Top những nghề con trai nên học trong năm 2024
VTC Academy VTC Academy
Top những nghề con trai nên học trong năm 2024

Top những nghề con trai nên học trong năm 2024

Ngày đăng 09/01/2024

Giữa muôn vàn lĩnh vực, nghề nghiệp với nhiều vị trí công việc khác nhau, làm thế nào để có thể xác định hướng đi vừa phù hợp với sở thích, thế mạnh của bản thân, vừa phù hợp với xu thế thị trường trong tương lai là một bài toán khó. Người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thường có quan niệm và cái nhìn khắt khe hơn đối với sự nghiệp của các bạn nam. Nhưng đừng lo, VTC Academy sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi: “Con trai nên học nghề gì?” ngay tại bài viết sau.

Con trai nên học ngành gì để dễ kiếm tiền và thành công?

Nghề nghiệp của các bạn nam đa phần thường phụ thuộc vào nghề nghiệp trước đó của thành viên gia đình, có thể là bố, mẹ, ông, bà hoặc anh, chị thành công. Một ví dụ thường gặp là, nếu bố là bác sĩ, mẹ là giáo viên, họ sẽ có khuynh hướng cho con mình theo học y hoặc giáo dục để kế thừa lại gia nghiệp. Tuy nhiên, xã hội phát triển từng ngày, theo đó, tư tưởng của các bạn trẻ và cả bậc phụ huynh cũng không còn như xưa. Đam mê, sở thích và năng lực của mỗi người đều không giống nhau. Vậy con trai nên học nghề gì khi không học đại học? VTC Academy sẽ giới thiệu đến bạn những ngành nghề xu hướng hiện nay và các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo học với nhiều hình thức khác nhau.

Xem thêm: Có bằng cấp 2 nên học nghề gì?

Digital Marketing

Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là quá trình sử dụng các nền tảng kỹ thuật số để truyền tải thông điệp sản phẩm/ dịch vụ của mình đến khách hàng tiềm năng, tăng nhận thức thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Một số loại hình tiếp thị kỹ thuật số phổ biến có thể kể đến như Quảng cáo (Facebook Ads hay Google Ads), tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị qua Email (Email Marketing),..

Digital Marketing đã xuất hiện hàng chục năm nay và nó vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Đó là cách để các thương hiệu kết nối với đối tượng mục tiêu của họ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, các hoạt động tiếp thị kỹ thuật số giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu hơn nhờ vào việc khoanh vùng nhiều đối tượng khách hàng khác nhau dựa vào vị trí địa lý, nhân khẩu học, hành vi/ thái độ và tâm lý của họ.

Loại hình Digital Marketing

 

Công việc của một Digital Marketer không hề dễ dàng. Nhiệm vụ của họ là tìm ra phương án chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng và chuyển nguồn khách hàng tiềm năng đó thành doanh thu cho công ty. Để làm được điều này, các Digital Marketers sẽ dựa trên thông tin chi tiết của dữ liệu để hiểu đối tượng mục tiêu và tạo nội dung thu hút họ.

Theo thống kê năm 2022, Việt Nam đạt hơn 72 triệu người sử dụng Internet, đứng thứ 12 trên BXH toàn cầu. Cùng với đó, 97% dân số chúng ta sử dụng điện thoại di động nói chung, trong đó 72% sở hữu smartphone (điện thoại thông minh), 43% có máy tính xách tay (laptop) hoặc máy tính để bàn (PC) và 13% sử dụng máy tính bảng (iPad). Dựa trên những số liệu về tính phổ biến của Internet và các thiết bị điện tử, có thể thấy nhu cầu sử dụng công nghệ của người tiêu dùng ngày càng tăng cao và Digital Marketing là một ngành vô cùng tiềm năng trong tương lai khi sử dụng các kênh kỹ thuật số nói chung và Internet nói riêng để tiếp cận khách hàng.

Trang Glassdoor đánh giá, mức lương cho các Digital Marketer rơi vào khoảng 6 triệu – 169 triệu đồng, trong đó đa số chiếm từ mức 12 triệu – 124 triệu đồng tùy theo số năm kinh nghiệm và lĩnh vực.

