Phải làm gì để trải nghiệm và học tập khi tình hình tài chính hạn hẹp? | VTC Academy
Phải làm gì để trải nghiệm và học tập khi tình hình tài chính hạn hẹp?

Ngày đăng 10/10/2021

Trong bài viết này VTC Academy sẽ đề cập đến một lĩnh vực không phải trường học, cũng không phải lớp học thêm, mà đó là về gia đình & tài chính.

Chúng ta đã lần nào biết được tình hình tài chính của nhà mình hay chưa, như là việc ba mẹ bạn đóng tiền học phí sẽ là bao nhiêu vào mỗi tháng?

Không hiểu tình hình tài chính của ba mẹ có thể khiến bạn làm khó ba mẹ khi đòi hỏi những món quà xa xỉ, hoặc cũng có khi sẽ lãng phí quãng thời gian tươi đẹp ngồi bó gối ở nhà thay vì tham gia những chuyến đi trải nghiệm thực tế.

Vậy chúng ta nên làm gì để vừa có được trải nghiệm thanh xuân, vừa giúp ba mẹ cân đo đong đếm chi tiêu gia đình vào những việc khác?

VTC Academy xin gửi đến bạn đọc những giải pháp sau sẽ giúp giải quyết tình hình của bạn!
5 Cách cải thiện tình hình tài chính của bạn ngay hôm nay
1. Họp gia đình

Trong cuộc họp gia đình, hãy đề cập đến chuyện tiền hơn và có thể biết được tình hình tài chính của bố mẹ. Khi biết được gia đình của bạn đang có những vấn đề khó khăn gì về tài chính, bạn cũng sẽ dễ dàng hoạch định những kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý và có khoa học hơn.

2. Thuyết phục
Trước tiên hãy hoạch định những vật bạn cần mua và muốn mua. Nếu đó là cuốn sách cần thiết cho việc nghiên cứu và học tập của bạn thì việc thuyết phục ba mẹ để sở hữu chúng chắc chắn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Tìm cách tự lao động
Hãy thử chuyển từ chế độ “chu cấp tiền tiêu vặt” sang chế độ “nhận tiền phụ cấp khi giúp việc nhà”. Nếu bạn đang coi việc nhận tiền tiêu vặt định kỳ là chuyện đương nhiên thì cách này sẽ có giá trị thay đổi chế độ đó! Sự nỗ lực của bạn sẽ khiến gia đình vui mừng, bố mẹ đỡ việc nhà và thấy cảm ơn các bạn. Ngoài ra, làm như vậy có thể khiến bạn có nhiều tiền hơn hiện nay nữa. Hãy cố gắng hơn cả kỳ vọng của bố mẹ!
Khi lớn hơn một chút bạn có thể tự tạo lập tài chính bằng cách đi làm thêm bán thời gian, hoặc nhận dạy kèm nếu có đủ khả năng.
4 Cách Tự Nâng Cao Thu Nhập Của Của Bản ThânNhìn chung, dù là giải pháp gì đi chăng nữa thì việc làm hiệu quả nhất mà VTC Academy muốn gửi gắm đến bạn đó là hãy cố gắng nắm bắt tình hình tài chính của ba mẹ để có được những kế hoạch học tập, chi tiêu thật sự phù hợp, vừa hạn chế được tình trạng thiếu hụt chi tiêu nhưng đồng thời những trải nghiệm học tập & vui chơi của chính bản thân bạn cũng không bị lãng quên.

| Tags |

Điều gì làm nên lợi thế cạnh tranh của Southwest Airlines?

Ngày đăng 10/10/2021
VTC Academy nghĩ rằng việc quay đầu nhanh ở cổng của Southwest cho phép họ khởi hành thường xuyên và khai thác máy bay hiệu quả hơn. Đây là điều cần thiết cho vị thế thuận tiện cao và chi phí thấp của công ty. Nhưng làm thế nào Southwest đạt được điều đó?
Câu chuyện Hướng nghiệp | Thất nghiệp là do sinh viên chọn nhầm sân

Ngày đăng 10/10/2021
Chính bản thân sinh viên và gia đình phụ huynh học sinh cũng là nguyên nhân tạo nên thất nghiệp. Phải nhìn thẳng vào sự thật các bạn sinh viên đều trên 18 tuổi và có quyền quyết định tương lai của chính mình. Các bạn tự chọn con đường, tự quyết định các bước đi, tự quyết định phấn đấu như thế nào, tự xin việc như thế nào đều do các bạn lựa chọn 100% hoàn toàn không có áp lực từ nhà trường hay xã hội.
Điều gì làm nên lợi thế cạnh tranh của Southwest Airlines?

Câu chuyện Hướng nghiệp | Thất nghiệp là do sinh viên chọn nhầm sân