cầu của doanh nghiệp. Ý tưởng thương hiệu của bạn cần phải phản ánh văn hóa, dịch vụ và mục tiêu của doanh nghiệp đó.

Không nên quá phụ thuộc vào xu hướng

Đến rồi đi, đó là lý do tại sao chúng mới được gọi là xu hướng. Một số xu hướng có thể tồn tại trong một khoảng thời gian dài, trong khi một số khác lại biến mất rất nhanh. Việc theo kịp các xu hướng mới nhất là điều cần thiết, tuy nhiên, đừng quá phụ thuộc vào chúng. Bởi chúng có thể khiến cho logo cũng như thương hiệu của bạn trở nên lỗi thời và dễ bị lãng quên.

Cân nhắc việc thiết kế logo với tông màu trắng và đen trước

Khi thiết kế logo, bạn không nên dùng quá nhiều màu sắc vì sẽ làm cho logo bị rối và khó ghi nhớ. Thay vào đó, nếu có bộ màu sắc nhận diện thương hiệu thì bạn nên sử dụng màu sắc đó, còn không bạn nên cân nhắc bắt đầu bằng tông màu đen trắng trước. Bởi đôi khi, đơn giản lại là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với gam màu trắng đen, bạn sẽ dễ dàng kết hợp chúng mà không sợ bị lệch tông. Sau đó, bạn có thể thêm vào những tông màu bắt mắt sau khi đã hoàn thiện khâu “định hình” quan trọng.

mau-trang-va-den-trong-logo

Trắng và đen tưởng chừng là 2 màu đơn sắc nhưng đôi khi lại là sự lựa chọn hoàn hảo

Cần chú ý đến khả năng mở rộng của logo

Khả năng mở rộng có nghĩa là logo có thể thay đổi để phù hợp với nhiều định dạng và kích thước khác nhau. Bởi vì logo của bạn sẽ xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác nhau như bài đăng (post), danh thiếp (card visit), áp phích (poster), biển quảng cáo,… Do đó, designer cần đảm bảo rằng logo sẽ phù hợp và tương thích trên nhiều kích thước khác nhau

Ngoài ra, một số thương hiệu còn thiết kế logo động, vì vậy cần quan tâm đến đến chi tiết này. Vì vậy, yếu tố này cần được chú trọng kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế logo để phù hợp với các định dạng nhỏ và lớn và tạo ra nhiều phiên bản cho những trường hợp khác nhau.

Sáng tạo đột phá

Sự sáng tạo và đột phá sẽ tạo ra một logo mà khi khách hàng nhìn vào sẽ nhớ đến thương hiệu ngay. Có thể kết hợp với giá trị cũng như bản sắc thị giác của thương hiệu. Ngoài ra, bạn nên xem xét việc tạo ra một câu chuyện đằng sau logo của thương hiệu.

Ưu tiên sự tối giản

Muốn thiết kế được một logo mang đậm tính đặc trưng của thương hiệu bạn không cần phải làm cho logo phức tạp mà thay vào đó ìm điểm riêng biệt và dễ nhận diện nhất của thương hiệu đưa vào logo. Ưu tiên sự tối giản như sử dụng bảng phối màu đơn giản, các hình dạng, icon, biểu tượng chữ, phông chữ và đồ họa không quá cầu kỳ để tạo nên một logo khiến khách hàng nhìn vào là nhớ ngay.

don-gian-hoa

Càng về sau, logo của các thương hiệu nổi tiếng càng tối giản hết sức có thể

Thử nghiệm logo trên nhiều phương tiện truyền thông

Khả năng được lan truyền rộng rãi và được người xem ghi nhớ là một sự thành công vô cùng lớn của logo. Doanh nghiệp nên thử nghiệm logo trên nhiều phương tiện khác nhau, một logo trên danh thiếp kinh doanh hoặc trong một brochure sẽ mang đến hiệu quả khác hoàn toàn khi logo được hiện trên một website. Tùy theo những lợi ích mà những phương tiện truyền thông mang lại, nên logo của thương hiệu cần đảm bảo đẹp dù với định dạng nào đi chăng nữa: kỹ thuật số, in ấn, trên ứng dụng hoặc ngay cả định dạng FAV.