Xem thêm bài viết: Digital marketing học trường nào?

Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) là một nhánh của Khoa học máy tính (Computer Science), liên quan đến việc tạo khả năng cho máy móc hoặc hệ thống máy tính học hỏi, bắt chước theo hành vi thông minh của con người. AI vốn đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ trước, chúng ta vốn thường hay lầm tưởng trí tuệ nhân tạo là việc tạo ra robot có khả năng suy nghĩ và hành động giống như con người. Tuy nhiên, thời gian gần đây, AI lại được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đã phần nào cho thấy mức độ gần gũi và tiềm năng phát triển rộng lớn của chúng đến người tiêu dùng.

Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ con người đưa ra các giải pháp để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, tự động hóa các tác vụ phức tạp và tạo ra thuật toán. Chúng được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực từ sức khỏe, tài chính, kinh doanh, giáo dục đến nghệ thuật,…

Một số ứng dụng của AI được nhiều người biết đến nhất hiện nay có thể kể đến các hiệu ứng (filter) của TikTok cho phép người dùng sử dụng AI để vẽ lại một bức tranh khác như tranh phong cảnh, nhân vật hoạt hình,… dựa trên bức ảnh có sẵn.

Hay sự bùng nổ của “siêu chatbot” ChatGPT thời gian gần đây bởi tính thông minh và cách trả lời truy vấn của người dùng vô cùng mượt mà. ChatGPT còn có thể giúp họ viết luận văn, giải toán, quy đổi đơn vị, đưa ra phương án giải quyết một vấn đề nào đó,… AI thậm chí còn được ứng dụng vào quy trình sản xuất phim hoạt hình Nhật Bản của Netflix nhằm đẩy nhanh tiến độ và tiết kiệm chi phí.

ChatGPT

The Dog & The Boy

(Nguồn: Netflix Japan)

Xem thêm: The Dog & The Boy – AI “xâm chiếm” ngành hoạt hình Nhật Bản

Với sự thông minh vượt trội, trí tuệ nhân tạo trong tương lai hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngành AI về cơ bản đòi hỏi người học am hiểu một số ngôn ngữ lập trình và cấu trúc dữ liệu, sở hữu tư duy logic, nhạy bén,… Do đó, nếu bạn vẫn còn thắc mắc Con trai nên học ngành gì 2024 thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Theo báo Thanh Niên, mức lương trung bình cho một Kỹ sư AI tại Việt Nam năm 2022 trong khoảng 4.000 – 5.000 USD/ tháng (tương đương 95 triệu – 119 triệu đồng).

Lập trình

Lập trình có lẽ là cái tên quá đỗi quen thuộc giải đáp cho thắc mắc Nam nên học nghề gì. Thế nhưng, bạn đã thực sự hiểu về ngành này và liệu trong tương lai lập trình có còn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hay không?

Lập trình là quá trình thiết kế, phát triển và thực hiện các phép tính logic với một chương trình máy tính. Các lập trình viên (gọi chung là Developer) sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế và phát triển một phần mềm máy tính, ứng dụng điện thoại, trò chơi hay website,.. Một số ngôn ngữ lập trình thông dụng bao gồm: C++, Java, Python, JavaScript và Ruby… Trong những năm gần đây, các Developers đã bắt đầu sử dụng các kỹ thuật xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) để tự động hóa quá trình viết mã.

Ngành lập trình đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và vai trò của ngành này đang dần phát triển cùng với AI và máy học (machine learning). Trong thế kỷ 21, lập trình là một trong những ngành phổ biến nhất, cũng là một lĩnh vực thú vị với rất nhiều cơ hội phát triển và học hỏi.

