VTC Academy | VTC Academy tổ chức hội thảo “AI for Software Engineering”
VTC Academy tổ chức hội thảo “AI for Software Engineering”
Thời gian: 18:30 - 21:00 Thứ năm, 09/01/2020
TP. Hồ Chí Minh
Thứ năm

Mục đích tổ chức

Để hiểu rõ sức ảnh hưởng mạnh mẽ của AI trong lập trình & phát triển phần mềm (AI for Software Engineering) và ngược lại, làm sao tạo nên được ứng dụng AI tối ưu dựa trên nền tảng của phần mềm hay tạo ra những phần mềm thông minh (Software Engineering for AI), VTC Academy tổ chức buổi hội thảo “AI for Software Engineering” nhằm giúp khách tham dự:

• Hiểu rõ những lợi ích tiềm ẩn mà AI sẽ mang lại, không chỉ trong cách xây dựng phần mềm mà còn đối với bản chất của chính những ứng dụng
  • Hiểu được AI Full-stack từ việc xây dựng ứng dụng AI trên nền tảng lập trình và phần mềm
  • Nắm bắt những thách thức và rủi ro do mà AI mang tới
  • Giải đáp câu hỏi lớn: Liệu trí tuệ nhân tạo phá vỡ hay thúc đẩy các chu kỳ phát triển phần mềm?

Quy mô sự kiện

Hội thảo dự kiến chào đón 500 khách tham dự.

18:30 – 19:30: Cách ứng dụng Trí tuệ nhân tạo vào quy trình phát triển phần mềm

19:30 – 20:30: Cách tạo ra các phần mềm “thông minh” nhờ tích hợp Trí tuệ nhân tạo

20:30 – 21:00: Chia sẻ thực tế của chuyên gia đến từ doanh nghiệp phát triển phần mềm

Khách mời
Đàm Khánh Hòa
PGS. Đàm Khánh Hòa
Giảng viên - Trường Điện toán và Công nghệ thông tin, Đại học Wollongong (UOW) tại Úc, Chuyên gia đứng đầu chương trình nghiên cứu Phân tích Phần mềm thuộc Decision Systems Lab
 Quản Thành Thơ
PGS. Quản Thành Thơ
Phó trưởng khoa - Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Đại học Bách Khoa (ĐHQG TP. HCM)
Thẩm Văn Hương
Ông Thẩm Văn Hương
Tổng giám đốc - Công ty phần mềm SS4U
Tổng kết sự kiện

Ngày 09/01/2020 vừa qua, VTC Academy đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “AI for Software Engineering” tại Tầng 2, The Emporium Tower, 184 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP.HCM. Trong lần tổ chức này, Hội thảo đã thành công tốt đẹp khi thu hút đông đảo khách tham dự từ các lập trình viên, các kỹ sư đang làm việc trong lĩnh vực phát triển phần mềm đến các bạn trẻ có niềm đam mê mạnh mẽ với lĩnh vực AI.

Trong khuôn khổ sự kiện, Hội thảo vinh dự đón tiếp sự góp mặt của 3 vị diễn giả nổi tiếng là các chuyên gia đầu ngành về AI và Software Engineering và một vị khách mời đặc biệt đến từ doanh nghiệp.

Mở đầu buổi chia sẻ, Ông Đàm Khánh Hòa – Phó giáo sư tại Trường Điện toán và Công nghệ thông tin, Chuyên gia về các giải pháp trí tuệ nhân tạo cho phát triển phần mềm đến từ Úc – đã mang đến những thông tin vô cùng quý giá giúp mọi người có thể hình dung về sức ảnh hưởng mạnh mẽ của AI trong quá trình xây dựng và phát triển phần mềm, từ đó thấy được những hướng đi thực tiễn và một tương lai đầy lạc quan cho ngành công nghiệp phần mềm khi AI có thể tham gia cải thiện năng suất, tốc độ, hiệu quả một cách đáng kể ở tất cả các khâu của quy trình phát triển nên một phần mềm bất kỳ.

Chia sẻ sau sự kiện, các khách tham dự đều bày tỏ sự hài lòng với những kiến thức và kinh nghiệm do các vị diễn giả chia sẻ tại hội thảo, đồng thời mong muốn VTC Academy tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa những sự kiện tương tự trong tương lai để mang đến cho cộng đồng công nghệ tại Việt Nam những cơ hội trau dồi kiến thức thực tiễn về lĩnh vực mà mình yêu thích.

Trong mối liên kết thú vị giữa AI và Software Engineering thì một khía cạnh nữa cũng không kém phần quan trọng là việc “tích hợp” AI vào phần mềm để có được những phần mềm “thông minh” hơn. Đó cũng là chủ đề mà Phó Giáo sư Quản Thành Thơ – Phó trưởng khoa Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM, một trong những chuyên gia hàng đầu về khoa học máy tính ở Việt Nam – mang đến cho hội thảo để góp thêm những góc nhìn và hiểu biết mới mẻ về mối tương quan giữa AI và Software Engineering cho khách tham dự.

Từ hai chủ đề thú vị nói trên, câu hỏi đặt ra là: “Làm sao để trang bị “vũ khí” AI cho các kỹ sư phần mềm để vừa có thể vận dụng AI vào quy trình tạo ra một phần mềm, đồng thời có thể tạo nên những phần mềm tích hợp AI như mong muốn?” Câu trả lời này đã được ông Tô Đình Hiếu, Giám đốc Đào tạo của VTC Academy giải đáp một cách đầy đủ và chi tiết thông qua những chia sẻ về khóa học AI Full-stack Development – Khóa học AI quốc tế đầu tiên tại Việt Nam do VTC Academy triển khai từ tháng 10 năm 2019. Với 03 cấp độ từ cơ bản đến chuyên sâu đi cùng các phân ngành thiết thực như Visual Understanding, Language Understanding và Decision Making cũng như hướng đào tạo Full-stack, có thể khẳng định rằng khóa học Trí tuệ nhân tạo của VTC Academy sẽ là nền tảng tối cần thiết cho các lập trình viên và kỹ sư phần mềm mong muốn có thể ứng dụng AI để phát triển sự nghiệp.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, vị khách mời đặc biệt đến từ doanh nghiệp là ông Thẩm Văn Hương, Tổng giám đốc công ty phần mềm SS4U đã có những chia sẻ vô cùng thiết thực về tình hình ứng dụng AI vào quy trình sản xuất phần mềm hiện nay tại SS4U cũng như một vài ví dụ về các phần mềm được tích hợp AI do SS4U phát triển, từ đó giúp khách tham dự có được những hình dung cụ thể về thị trường phần mềm trong bối cảnh công nghệ AI đang phát triển mạnh mẽ.

ai-for-software-engineering-02
ai-for-software-engineering-01