Logo cần truyền tải giá trị cốt lõi

Thông điệp của doanh nghiệp nếu được truyền tải qua logo sẽ khiến logo trở nên riêng biệt hơn. Người xem hay khách hàng có thể biết được rằng doanh nghiệp đó đang làm gì, có mục tiêu gì và giá trị đó như thế nào. Vì vậy, khi thiết kế logo, doanh nghiệp nên ưu tiên biểu đạt được thông điệp, giá trị và tầm nhìn của mình.

truyen-tai-gia-tri-cot-loi

Nhìn vào logo này có thể biết được đây là một công ty bán hải sản chuyên cung cấp cá tươi (Freshfish)

Học hỏi từ thành công của người khác

Bạn luôn có thể tìm nguồn cảm hứng, học hỏi từ các logo đã và đang nổi tiếng từ những thương hiệu khác. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo và tránh tình trạng bắt chước để thiết kế ra được một logo đậm chất của riêng mình.

Phá vỡ những quy tắc

Thiết kế logo nói riêng cũng như thiết kế bất cứ sản phẩm nào, bạn cũng không nên quá tuân thủ các nguyên tắc cứng nhắc vì các quy tắc này có thể giới hạn sự sáng tạo của bạn. Logo không bắt buộc phải là biểu tượng tĩnh, chúng có thể được thiết kế ở dạng động, thiết kế 2D hay 3D,… miễn là logo phù hợp với gắn chặt với mục tiêu và đặc điểm của thương hiệu.

Xem thêm: 20 nguyên tắc thiết kế đồ họa cơ bản đến nâng cao cho Designer

Để học chuyên sâu hơn về thiết kế và thiết kế được một bố cục poster chuẩn, bạn nên tìm hiểu và tham khảo một số địa điểm hay các khóa học thiết kế đồ họa, học animation chuyên nghiệp, bài bản thì bạn có thể tham khảo các khóa học về 3D Animation, 3D modeling hay khóa học thiết kế đồ họa của VTC Academy nhé! Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ trở thành những chuyên viên trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế 3D chuyên nghiệp và biết sử dụng các phần mềm thiết kế một cách thành thạo.

Tóm lại, qua bài viết này, VTC Academy đã giải thích cho bạn định nghĩa logo là gì và giới thiệu tầm quan trọng của logo đối với thương hiệu, các yếu tố cần cân nhắc khi thiết kế logo. Thiết kế logo là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng vì vậy, cần phải kết hợp giữa giá trị thương hiệu và xu hướng thiết kế để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự phù hợp với doanh nghiệp cũng như thị hiếu của khách hàng.

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Các phong cách thiết kế và các loại logo phổ biến

Các phong cách thiết kế và các loại logo phổ biến

Ngày đăng 02/02/2024
Trong bài viết này, VTC Academy giới thiệu đến bạn các phong cách thiết kế logo và các loại logo phổ biến mà dân designer nên "nằm lòng" nhé. Click vào ngay nào!
Dự đoán 10 xu hướng thiết kế 2024 cho dân khối đồ họa

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế 2024 cho dân khối đồ họa

Ngày đăng 23/01/2024
Bài viết này VTC Acacemmy giới thiệu đến bạn 10 xu hướng thiết kế 2024 giúp các designer ứng dụng công nghệ để tạo ra những thiết kế sáng tạo và bắt mắt hơn. Click vào ngay nhé!
Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng thi đại học 2024 chi tiết

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng thi đại học 2024 chi tiết

Ngày đăng 22/01/2024
VTC Academy thông báo thời gian và hướng dẫn cách đăng ký nguyện vọng đại học 2024 chi tiết và nhanh chóng cho các bạn thí sinh của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Các phong cách thiết kế và các loại logo phổ biến

Các phong cách thiết kế và các loại logo phổ biến

Ngày đăng 02/02/2024
Trong bài viết này, VTC Academy giới thiệu đến bạn các phong cách thiết kế logo và các loại logo phổ biến mà dân designer nên "nằm lòng" nhé. Click vào ngay nào!
Dự đoán 10 xu hướng thiết kế 2024 cho dân khối đồ họa

Dự đoán 10 xu hướng thiết kế 2024 cho dân khối đồ họa

Ngày đăng 23/01/2024
Bài viết này VTC Acacemmy giới thiệu đến bạn 10 xu hướng thiết kế 2024 giúp các designer ứng dụng công nghệ để tạo ra những thiết kế sáng tạo và bắt mắt hơn. Click vào ngay nhé!
CHÍNH THỨC RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT GIÁO DỤC VTC ACADEMY EDUPARTNERS

CHÍNH THỨC RA MẮT CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT GIÁO DỤC VTC ACADEMY EDUPARTNERS

Ngày đăng 02/02/2024
VTC Academy EduPartners hân hạnh được đồng hành cùng Thầy Cô và Anh Chị  trao đi những giá trị giáo dục tuyệt vời đến thế hệ trẻ cùng VTC Academy EduPartners ngay hôm nay!

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299