Front-End, Back-End và Full Stack là những thuật ngữ bạn thường bắt gặp khi nhắc đến lập trình. Với Front-End Developer (Nhà phát triển giao diện người dùng), bạn sẽ chịu trách nhiệm về thiết kế giao diện của một website hay ứng dụng, nói nôm na là những gì mà người dùng nhìn thấy. Ngược lại, Back-End Developer (Lập trình viên Back-End) chịu trách nhiệm về dữ liệu và logic, hay còn gọi là hoạt động phía sau “hậu trường” của một website hoặc ứng dụng. Full-stack Developer kết hợp cả hai yếu tố trên, tạo ra trang web, phần mềm, trò chơi,… có thể sử dụng trên mọi thiết bị. Tùy vào sở thích và điểm mạnh cá nhân mà bạn có thể chọn theo đuổi hướng đi phù hợp.

Lập trình

Theo trang CafeF, mức lương của các lập trình viên khác nhau dựa trên ngôn ngữ lập trình mà họ sử dụng chính. ITviec thống kê dựa trên khảo sát từ 1.257 chuyên gia IT đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Theo đó, mức lương lập trình viên sử dụng ngôn ngữ lập trình Go và Ruby ở nhóm 5 – 8 năm kinh nghiệm có mức lương hơn 60 triệu đồng/ tháng, cao hơn so với các Developer sử dụng ngôn ngữ JavaScript hay Java với kinh nghiệm tương đương.

Thiết kế

Gen Z (các bạn sinh năm 1995 – 2012) được đánh giá là “gương mặt vàng” của sự sáng tạo. Sinh ra trong thời đại công nghệ phát triển, thế hệ Z chứng kiến sự lớn mạnh của Internet và mạng xã hội, từ đó tạo ra tư duy khác biệt. Thiết kế thuộc một trong những ngành được nhiều Gen Z theo đuổi nhất bởi có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và là sân chơi để các bạn thỏa sức sáng tạo.

Các bạn nam có thể chọn ngành thiết kế đồ họa (Graphic Design) hoặc thiết kế 3D. Graphic Design là quá trình giao tiếp trực quan, sử dụng kiểu chữ, nhiếp ảnh, minh họa, xử lý hình ảnh kỹ thuật số và thiết kế với sự hỗ trợ của máy tính để tạo ra các biểu diễn thông tin trực quan có tính thẩm mỹ và hiệu quả. Thiết kế đồ họa thường được ứng dụng trong việc sáng tạo nhận diện thương hiệu, thiết kế banner, website, bao bì sản phẩm, bìa sách hay ảnh minh họa,… Graphic Designer (Nhà thiết kế đồ họa) chịu trách nhiệm lên bố cục nhằm mang đến thông tin hoặc ý tưởng đến người xem nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Mục tiêu của họ là làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ trở nên hấp dẫn đối tượng mục tiêu bằng cách sử dụng kiểu chữ và hình ảnh để truyền đạt thông điệp.

Xem thêm: Học thiết kế đồ họa 2d ở đâu là tốt nhất hiện nay

Graphic Design

Ngoài ra, các bạn nam cũng có thể học thiết kế 3D. Sự phổ biến và phát triển của công nghệ đã thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng. Họ khó tính hơn và dễ bị nhàm chán bởi những thứ lặp lại giống nhau. Do đó, các thiết kế có đồ họa 3D là một ứng dụng tuyệt vời nhằm tăng mức độ hấp dẫn cho sản phẩm, thu hút và tạo ấn tượng với bất kỳ ai nhìn thấy chúng. Song, thiết kế 3D còn được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất, công nghiệp, nội thất bên cạnh Truyền thông – Giải trí như phim ảnh. Các nhà thiết kế 3D tạo ra mô hình 3D cho thiết kế máy móc của mình trước khi đi đến bước sản xuất hàng loạt. Họ có thể phát hiện lỗi và tinh chỉnh trên mô hình của mình. Kiến trúc cũng là một lĩnh vực phổ biến khác của thiết kế 3D, cho phép người dùng nhìn từ tổng quát đến chi tiết cấu trúc của một công trình hoàn thiện như phòng ốc hay nhà cửa ngay trên thiết bị điện tử của mình.

Bên cạnh đó, do sự phát triển của công nghệ, xu hướng game đồ họa 3D đang ngày càng thống lĩnh thị trường trò chơi điện tử. Vì thế, các “game thủ” có thể học thiết kế game 3D hoặc khóa học 3D Animation như một hướng phát triển song hành giữa học tập – công việc và đam mê.

3D Design

Theo JobsGO, mức lương cho một nhân viên thiết kế đồ họa với kinh nghiệm 1 – 3 năm trung bình là 10 – 15 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, trang này cũng gợi ý thêm mức lương tại một số vị trí thiết kế liên quan khác, bao gồm:

 • Nhân viên thiết kế web: 8 – 15 triệu đồng/ tháng
 • Nhân viên thiết kế sản phẩm: 7 – 14 triệu đồng/ tháng
 • Nhân viên thiết kế UI/ UX: 12 – 26 triệu đồng/ tháng
 • Họa sỹ 3D: 11 – 19 triệu đồng/ tháng
 • Nhân viên thiết kế 2D: 8 – 15 triệu đồng/ tháng
 • Nhân viên thiết kế 3D: 7 – 17 triệu đồng/ tháng
 • Nhân viên thiết kế quảng cáo: 8 – 12 triệu đồng/ tháng

Xem thêm bài viết: Danh sách các trường dạy thiết kế đồ họa chất lượng nhất hiên nay 2024

Logistic

Các bạn nam thường sẽ có tư duy logic và đầu óc nhạy bén. Do đó, với câu hỏi “con trai nên học ngành gì?”, Logistic chính là đáp án phù hợp. Ngành này bao gồm việc lên kế hoạch, sắp xếp và theo dõi lộ trình di chuyển của hàng hóa. Logistic là một ngành công nghiệp toàn cầu có thể được chia thành một số loại như: logistic vận chuyển hàng hóa (đường bay, đường biển và đường sắt), logistic kho bãi, logistic quản lý hàng tồn kho,…

Đây là một phần quan trọng của chuỗi cung ứng và cũng là một trong những quy trình khó khăn nhất trong kinh doanh. Chi phí hậu cần có thể cao và mất nhiều thời gian để giao sản phẩm cho khách hàng. Dự kiến ngành Logistic sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR (Compound Annual Growth Rate – Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm) là 4.7% trong 5 năm tới. Nó sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng cao đối với các sản phẩm sản xuất có tính năng mang lại giá trị gia tăng cao, thời gian giao hàng thấp và yêu cầu đóng gói tùy chỉnh.

Logistic

Logistic được xem là ngành “hot” hiện nay với tỷ lệ cạnh tranh gay gắt trên thị trường, cơ hội việc làm tại mọi loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh và quy mô. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như Bosch, Samsung, DHL hay Unilever Vietnam,…

Dựa trên báo cáo của VietnamSalary.vn, mức lương của ngành Logistic dao động từ 8.2 triệu – 12.1 triệu đồng/ tháng. Với các vị trí đòi hỏi kinh nghiệm cao hơn, mức lương sẽ đạt mức 20 triệu đồng.

Kỹ thuật Cơ khí

Kỹ thuật cơ khí là ngành áp dụng các nguyên tắc kỹ thuật, vật lý và khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích, sản xuất và bảo trì các hệ thống cơ khí.

Các kỹ sư cơ khí thường làm việc trong môi trường công nghiệp và có thể thiết kế các thiết bị được sử dụng trong sản xuất, chẳng hạn như máy công cụ hoặc động cơ cho nhiều loại sản phẩm khác nhau từ máy bay, ô tô cho đến rô bốt… Họ tham gia vào quá trình thiết kế trong suốt vòng đời sản phẩm. Họ cũng phát triển các công nghệ mới để giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ hơn.

Tại Việt Nam, lương của các kỹ sư cơ khí trung bình khoảng 12 triệu đồng/ tháng, nằm ở mức tương đối ổn định so với các ngành khác trên thị trường. Đối với người mới ra trường, mức lương rơi vào khoảng 6 – 8 triệu đồng/ tháng, 3 năm kinh nghiệm là 8 – 11 triệu đồng/ tháng, 5 năm trở lên là 11 – 16 triệu đồng/ tháng và đạt mức 40 triệu đồng/ tháng đối với các kỹ sư có trình độ tay nghề cao, thâm niên trong ngành, làm việc tại các doanh nghiệp đa quốc gia.

Công nghệ ô tô điện

Xe điện đang là xu hướng mới trong ngành công nghiệp ô tô. Chúng đã xuất hiện được một thời gian nhưng chưa bao giờ chúng phổ biến như bây giờ.

Ô tô điện sử dụng động cơ điện để chuyển đổi năng lượng hóa học thành năng lượng cơ học. Quá trình này được gọi là chuyển đổi cơ điện và nó là hình thức phát điện phổ biến nhất. Xe điện thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí và không ồn ào. Bên cạnh những lợi ích này, ô tô điện cũng chiếm ít không gian hơn so với ô tô chạy bằng xăng và ít cần bảo dưỡng hơn so với ô tô chạy bằng xăng.

Dựa trên sự mức độ tiêu dùng ngày càng tăng, ngành công nghệ ô tô điện được dự đoán sẽ phát triển trong vài năm tới. Các kỹ sư công nghệ ô tô điện đảm nhận nhiệm vụ về lắp ráp, vận hành và bảo dưỡng ô tô, đặc biệt liên quan đến vấn đề điện, điện lạnh, điều khiển điện tử.

Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và trình độ mà mức lương cho ngành này có thể thay đổi. Đối với sinh viên mới ra trường, mức lương dao động từ 4 – 5 triệu đồng/ tháng. Kinh nghiệm từ 2 – 3 năm dao động 8 – 13 triệu đồng/ tháng và kinh nghiệm trên 3 năm đạt mức 15 – 22 triệu đồng/ tháng.

Phương pháp xác định ngành nghề phù hợp cho nam giới

Khi nói đến việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho nam giới, có hai phương pháp chính mà mọi người thường sử dụng. Thứ nhất là lựa chọn dựa trên trách nhiệm và thứ hai là lựa chọn dựa trên sự hài lòng từ công việc.

Một trong những cách phổ biến nhất để chọn nghề nghiệp cho nam giới là xem xét trách nhiệm của họ. Phương pháp này có thể được sử dụng trong các ngành nghề khác nhau bao gồm luật, y học và kỹ thuật. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả vì một số nghề nghiệp đòi hỏi nhiều trách nhiệm nhưng không mang lại nhiều sự hài lòng từ công việc như giảng dạy hoặc công tác xã hội.

Một cách phổ biến khác dành cho nam giới là chọn nghề nghiệp dựa trên cảm giác bổ ích khi họ làm công việc đó hàng ngày. Phương pháp này có thể được sử dụng trong các ngành nghề khác nhau bao gồm thể thao và giải trí.

Vì sao phụ huynh cần xác định chuyên ngành cho con ngay từ bây giờ?

Định hướng nghề nghiệp cho con cần phải đáp ứng được hai yếu tố quan trọng nhất: sở thích đối với một lĩnh vực cụ thể và khả năng mang lại điều kiện kinh tế trong tương lai. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể cân nhắc thêm các yếu tố như cơ hội việc làm và liệu có đủ khả năng chi trả hay không.

Chọn đúng chuyên ngành cho con trẻ chưa bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng và nên bắt đầu định hình đam mê của con càng sớm càng tốt. Ngành nghề phần nào quyết định đến tương lai sau này, do đó các bạn trẻ cũng cần cần xem xét kỹ trước khi quyết định theo đuổi một ngành nào đó, tránh trường hợp lỡ mất thời gian tuổi trẻ vì lựa chọn qua loa.

Những lưu ý cho nam giới khi chọn ngành nghề

Tìm hiểu trước xu hướng ngành nghề xã hội

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu và nghiên cứu trước về những ngành nghề đang được quan tâm thị trường và tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài việc có cơ hội nhận nguồn thu nhập lớn và lộ trình thăng tiến rõ ràng, nhu cầu tuyển dụng cao từ các doanh nghiệp cũng là một trong những điều mà bạn nên quan tâm.

Chúng ta đã được chứng kiến nhiều sự thay đổi của xã hội trong vài năm qua. Công nghệ 4.0 lên ngôi và sự nở rộ của phương tiện truyền thông xã hội phần nào tác động đến thị trường việc làm, đặc biệt trong năm 2024.

Lựa chọn ngành phù hợp với năng lực

Bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề dựa trên đam mê, sở thích, bạn cũng nên cân nhắc đến năng lực của mình. Hiện nay, không ít các bạn trẻ chọn ngành quá sức với khả năng thật sự của bản thân, dẫn đến về lâu dài các bạn cảm thấy chán nản trong việc học và không còn nhiệt huyết với công việc của mình. Một trong những lý do khiến các bạn chọn ngành quá sức đến từ sự áp đặt và định hướng sai lầm của phụ huynh. Họ mong muốn con mình, đặc biệt với các bạn nam, kế nghiệp lại cha mẹ hoặc họ muốn chạy theo thành tích của xã hội mà vô tình ép buộc con mình lựa chọn những ngành nghề không phù hợp.

Tìm hiểu rõ về ngành nghề lựa chọn

Sau khi bạn đã lựa chọn được ngành nghề phù hợp, điều quan trọng cuối cùng chính là phải hiểu rõ về công việc mà bạn quyết định theo đuổi. Tra cứu trên các công cụ tìm kiếm hoặc tìm xem các video chia sẻ từ những người trong ngành về khái quát ngành của bạn công việc sẽ làm là gì, nên học những môn như thế nào, yêu cầu tuyển dụng trên thị trường ra sao,… Đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn có người quen đang hoặc từng làm việc trong ngành mà bạn yêu thích, những kinh nghiệm từ họ là lời khuyên vô cùng hữu ích dành cho bạn đấy.

Chọn trường thích hợp

Sau khi đã chắc chắn về quyết định của mình, bước tiếp theo là hãy chọn cho mình một ngôi trường thích hợp với điều kiện kinh tế, nhu cầu và năng lực bản thân. Bạn có thể tìm hiểu về các trường đại học chuyên đào tạo về chuyên ngành của mình, điểm xét tuyển và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn theo học tại các học viện uy tín. Thời gian học linh hoạt, rút ngắn năm đào tạo khi bạn không cần tham gia các lớp đại cương, giáo dục thể chất và học kỳ quân sự. Phù hợp với các bạn mong muốn được nhanh chóng học vào kiến thức chuyên ngành và nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Với 12 năm nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực Thiết kế 3D, Lập trình, Trí tuệ nhân tạo và Digital Marketing, Học viện đào tạo Công nghệ thông tin và Thiết kế VTC (VTC Academy) cung cấp môi trường học tập hiện đại, đạt chuẩn quốc tế cùng chương trình giảng dạy được cập nhật liên tục theo xu hướng tuyển dụng thị trường. Hơn hết, học viện ký kết hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp, là cầu nối giúp học viên có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia trong ngành và tạo điều kiện được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Hy vọng qua các thông tin trên, VTC Academy phần nào hỗ trợ các bạn trẻ, đặc biệt với các bạn trẻ sinh năm 2005 đang trong giai đoạn chuẩn bị cho kì thi THPT (trung học phổ thông) quốc gia, có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Hãy luôn tự tin vào năng lực và kiên trì theo đuổi ước mơ, ắt hẳn trong tương lai bạn sẽ có thể gặt hái được thành công. Chúc các bạn may mắn.

Nguồn tham khảo

 • Việt Nam đứng thứ 12 về lượng người dùng Internet trên toàn thế giới – Sở giáo dục và đào tạo Đắk Lắk

http://gddt.daklak.gov.vn/viet-nam-dung-thu-12-ve-luong-nguoi-dung-internet-tren-toan-the-gioi.html

 • Digital Marketing Salaries Vietnam – glassdoor

https://www.glassdoor.com/Salaries/vietnam-digital-marketing-salary-SRCH_IL.0,7_IN251_KO8,25.htm

 • Ngành AI trả lương cao từ 95 – 230 triệu đồng nhưng rất hiếm nhân lực – Thanh Niên

https://thanhnien.vn/nganh-ai-tra-luong-cao-tu-95-230-trieu-dong-nhung-rat-hiem-nhan-luc-1851507812.htm

 • Báo cáo lương IT 2022-2023 – ITviec

https://itviec.com/blog/bao-cao-luong-it/

Xếp hạng: 0 / 5. Lượt bình chọn: 0

Rất tiếc vì trải nghiệm không tốt của bạn về bài viết này!

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn chưa hài lòng vì điều gì không?

Tin tức khác
Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn

Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn

Ngày đăng 21/11/2022
Bạn phân vân không biết du học Canada nên học ngành gì thì tham khảo ngay bài viết sau. VTC Academy sẽ gợi ý cho một số ngành học triển vọng tại Canada.
Học 3D Artist ra làm gì? Chi tiết công việc của 3D Artist

Học 3D Artist ra làm gì? Chi tiết công việc của 3D Artist

Ngày đăng 18/11/2022
Bạn có thắc mắc học 3D Artist ra làm gì không? Đây là một ngành còn khá mới tại Việt Nam. Vì vậy bài viết sau VTC Academy sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này.
Các phong cách thiết kế và các loại logo phổ biến

Các phong cách thiết kế và các loại logo phổ biến

Ngày đăng 02/02/2024
Trong bài viết này, VTC Academy giới thiệu đến bạn các phong cách thiết kế logo và các loại logo phổ biến mà dân designer nên "nằm lòng" nhé. Click vào ngay nào!
Khóa học mới nhất
Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

Chuyên viên Thiết kế 3D (3D Modeling)

4.9 (6576)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Lập trình game (Phát triển Game)

Chuyên viên
Lập trình game (Phát triển Game)

4.9 (1545)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Công nghệ thông tin
Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chuyên viên Hoạt hình 3D (3D Animation)

4.9 (6777)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Thiết kế
Chuyên viên <br>Digital Marketing (Full-stack)

Chuyên viên
Digital Marketing (Full-stack)

5 (7656)
Hình thức học: Tập trung
Thời hạn: 2 năm
Khối ngành: Digital Marketing
Tin tức khác
Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn

Du học Canada nên học ngành gì? 10 ngành bạn nên lựa chọn

Ngày đăng 21/11/2022
Bạn phân vân không biết du học Canada nên học ngành gì thì tham khảo ngay bài viết sau. VTC Academy sẽ gợi ý cho một số ngành học triển vọng tại Canada.
Học 3D Artist ra làm gì? Chi tiết công việc của 3D Artist

Học 3D Artist ra làm gì? Chi tiết công việc của 3D Artist

Ngày đăng 18/11/2022
Bạn có thắc mắc học 3D Artist ra làm gì không? Đây là một ngành còn khá mới tại Việt Nam. Vì vậy bài viết sau VTC Academy sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc này.
20 nguyên tắc thiết kế đồ họa cơ bản đến nâng cao cho Designer

20 nguyên tắc thiết kế đồ họa cơ bản đến nâng cao cho Designer

Ngày đăng 08/01/2024
Trong bài viết này, hãy cùng VTC Academy tìm hiểu 20 nguyên tắc thiết kế đồ họa từ cơ bản đến nâng cao cho những ai muốn tìm hiểu và trở thành Designer chuyên nghiệp nhé. Ngoài ra, không chỉ cung cấp lý thuyết mà mỗi nguyên tăc VTC Academy còn chỉ ra cho bạn các ví dụ minh họa thực tế và dễ hiểu. Click vào xem ngay nhé!

Liên hệ với VTC Academy

 • Hà Nội: 0981 114 757
 • Đà Nẵng: 0865 098 399
 • Hồ Chí Minh: 0818 799 299